100 เดียวเที่ยว ร่ำเปิง-โป่งน้อย

100 เดียวเที่ยว ร่ำเปิง-โป่งน้อย สวัสดีครับ ป่อแม่ปี่น้องบ้านเฮา วันนี้จะปาแอ่ว  แต่ว่ามีซะตังค์ติดถุงเต่วนี้ 100 เดียว กะต้องแอ่วฮื้อได้แหละเนาะ แปะไปเตอะย่างเอาเด้อจะได้ออกกำลังก๋ายไปตวย

 • ลานเสี่ยว เข้าไปเดินเล่นถ่ายรูปได้ไม่เสียตังค์
 • บ้างข้างวัด มุมถ่ายรูปชิคๆ เยอะมาก
 • วัดร่ำเปิง กำแพงวัดเหมาะแก่การถ่ายรูปฮิปสเตอร์
 • ร้านลาบขมลมโชย แวะโอดลาบกันได้
 • ร้านสนิมทุน เป็นร้านกาแฟมินิมอลดี
 • ร้านลาบลุงน้อย จี้นปิ้งลำขนาดจ้าว
 • วัดโป่งน้อย มีตลาดในวัดทุก เสาร์และจันทร์
 • น้ำมันปั๊มหลอด หาดูได้ยากมาก
 • ร้านขายข้าวนึ่ง 5 บาท 10 บาทก็ขายนะ
 • ร้านกาแฟหน้าวัดโป่งน้อย ร้านดูมินิมอลดีน่าถ่ายรูปด้วย
 • ร้านข้าวแกง 10 บาท ราคาถูกขนาดนี้หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว
 • ร้านน้ำเต้าหู้ ดื่มแล้วมีประโยชน์ต่อร่างกายนะจ๊ะ
  .
  แอ๊บหมู+ข้าวเหนียว ร้านลาบขมลมโชย = 30 บาท
  มอคค่าร้อน ร้านสนิมทุน 40 บาท
  จิ้นปิ้ง ร้านลาบลุงน้อย 7 บาท
  ข้าวแกง ถุง 10 บาท
  รวม = 87 บาท โค๊ะๆๆ ตังค์เหลือออ

1. เรามาสตาร์ทกันที่นี่เลย คือ ลานเสี่ยว เป็นลานที่พึ่งเปิด เดินเข้าไปเที่ยวได้น่าถ่ายรูปด้วย มีทั้งร้านกาแฟ ร้านขายของแฮนด์เมด ชิคๆ กันไปไม่เสียตังค์ อิอิ ที่นี่เปิด 10 โมงเช้า ถึง 2 ทุ่ม ลานเสี่ยว Freeative Art Space

2. บ้านข้างวัดนี่เลยเชื่อว่าหลายคนคงเคยมากันแล้วแน่ๆ จริงๆแล้วจะนิยามที่นี่อีกอย่างหนึ่งว่า “ดงกาแฟ” เลยก็ยังได้นะเนี่ย ฮ้าๆๆ ที่นี่เปิด 10 โมงเช้า ถึง 6 โมงเย็น

3. เดินผ่านวัดร่ำเปิง
: ก็เอาซักหน่อย
: จะเข้าไปเที่ยวในวัด
: หึ ถ่ายรูปกับกำแพงวัดดีกว่า ฮิปสเตอร์ดี

4. ตัดมาหิวข้าวเลยก็แล้วกันเนาะ เสียตังก็ที่นี่แหละ ร้านลาบขมลมโชย เป็นร้านที่มีต้นไม้ใหญ่ห้อมล้อมร้านไว้ แต่ที่น่าประหลาดใจก็คือ มีลมซะงั้น มีได้ไงนี่แหละงง เหมือนนั่งกินข้าวข้างชายหาดอ่ะ ที่นี่ก็มีอาหารเมืองๆขายนี่แหละเช่น ลาบดิบ ลาบสุก แกงอ่อม ไส้ย่าง และผมก็นั่งกิน แอ๊บหมูกับข้าวเหนียว 1 ห่อถ้วน ในราคา 30 บาท ง้อววววววววว ชิคๆไปอีก ร้านเปิด 9 โมงเช้า ถึง 2 ทุ่ม


5. เดินเลยมาอีกนิด ก็จะเจอกับร้าน สนิมทุน ร้านเปิด 9 โมงเช้า ถึง 6 โมงเย็น การตกแต่งร้านดูมินิมอลดี แอบสังเกตตัวร้านเหมือนเอาดินมาทำอ่ะ เห็นมีเศษแกลบด้วยนะ เออ เท่ดี ร้านเล็กๆ มอคค่าร้อนที่ดื่มอยู่ก็ 40 บาท ชิคๆดีนะแก สนิมทุน Sanimthoon Café

6. เดินไกลหน่อยมาแวะร้าน ลาบลุงน้อย แวะร้านลาบก็ต้องซื้อ จี้นปิ้ง(เนื้อย่าง) สิ จัดไป 1 ไม้ถ้วน 7 บาท อร่อยมากน้ำจิ้มก็เด็ด เรียกได้ว่าร้านนี้เก่าแก่มาก จี้นก็หอม อิอิ ร้านเปิด เที่ยงวัน ถึง 4 ทุ่ม ลาบลุงน้อย

7. นี้ๆ เดินหน้าวัด ชิคๆคูลๆดีมั้ยล่ะ วิ่งมาเลยนะเนี่ย วัดโป่งน้อยสามารถเอารถไปจอดข้างในได้นะ(บอกทำไม) และมีตลาดในวัดทุกวัน เสาร์และจันทร์ด้วยนะมีตอนเย็นๆ มาหาซื้อของกินได้ เดี๋ยวพาเดินเที่ยวหน้าวัดน 

8. ร้านน้ำมันปั๊มหลอด ยังมีอยู่อีกอ่ะเก่ามาก ป้าเขาก็เล่านะว่า ปั๊มนี้มีคนมาถ่ายรูป ถ่ายวีดีโอ ยังไม่พอมาถ่ายหนังด้วยนะ ถ้าเป็นคนก็เรียกว่าดาราหลักล้านแล้วเนี่ย

9. ร้านขายข้าวนึ่ง คือเวลาเฮียอ๋าหาซื้อข้าวนึ่ง ต้องร้านนี้เลยพ่อค้าแม่ค้าเป็นกันเองมากชวนคุยด้วย ป้าเล่าว่าบางคนที่เป็นลูกค้าที่กรุงเทพหรือที่เกาหลีก็มาเที่ยวหาป้าด้วยนะ ข้าว 5 บาท 10 บาท เขาก็ขายเด้อ ข้าวนึ่งนะ 


10. อุ๊ยๆๆ เจอสาวนั่งอยู่ในร้านกาแฟหน้าวัดโป่งน้อย เหมือนว่าจะนั่งทำการบ้านอยู่ สู้ๆนะครับ อิอิ

เห็นสาวในร้านกาแฟแล้วเขิลจัง นั่งข้างนอกดีกว่า เห็นแล้วใจไม่ดี อย่างน้อยก็สูดบรรยากาศข้างนอกกับเจ้าตูบก็ได้ แล้วไปเดินเล่นต่อ

11. จัดไป 1 ถุง เอาไว้กินแม่แลง(ตอนเย็น) เป็นร้านที่ขายอาหารถูกมาก ถุง 10 บาทในเชียงใหม่นี่พูดเลยว่าหาราคานี้ยากมาก ขายเป็นอาหารเมืองเช่น แกงอ่อม ยำไก่ แกงฟัก ไข่พะโล้ และเมนูอื่นๆแต่ก็มีราคาอื่นด้วย แต่ไอ้ที่เป็นถุง 10 บาทแน่นอน

12. อยากได้แหมเมาะ(หิวน้ำอีกแล้ว) แต่ร้านปิด ร้านน่าจะเปิดดึกๆหน่อยอดเลย กินน้ำเต้าหู้บ่อยๆมันต่อต้านอนุมูลอิสระเพราะฉะนั้นเราต้องกินบ่อยๆนะตัวเธอ

จบแล้วสำหรับทริปท่องเที่ยวชุมชน 100 เดียวเที่ยวร่ำเปิง-โป่งน้อย สรุปค่าใช้จ่ายกันหน่อย เสียเนื้อเสียตัวไป 87 บาท ปู๊นๆๆ ใช้เงินเก่งจังเลยเราเนี่ย ยังเหลือไปใส่ออมสินอีกด้วย

จริงๆแล้วชุมชนนี้เป็นชุมชนที่น่าเที่ยวมากเพราะยังคงความเป็นพื้นเมืองอยู่ แอดนะนำเลยนะไม่ว่าจะไปที่ไหน เพียงแค่เราลองเดินดู เราก็จะได้ออกกำลังกาย(ไม่ใช่แล้ว) เราจะได้เห็นวิถีชีวิตหรืออะไรแปลกใหม่อย่างแน่นอน ไม่แน่เราอาจจะเจอสิ่งสวยงามที่ไม่เคยเห็นมาก่อนก็ได้ จบทริปจ้า

[wpgmza id=”625″]

Relate Posts :

รวม 13 คาเฟ่ อากาศดี มีเครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมันสุดๆ แล้วจริงๆ นะ กับสภาพอากาศที่มีละอองฝุ่นอยู่ในนั้น แล้วไม่ใช่พึ่งมี แต่มีมาโดยตลอดในปีที่ผ่านๆ มา ไม่โอเคกับระบบหายใจของเราเลยยย  เพราะฉะนั้นแล้ว แอดก็เลยรวมคาเฟ่ในเชียงใหม่ ที่มีเครื่องฟอกอากาศภายในร้านมาให้แล้ว ยังไม่ใช่ทั้งหมดในเชียงใหม่เน้อ อย่างน้อยๆ ในวันหยุดพักผ่อนของใครหลายๆ คน แอดก็อยากจะให้หายใจได้ดีขึ้นบ้าง เป็นห่วงใครก็สามารถแชร์ไปให้หรือแท็กเขามาดูได้น้าาา Asama Coffee & Roastery ขอบคุณรูปภาพสวยๆ จาก Asama Coffee & Roastery พิกัด: ถนน เลียบคันคลอง ซอย หมู่บ้านเชียงใหม่เลคแลนด์เวลาเปิด-ปิด: 08:00 – 17:00 น.โทร: 081-530-5388Facebook: Asama Coffee & RoasteryGPS: https://goo.gl/maps/eQL1T6rULJ49htHRA Yelloo.th ขอบคุณรูปภาพสวยๆ จาก Yelloo.th พิกัด: ซอย นิมมานเหมินท์ ทางเข้ามีร้าน Boots Pharmacy […]

Arr

March 20, 2023

ดื่มสปอนเซอร์ สดชื่นขั้นสุด! พร้อมลุยต่อทุกกิจกรรม

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineไม่ว่าจะสายกิจกรรม อากาศร้อนๆ เหงื่อออก หรือสายออกกำลัง แอดมีตัวช่วยดีๆ มาแนะนำจ้าว ดื่มเครื่องดื่มเกลือแร่ “สปอนเซอร์” เลย ชดเชยทุกการเสียเหงื่อ คืนความสดชื่นขั้นสุด ให้ร่างกายพร้อมลุยต่อ จะไปต่อกี่กิจกรรมก็ไหว ดื่มตอนเพลียๆ เหนื่อยๆ คือดีงามจ้าวว สปอนเซอร์ ขวดแก้วยอดนิยม ขวดเปิ้นคือคลาสสิคขนาดเลย อร่อยเหมือนเดิม เอาเป็นว่าถ้าใครเสียเหงื่อ เหนื่อยล้า อ่อนแรง หรือต้องการเกลือแร่ นึกถึงสปอนเซอร์เท่านั้น สายกิจกรรมอย่างเราต้องออกมาหาอะไรทำสักหน่อย วันนี้ก็มาที่ลานเนินนุ่ม เต็มที่ให้สุด! เหนื่อยก็ไม่หวั่นบอกเลย เพราะแอดมีตัวช่วยดีๆอย่างสปอนเซอร์ช่วยเติมเกลือแร่ คืนความสดชื่น ขั้นสุด ชดเชยน้ำที่ร่างกายสูญเสียระหว่างทำกิจกรรม อร่อย ยิ่งดื่มตอนเย็นๆ คือชื่นใจที่สุดดด เหนื่อยๆ ร้อนๆ เมื่อไหร่ เติมความสดชื่นขั้นสุดด้วยสปอนเซอร์เลย ตัวช่วยดีๆ สำหรับคนที่เสียเหงื่อ เหนื่อยล้า อ่อนแรง ต้องการเกลือแร่ ต้องนึกถึง สปอนเซอร์ จ้าววว Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

Ninereview

January 25, 2023

แคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ EP.2 หนาวกว่าดอยปุย ก็คือเขาไม่คุยกับเราแล้ว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ ฮั่นแน่! มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วคิดแคปชั่นไม่ออกกันล่ะซี้.. ไม่ต้องห่วง เพราะแอดเทพมากในเรื่องของแคปชั่น 55 นี่เลย แอดเลยจะมาแจกแคปชั่นที่เกี่ยวกับ เที่ยวเชียงใหม่ หน้าหนาวเชียงใหม่ เที่ยวป่าเที่ยวเขา หรือแคปชั่นแซวๆ แอดก็รวบรวมมาให้แล้ว รับรองว่าคนอ่านมีไหล่สั่นกันแน่นอน ตลกเหรอ หึ หนาว ฮ่าๆ แคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ – แพลนเที่ยวเชียงใหม่เต็มหัว แต่ทั้งเนื้อทั้งตัวมีอยู่ร้อยเดียว – ลานเนินนุ่ม แล้วนุ่มเท่าแก้มเธอหรือเปล่า – จะแม่กำปองหรือคลองแม่ข่า ก็ไม่น่าเที่ยวเท่าห้องพี่หรอก – หลงรักเชียงใหม่ แต่หลงรักคนในใจมากกว่า – เช็คอินที่เชียงใหม่ แต่โลเคชั่นใจมันอยู่ที่เธอ – เชียงใหม่ยังมีช้าง แต่ข้างๆ เราไม่มีใคร – ลาพักร้อนเที่ยวเชียงใหม่สัก 10 วันได้ไหม ถามใจหัวหน้าดู – อยากเดินเล่นให้ไปอ่างแก้ว อยากเดินข้างๆ เธอแล้ว ต้องไปที่ไหน – เที่ยวเชียงใหม่กับเธอคนโปรด ขอเปิดโหมดคนมีคู่นะค้าาา – แอ่วคนเดียวมันเหงาใจ อยากได้คนเชียงใหม่มาแอ่วโตย – ถ้าปีใหม่แล้วยังโสด จะเปิดโหมดไปเที่ยวเชียงใหม่คนเดียวแล้วนะ – เชียงใหม่ที่ไม่มีเธอนี่มันเหงาจังเลยนะ – ระหว่างท่าช้างกับลิฟวิ่ง ผมจะเอาตังที่ไหนไปกินครับ – เค้าเที่ยวที่ไหนไม่รู้ แต่อยากเคาท์ดาวน์กับยูนะรู้มั้ย […]

Arr

December 16, 2022

แจกพิกัด 6 คาเฟ่ธีมคริสต์มาส เก๋ๆ ไม่ซ้ำ ได้ฟีลเมืองนอก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกลับมาอีกครั้งกับเทศกาลที่อบอวลไปด้วยความสุขและความอบอุ่นอย่างเทศกาลคริสต์มาส บอกเลยว่าคาเฟ่แต่ละร้านเค้าก็พากันตกแต่งร้านออกมาแล้ว พร็อพแน่นๆ สวยเกินห้ามใจ แถมได้ฟีลเมืองนอกกรุบๆ ถ่ายรูปปังทุกมุม!! ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Culater Cafe คาเฟ่โทนสีขาวแบบมินิมอลในย่านสันติธรรม ทางร้านตกแต่งธีมคริสต์มาสน่ารักๆ แถมมีตุ๊กตาหมีให้เข้าไปกอดถ่ายได้ จุดถ่ายรูปมีทุกมุม ไม่ว่าจะด้านในร้านและนอกร้าน ซึ่งตอนนี้ทางร้านก็ได้มีเมนู Christmas Drink 2 เมนู คือ Santa latte กับ Hot Choc with Marshmello ลองมาแอ่วกันจ้าวว 2. Nexterday Cafe คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นน่ารักๆ ภายในร้านมีพร็อพเยอะ มีมุมถ่ายเพียบ โดยเฉพาะมุมกระจกคือเดอะเบส! แถมทางร้านยังมีเมนูพิเศษในช่วงเทศกาลนี้ด้วย แอดบอกเลยว่าห้ามพลาดจ้าว 3. ผลิ : Phli 봄 – Cafe x Khao Soi ร้านคาเฟ่และร้านอาหาร ภายในร้านแต่งแบบสไตล์มินิมอล มีมุมถ่ายรูปเยอะมากก […]

tanna

December 2, 2022

10 สถานที่ถ่ายรูปนอกรอบในเชียงใหม่ เก๋ คูล แพงไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะถึงช่วงรับปริญญากันแล้ว หากใครที่กำลังหาสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ อยู่ ตามแอดมาเลยจ้าว เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดที่ถ่ายรูปปังๆ สามารถไปถ่ายกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรักก็เริ่ด! ไว้เป็นไอเดียไปถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกหนึ่งแมทซ์ ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Rikujou Surfing ลานสเก็ตบอร์ดสไตล์ญี่ปุ่น ย่านข่วงสิงห์เชียงใหม่ คาวาอี้สุดๆ มุมถ่ายรูปก็มี โซนบริการก็มามีทั้งผึ้งน้อยคาเฟ่ แจ่วฮ้อน และอีกหลากหลายร้าน Facebook : Rikujou Surfing – 陸上サーフィン เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน GPS: https://goo.gl/maps/CCEhjam3D5TULPGg7 2. สวนส้มจินจู สวนส้มแบบส้มจุกๆ หน้าหนาวแล้ว บรรยากาศเกาหลีเกาใจแวะมาเที่ยวที่สวนส้มจินจู มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูป สายมินิมอล ไม่มาถือว่าพลาดเน้อจ้าว ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 70 บาทเด็ก 40 บาท Facebook : JINJU the orange farm – สวนส้มจินจู […]

tanna

November 16, 2022