100 เดียวเที่ยว ร่ำเปิง-โป่งน้อย

100 เดียวเที่ยว ร่ำเปิง-โป่งน้อย สวัสดีครับ ป่อแม่ปี่น้องบ้านเฮา วันนี้จะปาแอ่ว  แต่ว่ามีซะตังค์ติดถุงเต่วนี้ 100 เดียว กะต้องแอ่วฮื้อได้แหละเนาะ แปะไปเตอะย่างเอาเด้อจะได้ออกกำลังก๋ายไปตวย

 • ลานเสี่ยว เข้าไปเดินเล่นถ่ายรูปได้ไม่เสียตังค์
 • บ้างข้างวัด มุมถ่ายรูปชิคๆ เยอะมาก
 • วัดร่ำเปิง กำแพงวัดเหมาะแก่การถ่ายรูปฮิปสเตอร์
 • ร้านลาบขมลมโชย แวะโอดลาบกันได้
 • ร้านสนิมทุน เป็นร้านกาแฟมินิมอลดี
 • ร้านลาบลุงน้อย จี้นปิ้งลำขนาดจ้าว
 • วัดโป่งน้อย มีตลาดในวัดทุก เสาร์และจันทร์
 • น้ำมันปั๊มหลอด หาดูได้ยากมาก
 • ร้านขายข้าวนึ่ง 5 บาท 10 บาทก็ขายนะ
 • ร้านกาแฟหน้าวัดโป่งน้อย ร้านดูมินิมอลดีน่าถ่ายรูปด้วย
 • ร้านข้าวแกง 10 บาท ราคาถูกขนาดนี้หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว
 • ร้านน้ำเต้าหู้ ดื่มแล้วมีประโยชน์ต่อร่างกายนะจ๊ะ
  .
  แอ๊บหมู+ข้าวเหนียว ร้านลาบขมลมโชย = 30 บาท
  มอคค่าร้อน ร้านสนิมทุน 40 บาท
  จิ้นปิ้ง ร้านลาบลุงน้อย 7 บาท
  ข้าวแกง ถุง 10 บาท
  รวม = 87 บาท โค๊ะๆๆ ตังค์เหลือออ

1. เรามาสตาร์ทกันที่นี่เลย คือ ลานเสี่ยว เป็นลานที่พึ่งเปิด เดินเข้าไปเที่ยวได้น่าถ่ายรูปด้วย มีทั้งร้านกาแฟ ร้านขายของแฮนด์เมด ชิคๆ กันไปไม่เสียตังค์ อิอิ ที่นี่เปิด 10 โมงเช้า ถึง 2 ทุ่ม ลานเสี่ยว Freeative Art Space

2. บ้านข้างวัดนี่เลยเชื่อว่าหลายคนคงเคยมากันแล้วแน่ๆ จริงๆแล้วจะนิยามที่นี่อีกอย่างหนึ่งว่า “ดงกาแฟ” เลยก็ยังได้นะเนี่ย ฮ้าๆๆ ที่นี่เปิด 10 โมงเช้า ถึง 6 โมงเย็น

3. เดินผ่านวัดร่ำเปิง
: ก็เอาซักหน่อย
: จะเข้าไปเที่ยวในวัด
: หึ ถ่ายรูปกับกำแพงวัดดีกว่า ฮิปสเตอร์ดี

4. ตัดมาหิวข้าวเลยก็แล้วกันเนาะ เสียตังก็ที่นี่แหละ ร้านลาบขมลมโชย เป็นร้านที่มีต้นไม้ใหญ่ห้อมล้อมร้านไว้ แต่ที่น่าประหลาดใจก็คือ มีลมซะงั้น มีได้ไงนี่แหละงง เหมือนนั่งกินข้าวข้างชายหาดอ่ะ ที่นี่ก็มีอาหารเมืองๆขายนี่แหละเช่น ลาบดิบ ลาบสุก แกงอ่อม ไส้ย่าง และผมก็นั่งกิน แอ๊บหมูกับข้าวเหนียว 1 ห่อถ้วน ในราคา 30 บาท ง้อววววววววว ชิคๆไปอีก ร้านเปิด 9 โมงเช้า ถึง 2 ทุ่ม


5. เดินเลยมาอีกนิด ก็จะเจอกับร้าน สนิมทุน ร้านเปิด 9 โมงเช้า ถึง 6 โมงเย็น การตกแต่งร้านดูมินิมอลดี แอบสังเกตตัวร้านเหมือนเอาดินมาทำอ่ะ เห็นมีเศษแกลบด้วยนะ เออ เท่ดี ร้านเล็กๆ มอคค่าร้อนที่ดื่มอยู่ก็ 40 บาท ชิคๆดีนะแก สนิมทุน Sanimthoon Café

6. เดินไกลหน่อยมาแวะร้าน ลาบลุงน้อย แวะร้านลาบก็ต้องซื้อ จี้นปิ้ง(เนื้อย่าง) สิ จัดไป 1 ไม้ถ้วน 7 บาท อร่อยมากน้ำจิ้มก็เด็ด เรียกได้ว่าร้านนี้เก่าแก่มาก จี้นก็หอม อิอิ ร้านเปิด เที่ยงวัน ถึง 4 ทุ่ม ลาบลุงน้อย

7. นี้ๆ เดินหน้าวัด ชิคๆคูลๆดีมั้ยล่ะ วิ่งมาเลยนะเนี่ย วัดโป่งน้อยสามารถเอารถไปจอดข้างในได้นะ(บอกทำไม) และมีตลาดในวัดทุกวัน เสาร์และจันทร์ด้วยนะมีตอนเย็นๆ มาหาซื้อของกินได้ เดี๋ยวพาเดินเที่ยวหน้าวัดน 

8. ร้านน้ำมันปั๊มหลอด ยังมีอยู่อีกอ่ะเก่ามาก ป้าเขาก็เล่านะว่า ปั๊มนี้มีคนมาถ่ายรูป ถ่ายวีดีโอ ยังไม่พอมาถ่ายหนังด้วยนะ ถ้าเป็นคนก็เรียกว่าดาราหลักล้านแล้วเนี่ย

9. ร้านขายข้าวนึ่ง คือเวลาเฮียอ๋าหาซื้อข้าวนึ่ง ต้องร้านนี้เลยพ่อค้าแม่ค้าเป็นกันเองมากชวนคุยด้วย ป้าเล่าว่าบางคนที่เป็นลูกค้าที่กรุงเทพหรือที่เกาหลีก็มาเที่ยวหาป้าด้วยนะ ข้าว 5 บาท 10 บาท เขาก็ขายเด้อ ข้าวนึ่งนะ 


10. อุ๊ยๆๆ เจอสาวนั่งอยู่ในร้านกาแฟหน้าวัดโป่งน้อย เหมือนว่าจะนั่งทำการบ้านอยู่ สู้ๆนะครับ อิอิ

เห็นสาวในร้านกาแฟแล้วเขิลจัง นั่งข้างนอกดีกว่า เห็นแล้วใจไม่ดี อย่างน้อยก็สูดบรรยากาศข้างนอกกับเจ้าตูบก็ได้ แล้วไปเดินเล่นต่อ

11. จัดไป 1 ถุง เอาไว้กินแม่แลง(ตอนเย็น) เป็นร้านที่ขายอาหารถูกมาก ถุง 10 บาทในเชียงใหม่นี่พูดเลยว่าหาราคานี้ยากมาก ขายเป็นอาหารเมืองเช่น แกงอ่อม ยำไก่ แกงฟัก ไข่พะโล้ และเมนูอื่นๆแต่ก็มีราคาอื่นด้วย แต่ไอ้ที่เป็นถุง 10 บาทแน่นอน

12. อยากได้แหมเมาะ(หิวน้ำอีกแล้ว) แต่ร้านปิด ร้านน่าจะเปิดดึกๆหน่อยอดเลย กินน้ำเต้าหู้บ่อยๆมันต่อต้านอนุมูลอิสระเพราะฉะนั้นเราต้องกินบ่อยๆนะตัวเธอ

จบแล้วสำหรับทริปท่องเที่ยวชุมชน 100 เดียวเที่ยวร่ำเปิง-โป่งน้อย สรุปค่าใช้จ่ายกันหน่อย เสียเนื้อเสียตัวไป 87 บาท ปู๊นๆๆ ใช้เงินเก่งจังเลยเราเนี่ย ยังเหลือไปใส่ออมสินอีกด้วย

จริงๆแล้วชุมชนนี้เป็นชุมชนที่น่าเที่ยวมากเพราะยังคงความเป็นพื้นเมืองอยู่ แอดนะนำเลยนะไม่ว่าจะไปที่ไหน เพียงแค่เราลองเดินดู เราก็จะได้ออกกำลังกาย(ไม่ใช่แล้ว) เราจะได้เห็นวิถีชีวิตหรืออะไรแปลกใหม่อย่างแน่นอน ไม่แน่เราอาจจะเจอสิ่งสวยงามที่ไม่เคยเห็นมาก่อนก็ได้ จบทริปจ้า

[wpgmza id=”625″]

Relate Posts :

North Space : เชียงใหม่ ชิคแบบที่คิดจริงไหม!? ส่องมุมมองชีวิตจริงไม่อิงนิยาย   

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineNorth Space เปิดมุมมองเชียงใหม่ในความคิดของคุณเป็นยังไง? หลายๆ คน คงตกหลุมรักเชียงใหม่แบบไม่รู้ตัว ด้วยเพราะเป็นเมืองแห่งความสโลว์ไลฟ์ สถานที่ท่องเที่ยวมีเอกลักษณ์ ร้านอาาหารและคาเฟ่นับไม่ถ้วน และเป็นจุดหมายหลักของนักท่องเที่ยวที่แทบจะปักหมุดไว้เป็นอันดับแรก วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปเปิดมุมมองใหม่ ว่าเชียงใหม่ ชิคแบบที่เราๆ คิดหรือไม่  โดยเรายก Top Comment จากทั้งหมด  660 คอมเมนต์ ของโพสต์คอนเทนต์ “รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่” มีคนได้มาแสดงความคิดต่อมุมมองต่างๆ ในการใช้ชีวิตในเชียงใหม่ ทำให้เราได้มองเห็นเชียงใหม่ในมุมมองที่กว้างมากขึ้น จะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเราลองไปเปิดมุมมองใหม่ๆ พร้อมกันเลย  ใครอยากอ่านคอมเมนต์ ทั้งหมด ตามนี้เลย  bit.ly/3giFlYZ งานกับเงินเดือนสวนทางกัน!?  ยังคงเป็นประเด็นที่มีการถกเถียงกันมากที่สุดกันมากที่สุดกับประเด็นเรื่องของเงินเดือนที่เชียงใหม่ ที่เกณฑ์ของเงินเดือนกับงานที่ทำนั้นสวนทางกันอย่างบอกไม่ถูก จนคนเหนือต้องอุทานร้องอู้วววว “สู!!!! ที่ไหนหยุด ส-อา บอกน้องกำ ที่ไหนเงินเดือนนักกว่า 15k เอินน้องดังๆ กำลุ เอาน้องไปอยู่โตยยยยย” เราก็ไม่ได้จะบอกว่าทุกงานในเชียงใหม่จะเงินเดือนน้อย ขึ้นอยู่กับตำแหน่งงาน ประสบการณ์การทำงาน บริษัทด้วย […]

Ninereview

October 19, 2022

ฤไท ร้าน Slow Bar Coffee เชียงใหม่ ที่คอกาแฟห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาคาเฟ่แอบลับที่อยู่ใน อ. แม่ริม ชื่อร้าน ฤไท บอกเลยว่าสายกาแฟต้องชอบ เพราะเค้าเป็นทั้งผู้ผลิตเมล็ดกาแฟ Arabica ในไทย เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทยโดยเฉพาะ มีเมล็ดกาแฟทั้งหมด 11 Series 11 รสชาติ ด้วยกัน และมี The Brewing House by Rue Thai ที่เน้นไปทาง Specialty Coffee ด้วยน้า  บอกเลยว่าแอดไม่ใช่คอกาแฟ แต่มาถึงที่นี่คือสนุกขนาดเลยเน้อ แอดได้ความรู้ ได้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับกาแฟเยอะเลย เหมือนเป็น Community ย่อมๆ ที่เราสามารถแลกเปลี่ยนเรื่องกาแฟกันได้ แถมทางร้านเค้าก็จะมีการแนะนำรสชาติต่างๆ ให้ตรงกับความชอบเราที่สุด เรียกได้ว่าเค้าใส่ใจลูกค้ามากๆ เลยจ้าว นอกจากนี้ทางร้านเค้าก็ไม่ได้มีเฉพาะกาแฟเน้อ พวก Non-Coffee ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชาไทย โกโก้ มีหมดจ้าวว สามารถสั่งมาทานคู่กันกับขนมได้เลย แล้วแอดอยากบอกว่าขนม คืออร่อยจริงจัง มีทั้ง […]

Ninereview

October 5, 2022

Cafe Hopper มาทางนี้! คาเฟ่ 7 วัน 7 สี ถ่ายรูปดีไม่มีเบื่อ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถ้าใครกำลังนึกอยู่ว่าวันนี้จะไปคาเฟ่ไหนดี มาทางนี้เลยจ้าว เพราะแอดมาแจกพิกัดคาเฟ่ที่เค้ามีสีสันตามวันกันไปเลย เรียกได้ว่าไป คาเฟ่7วัน7สี กันเลยจ้า ไม่ว่าจะเป็น สีเหลือง สีชมพู สีเขียว สีส้ม สีฟ้า สีม่วง และ สีแดง แต่ละร้านบอกเลยว่าน่าไปมากๆๆ  อ่ะ ว่าแล้ว ก็อย่ารอช้ามาแต่งชุดคุมโทนแล้วไปกันเลยจ้าวววว วันจันทร์ Oh 빵 – โอปัง ร้านขนมเกาหลี ขนมมีหลายอย่างเลยน่ากินมากกก  NICHA. CAFE ร้านเครปสุดมินิมอล มีขายทั้งเครปและเครื่องดื่มเลยน้า Yellow cup คาเฟ่สีเหลืองพาสเทล ตกแต่งน่ารัก ฟีลเกาหลี Lamour Cafe & Restaurant ลามูร์ คาเฟ่ เชียงใหม่ คาเฟ่บ้านเหลือง มีทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม บรรยากาศดี ร่มรื่น วันอังคาร Olive Tree Cafe […]

Ninereview

September 27, 2022

ภาษาเหนือ มาอู้กำเมืองกันเต๊อะ – คำเมือง อัพเดทล่าสุดปี 2022

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine“ ผะเริด ข้อง แอ่ว เกี๊ยด สูเขา เปิ้น ม่ะก้วยเต้ศ”  ภาษาเหนือ – งงกันมั้ยครับ ผมก็งงเหมือนภาษาแมวน้ำอะไรก็ไม่รู้ ไม่เห็นรู้เรื่องเลยเป็นเรื่อง จนอยากจะหาคน สอนอู้คำเมือง (กำเมือง)ให้รู้แล้วรู้รอดกันไป ปกติที่เวลาเราได้ยินภาษาอะไรที่ไม่คุ้นหู เป็นต้องมีเกาหัวแกรกๆ งงอยู่เสมอว่า เขาพูดอะไร? ไม่เห็นเข้าใจเลย วันนี้ขอพาเพื่อนทุกคนมารูัจักภาษาเหนือ เวลาพูดตอนมาเที่ยวเชียงใหม่ เผื่อมีโอกาสได้พูดคุยกับคนเหนือ ซึ่งผมได้คัดเลือกเอาเฉพาะคำสำคัญๆ แบบเน้นๆ มาฝากกันแบ่งเป็นหมวดหมู่ได้ดังนี้ครับ มาหัดพูด ภาษาเหนือเป็นประโยค ไปด้วยกัน 1. จำนวนนับแบบฉบับกำเมือง 1 = นึ่ง 2 = สอง 3 = สาม 4 = สี่ 5 = ห้า 6 = ฮก 7 = เจ๋ด […]

reviewchiangmai

September 17, 2022

ร้านดอกไม้มินิมอล เชียงใหม่ เกาหลี เกาใจ น่ารักไม่ไหว ใจละลาย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านดอกไม้มินิมอล เชียงใหม่ – อันยองงงงงง วันนี้ขอเป็นสาวเกาหลีหนึ่งวัน เพราะช่วงนี้กำลังอินเลิฟกับซีหรี่เกาลี่ เอ้ย! ซีรีส์เกาหลี แล้วเห็นฉากในหนังที่อยู่ในร้านคาเฟ่ แล้วมันมีดอกไม้น่ารักๆ ที่แต่งร้านอยู่ แล้วอยากได้อ่ะ กะว่าจะซื้อให้ตัวเอง ไม่งั้นก็ซื้อให้หวานใจคนพิเศษ ไม่จำเป็นต้องเป็นวาเลนไทน์ก็ส่งมอบความสุขดีๆ ให้กันได้ วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปตามล่าหาร้านดอกไม้มินิมอล ที่เชียงใหม่กัน มันน่ารักเกินปุยมุ้ย มีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยจ้าวววว ร้านดอกไม้มินิมอล เชียงใหม่ Moodsflower  งื้ออออ ร้านดอกไม้ในเชียงใหม่ที่ติดตามมานานแสนนานใน Instagram อยากแนะนำให้ทุกคนรู้จักมันน่ารักมาก ทางร้านเขามีดอกไม้หลายรูปแบบ เราสามารถเลือกโทนสี สไตล์ช่อ กระดาษห่อ ออร์เดอร์ได้ตามใจเลย ใครที่อยากสั่งดอกไม้น่ารักๆ จากทางร้าน Moodsflower  ต้องสั่งล่วงหน้า 2-3 วันน้าาา ใครที่มองหาร้านดอกไม้มินิมอล ฟีลเกาหลี ก็ต้องร้านนี้เลย  เวลาเปิด – ปิด: วันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 10:00 – 17:30 น. […]

aum

September 5, 2022