3 Cafe 40 Baht จ่ายไม่เกิน 40 ได้กาแฟดีฟรี WiFi

ในวันที่ร้านกาแฟมีทั่วเชียงใหม่จนได้ชื่อเล่นว่าเป็นเมืองกาแฟไปแล้ว ราคาเองก็มีความหลากหลายจนไต่ไปถึงพิซช่าหนึ่งถาด หรือสเต๊ก 1 จาน แต่กลับมีร้านกาแฟน้องใหม่สวนกระแสร้านกาแฟกระแสหลัก ตั้งราคาให้ชวนตกใจว่ากาแฟ 40 บาท มีดีที่ตรงไหน นอกจากราคาจะเข้าถึงง่ายแล้ว วันนี้เราจะพาคุณไปสัมผัสกับโลกกาแฟที่คุณไม่เคยรู้ กับ 3 ร้านใหม่ในราคาไม่เกิน 40 บาทกันเลย


1. FIND coffee : Quality and Fair

พิกัด : ถนนสุเทพ ข้างธนาคารกสิกรไทย
เวลาเปิด-ปิด : 07.30 —19.00 น.
โทร : 086 567 3330
Facebook : FIND Coffee
เมนูแนะนำ : ลาเต้ร้อน ,ชาเขียวเย็น,คาปูชิโน่เย็น
โปรโมชั่น : 11 แต้ม ฟรี 1 แก้ว (วันพุธได้ 2 แต้ม)

ร้านสีขาวสะอาดตาที่สร้างมาตรฐานใหม่ด้วยการยกมาตรฐานของ Graft café ร้านกาแฟชื่อดังมาตั้งยังถนนสุเทพ จะว่านี่คือลูกของ Graft café คงไม่ผิดนัก ความน่าสงสัยคือ อะไรที่ทำให้ผู้คนเข้ามาออกตลอดทั้ง ๆ ที่ พื้นที่จอดรถริมถนนสุเทพข้าง ธนาคารกสิกรไทยนั้นหายากยิ่งกว่าซื้อหวย การจัดสรรพื้นที่ในร้านแบ่งเป็นสามส่วนคือส่วนสำหรับนั่งรอ สำหรับลูกค้าที่จะซื้อกลับ และส่วนที่เป็นโต๊ะยาวนั่งคุยงานเป็นกลุ่ม และโต๊ะคู่สำหรับนัดเดทน่ารักๆก็เหมาะไปอีกแบบ และส่วนสุดท้ายคือบาร์ทำกาแฟให้เราได้ดูขนมหวานในตู้กระจกสวยๆ ในราคาถูกพอๆ กับกาแฟ

จุดเด่นของร้าน : FIND coffee ถูกออกแบบด้วยแนวคิด Speed bar ซึ่งต่างจากทุกร้านที่เราพบเจอ ม้านั่งสีขาวยาวเป็นเครื่องยืนยันได้ดีว่าร้านนี้มีกลุ่มลูกค้าหนาแน่นเพียงใด ยิ่งตอนเที่ยงทั้งนักศึกษา และพนักงานมากหน้าหลายตาจะเข้ามาสั่งกาแฟเย็นอย่างต่อเนื่อง

อีกจุดเด่น คือ เมล็ดกาแฟอาราบิก้าคุณภาพสูงที่ผ่านการคั่วแบบ LIGHT  ROAST เรียกง่ายๆว่าคั่วแบบบาง รสชาติ [Flavor] ความเปรี้ยว [Acidity]  กลิ่น [Aroma] ของผลไม้จะยังคงหลงเหลืออยู่มากกว่ากาแฟที่คั่วเข้ม ซึ่งหากเราดื่มกาแฟคั่วอ่อนที่เป็น Single Origin (ซึ่งที่นี่มีแหล่งกาแฟหลักคือขุนช่างเคี่ยน และห้วยชมพูที่เชียงราย) ก็อาจจะรู้สึกถึงรสผลไม้บางอย่าง หรือกลิ่นดอกไม้ [fruity & floral] ที่เป็นลักษณะเฉพาะของเมล็ดกาแฟนั้นได้เด่นชัด เพราะไม่ถูกความร้อนทำลายไปจากการคั่ว ไม่ว่าจะเมนูร้อนหรือเย็นกลิ่นกาแฟในปากก็ยังอบอวล เพราะมีการผสมเมล็ดกาแฟที่คั่วปานกลางแบบ MEDIUM  ROAST จะให้กลิ่นที่เข้มข้น รสชาติหนักขึ้นกว่าการคั่วแบบบาง เมื่อผสมกับการคั่วบางจะให้สัมผสของความเปรี้ยว [Acidity]  และกลิ่นหอม[Aroma]  ของกาแฟตั้งแต่ก่อนชิม และรสชาติที่หลงเหลือในปากหลังการดื่ม

ใครจะไปคิดว่าราคากาแฟแค่ 40 บาทจะได้คุณภาพกาแฟที่ดีขนาดนี้ อยากรู้ต้องมาลอง2. Sonnen caf’e สาขานิมมานฯ เหมินทร์

พิกัด  : อยู่บนถนนนิมมานฯ (ตรงจากแยกปตท.มชมาทาง Warm up ร้านอยู่ทางซ้ายมือสีฟ้า)
โทร : 0866561116
เวลาเปิด-ปิด : 07.30 —19.00
Facebook : ร้านกาแฟ Sonnen caf’e สาขา นิมมานเหมินท์
เมนูแนะนำ : คาปูชิโน่ร้อน, คาปูชิโน่เย็น , เบอร์รี่ชีสพาย
โปรโมชั่น : สั่ง 20 ฟรี 1

Sonnen caf’e

ร้านกาแฟสีฟ้าชวนแปลกตาตั้งอยู่ในสวนขนาดเล็กใกล้ถนนนิมานเหมินทร์ เมื่อเราเดินเข้ามาภายในจะพบสวนขนาดเล็กที่สามารถดื่มกาแฟหลบมุมจากความวุ่นวายของเชียงใหม่ได้อย่างไม่น่าเชื่อ เราสังเกตเห็นกระเบื้องลายแปลกตาจนเข้ามาสู่ภายในก็พบคำตอบว่านี่คือ การตกแต่งสไตล์โมรอคโค  ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับการถ่ายภาพเช็คอินแล้วไม่ต่างกับอยู่ต่างประเทศ ซึ่งตัวร้านที่ทั้งโซนอ่านหนังสือที่แยกออกจากตัวร้านและ สวนหน้าร้านที่ร่มรื่น ท่ามกลางไม้เลื้อยสีเขียวสะบายตา

Sonnen caf’e

จุดเด่น : นอกจากราคาจะเริ่มต้นที่ 30 สำหรับเมนูร้อนแล้ว บริการเสริมอันแตกต่างของที่นี่การส่ง delivery ส่งถึงออฟฟิศกันเลยที่เดียว เพียงแค่สั่ง 5 เมนูขึ้นไป ตอบโจทย์มนุษย์ออฟฟิศไม่อยากร้อน ไม่ชอบฝนสั่งกาแฟอุ่น หรือเมนูเย็นมาดับร้อนได้ดีเลยทีเดียว (บริการส่งโซนห้วยแก้ว, ศิริมังฯ,สุเทพ,นิมมานฯ,คันคลอง)

Sonnen caf’e

จุดเด่น : เมนูพิเศษผสไม้รวมตระกูลเบอร์รี่ (ราคามากกว่า40 บาท) เบอรรี่สดที่หาทานได้ยากกลับเป็นผลไม้พร้อมเสริฟที่เรียกความสดชื่นได้ดีไม่แพ้คาปูชิโน่เย็น อีกทั้งยังมีประโยชน์กับร่างกายอีกด้วย

รสสัมผัสของกาแฟ ให้ความรู้สึก Light ให้ความรู้สึกถึงกลิ่นหอมบางของกาแฟ เหมาะที่จะทานได้ตลอดวันด้วยความรู้สึกที่ให้ความสดชื่น ด้วยเมล็ดกาแฟคัดพิเศษจากโครงการหลวง  คั่วพิเศษจากโรงคั่วเฉพาะที่เป็นวิธีการของทางร้าน ทำให้รสสัมผัสกาแฟที่ได้เป็นลักษณะเฉพาะของทางร้าน

Sonnen caf’e


Sonnen caf’e


3. Light up cafe

พิกัด : ถนนสนามกีฬา (ตั้งอยู่ในซอยตรงข้ามโจ๊กสมเพชร เข้าซอยมาประมาณ500เมตร จะเห็นร้านอยู่ทางด้านซ้ายมือ)
เวลาเปิด-ปิด : 7.00-18.00
โทร : 064 538 5124
Facebook :  Light Up Cafe 
เมนูแนะนำ :  Ice Matcha, Orange Yogurt

 Light up cafe

หน้าร้านสีขาวขนาดเล็กชวนให้คิดถึงคาเฟ่ญี่ปุ่นย่านชิบูย่า เพิ่มความเป็นญี่ปุ่นด้วยเค๊กหลากหลายที่ลงทุนไปเรียนถึงญี่ปุ่นและเกาหลี นำเข้าวัตถุดิบคุณภาพจากเกาหลีและญี่ปุ่น พร้อมเครื่องดื่มในราคาประหยัดที่ไม่ถึง 40 บาท พื้นที่ของร้านมีทั้งส่วน Open air ที่จัดเป็นสวยแนวตั้งประดับด้วยไม้ใบ ให้ความรู้สึกสงบผ่อนคลาย และในส่วนของ Indoor มีทั้งมุมส่วนตัวและมุมสำหรับทำงาน ด้วยการออกแบบของสถาปนิกที่เน้นเรื่องการใช้งานพื้นที่ (เจ้าของร้านเป็นสถาปนิก) หากมองจากภายนอกอาจชวนให้คิดว่าราคาต้องสูงตามความเก๋ของร้านแน่ๆ แต่กลับไม่เป็นอย่างที่คิดไว้เลยแม้แต่น้อย

 Light up cafe

 Light up cafe

 Light up cafe

จุดเด่น : แดดตอนบ่ายของวัน(ถ้าฝนไม่ตก) เรียกน้ำในร่างกายเราออกไปเยอะจนรู้สึกเพลีย Orange Yogurt เพิ่มความสดชื่นให้เราได้ดีทีเดียว ด้วยวัตถุดิบน้ำสัมคั้นสดผสมกับโยเกิร์ตธรรมชาติทำให้ความรู้สึกสดชื่นเหมาะจะทานกับ ชีสเค๊ก (Chunchy cheese cake) สูตรลับจากญี่ปุ่นที่ให้สัมผัสนุ่มลิ้น ตัวครีมเด้งดึ๋งได้ ontop ด้วยผลไม้สูตรพิเศษที่จะปรับเปลี่ยนไปตามเทศกาลต่าง ๆ

 Light up cafe

ชาเขียว Ice Matcha หลายคนอาจคุ้นเคยกับการดื่มชาเขียวเย็น แต่มัทฉะแตกต่างจากชาเขียวอย่างมาก ด้วยสัมผัสของกลิ่นที่ฟุ้งอยู่ในปากหลังจากได้รับรสหวานมันของนม และความเข้มพอดีไม่ให้รสชมจนเกินไปของมัทฉะ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบระดับของการดื่มมัทฉะที่ให้ความรู้สึกสดชื่น และไม่นิยมรสเข้มของมัทฉะ เป็นอีกเมนูที่อยากแนะนำให้ลอง ทานคู่กับ Rasin Scone เสิร์ฟพร้อมวิปครีมนุ่มและแยมสตรอเบอร์รี่รสเปรี้ยว Topping ด้วยเม็ดเมคคาดิเมี่ยให้ความรู้สึกกรอบมันทุกคำที่เคี้ยว

 Light up cafe

Relate Posts :

กาแฟโครตแพงแต่เข้มแรงถึงใจ ที่ ไร่กาแฟขี้ชะมด BLUEGOLD เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดพามาชิมกาแฟขี้ชะมดที่ดีและใหญ่ที่สุดในไทย “Bluegold Coffee” ที่ เซ็นทรัล เฟสติวัล นั่นเองจ้าว ความสุดความปังมันอยู่ที่เมนู Signature เซ็ตกาแแฟขี้ชะมดราคา 500 บาทแม๊! บอกเลยใครยังไม่เคยลองต้องมาลองเพราะราคาแรง ความเข้มก็แรงตามไปด้วย  นอกจากเมนูกาแฟแล้วที่นี่เค้าก็มีทั้งเมนูอื่นๆ ในราคาน่ารักอยู่น้าไม่ว่าจะเป็น เครื่องดื่ม ขนม เมล็ดกาแฟ และ BLUEGOLD MOKAPOT  ส่วนที่นั่งก็สะดวกสบายมาทำงานก็ย่อมได้เพราะเค้ามี Wireless Charger ด้วย หลายคนคงสงสัยล่ะว่าเมนูเค้าจะเป็นยังไง มีอะไรบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว กาแฟอะไรเอ่ยราคา 500 บาท!! แอดได้แต่คิดแล้วก็สงสัย แต่ก่อนจะไปชมเมนู 500 บาท แอดบอกก่อนว่าเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ รสชาติดี ราคาน่ารักก็มีเน้ออ555555555 เครื่องดื่มทั่วไปเริ่มต้น 35 บาทเท่านั้น ถ้าเป็นเครื่องดื่มขี้ชะมดเริ่มต้นที่ 170 บาท เครื่องดื่มเค้าอร่อยนะไม่จ้อจี้ เมนูที่แอดลิ้มลองก็มีตามนี้เลยจ้า บลูโกลด์ หอมกลิ่นกาแฟพอดี หอมคาราเมล ดูดไปสักพักรสกาแฟติดลิ้น เหมาะกับสายกาแฟนม […]

Ninereview

July 26, 2022

Dirty เชียงใหม่ เปิดวาร์ป 6 คาเฟ่ บอกเลยว่าละมุนละไมลิ้น

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineDirty เชียงใหม่ เป็นที่ฮิตฮอตมากเลยกับวัยรุ่นชิคๆ อย่างเรา อยู่เชียงใหม่ เมืองเชียงใหม่ ก็ขึ้นชื่อในเรื่องกาแฟอยู่แล้ว วันนี้แอดเลยจะมาแนะนำกาแฟอีกหนึ่งเมนูที่บอกได้คำเดียว และคำโตๆ เลยว่า ละมุนลิ้นละมุนปากมาก ไม่ลองก็คือไม่ได้ และแต่ละร้านก็จะมีจุดเด่นเล็กๆ ที่ใส่ไปในเมนูนี้ นั่นก็คือ Dirty นั่นเอง อย่ารอช้า ไปดูกันว่าจะมีร้านอะไรบ้าง ไปดูกันเลย ไป!! พามาแนะนำเมนู Dirty กันก่อนจ้า Dirty Coffee เป็นเมนูกาแฟนมที่เสิร์ฟแยกชั้นกันอย่างชัดเจน ระหว่าง ‘นมเย็นจัด’ ที่อยู่ด้านล่างของแก้ว กับ ‘ช็อตเอสเพรสโซ่’ หรือ ‘ริสเทรตโต้’ ด้านบน จึงต้องเสิร์ฟใน ‘แก้วใสแช่เย็น’ เท่านั้น เพื่อให้มองเห็นการแยกชั้นเป็นลวดลายต่างๆ คำว่า Dirty จึงไม่ได้หมายถึง ‘สกปรก’ แต่มาจากคราบของเอสเพรสโซ่ที่เปรอะเปื้อนภายในแก้วนมสีขาวบริสุทธิ์นั่นเอง วิธีการดื่ม ‘Dirty Coffee’ จะไม่ใช้ช้อนคนส่วนผสมก่อนดื่ม แต่ให้ยกขึ้นจิบตามที่บาริสต้าเสิร์ฟ เพื่อรักษารสชาติของแต่ละชั้น แต่ละจิบที่ดื่มไปเรื่อยๆ ก็จะได้รสสัมผัสและกลิ่นที่แตกต่างกันไป […]

Arr

February 2, 2022

รวม 8 ร้านคาเฟ่ Dark Tone เชียงใหม่ คุมโทนแบบปังๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดจะพาทุกคนไปตะลุย 8 ร้านคาเฟ่ที่มีโทนสี ดำ สีเทา ให้เข้ากับตีมคนเท่ คุมโทนขาวดำกันไปเลยย บอกเลยว่าถ่ายออกมาแล้วดูเท่ห์ ชิคๆ คูลๆ ได้รูปปังๆ กลับไปแน่นอนจ้าว เดี๋ยวแอดจะพาทุกคนไปร้านต่างๆ ตามนี้เลยน้า Black Biscuit Cafe & Bar Component lab 1988 Café DWBH GRAPH One Nimman Brecht homebake Grain Cafe Max Coffee แต่ละร้านเค้าก็จะมีเครื่องดื่มหรือขนมที่เป็นซิกเนเจอร์ของแต่ละร้านด้วย แถมยังได้ถ่ายรูปแบบปังๆ จะมีร้านไหนบ้างไปชมกันเลยยย 1) Black Biscuit Cafe & Bar เริ่มกันที่ร้านแรกที่ Black Biscuit Cafe & Bar นั่งโซฟาแบบนุ่มสบาย และนอกจากนี้ที่นี่เขามีทั้งเมนู อาหาร ขนม […]

Ninereview

January 4, 2022

Republic Coffee กาแฟรถส้มสุดชิค ในวัดศรีเกิด แวะจิบกาแฟแบบสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineRepublic Coffee อยกนั่งจิบกาแฟแบบสโลว์ไลฟ์ นั่งรับลมเย็นๆ ภายในร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ของวันศรีเกิด ซึ่งเป็นร้านสุดแนวที่แอดแวะไปเที่ยวมาเมื่อวัน สองวันที่ผ่านมานี้เองจ้า บรรยากาศที่ร้านที่ดีมาทุกค๊นน ใครที่บ่นมาไม่ถูกกับวัดนะ ถ้ามาเจอร้านกาแฟรถตู้คันสีส้มสุดจี๊ดคันนี้ละก็ วัดจะเย็นขึ้นมาทันที เมนูเครื่องดื่มราคาเริ่มต้นแค่ 40 บาท ถือเป็นราคาที่จับต้องได้ และคุ้มค่ามาก นอกจากร้านจะดูชิคๆ คูล ถ่ายรูปคู่กับร้านมุมไหนก็เกร๋แล้ว พี่เจ้าของร้านก็ยังอัธยาศัยดี พูดคุยเป็นกันเองสุด เผลอๆ ใครที่พูดคุยถูกคอ อาจจะมีดริ้งฟรีนะจ๊ะ รับรองว่าใครมาแวะชิมเครื่องดื่มที่ร้านเป็นต้องติดใจแน่นอน จนต้องบอกต่อกันในกลุ่มเพื่อนๆ แน่นอน พิกัด: วัดศรีเกิด ถนนเส้นราชดำเนิน (ทางไปวัดพระสิงห์ – ประตูท่าแพ)เวลาเปิด – ปิด : 09:30 – 16:30 น. (เปิดทุกวัน) ร้านกาแฟรถตู้สีส้มสุดน่ารัก กับบรรยากาศสุดเป็นกันเอง ใครมาเที่ยวทำบุญที่วัดศีเกิดบอกเลยว่าห้ามพลาด ถึงแม้จะเป็นร้านรถตู้เล็กๆ แต่เมนูคือมีครอบจักรวาลแน่นอน พิเศษกว่านั้นก็คือใครที่มาอุดหนุนที่ร้านได้ชิมเมนูที่ไม่มีขายที่อื่นแน่นอน เพราะทุกเมนู(ยกเว้นเมนูกาแฟมาตรฐานทั่วไปแล้ว) ทุกตัวพี่เจ้าของร้านเป็นคนคิด ปรุงขึ้นมาเองเน้อ รับรองว่าคอกาแฟ สายง่วง […]

uoodpoon

November 11, 2021

Jiberrish Home Studio & Sometime Cafe ร้านมินิมอลสุดน่ารัก หน้าวัดดอยคำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineJiberrish Somtime Cafe : แอดเชื่อว่าใครหลายๆ คน ทั้งคนเชียงใหม่ และคนเชียงใหม่ ต่างจังหวัดต้องมีคาเฟ่ในดวงใจแน่นอน ที่เมื่อว่างต้องแวะเวียนกลับไปนั่งชิลล์ๆ พักผ่อน อ่านหนังสือ หรือทำงาน บลา… วันนี้แอดมีคาเฟ่ลับๆ ที่เปิดมานานกว่า 10 ปีแล้ว (แต่แอดก็เพิ่งรู้จ้า ว่ามีคาเฟ่แบบนี้ด้วย)  ร้าน Jibberish Somtime Cafe เป็นร้านที่เริ่มมีจุดเริ่มต้นมาจาก Home Studio เกี่ยวกับงานผ้ามัดย้อม ทำพวกของ Handmade มานานแล้ว แต่ด้วยวิกฤตโรคระบาดช่วงปี สองปีที่ผ่านมา ทางร้านจึงมีการปรับหน้าร้านให้มีการแบ่งพื้นที่เปิดคาเฟ่ด้วย ซึ่งเป็นร้านเล็กๆ ที่ไม่ได้ใหญ่มาก ที่นั่งไม่ค่อยเยอะ ใครไปเป็นกรุ๊ปเยอะๆ แอดขอบอกไว้ก่อนว่าใจเย็นๆ เน้อ  พิกัด: เยื้องหน้าลานจอดรถ บันไดนาค วัดพระธาตุดอยคำ เวลาเปิด – ปิด: 09:00 – 17:00 น. (เปิดเฉพาะวัน ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์) โทร: 086 252 9489 Facebook: jibberish   บรรยากาศร้านคือดีมาก เป็นร้านเล็กๆ แบบมินิมอล แต่บรรยากาศช่วงสายๆ คือดีย์ เหมาะกับกรนั่งอ่านหนังสือ จีบชา กาแฟ ถ่ายรูป […]

uoodpoon

November 1, 2021