ส้มตำป้าเต่าครกแตก

พิกัด : ถนนเทวัญ ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ (ซอย รร.ปางสะหวัน)

ปกติเราไม่ค่อยเป็นคนชอบกินส้มตำเท่าไหร่ ประมาณว่าถ้ามีให้กินก็กิน แต่ถ้าไม่มีก็ไม่อยากหรือไม่เคยมีความคิดว่า วันนี้อยากกินส้มตำจังเลย…^^ แต่พอดีว่าวันนี้เราขี่รถไปธุระแถวสันติธรรมประจวบเหมาะกับเป็นเวลาบ่ายโมงกว่าแล้ว ยังไม่มีอะไรตกถึงท้องเลย เราก็เลยต้องหาอะไรใส่ท้องซะหน่อย ขี่วนไป วนมา ก็เจอกับป้ายร้านนี้เข้า โห….ชื่อร้านน่าสนใจแฮะ เลยขอแวะซะหน่อย อิอิ ร้านนี้ไปไม่ยากค่ะ ให้มาจากแยกข่วงสิงห์ ขี่ตรงมาทางดอยสุเทพ เลยสามแยกไฟแดงหน้าวัดเจ็ดยอดมา จะมีซอยซ้ายมือที่จะเลี้ยวไปสันติธรรม สังเกตที่ปากซอยจะมีร้านอาหารชื่อเนเน่ปลาเผา เลี้ยวเข้าซอยนี้ไปประมาณ 500 เมตร จะเจอสี่แยกเล็กๆ และจะเห็นป้ายร้าน “ส้มตำป้าเต่าครกแตก” อยู่ตรงหัวมุมบนด้านขวามือเลยค่ะ ร้านนี้ดูสะอาด ที่จอดรถก็สะดวก จอดได้ทั้งรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ และเนื่องจากเวลาที่เราไปเป็นเวลาบ่ายโมงกว่าแล้ว คนเลยไม่ค่อยพลุกพล่าน เลือกจอดรถได้ตามสบาย 555

พอเดินเข้าไปจะสั่งอาหารก็เจอเลย น่าจะเป็นป้าเต่า…..กำลังตำส้มตำอย่างเมามัน แต่พอเห็นเราก็พูดขึ้นมาว่า “ระวังจะได้ซ่อมกล้องนะ” ไอ่เราก็งง หันไปถามผู้ชายที่มาด้วยกันว่า เค้าไม่ให้ถ่ายรูปเหรอ ผู้ชายก็บอกว่า ไม่เป็นไรหรอก ป้าเค้าพูดเล่นน่า… ( ไม่รู้ว่ากลัวเราเป็นพวกสาธารณะสุขหรือว่ากลัวเป็นคู่แข่งมาสืบความเป็นไปรึเปล่า เหอะๆๆ – -! ) เราก็เลยไม่สนใจ เลือกอาหารและถ่ายรูปต่อไป 555


ส้มตำป้าเต่าครกแตก
พวกปิ้งๆ ย่างๆ เค้าจะเก็บไว้ในตู้ปิดมิดชิด กันแมลงวันและฝุ่นดูสะอาดน่ากินดี ^^
บนโต๊ะจะมีใบรายการให้เราเลือก เราก็ติ๊กๆๆ ว่าจะเอาอะไร แล้วก็เอามาเสียบตรงนี้ พอกินอิ่มแล้วก็เดินไปคิดเงินที่พี่สาวด้านหลังค่ะ
ด้านในสุดของร้าน จะเป็นมุมสำหรับอุปกรณ์การกินค่ะ มีจาน ช้อน ส้อม แก้วน้ำ มีผักและน้ำจิ้มให้ตักเอง น้ำก็ยังฟรีอีกต่างหาก ^^
ทุกอย่างฟรีค่ะ แต่ขอให้ตักแต่พอดี ถ้าเหลือเค้าคิดตังค์นะคะ ^^
น้ำจิ้มก็มีให้เลือกถึง 2 แบบ ใครชอบแบบไหน หรือชอบทั้ง 2 แบบ ก็ตักไปได้เลย

วันนี้มาแบบไม่ค่อยหิวซักเท่าไหร่ เราก็เลยเลือกสั่งเมนูที่น่าสนใจมาแค่ 2-3 อย่าง เอามาชิมดูก่อน ถ้าอร่อยไว้วันหลังค่อยมาจัดเต็ม อิอิ ว่าแล้วเราก็เลือกสั่ง ไก่ย่าง ซี่โครงหมูย่าง ส้มตำไข่เค็มทะเล ข้าวเหนียว และเส้นขนมจีน อย่างละ 1

ซี่โครงหมูย่าง ยังหมักไม่ค่อยเข้าเนื้อเท่าไหร่ รสชาดหวานๆ อร่อยดี แต่หวานเฉพาะข้างนอก ข้างในยังจืดๆ อยู่อ่ะ ถ้าหมักให้เข้าเนื้อกว่านี้น่าจะอร่อยอยู่ อันนี้เลยยังไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ ส่วนไก่ย่างก็โอเคค่ะ รสชาดกลางๆ ให้ 7 เต็ม 10


แต่ต้องขอบอกว่าส้มตำร้านนี้จัดเต็มได้ใจมากๆ รสชาดกลมกล่อมถูกปาก ไข่เค็มก็เค็มๆ มันๆ อร่อยดี ส่วนของทะเลก็ยกโขยงกันมาทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลาหมึก แต่ละชิ้นใหญ่ๆ ทั้งนั้น ไม่มีหวงของเลย แบบนี้สิของชอบ อิอิ งั้นตอนนี้เรามาเน้นที่ส้มตำกันดีกว่าว่า ที่บอกว่ารถชาดอร่อยกลมกล่อมถูกปาก แถมใส่เครื่องมาแบบจัดเต็ม มันเป็นยังไง ^^

จานใหญ่มาก แถมใส่เครื่องมาแบบไม่หวง มันเป็นอย่างนี้แล….^^

กุ้ง
หอย
ปู
และปลาหมึก

แต่ละตัว ทั้งสด ทั้งใหญ่เต็มปากเต็มคำ และไม่ได้มาแค่ชิ้นสองชิ้นนะคะ มากันอย่างละ 3 – 4 ชิ้นเลยทีเดียว แบบนี้แหละได้ใจเราไปเต็มๆ อิอิ เห็นรูปแล้วก็อยากกินอีกแล้ว…..>< กลืนน้ำลาย แล้วมาบรรยายต่อดีกว่า เหอะๆๆ พอกินเสร็จแล้วมือไม้ที่หยิบข้าวเหนียว หยิบหมู หยิบไก่ มันก็ต้องเปื้อนใช่ปะ ที่นี่เค้าก็จัดมุมล้างมือให้อย่างสวยงามและน่ารักด้วยนะคะ

วันนี้ก็ได้อิ่มไปอีกมื้อ แถมยังได้เอาร้านน่าสนใจมาฝากชาว CMTT ด้วย ใครผ่านไป ผ่านมา แถวนั้นก็อย่าลืมแวะไปชิม แล้วมารีวิวให้อ่านบ้างนะคะ วันนี้ขอตัวก่อน ไม่ได้รีบไปกินส้มตำหรอกน๊า… ( ไม่ได้รีบเลยซักนีสสสเดียว อิอิ )

Relate Posts :

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022

ซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านซูชิสุดมินิมอล พร้อมเมนูอาหารอีกเพียบ!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านเค้าเป็นร้านซูชิที่เราสามารถเข้าไปเลือกคีบซูชิได้ตามใจชอบจากหน้าบาร์ซึ่งมีให้เลือกกว่า 50 อย่าง โดยซูชิเริ่มต้นเพียงคำละ 10 บาท เท่านั้นจ้าวว เรียกได้ว่าราคาน่ารัก วัตถุดิบดี แซลม่อนเค้านำเข้าจากนอร์เวย์ โดยเราสามารถเลือกได้น้าว่าจะทานที่ร้าน หรือ ใส่กล่องกลับบ้าน แอดอยากบอกว่านอกจากเมนูซูชิแล้วเค้ายังมีเมนูอาหารอื่นๆ ให้ได้เลือกสรร เช่น ซาชิมิ ดงบุริ ข้าวแกงกะหรี่ เซตดองเกาหลี ทาโกะยากิ ด้วยจ้าววว พูดถึงบรรยากาศร้านที่นี่คือน่านั่งมากก มีความมินิมอลผสมผสานความเป็นญี่ปุ่น มีมุมที่เป็นซากุระอยู่หน้าร้านให้ได้ถ่ายรูปฟีลญี่ปุ่นกรุบๆ จ้าว ช่วงนี้เค้ามีโปรโมชันซื้อสินค้าครบ 600 บาท รับฟรี! Ninja Griptok และซื้อซูชิ 10 ชิ้น ฟรี 2 ชิ้น  ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ พิเศษ! เมนูข้าวหน้า ลด 15%  เฉพาะเมนูที่ร่วมรายการ เน้อออ ร้านซูชินินจาในเชียงใหม่ตอนนี้เค้ามี 2 สาขาเน้อ คือ สาขาข่วงสิงห์ […]

Ninereview

August 26, 2022

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาสูตรเด็ด เผ็ดจัดจ้าน ที่ บ้านขาว เจ็ดยอด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาเด็ดๆ อยู่ แอดมาแนะนำร้านบ้านขาวเลยจ้าวว  น้ำซุปเป็นสูตรพิเศษของทางร้านมีสมุนไพรถึง 13 ชนิด ใช้เวลาตุ๋นซุปนาน 10 ชั่วโมง จนสมุนไพรและซุปเป็นเนื้อเดียวกัน รสชาติจัดจ้านจากพริกแห้งที่คั่วเอง เข้มข้นหอมกลมกล่อม ยิ่งทานคู่กับกากหมูหรือหมูกระจก ยิ่งเพิ่มความอร่อย ที่สำคัญราคาไม่แรงด้วยน้า นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ทางร้านเขายังมีเมนูอื่นๆอีกเพียบ!! ทั้ง ข้าวต้มบาทเดียว อาหารตามสั่ง  เครื่องดื่มทั้ง coffee และ Non – coffee และขนมอร่อยๆ จากร้าน Jungle De Cafe กินคาวเสร็จก็สามารถกินหวานต่อที่นี่ได้เลย มีทุกอย่างให้เธอแล้ว เหมือนเป็น Community นึงเลยก็ว่าได้  อาหาร ( ก๋วยเตี๋ยว / ข้าวต้มบาทเดียว/ ชาบู/ อาหารตามสั่ง )  คาเฟ่ กาแฟเครื่องดื่ม บิงซู เสริมสวย สปา Co-Working Space เติมพลังในช่วงเช้า […]

Ninereview

July 22, 2022

7 ร้าน Chef’s Table เชียงใหม่ เมนูตามใจเชฟ สุดพิเศษไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสุดพิเศษบรรยากาศส่วนตัวอยู่มาทางนี้ เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดร้าน Chef’s Table เชียงใหม่  ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกันก่อนว่า Chef’s table คืออะไรกันนะ? Chef’s Table  คือ สไตล์การกินอาหารแบบ “ตามใจเชฟ” ที่เชฟจะเป็นผู้เลือกวัตถุดิบ ประเภทอาหาร ไปจนถึงธีมเอง นอกจากนี้จะมีเรื่องราวที่เชฟต้องการสื่อสารผ่านอาหาร ยิ่งทำให้การทานมีอรรถรส โดยส่วนใหญ่มักจะนั่งทานที่โต๊ะยาวหน้าครัวเปิด ซึ่งจะเป็นที่ร้านอาหาร บ้านเชฟ หรือที่ไหนก็ได้ บอกเลยว่าฝีมือเชฟต้องไม่ธรรมดาเลย เกริ่นมาขนาดนี้หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าวว  ป.ล. หากใครจะไปแอดแนะนำว่าควรจองล่วงหน้าด้วยเน้ออ 1. หลังบ้านเชฟ อันดับหนึ่งในดวงใจยกให้ร้านเชฟส์เทเบิลย่านสันกำแพงอย่างร้าน ‘หลังบ้านเชฟ’  ร้านนี้เกิดจากแรงบันดาลใจของเชฟนิว เชฟที่รักการทำอาหารและการบริการจึงเปิดบ้านตัวเองเพื่อทำอาหาร โดยเริ่มจากการมีเพียงโต๊ะเดียวจนสามารถขยับขยายมีหลายโซนอย่างทุกวันนี้ โดยเชฟจะคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่เพื่อนำมาครีเอทเป็นเมนูที่แปลกใหม่ สร้างสรรค์ และที่สำคัญเลยคืออร่อย  ในส่วนของบรรยากาศร้านบอกเลยว่าสายธรรมชาติต้องชอบเพราะที่นี่จะเห็นวิวทุ่งนา ได้ความสงบเป็นส่วนตัวสุดๆ เมนูอาหารของทางร้านเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามวัตถุดิบดีที่สุดในแต่ละฤดูกาล  ซึ่งเป็นอาหารยุโรปผสมผสานกับเอเชียอย่างลงตัวโดยใช้เทคนิค Cooking แบบฝรั่งเศส บอกเลยว่าพิถีพิถันทุกขั้นตอน นอกจากนี้เชฟยังเป็นกันเองมากๆ รับประกันความพึงพอใจในทุกๆด้านจ้าววว  ข้อแนะนำ: ร้านเค้ารับเฉพาะจองล่วงหน้า ใครจะไปทานควรจองไว้ก่อนอย่างน้อย 1 อาทิตย์ผ่านช่องทาง […]

Ninereview

July 12, 2022