7 สถานที่สุดว๊าว! ที่สาวๆเชียงใหม่ชอบไปเช็คอิน

โฮลโล่ววววว สวีดัส สวัสดีค่ะ ช่วงหน้าฝนแบบนี้ใครๆก็อยากจะตามหาสาวน้อยคนหนึ่งที่อยู่ในความฝัน (มโนต่อไปกันนะจ๊ะ) วันนี้ไม่ได้จะมาดักฝันอะไรหรอกกกก แค่จะมาป่าวประกาศ ให้ทราบทั่วๆกันว่าา ตอนเย็นๆแบบนี้ผู้หญิงในเชียงใหม่ของเรานั้น ชอบไปที่ไหนกันบ้างงง ตามมากันเลยยย!!

1.อ่างแก้ว

หนึ่งในใจคุณเท่านั้นที่จะทำให้สถานที่ แห่งนี้ติดอันดับ หรือว่าไชน่าทาวน์ขนาดย่อม เย้ยย! ไม่ใช่ๆๆ แค่คนจีนมาเยอะนิดหน่อย เราจะมาเหมารวมว่าเป็น ไชน่าทาวน์ไม่ได้นะ และที่แห่งนี้ก็คือออออ.. “อ่างแก้ว” นั่นเองค่าาาา


2.ห้วยตาดชมพู

ตามมาติดๆกับแลนด์มาร์ก แห่งใหม่ของมช. “ห้วยตาดชมพู” ตอนนี้ก็เปิดให้เข้าไปเดินเล่นถ่ายรูปชิคๆได้แล้ว แต่ก็ยังมีบางโซนที่ยังไปเปิดให้เข้าไปนะจ๊ะ  ขอบอกเลยว่า ถ้าคนจีนเขาไปอ่างแก้ว คนเชียงใหม่อย่างเราก็ขอมาห้วยตาดชมพูแทนก็ได้ ฮรื้อออ อยากถ่ายรูปแบบไม่ติดคนบ้าง ไปอ่างแก้วทีไรก็ติดคน(จีน)เข้าเฟรมมาทุกทีเลย3. เมญ่า

คราวนี้ออกมาไกลอีกนิดมาแถว สี่แยกรินคำ สี่แยกที่ขึ้นชื่อว่ารถติดมหาโหด ตรงบริเวณสี่แยกนี้ยังมีห้างแห่งหนึ่งที่มีวัยรุ่นทั้งชายและหญิงไปใช้บริการเป็นจำนวนมาก “ห้างเมญ่า” สิ่งที่ทำให้ห้างแห่งนี้มีผู้หญิงเข้าใช้บริการเป็นจำนวนมากคือ ห้องน้ำ ไม่ใช่!! 55 ห้างเมญ่า อยู่ใกล้บริเวณมหาวิทยาลัย มีร้านค้าและบริการที่เกือบจะครบครัน และยังมีสถานที่แฮงค์เอ้าท์อยู่ด้านบนดาดฟ้างานนี้ไม่มีใครพลาดหรอกค่ะ    (ขอขอบคุณรูปจาก เพจ MAYA Chiang Mai นะคะ)

4. ร้านเหล้า ผับ และบาร์

ก็ฉันชอบเที่ยวมันผิดรึไง ก็ฉันรักในเสียงดนตรี (อดีต)เพลงฮิตติดหูของใครหลายคน ที่บอกเล่าถึงผู้หญิงที่ชอบเที่ยว แต่ไม่ได้ออกนอกลู่นอกทาง ว่าไปนั่น !? เอาจริงๆนั้นแหละ ผู้หญิงหลายคนชอบไปนั่งชิวตามร้านต่างๆ ทั้งหลากหลายเหตุผล เช่น ชอบออกมาเที่ยวกับเพื่อน หรือชอบฟังดนตรีสด แต่ไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม …การไปนั่งชิวก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สาวๆเชียงใหม่ชอบไปนั่งกัน ถ้าจะให้แนะร้านชิคๆที่ช่วงนี้ก็เห็นคนเช็คอินกันจังงงง ก็คือร้านกำไรที่ย้ายไปแถวเส้นเจ็ดยอด แถวๆนิมมานหน่อยๆ ก็จะมีร้าน LVMC ที่มีหลายคนไปจนจะเป็นหุ้นส่วนอยู่แล้ว หรือไม่ใกล้ไม่ไกล ร้านยอดฮิตถึงขนาดต้องมีการสำรองที่นั่งออนไลน์ล่วงหน้า ตั้ง หวัง เจ๊ง นั้นเอง แต่ที่ขาดไม่ได้สุดๆ ใครมาเชียงใหม่ก็ต้องแวะะ Warm Up Cafe แต่ ๆๆๆได้ยินเสียงกระซิบมาว่า ยิ่งบรรยากาศดี ดนตรีสด สาวๆก็ยิ่งชอบนะจ๊ะ อย่าง Myst เนี่ยก็เห็นเช็คอินกันบ่อยๆนะคุณเธออออ


5. หน้ามอ

จุดก่อนหน้านั้นเราไปที่เมญ่า ดังนั้นตอนนี้สมมติว่าเราอยู่สี่แยกรินคำให้เราย้อนรถขึ้นมาทางดอยสุเทพได้เลย แต่ว่าให้จอดรถที่หน้า ม. ก่อนนะ ย้อนกลับมาที่หน้าม.ที่กาดมาลินพลาซ่า หรือชื่อใหม่ the chiangmai complex ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้าหน้าผม เครื่องประเทืองผิวของร้านดาราที่นอกจากเครื่องสำอางแล้ว ยังมีเครื่องใช้ในบ้าน(หอพัก) ให้เราได้เหมากลับไป แน่นอนว่ายังมีอีกหลากหลายร้าน พร้อมที่จะให้สาวๆไปเสพ และละลายทรัพย์กันได้อย่างเต็มที่ ที่เห็นๆว่าไปเดินเที่ยวทุกวัน ไม่ใช่ว่ามีเงินไปซื้อของเขานะ แค่เดินย่างกราย อวดโฉม ให้ผู้คนผ่านไปมาได้พบเห็น (โม้ๆๆ) ไปดูไว้บ่ะดาย แล้วมีเงินค่อยมาช๊อปปป

6. หลังมอ

มีหน้า ม. ก็ต้องมี “หลัง ม.” แหล่ง เสพอาหารของเด็กสาวน้อย สาวใหญ่ที่ไม่ควรพลาด มีสุดสายทางการเดินค่ะ (แต่เราเชื่อว่าน้อยคนที่จะเดิน) ยาวไปค่ะตั้งแต่ต้นสายจากทางสี่แยกต้นพยอม ยาวจนไปก่อนถึงอ่างเกษตร ในซอก ในซอย ทั้งในและนอก เราก็จะนับว่าเป็นหลัง ม. 5555555555 แหล่งรวมหาที่กิน หรือของใช้ซาวบาทที่ไม่ถูกตาม มอก. (เค้าล้อเล่นนะ แซวเฉยๆ) เรียกว่าเป็นที่เดินฝากท้องแบบราคาประหยัดให้แก่นักศึกษาสุดๆ

7.หอพัก /บ้าน

ก็ตอนนี้ฤดูฝนนิค่ะ ตั้งแต่ที่บอกไปตอนแรกว่าตอนนี้คือฤดูฝนนนนน ใครเขาจะออกหอกันจริงป่ะะะ!! ฤดูฝนก็ต้องหมกตัวอยู่ในห้องสิ แหม้ะะะ ! แล้วก็จะมีคำถามตามมา เอ้า!!ถ้าหิวจะทำยังไง ก็สั่งเดลิเวอร์รี่เอาสิคุณเธออออ ง่ายกว่าเห็นๆ น้ำมันรถก็ไม่เปลือง ไม่ต้องแหบรถตากฝน ยอมเพิ่มเงินค่าบริการนิดหน่อย ง่ายๆสบายเป๋าคุณพี่อยู่แล้ววว

Relate Posts :

North Space : เชียงใหม่ ชิคแบบที่คิดจริงไหม!? ส่องมุมมองชีวิตจริงไม่อิงนิยาย   

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineNorth Space เปิดมุมมองเชียงใหม่ในความคิดของคุณเป็นยังไง? หลายๆ คน คงตกหลุมรักเชียงใหม่แบบไม่รู้ตัว ด้วยเพราะเป็นเมืองแห่งความสโลว์ไลฟ์ สถานที่ท่องเที่ยวมีเอกลักษณ์ ร้านอาาหารและคาเฟ่นับไม่ถ้วน และเป็นจุดหมายหลักของนักท่องเที่ยวที่แทบจะปักหมุดไว้เป็นอันดับแรก วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปเปิดมุมมองใหม่ ว่าเชียงใหม่ ชิคแบบที่เราๆ คิดหรือไม่  โดยเรายก Top Comment จากทั้งหมด  660 คอมเมนต์ ของโพสต์คอนเทนต์ “รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่” มีคนได้มาแสดงความคิดต่อมุมมองต่างๆ ในการใช้ชีวิตในเชียงใหม่ ทำให้เราได้มองเห็นเชียงใหม่ในมุมมองที่กว้างมากขึ้น จะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเราลองไปเปิดมุมมองใหม่ๆ พร้อมกันเลย  ใครอยากอ่านคอมเมนต์ ทั้งหมด ตามนี้เลย  bit.ly/3giFlYZ งานกับเงินเดือนสวนทางกัน!?  ยังคงเป็นประเด็นที่มีการถกเถียงกันมากที่สุดกันมากที่สุดกับประเด็นเรื่องของเงินเดือนที่เชียงใหม่ ที่เกณฑ์ของเงินเดือนกับงานที่ทำนั้นสวนทางกันอย่างบอกไม่ถูก จนคนเหนือต้องอุทานร้องอู้วววว “สู!!!! ที่ไหนหยุด ส-อา บอกน้องกำ ที่ไหนเงินเดือนนักกว่า 15k เอินน้องดังๆ กำลุ เอาน้องไปอยู่โตยยยยย” เราก็ไม่ได้จะบอกว่าทุกงานในเชียงใหม่จะเงินเดือนน้อย ขึ้นอยู่กับตำแหน่งงาน ประสบการณ์การทำงาน บริษัทด้วย […]

Ninereview

October 19, 2022

ฤไท ร้าน Slow Bar Coffee เชียงใหม่ ที่คอกาแฟห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาคาเฟ่แอบลับที่อยู่ใน อ. แม่ริม ชื่อร้าน ฤไท บอกเลยว่าสายกาแฟต้องชอบ เพราะเค้าเป็นทั้งผู้ผลิตเมล็ดกาแฟ Arabica ในไทย เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทยโดยเฉพาะ มีเมล็ดกาแฟทั้งหมด 11 Series 11 รสชาติ ด้วยกัน และมี The Brewing House by Rue Thai ที่เน้นไปทาง Specialty Coffee ด้วยน้า  บอกเลยว่าแอดไม่ใช่คอกาแฟ แต่มาถึงที่นี่คือสนุกขนาดเลยเน้อ แอดได้ความรู้ ได้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับกาแฟเยอะเลย เหมือนเป็น Community ย่อมๆ ที่เราสามารถแลกเปลี่ยนเรื่องกาแฟกันได้ แถมทางร้านเค้าก็จะมีการแนะนำรสชาติต่างๆ ให้ตรงกับความชอบเราที่สุด เรียกได้ว่าเค้าใส่ใจลูกค้ามากๆ เลยจ้าว นอกจากนี้ทางร้านเค้าก็ไม่ได้มีเฉพาะกาแฟเน้อ พวก Non-Coffee ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชาไทย โกโก้ มีหมดจ้าวว สามารถสั่งมาทานคู่กันกับขนมได้เลย แล้วแอดอยากบอกว่าขนม คืออร่อยจริงจัง มีทั้ง […]

Ninereview

October 5, 2022

Cafe Hopper มาทางนี้! คาเฟ่ 7 วัน 7 สี ถ่ายรูปดีไม่มีเบื่อ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถ้าใครกำลังนึกอยู่ว่าวันนี้จะไปคาเฟ่ไหนดี มาทางนี้เลยจ้าว เพราะแอดมาแจกพิกัดคาเฟ่ที่เค้ามีสีสันตามวันกันไปเลย เรียกได้ว่าไป คาเฟ่7วัน7สี กันเลยจ้า ไม่ว่าจะเป็น สีเหลือง สีชมพู สีเขียว สีส้ม สีฟ้า สีม่วง และ สีแดง แต่ละร้านบอกเลยว่าน่าไปมากๆๆ  อ่ะ ว่าแล้ว ก็อย่ารอช้ามาแต่งชุดคุมโทนแล้วไปกันเลยจ้าวววว วันจันทร์ Oh 빵 – โอปัง ร้านขนมเกาหลี ขนมมีหลายอย่างเลยน่ากินมากกก  NICHA. CAFE ร้านเครปสุดมินิมอล มีขายทั้งเครปและเครื่องดื่มเลยน้า Yellow cup คาเฟ่สีเหลืองพาสเทล ตกแต่งน่ารัก ฟีลเกาหลี Lamour Cafe & Restaurant ลามูร์ คาเฟ่ เชียงใหม่ คาเฟ่บ้านเหลือง มีทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม บรรยากาศดี ร่มรื่น วันอังคาร Olive Tree Cafe […]

Ninereview

September 27, 2022

ภาษาเหนือ มาอู้กำเมืองกันเต๊อะ – คำเมือง อัพเดทล่าสุดปี 2022

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine“ ผะเริด ข้อง แอ่ว เกี๊ยด สูเขา เปิ้น ม่ะก้วยเต้ศ”  ภาษาเหนือ – งงกันมั้ยครับ ผมก็งงเหมือนภาษาแมวน้ำอะไรก็ไม่รู้ ไม่เห็นรู้เรื่องเลยเป็นเรื่อง จนอยากจะหาคน สอนอู้คำเมือง (กำเมือง)ให้รู้แล้วรู้รอดกันไป ปกติที่เวลาเราได้ยินภาษาอะไรที่ไม่คุ้นหู เป็นต้องมีเกาหัวแกรกๆ งงอยู่เสมอว่า เขาพูดอะไร? ไม่เห็นเข้าใจเลย วันนี้ขอพาเพื่อนทุกคนมารูัจักภาษาเหนือ เวลาพูดตอนมาเที่ยวเชียงใหม่ เผื่อมีโอกาสได้พูดคุยกับคนเหนือ ซึ่งผมได้คัดเลือกเอาเฉพาะคำสำคัญๆ แบบเน้นๆ มาฝากกันแบ่งเป็นหมวดหมู่ได้ดังนี้ครับ มาหัดพูด ภาษาเหนือเป็นประโยค ไปด้วยกัน 1. จำนวนนับแบบฉบับกำเมือง 1 = นึ่ง 2 = สอง 3 = สาม 4 = สี่ 5 = ห้า 6 = ฮก 7 = เจ๋ด […]

reviewchiangmai

September 17, 2022

ร้านดอกไม้มินิมอล เชียงใหม่ เกาหลี เกาใจ น่ารักไม่ไหว ใจละลาย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านดอกไม้มินิมอล เชียงใหม่ – อันยองงงงงง วันนี้ขอเป็นสาวเกาหลีหนึ่งวัน เพราะช่วงนี้กำลังอินเลิฟกับซีหรี่เกาลี่ เอ้ย! ซีรีส์เกาหลี แล้วเห็นฉากในหนังที่อยู่ในร้านคาเฟ่ แล้วมันมีดอกไม้น่ารักๆ ที่แต่งร้านอยู่ แล้วอยากได้อ่ะ กะว่าจะซื้อให้ตัวเอง ไม่งั้นก็ซื้อให้หวานใจคนพิเศษ ไม่จำเป็นต้องเป็นวาเลนไทน์ก็ส่งมอบความสุขดีๆ ให้กันได้ วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปตามล่าหาร้านดอกไม้มินิมอล ที่เชียงใหม่กัน มันน่ารักเกินปุยมุ้ย มีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยจ้าวววว ร้านดอกไม้มินิมอล เชียงใหม่ Moodsflower  งื้ออออ ร้านดอกไม้ในเชียงใหม่ที่ติดตามมานานแสนนานใน Instagram อยากแนะนำให้ทุกคนรู้จักมันน่ารักมาก ทางร้านเขามีดอกไม้หลายรูปแบบ เราสามารถเลือกโทนสี สไตล์ช่อ กระดาษห่อ ออร์เดอร์ได้ตามใจเลย ใครที่อยากสั่งดอกไม้น่ารักๆ จากทางร้าน Moodsflower  ต้องสั่งล่วงหน้า 2-3 วันน้าาา ใครที่มองหาร้านดอกไม้มินิมอล ฟีลเกาหลี ก็ต้องร้านนี้เลย  เวลาเปิด – ปิด: วันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 10:00 – 17:30 น. […]

aum

September 5, 2022