จันตราคีรี ชาเลต์ เชียงใหม่ จิบชาทั้งทีต้องมีวิวหลักล้าน

เหนื่อยใช่มั้ย เบื่อใช่มั้ย อยากหลบความวุ่นวายออฟฟิตและผู้คนใช่มั้ย ถ้าใช่ ผมจะอยู่ข้างคุณเอง มาพักใจไปด้วยกัน

จะบอกว่าถ้ามันเหนื่อยหรือล้าถึงขีดสุด  เลยอยากชวนมาพัก จิบชากันที่ จันตราคีรี ชาเลต์ เชียงใหม่ ขับรถสิบกว่ากิโลจากตัวเมืองมาเส้นหางดง – สะเมิงก็ถึงแล้ว

จันตราคีรี

พิกัด : จันตราคีรี ชาเลต์ เชียงใหม่ ออกจากตัวเมืองมาเส้นคันคลอง เลือกเส้นทางหางดง-สะเมิง ตรงยาวมาเรื่อยๆ เจอป้ายบอกทางซ้ายมือขับขึ้นเขาไปประมาณ 500 เมตร

โทร : 052 010 155 / 081 802 0666

Facebook : Chantrakhirichaletchiangmai/ 

ทุกห้องพักมีระเบียงด้วยหละ

ความประทับใจแรกของที่นี่คงหนีไม่พ้นห้องอาหาร ที่ตกแต่งด้วยของเก่าอย่างสวยงามและลงตัว สำหรับคนที่ชอบแนวล้านนาประยุกต์หรือ ชอบของเก่า Antique ก็ไม่ควรพลาดที่จะมาการได้สัมผัสความสงบกลางหุบเขาที่มีวิวข้างหน้าคือ สระน้ำที่รายล้อมด้วยหินอ่อน ถัดไปเป็นแนวไม้ทอดตัวสู่ดอยสุเทพ – ดอยปุย ซึ่งเป็นมุมด้านหลังของดอยสุเทพ

ขณะที่แดดตอนบ่ายในหน้าหนาวที่ไม่ได้แรงมาก การชื่นชมบรรยากาศความงามของธรรมชาติ และเครื่องดื่มชั้นดีก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้

แต่จะเริ่มด้วยเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชั้นดีก็กะไรอยู่ เรามาเริ่มด้วยชุดเครื่องดื่มเบาๆ อย่าง Afternoon Tea


ความรู้สึกแรกคือ เหมาะกับหน้าหนาวมากๆ แต่แอบคิดในใจว่าที่ไหนก็มี และยิ่งเป็น Tea lover ต่อมสงสัยก็เริ่มทำงานว่าที่นี่มีชาดีอะไรทำไมเราต้องสั่งด้วย

ชาที่นี่ใช้ชาจาก Tea – Kari มาให้เราเลือกกันถึง 4 ชนิด

Silver Needle (White tea) – Skin Detox

Bi Luo Chun (Green tea) – Metabolism

Ginseng (Oolong tea) – Relaxation

Da Hong Pao  (Oolong tea) – Digestion

ต่อมาที่ชุดชาเสิร์ฟมาในชุดลายครามเซรามิก ลืมแบบอังกฤษไปได้เลย โน๊ววววว ไม่มีจ้า บอกแล้วว่าเป็นล้านนาประยุกต์

แนะนำสองตัวที่เราได้ลองคือ Silver Needle (White tea) /Ginseng (Oolong tea) เป็นชาอู่หลง รสสัมผัสขณะดื่มจะหอมสดชื่น ไม่ให้รสขมหรือฝาดแบบทั่วๆไป รสสัมผัส After test หวานลิ้นกลืนน้ำลายยังหวาน (เอาสิ โคตรดี) แนะนำต้องสั่ง

มาฝั่งขนมกันบ้าง ไม่มีคุกกี้นะ อ๊ะ อะ อะ อ้าว มีอะไรที่ดีกว่านั้นคือการออกแบบเมนูอาหารให้เข้ากับรสสัมผัสของชาที่ Tea – Kari ออกแบบมาเฉพาะจันตราคีรีเท่านั้น นั่นไงไปกินที่ไหนก็ไม่ได้ ไปชิลล์ที่ไหนก็ไม่ได้

วิว บรรยากาศ อาหาร และรสสัมผัสของชา เป็นส่วนผสมที่ลงตัวมาก

อาหารที่ถูกออกแบบให้เข้ากับชา

ขนมเปี๊ยะ มี 2 ไส้คือมันม่วงไข่เค็ม และถั่วไข่เค็ม


เค้กมี Oreo Cheese Cake, Cheese Cake, red velvet อร่อยมากๆ ยิ่ง Cheese Cake ละมุนมากๆ

ถุงทองทำเอง ซ่อนไส้หมูสับที่หมักเครื่องเทศเฉพาะไว้ด้านใน

แตงโมปลาแห้ง ขนมโบราณที่หาทานยาก ดูเหมือนไม่เข้ากันแต่รสหวานฉ่ำ แตงโมกับปลาแห้งกลับเข้ากันอย่างน่าประหลาดใจ

สับปะรด ม้าฮ่อ อาหารว่างโบราณ หมูสับ พริก ผักชี เป็นความลงตัวที่แนะนำให้ลิ้มลอง

หลบมาพักครึ่งวันบ่าย ก็เก็บภาพบรรยากาศไว้อวดเพื่อนๆกัน

ไม่ต้องคิดว่าเราไม่ได้มาพักที่นี่แล้วจะเข้าไปทานอาหารได้เหรอ แวะมากินน้ำ ดื่มชาก็ได้ ที่นี่พนักงานพร้อมต้อนรับบริการดีมากๆ แต่ถ้าหิวจริงๆก้ไม่ผิดหวังกับอาหารที่นี่ เพราะคัดมาแต่ของดีๆ ทานง่ายอิ่มท้องแน่นอน

สลัดจันตราคีรี สายคลีนจัดเลย
ออเดิฟเมือง จัดเต็มทั้งผัก น้ำพริก ไส้อั่วแคปหมู หมูยอ
ข้าวคลุกกะปิจานใหญ่ที่แน่นด้วยเครื่องเคียง

บาร์ในบ้าน
ห้องนั่งเล่นในบ้าน

ที่นี่มีห้องพักด้วยล่ะ หรือจะพักบ้านเป็นหลังก็มี หลังหนึ่งนอนได้ สี่คน หารกันชิลล์ไปอีก มีห้องนั่งเล่น ห้องครัว พื้นที่ทำกิจกรรมรับหน้าหนาวกันให้ม่วนใจ๋ไปเลย ด้วยการออกแบบที่หยิบความเป็นล้านนามาประยุกต์ให้ร่วมสมัย เราว่าคงเหมาะกับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ชอบเรื่องรายละเอียด ไม่หวือหวาและมาดื่มด่ำกับช่วงเวลา


นอกจากนี้ยังมีแบบเป็นห้องพักด้วยหละ ตกแต่งเป็นแนว Colonial Style (สถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียล) ให้ความรู้สึกโล้งโปร่งสบายและมีกลิ่นอายตะวันตกที่หลอมรวมกับล้านนาได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีระเบียงให้รับลมหนาวดูดาว อ่านหนังสือ หรือจิบชาในยามเช้า

ห้องโอ่โถงเปิดรับลมชมดาวได้สบายเลย
เตียง king size กับอ่างอาบน้ำสุดหรูที่ชมวิวดอยได้ด้วย
เตียงคู่ก็มีนะ เผื่อยังไม่สนิทกันก็นอนแยกเตียงกันก่อน

มาถ่ายรูปกับมุมน้ำตกกันได้นะ
พลบค่ำโรแมนติกมากแนะนำ
ทานอาหารตอนเย็น กับแสงสุดท้ายของวัน

นั่งเรื่อยๆปล่อยไหลเวลาผ่านไปโดยไม่รู้ตัว จะดินเนอร์กับครอบครัว หรือคนรักก็ดีนะ อยากแนะนำให้จองโต๊ะริมสระนะ แสงเทียน กับลมเย็นๆ จากดอยสุเทพ และอาหารที่ถูกออกแบบจากเชฟจะทำให้วันเหนื่อย ๆ ที่เราหลบมาพักแค่ครึ่งวันกลายเป็นวันพิเศษ เลยล่ะ

Relate Posts :

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022

ซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านซูชิสุดมินิมอล พร้อมเมนูอาหารอีกเพียบ!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านเค้าเป็นร้านซูชิที่เราสามารถเข้าไปเลือกคีบซูชิได้ตามใจชอบจากหน้าบาร์ซึ่งมีให้เลือกกว่า 50 อย่าง โดยซูชิเริ่มต้นเพียงคำละ 10 บาท เท่านั้นจ้าวว เรียกได้ว่าราคาน่ารัก วัตถุดิบดี แซลม่อนเค้านำเข้าจากนอร์เวย์ โดยเราสามารถเลือกได้น้าว่าจะทานที่ร้าน หรือ ใส่กล่องกลับบ้าน แอดอยากบอกว่านอกจากเมนูซูชิแล้วเค้ายังมีเมนูอาหารอื่นๆ ให้ได้เลือกสรร เช่น ซาชิมิ ดงบุริ ข้าวแกงกะหรี่ เซตดองเกาหลี ทาโกะยากิ ด้วยจ้าววว พูดถึงบรรยากาศร้านที่นี่คือน่านั่งมากก มีความมินิมอลผสมผสานความเป็นญี่ปุ่น มีมุมที่เป็นซากุระอยู่หน้าร้านให้ได้ถ่ายรูปฟีลญี่ปุ่นกรุบๆ จ้าว ช่วงนี้เค้ามีโปรโมชันซื้อสินค้าครบ 600 บาท รับฟรี! Ninja Griptok และซื้อซูชิ 10 ชิ้น ฟรี 2 ชิ้น  ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ พิเศษ! เมนูข้าวหน้า ลด 15%  เฉพาะเมนูที่ร่วมรายการ เน้อออ ร้านซูชินินจาในเชียงใหม่ตอนนี้เค้ามี 2 สาขาเน้อ คือ สาขาข่วงสิงห์ […]

Ninereview

August 26, 2022

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาสูตรเด็ด เผ็ดจัดจ้าน ที่ บ้านขาว เจ็ดยอด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาเด็ดๆ อยู่ แอดมาแนะนำร้านบ้านขาวเลยจ้าวว  น้ำซุปเป็นสูตรพิเศษของทางร้านมีสมุนไพรถึง 13 ชนิด ใช้เวลาตุ๋นซุปนาน 10 ชั่วโมง จนสมุนไพรและซุปเป็นเนื้อเดียวกัน รสชาติจัดจ้านจากพริกแห้งที่คั่วเอง เข้มข้นหอมกลมกล่อม ยิ่งทานคู่กับกากหมูหรือหมูกระจก ยิ่งเพิ่มความอร่อย ที่สำคัญราคาไม่แรงด้วยน้า นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ทางร้านเขายังมีเมนูอื่นๆอีกเพียบ!! ทั้ง ข้าวต้มบาทเดียว อาหารตามสั่ง  เครื่องดื่มทั้ง coffee และ Non – coffee และขนมอร่อยๆ จากร้าน Jungle De Cafe กินคาวเสร็จก็สามารถกินหวานต่อที่นี่ได้เลย มีทุกอย่างให้เธอแล้ว เหมือนเป็น Community นึงเลยก็ว่าได้  อาหาร ( ก๋วยเตี๋ยว / ข้าวต้มบาทเดียว/ ชาบู/ อาหารตามสั่ง )  คาเฟ่ กาแฟเครื่องดื่ม บิงซู เสริมสวย สปา Co-Working Space เติมพลังในช่วงเช้า […]

Ninereview

July 22, 2022

7 ร้าน Chef’s Table เชียงใหม่ เมนูตามใจเชฟ สุดพิเศษไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสุดพิเศษบรรยากาศส่วนตัวอยู่มาทางนี้ เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดร้าน Chef’s Table เชียงใหม่  ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกันก่อนว่า Chef’s table คืออะไรกันนะ? Chef’s Table  คือ สไตล์การกินอาหารแบบ “ตามใจเชฟ” ที่เชฟจะเป็นผู้เลือกวัตถุดิบ ประเภทอาหาร ไปจนถึงธีมเอง นอกจากนี้จะมีเรื่องราวที่เชฟต้องการสื่อสารผ่านอาหาร ยิ่งทำให้การทานมีอรรถรส โดยส่วนใหญ่มักจะนั่งทานที่โต๊ะยาวหน้าครัวเปิด ซึ่งจะเป็นที่ร้านอาหาร บ้านเชฟ หรือที่ไหนก็ได้ บอกเลยว่าฝีมือเชฟต้องไม่ธรรมดาเลย เกริ่นมาขนาดนี้หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าวว  ป.ล. หากใครจะไปแอดแนะนำว่าควรจองล่วงหน้าด้วยเน้ออ 1. หลังบ้านเชฟ อันดับหนึ่งในดวงใจยกให้ร้านเชฟส์เทเบิลย่านสันกำแพงอย่างร้าน ‘หลังบ้านเชฟ’  ร้านนี้เกิดจากแรงบันดาลใจของเชฟนิว เชฟที่รักการทำอาหารและการบริการจึงเปิดบ้านตัวเองเพื่อทำอาหาร โดยเริ่มจากการมีเพียงโต๊ะเดียวจนสามารถขยับขยายมีหลายโซนอย่างทุกวันนี้ โดยเชฟจะคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่เพื่อนำมาครีเอทเป็นเมนูที่แปลกใหม่ สร้างสรรค์ และที่สำคัญเลยคืออร่อย  ในส่วนของบรรยากาศร้านบอกเลยว่าสายธรรมชาติต้องชอบเพราะที่นี่จะเห็นวิวทุ่งนา ได้ความสงบเป็นส่วนตัวสุดๆ เมนูอาหารของทางร้านเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามวัตถุดิบดีที่สุดในแต่ละฤดูกาล  ซึ่งเป็นอาหารยุโรปผสมผสานกับเอเชียอย่างลงตัวโดยใช้เทคนิค Cooking แบบฝรั่งเศส บอกเลยว่าพิถีพิถันทุกขั้นตอน นอกจากนี้เชฟยังเป็นกันเองมากๆ รับประกันความพึงพอใจในทุกๆด้านจ้าววว  ข้อแนะนำ: ร้านเค้ารับเฉพาะจองล่วงหน้า ใครจะไปทานควรจองไว้ก่อนอย่างน้อย 1 อาทิตย์ผ่านช่องทาง […]

Ninereview

July 12, 2022