แกะรอย CELEB สาวๆ ชาวเชียงใหม่ 5 สถานที่ช็อป ชิม ชิลล์ ที่พวกคุณเธอชอบไปเช็คอิน 2014

จั่วหัวเอาไว้เสียจนหน้าหมั่นไส้ เพราะความที่เชียงใหม่เป็นเมืองที่มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นเมืองที่มีภูเขาล้อมรอบ แต่มีอเวนิวเก๋ๆ เป็นเมืองที่มีวัดเก่าๆที่มีคุณค่า แต่ก็มีร้านกาแฟและร้านนั่งชิลล์มากมาย เป็นเมืองที่มีศิลปะวัฒนธรรมเก่าแก่แต่ก็เป็นเมืองที่มีงานโมเดิร์น อาร์ต เป็นเมืองที่มีพ่ออุ้ยแม่อุ้ยใจดีมีน้ำใจ และก็มีเหล่าสาวๆ CELEB หน้าใสๆเสาะหาสถานที่ช็อปชิมชิลล์กันอยู่เต็มเมือง และจากสีสันอันมากมายของเมืองเชียงใหม่ เราจึงรวบรวมสถานที่ช็อป ชิม ชิลล์เก๋ๆที่พวกคุณเธอชอบไปเช็คอินกัน ซึ่งเป็นสถานที่ที่หลากหลาย น่าตื่นใจค้นหา ซึ่งเต็มไปด้วยความน่าสนใจ และรับประกันว่าตามไปแกะรอยกันได้ไม่ยากเลย ตามโปรแกรมช็อป ชิม ชิลล์ใน1 วัน กับ5 สถานที่ที่พวกคุณเธอชอบไปเช็คอินในวันหยุด อ้าว..แล้วยังจะรออะไรอยู่อีก ไม่ต้องรอ CELEB ที่ไหนแล้วครับ วันนี้เรามาปลอมตัวเป็น CELEB แล้วออกไปแกะรอยตามดู 5 สถานที่ ที่พวกคุณเธอๆๆเหล่านั้นชอบไปเช็คอินกันเลยดีกว่า

1. OMG  (OH MY GOODIES)

เราเริ่มโปรแกรมด้วยการเดินช็อปปิ้งดูของนำเข้าจากอเมริกา ที่ร้าน OMG ในสตาร์อเวนิวสาขาอาเขต ร้านนี้เป็นร้านขายกระเป๋า แว่นตา นาฬิกา แบรนด์ดังอาทิกระเป๋า kate spade,COACH แว่นตา OAKLEY,Ray BandและนาฬิกาG-SHOCK,DKNY,FOSSIL ทั้งของ CELEB สาวและสำหรับ CELEB หนุ่ม

การ์เร็ตป๊อบคอร์น

     ซึ่งทีแรกเมื่อดูจากยี่ห้อเราก็คิดเหมือนกันว่าคงต้องราคาแพงอำมหิตพอควร แต่เมื่อได้สอบถามราคาจากคุณฝ้าย ผู้จัดการร้าน เราถึงได้ทราบว่าสินค้านำเข้าทุกชิ้น ราคาถูกกว่าตามช็อปเกือบเท่าตัวเลยทีเดียว และสินค้าของร้านนี้ก็จะมีการหมุนเวียนอยู่ตลอด และยังสามารถสั่งของตามออร์เดอร์ให้กับลูกค้าได้อีกด้วย

     แต่ที่พิเศษสุดๆสำหรับร้านนี้นอกจากสินค้านำเข้าประเภทกระเป๋าแว่นตาและนาฬิกา ที่สุดของร้านนี้ก็คือตู้ป๊อปคอร์นยี่ห้อGarrett ที่มีวางจำหน่ายอยู่ถึง5รสด้วยกัน ทั้งคาราเมล, อัลมอนด์, แมคคาเดเมีย,ชีสและชีสมิกซ์ ในราคาต่างไซส์ต่างขนาดกันไป เรียกว่าเอาใจสาวก Garrett ชาวเชียงใหม่ได้สะใจจริงๆ

การ์เร็ตป๊อบคอร์น เชียงใหม่

ป๊อปคอร์น Garrett

   2. สถานีสูตรเตี๋ยว สาขาเชียงใหม่

     ต่อให้ต้องรักษาหุ่นกันยังไง แต่หลังเดินช้อปปิ้งกันไปแล้ว บรรดา CELEB ก็หิวเป็นเหมือนกัน แล้วจะกินอะไรดีล่ะ ก๋วยเตี๋ยวแซบๆก็อยากกิน แต่เป็นCELEB ทั้งที จะให้กินก๋วยเตี๋ยวกันง่ายๆได้ยังไง

     สถานีสูตรเตี๋ยว สาขาเชียงใหม่ ที่ตลาดจริงใจ โซน A แถวทางไปโลตัสคำเที่ยง ตกแต่งด้วยสไตล์วินเทจ ด้วยของตกแต่งเก่ามากมาย บรรยากาศดูน่ารักอบอุ่น แต่เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวรสแซ่บ ส่วนเมนูเด็ดสุดๆ ที่ต้องแนะนำเลยคือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำดับเบิ้ลชีสกุ้งแม่น้ำ ใครมาถึงร้านแล้วไม่สั่ง แสดงว่ามาไม่ถึงกัน


     เมนูนี้มีที่มาจากน้องชายเจ้าของร้านคือคุณเอ็ม เกิดอยากทำอาหารไทยปนในเวอร์ชั่นฝรั่ง ว่าแล้วก็จับเอาเมนูนี้แหละมาจัดการคิดค้นเพิ่มชีสใส่เข้าไป ปรากฏว่ามันลงตัวกันอย่างสุดๆ ด้วยน้ำซุปรสกลมกล่อมจัดจ้านได้ที เส้นเหนียวนุ่ม มีหมูบะช่ออร่อยๆใส่มาในชาม โดยมีพระเอกของงานคือกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่เบ้อเริ่มเทิ่มนอนเอกเขนก ราดด้วยชีสโป๊ะด้านบนท้าทายยั่วให้น้ำลายได้ไหลกัน ยังๆ ยังไม่พอแค่นั้น เกี๊ยวกรอบก็เสิร์ฟมาทานคู่กันด้วย

   3. ร้านทุเรียนหนุ่ม-เบียร์ ระยอง

    “บ้านไหนนรวยหรือมีอันจะกินให้ดูที่เปลือกทุเรียนที่กองทิ้งเอาไว้หน้าบ้าน”  นี่คือตอนหนึ่งของมุกตลกร้าย ในบทสนทนาระหว่างศิลปินระดับชาติผู้ล่วงลับถวัลย์ ดัชนีและท่านอังคาร กัลยาณพงศ์ ที่พูดถึงทุเรียนผลไม้ไทยซึ่งมีราคาแพงที่สุดในหมู่ผลไม้ด้วยกัน

     และในเชียงใหม่ก็มีร้านทุเรียนเจ้าเก่าแก่กว่า 30ปี อยู่ตรงด้านหลังกาดเมืองใหม่ ใช่ครับ ฟังไม่ผิด ร้านทุเรียนโดยเฉพาะ ซึ่งมีทุเรียนในทุกฤดูกาลให้บรรดา CELEB ชาวเชียงใหม่ได้มาเลือกซื้อไปกินกันได้ตลอดทั้งปี ร้านทุเรียนนายหนุ่มเป็นร้านขายทุเรียนอย่างเดียวที่มีทุเรียนขายตลอดทั้งปี คือทั้งช่วงในและนอกฤดูทุเรียนที่นี่จะมีทั้งหมอนทอง ก้านยาวและชะนี ซึ่งจะเป็นทุเรียนชุมพรซึ่งปลูกกันตลอดทั้งปี ส่วนในฤดูราคาทุเรียนก็จะอยู่ในเกรดปกติของทุเรียนคัดพิเศษ ส่วนนอกฤดูกาลอย่างนี้จะเป็นลูกไซส์ใหญ่จากสวนชุมพรซึ่งอาจมีราคาสูงกว่าปกติ เพราะมีไซส์ใหญ่น้ำหนักอยู่ที่ประมาณ7-8กิโล ราคาก็ตกอยู่ที่ประมาณ ลูกละพันกว่าบาท

   4. “Nimman Hill” ชั้น6 ดาดฟ้าห้างเมญ่า

      หลังจากได้เดินดูของตามรอย CELEB กันจนค่ำได้เวลาหาที่นั่งชิลล์หรือดินเนอร์กับแบบเซเลบๆกันแล้ว เราจึงย้ายมาที่ Nimman Hillบน ชั้น6 ดาดฟ้าห้างเมญ่า ซึ่งประกอบด้วยร้านเก๋ๆเท่ๆหรูๆและชิลล์ๆ 4 แบบ 4 สไตล์ให้ได้เลือกสรรกันตามความชอบโดยเริ่มจาก Your Bar หนึ่งในร้านนั่งชิลล์สุดชิคโดดเด่นสะดุดตาด้วยดีไซน์สมัยใหม่คลุกเคล้ากลิ่นอายธรรมชาติ ด้วย Concept การทำร้านที่อยากให้เป็นแหล่งแฮงค์เอ้าท์เหมือนในกรุงเทพแต่ราคาคนเชียงใหม่ จึงเน้นกลุ่มลูกค้าแต่งตัวดีมีสไตล์ มานั่ง Check in จิบค็อกเทล แชมเปญ ไวน์ บนดาดฟ้ากันแบบสวยๆหล่อๆ หรือจะแดนซ์ต่อในช่วงดึกกับดีเจสุดมันส์ก็ไม่ว่ากัน

     และต่อมากับร้าน Myst ร้านอาหารกึ่งผับชื่อดังจากทองหล่อโดดเด่นด้วยบาร์ขนาดใหญ่ พร้อมทั้งการดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ ทำให้เป็นที่จดจำตั้งแต่ครั้งแรกที่ก้าวเข้ามาในร้าน คำว่า Myst ในความหมายของเรา มาจากคำว่า Mystery ที่แปลว่าลึกลับ  ด้วยบรรยากาศ โดดเด่นสะดุดตาด้วยดีไซน์ ทำจากโครงเหล็กสีดำตกแต่งด้วยไฟสีสันสดใส ด้านในร้านมีบาร์ขนาดใหญ่ให้ลูกค้าได้เห็นท่วงท่าลีลาของ Bartender กันอย่างสนุกสนาน พร้อมทั้งมีดนตรีอะคูสติกฟังสบายๆในช่วงหัวค่ำ ส่วนช่วงดึกจะเน้นดนตรีแนวสนุกสนานแด๊นซ์กระจาย

     ส่วนอีกสองร้านก็คือ Buckets Siamese Bar ร้านนั่งชิลสมัยใหม่ที่โดดเด่นด้วยการใช้ความเป็นไทยมาเป็นจุดขาย ไม่ว่าจะเป็นอาหาร เครื่องดื่มาพันธุ์ไทยขนานแท้ที่ขายในโรงแรมระดับ 5ดาวมาเป็นตัวชูโรง ในเชียงใหม่หาทานได้ที่นี่ที่เดียว นอกจากนี้การแต่งกายของพนักงานต้องนุ่งโจงกระเบน เรียกได้ว่านำเสนอความเป็นไทยออกมาได้ดีทีเดียว


     และกับร้านสุดท้าย Roof Bar ร้านนั่งชิลบรรยากาศดีมีคอนเซปต์และทีเด็ดอยู่ที่ราคาเบาสบายกระเป๋า ด้วยสูตรการแช่ ด้วยกรรมวิธีแบบชาวบ้าน คือการแช่ในน้ำแข็งผสมเกลือจึงทำให้เครื่องดื่ม ยังคงเป็นวุ้นได้นานจานเดียวและร้านนี้ มีถั่วทอดฟรีให้ทุกโต๊ะ

   

   5. ขนมเส้น-ข้าวแกง สันป่าข่อย เชียงใหม่

     นั่งดื่มกันแบบชิลล์ๆพร้อมดินเนอร์กันไปแล้วเมื่อตอนหัวค่ำ ก่อนจะแยกย้ายกันกลับบ้าน แวะหาซัปเปอร์เบาๆรองท้องกันก่อนซักมื้อไหมครับ ซัปเปอร์นี่คือมื้อสุดท้ายหลังดินเนอร์ งั้นเราไปลองซัปเปอร์มื้อดึกแบบเมืองๆกันดูดีกว่า

     ขนมจีนสันป่าข่อย เปิดขายมานานกว่า 30 ปี และมีขายกันเฉพาะในตอนเย็นตั้งแต่ 16.00-04.00 น. ซึ่งเป็นร้านดังในหมู่เซเลบนักท่องราตรีด้วยว่าร้านนี้ เขามีทีเด็ดเป็นขนมจีนมีทั้งน้ำเงี้ยว น้ำยาป่ากะทิ แกงเผ็ดเนื้อ แกงเผ็ดหมู และแกงเขียวหวานไก่ ราคาจานละ20 ปี พร้อมแคบหมูและหนังพองราคา3ถุง20 แถมมีผักฟรีไว้ให้เลือกแกล้มขนมจีนกันอีกหลากหลายชนิด เรียกว่าทั้งอร่อย อิ่มและได้คุณค่าทางอาหารกันครบถ้วนทีเดียว …เอาล่ะครับ กินช็อปชิลล์กันอิ่มหนำสำราญแล้ว อย่าลืมแปลงกายจากเซเลบกลับมาเป็นคนธรรมดากันด้วยนะครับ


ท่านใดมีสถานที่ช็อป ชิม ชิลล์ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :