5 คาเฟ่สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก คนรักสัตว์ ต้องมา

คาเฟ่สัตว์เลี้ยง คนเชียงใหม่ชอบดื่มกาแฟและเป็นคนรักสัตว์… จริงอยู่ที่คนเชียงใหม่ชอบบรรยากาศร้านกาแฟ เพราะมีร้านกาแฟเต็มบ้านเต็มเมืองไปหมด แต่คนเชียงใหม่ก็เรียกได้ว่าเป็นคนที่รักสัตว์เหมือนกัน เพราะเรามีคาเฟ่แมวมากมายหลายแห่ง รวมทั้งคาเฟ่สัตว์น่ารักอื่นๆ ด้วย ทั้งกระต่าย น้องหมา แกะ ไปจนถึงน้องควาย คาเฟ่รักสัตว์เหล่านี้ไม่ได้แค่เอาสัตว์มาโชว์เป็นจุดขายเท่านั้น แต่มีการเลี้ยงดูด้วยความรัก ความเข้าใจ ให้คุณค่ากับพวกเขาราวกับเป็นสมาชิกในครอบครัว และคนที่ไปเยือนก็สามารถทำกิจกรรมร่วมกับสัตว์เลี้ยงแสนน่ารักเหล่านี้ได้ด้วย อยากรู้แล้วล่ะสิว่ามีที่ไหนบ้าง…ตามเรามาเลย


Lucky Bunny

– กระต่ายน้อยกลอยใจ

พิกัด หมู่บ้านนนนิภา ซอยทุ่งหมื่นน้อย ตรงข้ามมหาวิทยาลัยแม่โจ้
เวลาเปิด-ปิด 11.00-18.00 น. หยุดทุกวันพฤหัส
โทรศัพท์ 085-1955465
FacebookLucky Bunny Cafe’ Restaurant

ความสามารถของกระต่ายตัวน้อยที่จะทำให้คุณทึ่ง

คาเฟ่กระต่ายแห่งแรกของเมืองไทยที่รวมกระต่ายสายพันธุ์นอกแท้ถึง 9 สายพันธุ์ บางตัวอิมพอร์ตจากอเมริกาในราคาครึ่งแสน บางตัวหาดูได้แค่ทางช่อง National Geographic และที่นี่เท่านั้น คาเฟ่กระต่ายแห่งนี้เป็นที่นิยมและรู้จักกันดีในกลุ่มคนรักกระต่าย ทั้งในกรุงเทพฯ ญี่ปุ่น และประเทศอื่นๆ

ตกแต่งร้านด้วยของสะสมที่เป็นกระต่าย

ในร้านแบ่งเป็น 2 โซนชัดเจนคือโซนคาเฟ่ และโซนสำหรับเล่นและดูโชว์กระต่าย โดยคิดค่าบริการคนละ 150 บาท ในส่วนของโซนคาเฟ่ บริการอาหารสุดอร่อยหลากหลายเมนู โดยเฉพาะกุ้งชุบขนมปังทอด ที่ใช้กุ้งคุณภาพส่งออกญี่ปุ่น อร่อยแบบที่ในเมืองไทยทานได้แค่ที่นี่ที่เดียว

เซ็ต Alice in Wonderland+Oreo 238 บาท วาฟเฟิลช็อกกล้วยไอศกรีม 149 บาท และช็อกโกแลตสมูตตี้ 99 บาท

ส่วนโซนเล่นกับกระต่ายในห้องจะมีกระต่ายทั้งหมด 36 ตัว และมีการแสดงโชว์ความสามารถของกระต่ายนาน 1 ชั่วโมง พร้อมทั้งสอนการฝึกกระต่ายให้ทำตามคำสั่งง่ายๆ ได้ ใครอยากนำกระต่ายตัวเองมาเล่นด้วยก็ได้ เสียค่าบริการ 100 บาท และต้องตรวจสุขภาพให้เรียบร้อย นอกจากนี้ที่นี่ยังมีกระต่ายจำหน่ายรวมทั้งพร้อมให้ความรู้เรื่องวิธีการเลี้ยงกระต่ายอย่างถูกต้อง เรียกว่าเป็นคาเฟ่ที่มีทั้งอาหารแสนอร่อย กระต่ายสุดน่ารัก และความรู้ดีๆ เกี่ยวกับการเลี้ยงสัตว์กลับไปด้วย ใครจะแวะมาต้องโทร.จองล่วงหน้า เพราะทางร้านจะแบ่งโชว์เป็น 3 รอบคือ 11 โมง บ่าย 2 และ 4 โมงเย็น


Mr.Fuji Grooming & Pet Shop

– พลพรรคน้องหมาน่ารักจัง

พิกัด ซอยวัดอุโมงค์ไปทางกาดหลังมอ (ซอย 6) อยู่ตรงข้ามกับร้านสลัดคุณนาย
เวลาเปิด-ปิด10.00-19.00 น. (ปิดย้ายกลับไปอยู่บ้าน)
โทรศัพท์ 086-4565356
FacebookMr.Fuji Grooming & Pet Shop

กองทัพน้องหมาที่จะมาเล่นกับคุณไม่รู้เบื่อ

ในที่สุดคนรักน้องตูบก็มีคาเฟ่น้องหมาให้มานั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจแล้ว ไอเดียของคาเฟ่แห่งนี้เกิดจากการที่เจ้าของร้านเห็นว่าร้านอาบน้ำตัดขนสุนัขไม่มีกิจกรรมอะไรให้ทำระหว่างรอเลย ประกอบกับเจ้าตัวเคยเปิดร้านกาแฟร้านเค้กย่านนิมมานเหมินท์มาก่อน พอได้จังหวะมาเปิดร้านอาบน้ำตัดขนสุนัขของตัวเอง ก็เลยทำส่วนหนึ่งเป็นคาเฟ่สุนัขเสียเลย


ร้านเล็กๆ แต่เต็มไปด้วยความรักและเค้กอร่อย

น้องหมาที่นี่มีทั้งหมด 5 ตัว ต่างสายพันธุ์ เป็นน้องหมาที่ทางร้านอุปการะเลี้ยงดูจนแข็งแรง สะอาด และแสนรู้ เข้ากับคนได้ดีมาก ส่วนเรื่องความสะอาดกับวัคซีนไว้ใจได้ ทางร้านจัดการเรียบร้อย

ชาไวด์เบอร์รี่ 35 บาท ชาวานิลลา 45 บาท ครีมเค้ก 45 บาท และบลูเบอร์รี่ชีสพาย 50 บาท
ในส่วนของอาหารเน้นเป็นอะไรเบาๆ อย่างเค้กทำเอง มีให้เลือกทั้งบานอฟฟี่ บลูเบอร์รี่ชีสพาย บราวนี่ สลับสับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ เครื่องดื่มเป็นชาผลไม้ที่ไม่ใส่นม ทั้งชาร้อนและชาเย็น แต่ไม่มีกาแฟขาย เพราะไม่อยากให้บรรยากาศเป็นร้านกาแฟที่คนมานั่งอ่านหนังสือทำการบ้าน แต่อยากให้มาดื่มชาชิลล์ๆ เล่นกับน้องหมามากกว่า และถ้าใครมีน้องหมาก็สามารถพาเข้ามาเล่นด้วยกันกับเจ้าตูบที่ร้านได้ งานนี้คนรักน้องหมาต้องมาให้ได้จริงๆ

Cafe de Groove

– แมวจ๋า…มาหาแมว

พิกัดหมู่บ้านล้านนาวิลล์ ซอย 9/1/1 สันผีเสื้อ
เวลาเปิด-ปิด 10.00-19.00 น. หยุดทุกวันจันทร์
โทรศัพท์ 093-8708020
FacebookCafe De Groove

ลูกแมวตัวจ้อยคอยต้อนรับ

คาเฟ่ที่มีแมวให้เล่นแต่ไม่ใช่คาเฟ่แมวหลายคนคงจะงงล่ะสิ เพราะคาเฟ่ในสวนที่เปิดมาปีกว่าๆ แห่งนี้ แรกเริ่มเดิมทีตั้งใจจะเปิดร้านกาแฟ คอยบริการให้บรรดานักเรียนและผู้ปกครองที่มาส่งบุตรหลานเรียนดนตรีที่โรงเรียนสอนดนตรี The Groove ซึ่งอยู่ในพื้นที่เดียวกัน และด้วยความที่เลี้ยงแมวไว้จำนวนหนึ่ง ก็เลยทำเป็นบ้านสำหรับแมวแยกออกมาโดยเฉพาะ จนกลายเป็นคาเฟ่ที่มีแมวให้เล่นแต่ไม่มีแมวคอยป้วนเปี้ยน

บ้านแมวที่แยกเป็นสัดส่วน กับร้านกาแฟบรรยากาศในสวน
เหมาะกับคนที่อยากไปนั่งชิลล์กับเพื่อนๆ ใครอยากเล่นแมวไปถ่ายรูปแมวก็เข้าบ้านแมว ใครอยากนั่งจิบกาแฟสวยๆ ในสวนก็ตามอัธยาศัย

ชาเย็น 45 บาท กาแฟเย็น 60 บาท เค้กช็อกโกแลตและบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก 60 บาท ชาเขียวและช็อกโกแลตเย็น 45 บาท

เมนูอาหารที่นี่เป็นแบบง่ายๆ และราคากันเองมากๆ เช่น ข้าวกระเพรา เค้กต่างๆ ชา กาแฟ มีโซนห้องแอร์สำหรับคุยงานส่วนตัว ส่วนบริเวณหลังร้านที่เป็นคลองของหมู่บ้าน มีการปลูกบัวพันธุ์วิกตอเรียไว้ ใครอยากเห็นใบบัวขนาดใหญ่เบิ้มไปดูกันได้ อ่อ…จะขอเศษขนมปังแล้วให้อาหารปลาด้วยก็ได้นะ


Snowbuff Coffee

– เก๋ดีมีกระบือเผือก

พิกัด ถนนเลียบคลองชลประทาน โรงแรม จีรัง เฮลธ์ วิลเลจ ต.แม่แรม อ.แม่ริม
เวลาเปิด-ปิด 09.30-18.00 น. ปิดทุกวันจันทร์ (ปิดหยุดให้บริการ)
โทรศัพท์ 091-8565675
Facebook Snowbuff Coffee


สู่ขอและสู่ขวัญ กระบือเรียกแขกประจำคาเฟ่

เก๋ไหม…มาเที่ยวคาเฟ่ที่เชียงใหม่ แล้วยังได้ขี่น้องความเผือกถ่ายรูปด้วย ความเป็นมาของร้านกาแฟสไตล์วินเทจแห่งนี้เกิดจากน้องควาย 3 ตัว ที่ทางโรงแรมจีรัง เฮลธ์ วิลเลจ ไถ่ชีวิตมาจากโรงฆ่าสัตว์ แล้วนำมาเลี้ยงไว้ที่ริมหนองน้ำ พอนักท่องเที่ยวขับรถผ่านไปมาเห็นความน่ารักของน้องควายเข้าก็เลยจอดแวะขอถ่ายรูปบ้าง ขอคนสวนเข้ามาขี่บ้าง เลยเกิดความคิดเปิดร้านกาแฟขึ้น เพื่อเป็นความหมายให้แก่บรรดาน้องควายที่เลี้ยงมา

ภายในร้านสไตล์วินเทจ ตกแต่งในธีมสีขาวเพื่อให้เข้ากับสู่ขอ กระบือเผือก

ภายในร้านตกแต่งโดยใช้ธีมของคำว่า Snow ที่แปลว่า หิมะ สื่อถึงสู่ขอ ควายเผือกที่เป็นดาราประจำร้าน

คาปูชิโนร้อน 70 บาท พั้นช์แคนตาลูป 75 บาท ไอซ์คาราเมล 90 บาท และหมูซีอิ้ว 90 บาท

เมนูส่วนใหญ่เป็นอาหารจานเดียว เช่น ข้าวผัด ข้าวผัดกระเพรา ข้าวหมูซีอิ้ว ส่วนเครื่องดื่มมีทั้งกาแฟ ชา อิตาเลี่ยนโซดา และน้ำผลไม้ต่างๆ นอกจากนี้ที่ร้านยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้สนุกกับบรรดาสัตว์น่ารักด้วย ทั้งให้อาหารแพะ แกะ ปลา รวมถึงใครที่อยากจะลองขี่น้องสู่ขอก็บอกทางร้านได้


Aries Chiangmai

– แกะอะไรอยู่เชียงใหม่

พิกัด ถนนสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จากแยกบิ๊กซีหางดงเลี้ยวขวาประมาณ 500 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ
เวลาเปิด-ปิด ร้านกาแฟ 07.30 – 18.00 น. ร้านอาหาร 7.30-15.00 น.
โทรศัพท์ 081-0259595
FacebookAries Chiang Mai

ว่างๆ มาให้อาหารน้องแกะได้นะครับ
ใกล้ชิดกับน้องแกะทั้ง 7 ตัวแบบถึงเนื้อถึงตัวกับคาเฟ่ฟาร์มแกะขนาดย่อมที่มีมุมถ่ายรูปเพียบอารมณ์ประเทศนิวซีแลนด์สุดๆ ใครอยากฝึกฝีมือกดชัตเตอร์หรืออยากเซ็ตถ่าย Pre Wedding แวะมาที่นี่ด่วน

ร้านบรรยากาศทุ่งหญ้าชิลล์ๆ

นอกจากจะแวะมาให้อาหารน้องแกะและถ่ายรูปสวยๆ แล้ว ที่นี่ยังมีอาหารอร่อยๆ พร้อมเสิร์ฟด้วย อาทิ เบอร์เกอร์ ไข่กระทะ ข้าวมันไก่ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ เบเกอรี่ ไอศกรีม ส่วนเครื่องดื่มมีให้เลือกเพียบ ทั้งชา กาแฟ ไปจนถึงเบียร์อิมพอร์ต

Affrogato ไอศกรีมกาแฟ 80 บาท ข้าวมันไก่ 35 บาท ไข่กระทะ 40 บาท และก๋วยเตี๋ยวต้มยำสะท้านโลก 50 บาท

เหมาะกับกลุ่มครอบครัวที่พาลูกหลานและผู้ใหญ่มาทำกิจกรรมร่วมกัน ครบเครื่องทั้งที่กิน ที่เที่ยว ที่ถ่ายรูป แวะมาที่นี่เลย


ท่านใดมีคาเฟ่สัตว์เลี้ยงที่น่าสนใจ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

North Space : เชียงใหม่ ชิคแบบที่คิดจริงไหม!? ส่องมุมมองชีวิตจริงไม่อิงนิยาย   

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineNorth Space เปิดมุมมองเชียงใหม่ในความคิดของคุณเป็นยังไง? หลายๆ คน คงตกหลุมรักเชียงใหม่แบบไม่รู้ตัว ด้วยเพราะเป็นเมืองแห่งความสโลว์ไลฟ์ สถานที่ท่องเที่ยวมีเอกลักษณ์ ร้านอาาหารและคาเฟ่นับไม่ถ้วน และเป็นจุดหมายหลักของนักท่องเที่ยวที่แทบจะปักหมุดไว้เป็นอันดับแรก วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปเปิดมุมมองใหม่ ว่าเชียงใหม่ ชิคแบบที่เราๆ คิดหรือไม่  โดยเรายก Top Comment จากทั้งหมด  660 คอมเมนต์ ของโพสต์คอนเทนต์ “รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่” มีคนได้มาแสดงความคิดต่อมุมมองต่างๆ ในการใช้ชีวิตในเชียงใหม่ ทำให้เราได้มองเห็นเชียงใหม่ในมุมมองที่กว้างมากขึ้น จะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเราลองไปเปิดมุมมองใหม่ๆ พร้อมกันเลย  ใครอยากอ่านคอมเมนต์ ทั้งหมด ตามนี้เลย  bit.ly/3giFlYZ งานกับเงินเดือนสวนทางกัน!?  ยังคงเป็นประเด็นที่มีการถกเถียงกันมากที่สุดกันมากที่สุดกับประเด็นเรื่องของเงินเดือนที่เชียงใหม่ ที่เกณฑ์ของเงินเดือนกับงานที่ทำนั้นสวนทางกันอย่างบอกไม่ถูก จนคนเหนือต้องอุทานร้องอู้วววว “สู!!!! ที่ไหนหยุด ส-อา บอกน้องกำ ที่ไหนเงินเดือนนักกว่า 15k เอินน้องดังๆ กำลุ เอาน้องไปอยู่โตยยยยย” เราก็ไม่ได้จะบอกว่าทุกงานในเชียงใหม่จะเงินเดือนน้อย ขึ้นอยู่กับตำแหน่งงาน ประสบการณ์การทำงาน บริษัทด้วย […]

Ninereview

October 19, 2022

ฤไท ร้าน Slow Bar Coffee เชียงใหม่ ที่คอกาแฟห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาคาเฟ่แอบลับที่อยู่ใน อ. แม่ริม ชื่อร้าน ฤไท บอกเลยว่าสายกาแฟต้องชอบ เพราะเค้าเป็นทั้งผู้ผลิตเมล็ดกาแฟ Arabica ในไทย เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทยโดยเฉพาะ มีเมล็ดกาแฟทั้งหมด 11 Series 11 รสชาติ ด้วยกัน และมี The Brewing House by Rue Thai ที่เน้นไปทาง Specialty Coffee ด้วยน้า  บอกเลยว่าแอดไม่ใช่คอกาแฟ แต่มาถึงที่นี่คือสนุกขนาดเลยเน้อ แอดได้ความรู้ ได้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับกาแฟเยอะเลย เหมือนเป็น Community ย่อมๆ ที่เราสามารถแลกเปลี่ยนเรื่องกาแฟกันได้ แถมทางร้านเค้าก็จะมีการแนะนำรสชาติต่างๆ ให้ตรงกับความชอบเราที่สุด เรียกได้ว่าเค้าใส่ใจลูกค้ามากๆ เลยจ้าว นอกจากนี้ทางร้านเค้าก็ไม่ได้มีเฉพาะกาแฟเน้อ พวก Non-Coffee ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชาไทย โกโก้ มีหมดจ้าวว สามารถสั่งมาทานคู่กันกับขนมได้เลย แล้วแอดอยากบอกว่าขนม คืออร่อยจริงจัง มีทั้ง […]

Ninereview

October 5, 2022

Cafe Hopper มาทางนี้! คาเฟ่ 7 วัน 7 สี ถ่ายรูปดีไม่มีเบื่อ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถ้าใครกำลังนึกอยู่ว่าวันนี้จะไปคาเฟ่ไหนดี มาทางนี้เลยจ้าว เพราะแอดมาแจกพิกัดคาเฟ่ที่เค้ามีสีสันตามวันกันไปเลย เรียกได้ว่าไป คาเฟ่7วัน7สี กันเลยจ้า ไม่ว่าจะเป็น สีเหลือง สีชมพู สีเขียว สีส้ม สีฟ้า สีม่วง และ สีแดง แต่ละร้านบอกเลยว่าน่าไปมากๆๆ  อ่ะ ว่าแล้ว ก็อย่ารอช้ามาแต่งชุดคุมโทนแล้วไปกันเลยจ้าวววว วันจันทร์ Oh 빵 – โอปัง ร้านขนมเกาหลี ขนมมีหลายอย่างเลยน่ากินมากกก  NICHA. CAFE ร้านเครปสุดมินิมอล มีขายทั้งเครปและเครื่องดื่มเลยน้า Yellow cup คาเฟ่สีเหลืองพาสเทล ตกแต่งน่ารัก ฟีลเกาหลี Lamour Cafe & Restaurant ลามูร์ คาเฟ่ เชียงใหม่ คาเฟ่บ้านเหลือง มีทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม บรรยากาศดี ร่มรื่น วันอังคาร Olive Tree Cafe […]

Ninereview

September 27, 2022

ภาษาเหนือ มาอู้กำเมืองกันเต๊อะ – คำเมือง อัพเดทล่าสุดปี 2022

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine“ ผะเริด ข้อง แอ่ว เกี๊ยด สูเขา เปิ้น ม่ะก้วยเต้ศ”  ภาษาเหนือ – งงกันมั้ยครับ ผมก็งงเหมือนภาษาแมวน้ำอะไรก็ไม่รู้ ไม่เห็นรู้เรื่องเลยเป็นเรื่อง จนอยากจะหาคน สอนอู้คำเมือง (กำเมือง)ให้รู้แล้วรู้รอดกันไป ปกติที่เวลาเราได้ยินภาษาอะไรที่ไม่คุ้นหู เป็นต้องมีเกาหัวแกรกๆ งงอยู่เสมอว่า เขาพูดอะไร? ไม่เห็นเข้าใจเลย วันนี้ขอพาเพื่อนทุกคนมารูัจักภาษาเหนือ เวลาพูดตอนมาเที่ยวเชียงใหม่ เผื่อมีโอกาสได้พูดคุยกับคนเหนือ ซึ่งผมได้คัดเลือกเอาเฉพาะคำสำคัญๆ แบบเน้นๆ มาฝากกันแบ่งเป็นหมวดหมู่ได้ดังนี้ครับ มาหัดพูด ภาษาเหนือเป็นประโยค ไปด้วยกัน 1. จำนวนนับแบบฉบับกำเมือง 1 = นึ่ง 2 = สอง 3 = สาม 4 = สี่ 5 = ห้า 6 = ฮก 7 = เจ๋ด […]

reviewchiangmai

September 17, 2022

ร้านดอกไม้มินิมอล เชียงใหม่ เกาหลี เกาใจ น่ารักไม่ไหว ใจละลาย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านดอกไม้มินิมอล เชียงใหม่ – อันยองงงงงง วันนี้ขอเป็นสาวเกาหลีหนึ่งวัน เพราะช่วงนี้กำลังอินเลิฟกับซีหรี่เกาลี่ เอ้ย! ซีรีส์เกาหลี แล้วเห็นฉากในหนังที่อยู่ในร้านคาเฟ่ แล้วมันมีดอกไม้น่ารักๆ ที่แต่งร้านอยู่ แล้วอยากได้อ่ะ กะว่าจะซื้อให้ตัวเอง ไม่งั้นก็ซื้อให้หวานใจคนพิเศษ ไม่จำเป็นต้องเป็นวาเลนไทน์ก็ส่งมอบความสุขดีๆ ให้กันได้ วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปตามล่าหาร้านดอกไม้มินิมอล ที่เชียงใหม่กัน มันน่ารักเกินปุยมุ้ย มีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยจ้าวววว ร้านดอกไม้มินิมอล เชียงใหม่ Moodsflower  งื้ออออ ร้านดอกไม้ในเชียงใหม่ที่ติดตามมานานแสนนานใน Instagram อยากแนะนำให้ทุกคนรู้จักมันน่ารักมาก ทางร้านเขามีดอกไม้หลายรูปแบบ เราสามารถเลือกโทนสี สไตล์ช่อ กระดาษห่อ ออร์เดอร์ได้ตามใจเลย ใครที่อยากสั่งดอกไม้น่ารักๆ จากทางร้าน Moodsflower  ต้องสั่งล่วงหน้า 2-3 วันน้าาา ใครที่มองหาร้านดอกไม้มินิมอล ฟีลเกาหลี ก็ต้องร้านนี้เลย  เวลาเปิด – ปิด: วันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 10:00 – 17:30 น. […]

aum

September 5, 2022