5 ร้านกาแฟ นั่งทำงาน อ่านหนังสือ สไตล์รีวิวเชียงใหม่

ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ทำให้ผู้คนทั่วโลกต่างนิยมหาที่นั่งอ่านหนังสือหรือทำงานตามห้องสมุดหรือร้านกาแฟมากขึ้น เพราะบางท่านชอบใช้ความคิดในมุมเงียบสงบ หรือบางท่านอาจจะชอบทำงานในบรรยากาศชิลๆพร้อมกับมีกลิ่นกาแฟหอมกรุ่นอยู่ข้างๆ บรรยากาศแบบนี้ก็ถือว่าเป็นตัวที่กระตุ้นให้ร่างกายและสมองได้คิดผลงานออกมาได้ดีทีเดียว เชียงใหม่เป็นเมืองหนึ่งที่มีร้านกาแฟอยู่มากมาย แต่จะมีสักกี่ร้านที่มีบรรยากาศที่เอื้ออำนวยให้นั่งทำงาน อ่านหนังสือได้จริง ๆ ร้านที่เราจะพาท่านผู้อ่านไปรีวิวกันวันนี้ แน่นอน! เขาต้องมีความพิเศษอยู่ที่มีหนังสือให้อ่าน มีwifi และ ปลั๊กไฟให้ใช้ จึงจะตอบสนองความต้องการ แต่จะมีร้านไหนที่เป็นร้านในดวงใจของท่านบ้าง เข้าไปดูพร้อมกันดีกว่า!

librarista-chiang-mai
บรรยากาศหน้าร้าน librarista มีแมวตัวใหญ่ยักษ์อยู่หน้าร้าน
librarista-chiang-mai
มัจฉะกรีนที 95 บาท librarista coffee 90 บาท และโอรีโอ้ชีสเค้ก 85 บาท

1. Librarista

  • ที่ตั้ง : ถ.นิมมานเหมินทร์ ซ.5 แผนที่ คลิ๊ก
  • เวลาเปิด-ปิด :  ทุกวัน 10.00-20.00 น.
  • โทร : 053-895678
  • ข้อดี : เงียบ บรรยากาศดี และมีหนังสือให้อ่านหลากหลาย

Librarista  ร้านกาแฟสุดชิคมีที่มาจากคำว่า Library + Barista จุดเด่นอยู่ที่ห้องสมุดขนาดย่อมที่ทุกคนสามารถเข้าไปใช้บริการพร้อมจิบกาแฟในบรรยากาศเงียบสงบได้แบบสบายๆ ไม่ว่าคุณจะเอาหนังสือมาเองหรือจะหยิบหนังสือในห้องสมุดมาอ่านสักเล่มสองเล่มก็ไม่ว่ากัน แต่มีกฎการใช้บริการคือ สั่ง 1 order ใช้บริการห้องสมุดได้  2 ชั่วโมง แต่ก็ไม่ได้เคร่งถึงขนาดที่ว่าจะอยู่เกินเวลาไม่ได้ ส่วน wifi 1 order ต่อ 1 ชั่วโมง ปลั๊กไฟก็มีให้ทั่วร้าน เมนูแนะนำชาเขียว มีความเข้มข้นหอมกลมกล่อมและ Librarista Coffee มีความพิเศษตรงที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆของมาการอง ส่วนเบเกอร์รี่ก็มีทั้งบานอฟฟี่ โอรีโอ้ชีสเค้ก ราคาเฉลี่ย 80-90 บาท


The meeting room art cafe- chiang-mai
อเมริกาโน่ร้อน 60 บาท และ ทริปเปิ้ลบราวนี่ 70 บาท

2. The Meeting Room Art Cafe’

จากที่เคยทำงานเป็นคนควบคุมเครื่องเสียงอยู่ที่นิวยอร์คมาหลายปี และด้วยใจรักในงานศิลปะจึงหาโอกาสที่จะไปเสพงานศิลป์ในหลากหลายที่ เมื่อวันหนึ่งรู้สึกอิ่มตัวจึงกลับมาที่เชียงใหม่บ้านเกิดของภรรยา และเลือกที่จะหาร้านดีๆสักที่หนึ่งเพื่อทำพื้นที่แบ่งปันงานศิลปะของศิลปินรุ่นใหม่ให้ผู้คนได้รู้จักโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ในแต่ละเดือนจะมีการเวียนโชว์ผลงานเดือนละ  2  ครั้ง และยังมีห้องสมุดที่มีหนังสือหลากหลายประเภทที่คุณโจสะสมมานานหลายปีให้เราเลือกอ่านกันได้ตามสบาย หรือถ้าหากอยากทำงานก็มีมุมดีๆให้เลือกนั่ง เพราะมีปลั๊กไฟและ Wifi ทั่วร้าน ส่วนอาหารและเครื่องดื่มมีทั้งแซนวิซ สลัด เค้ก ชา กาแฟ ไวน์ ฯลฯ
ที่ตั้ง : เยื้องวัดเกตุการาม ถ.เจริญราษฎร์ แผนที่ คลิ๊ก *ย้ายร้านแล้ว*
เวลาเปิดปิด :  ทุกวัน 11.00-20.00 น.
โทร : 080-6279219
ข้อดี :  ได้ชมงานศิลปะและมีหนังสือหลายประเภทให้อ่าน

สุดๆกับ 5 ร้านกาแฟเชียงใหม่ น่านั่งทำงานอ่านหนังสือ
บรรยากาศร้าน Book Republic
สุดๆกับ 5 ร้านกาแฟเชียงใหม่ น่านั่งทำงานอ่านหนังสือ
ชุดคาปูชิโน่ร้อนและบัตเตอร์เค้ก 78 บาท

3.Book Republic

ที่ตั้ง : 34/12 ม.5 ถ.เลียบคลองชลประทาน  แผนที่ คลิ๊ก
เวลาเปิดปิด : อังคาร-เสาร์ 10.00-18.00 น. ส่วนวันอาทิตย์  11.00-17.00 น.
โทร : 085-6173825
ข้อดี : มีหนังสือเชิงวิชาการ/วรรณกรรมจำหน่าย และบรรยากาศดี

Book Republic ร้านหนังสือดีๆอีกหนึ่งร้านย่านถนนเลียบคันคลอง ที่ทางเจ้าของอยากให้เป็นพื้นที่สาธารณะที่ทุกคนสามารถเข้ามาใช้เพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนมุมมองต่างๆได้ ไม่ว่าจะเป็นการรีวิวหนังสือที่จัดขึ้นในทุกๆเดือน การเสวนาวิชาการ ฯลฯ ในส่วนของหนังสือที่จำหน่ายเป็นแนววรรณกรรมและวิชาการที่มีทั้งไทยและเทศให้ท่านได้เลือกได้ตามสบาย แต่ถ้าหากไม่อยากซื้อเขาก็มีโซนหนังสือเก่าให้เลือกอ่านหรือทำงานกันได้ เพราะมีปลั๊กไฟและ wifi ให้บริการ  นอกจากนี้ยังมีชา กาแฟและเบเกอร์รี่จำหน่ายด้วย เมนูแนะนำ ชุดคาปูชิโน่ร้อนและบัตเตอร์เค้ก หรือจะเป็นโกโก้เย็นและขนมปังครีมสด ราคาเฉลี่ย 50-70 บาท


บรรยากาศร้าน Co-working cafe’


วาฟเฟิลกล้วยหอมพร้อมวิปครีม 80 บาท  ไวท์ช็อกโกแลต 75 บาท และคาปูชิโน่เย็น 60 บาท

4. Co-Working Cafe

ที่ตั้ง :  ด้านหลังอาคารเอ็มพาวเวอร์ ติดร้านอุ่นไอรัก ป่าตัน แผนที่ คลิ๊ก
เวลาเปิดปิด :  08.30-19.30 น. หยุดวันจันทร์
โทร : 081-9161721
ข้อดี : เหมาะสำหรับนั่งเป็นที่ทำงานอ่านหนังสือ และบรรยากาศดีติดริมน้ำปิง

Co-Working Café Space ดีๆริมแม่น้ำปิงสำหรับคนที่ชอบนั่งทำงานหรืออ่านหนังสือ แนวคิดนี้เริ่มเมื่อครั้งทีคุณชมพู่ เจ้าของร้านมีโอกาสไปทำงานต่างจังหวัด แต่ร้านกาแฟที่นั่นไม่มี Wifi ปลั๊กไฟ หรือแม้แต่เครื่องปริ้นท์ บริการให้ เธอจึงอยากมีร้านกาแฟดีๆที่ทุกท่านสามารถมาร่วม Share Space กันไม่ว่าจะพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น อ่านหนังสือหรือทำงานก็สะดวก เพราะเขามีทั้งกระดาษ ดินสอ ปากกา คลิปหนีบกระดาษ เครื่องปริ้นท์ หรือแม้แต่ตราปั๊มสำนักงานให้ยืมฟรี ส่วนอาหารมีอาหารจานเดียวให้บริการพร้อมทั้งน้ำผลไม้ ชา กาแฟรสชาติเข้ม ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีบริการเรือคายักให้เช่า ถ้าเป็นเรือลำเล็ก นั่งได้ 1 คน คิดชั่วโมงละ 100 บาท แต่ถ้าเรือลำใหญ่ นั่งได้ 3 คนก็ชั่วโมงละ 300 บาทเท่านั้น


Camp-maya-chiangmai

Camp-maya-chiangmai


5. C.A.M.P – Creative And Meeting Place  Maya

ที่ตั้ง : ชั้น 5 ห้าง MAYA สี่แยกรินคำ เชียงใหม่ แผนที่คลิ๊ก
เวลาเปิดปิด :  ตลอด 24 ชั่วโมง
โทร. 052-081199
ข้อดี : มีโต๊ะให้เลือกนั่งสะดวกสบาย และเปิดดึก

C.A.M.P. คาเฟ่สไตล์ห้องสมุดสุดอินเทรนด์ของเหล่าวัยรุ่น พร้อมเปิดให้บริการไม่ว่าจะเช้าสายบ่ายเย็นตลอด 24 ชั่วโมง ด้านในมีลักษณะเป็นห้องสมุดขนาดใหญ่ ห้องโถงสูง เปิดแอร์เย็นฉ่ำ ที่นั่งมีให้เลือกทั้งชั้น 1 และชั้น 2 โต๊ะหนึ่งตัวสามารถนั่งได้ 4-7คน ที่สำคัญมีบริการปลั๊กไฟและ Wifi ฟรี แต่ต้องสั่งอาหารและเครื่องดื่ม เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งพบปะสร้างพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง

*เลขที่เราเรียงไม่ใช่เป็นตัวชี้วัดว่าร้านไหนเจ๋งกว่ากันนะคะ แต่ใช้ตัวเลขเพื่อให้ง่ายต่อการเขียนเท่านั้นเอง*


ท่านใดมีร้านกาแฟ น่านั่งทำงานอ่านหนังสือแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

แจกพิกัด 6 คาเฟ่ธีมคริสต์มาส เก๋ๆ ไม่ซ้ำ ได้ฟีลเมืองนอก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกลับมาอีกครั้งกับเทศกาลที่อบอวลไปด้วยความสุขและความอบอุ่นอย่างเทศกาลคริสต์มาส บอกเลยว่าคาเฟ่แต่ละร้านเค้าก็พากันตกแต่งร้านออกมาแล้ว พร็อพแน่นๆ สวยเกินห้ามใจ แถมได้ฟีลเมืองนอกกรุบๆ ถ่ายรูปปังทุกมุม!! ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Culater Cafe คาเฟ่โทนสีขาวแบบมินิมอลในย่านสันติธรรม ทางร้านตกแต่งธีมคริสต์มาสน่ารักๆ แถมมีตุ๊กตาหมีให้เข้าไปกอดถ่ายได้ จุดถ่ายรูปมีทุกมุม ไม่ว่าจะด้านในร้านและนอกร้าน ซึ่งตอนนี้ทางร้านก็ได้มีเมนู Christmas Drink 2 เมนู คือ Santa latte กับ Hot Choc with Marshmello ลองมาแอ่วกันจ้าวว 2. Nexterday Cafe คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นน่ารักๆ ภายในร้านมีพร็อพเยอะ มีมุมถ่ายเพียบ โดยเฉพาะมุมกระจกคือเดอะเบส! แถมทางร้านยังมีเมนูพิเศษในช่วงเทศกาลนี้ด้วย แอดบอกเลยว่าห้ามพลาดจ้าว 3. ผลิ : Phli 봄 – Cafe x Khao Soi ร้านคาเฟ่และร้านอาหาร ภายในร้านแต่งแบบสไตล์มินิมอล มีมุมถ่ายรูปเยอะมากก […]

tanna

December 2, 2022

ฤไท ร้าน Slow Bar Coffee เชียงใหม่ ที่คอกาแฟห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาคาเฟ่แอบลับที่อยู่ใน อ. แม่ริม ชื่อร้าน ฤไท บอกเลยว่าสายกาแฟต้องชอบ เพราะเค้าเป็นทั้งผู้ผลิตเมล็ดกาแฟ Arabica ในไทย เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทยโดยเฉพาะ มีเมล็ดกาแฟทั้งหมด 11 Series 11 รสชาติ ด้วยกัน และมี The Brewing House by Rue Thai ที่เน้นไปทาง Specialty Coffee ด้วยน้า  บอกเลยว่าแอดไม่ใช่คอกาแฟ แต่มาถึงที่นี่คือสนุกขนาดเลยเน้อ แอดได้ความรู้ ได้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับกาแฟเยอะเลย เหมือนเป็น Community ย่อมๆ ที่เราสามารถแลกเปลี่ยนเรื่องกาแฟกันได้ แถมทางร้านเค้าก็จะมีการแนะนำรสชาติต่างๆ ให้ตรงกับความชอบเราที่สุด เรียกได้ว่าเค้าใส่ใจลูกค้ามากๆ เลยจ้าว นอกจากนี้ทางร้านเค้าก็ไม่ได้มีเฉพาะกาแฟเน้อ พวก Non-Coffee ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชาไทย โกโก้ มีหมดจ้าวว สามารถสั่งมาทานคู่กันกับขนมได้เลย แล้วแอดอยากบอกว่าขนม คืออร่อยจริงจัง มีทั้ง […]

Ninereview

October 5, 2022

Cafe Hopper มาทางนี้! คาเฟ่ 7 วัน 7 สี ถ่ายรูปดีไม่มีเบื่อ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถ้าใครกำลังนึกอยู่ว่าวันนี้จะไปคาเฟ่ไหนดี มาทางนี้เลยจ้าว เพราะแอดมาแจกพิกัดคาเฟ่ที่เค้ามีสีสันตามวันกันไปเลย เรียกได้ว่าไป คาเฟ่7วัน7สี กันเลยจ้า ไม่ว่าจะเป็น สีเหลือง สีชมพู สีเขียว สีส้ม สีฟ้า สีม่วง และ สีแดง แต่ละร้านบอกเลยว่าน่าไปมากๆๆ  อ่ะ ว่าแล้ว ก็อย่ารอช้ามาแต่งชุดคุมโทนแล้วไปกันเลยจ้าวววว วันจันทร์ Oh 빵 – โอปัง ร้านขนมเกาหลี ขนมมีหลายอย่างเลยน่ากินมากกก  NICHA. CAFE ร้านเครปสุดมินิมอล มีขายทั้งเครปและเครื่องดื่มเลยน้า Yellow cup คาเฟ่สีเหลืองพาสเทล ตกแต่งน่ารัก ฟีลเกาหลี Lamour Cafe & Restaurant ลามูร์ คาเฟ่ เชียงใหม่ คาเฟ่บ้านเหลือง มีทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม บรรยากาศดี ร่มรื่น วันอังคาร Olive Tree Cafe […]

Ninereview

September 27, 2022

กาแฟโครตแพงแต่เข้มแรงถึงใจ ที่ ไร่กาแฟขี้ชะมด BLUEGOLD เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดพามาชิมกาแฟขี้ชะมดที่ดีและใหญ่ที่สุดในไทย “Bluegold Coffee” ที่ เซ็นทรัล เฟสติวัล นั่นเองจ้าว ความสุดความปังมันอยู่ที่เมนู Signature เซ็ตกาแแฟขี้ชะมดราคา 500 บาทแม๊! บอกเลยใครยังไม่เคยลองต้องมาลองเพราะราคาแรง ความเข้มก็แรงตามไปด้วย  นอกจากเมนูกาแฟแล้วที่นี่เค้าก็มีทั้งเมนูอื่นๆ ในราคาน่ารักอยู่น้าไม่ว่าจะเป็น เครื่องดื่ม ขนม เมล็ดกาแฟ และ BLUEGOLD MOKAPOT  ส่วนที่นั่งก็สะดวกสบายมาทำงานก็ย่อมได้เพราะเค้ามี Wireless Charger ด้วย หลายคนคงสงสัยล่ะว่าเมนูเค้าจะเป็นยังไง มีอะไรบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว กาแฟอะไรเอ่ยราคา 500 บาท!! แอดได้แต่คิดแล้วก็สงสัย แต่ก่อนจะไปชมเมนู 500 บาท แอดบอกก่อนว่าเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ รสชาติดี ราคาน่ารักก็มีเน้ออ555555555 เครื่องดื่มทั่วไปเริ่มต้น 35 บาทเท่านั้น ถ้าเป็นเครื่องดื่มขี้ชะมดเริ่มต้นที่ 170 บาท เครื่องดื่มเค้าอร่อยนะไม่จ้อจี้ เมนูที่แอดลิ้มลองก็มีตามนี้เลยจ้า บลูโกลด์ หอมกลิ่นกาแฟพอดี หอมคาราเมล ดูดไปสักพักรสกาแฟติดลิ้น เหมาะกับสายกาแฟนม […]

Ninereview

July 26, 2022

Dirty เชียงใหม่ เปิดวาร์ป 6 คาเฟ่ บอกเลยว่าละมุนละไมลิ้น

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineDirty เชียงใหม่ เป็นที่ฮิตฮอตมากเลยกับวัยรุ่นชิคๆ อย่างเรา อยู่เชียงใหม่ เมืองเชียงใหม่ ก็ขึ้นชื่อในเรื่องกาแฟอยู่แล้ว วันนี้แอดเลยจะมาแนะนำกาแฟอีกหนึ่งเมนูที่บอกได้คำเดียว และคำโตๆ เลยว่า ละมุนลิ้นละมุนปากมาก ไม่ลองก็คือไม่ได้ และแต่ละร้านก็จะมีจุดเด่นเล็กๆ ที่ใส่ไปในเมนูนี้ นั่นก็คือ Dirty นั่นเอง อย่ารอช้า ไปดูกันว่าจะมีร้านอะไรบ้าง ไปดูกันเลย ไป!! พามาแนะนำเมนู Dirty กันก่อนจ้า Dirty Coffee เป็นเมนูกาแฟนมที่เสิร์ฟแยกชั้นกันอย่างชัดเจน ระหว่าง ‘นมเย็นจัด’ ที่อยู่ด้านล่างของแก้ว กับ ‘ช็อตเอสเพรสโซ่’ หรือ ‘ริสเทรตโต้’ ด้านบน จึงต้องเสิร์ฟใน ‘แก้วใสแช่เย็น’ เท่านั้น เพื่อให้มองเห็นการแยกชั้นเป็นลวดลายต่างๆ คำว่า Dirty จึงไม่ได้หมายถึง ‘สกปรก’ แต่มาจากคราบของเอสเพรสโซ่ที่เปรอะเปื้อนภายในแก้วนมสีขาวบริสุทธิ์นั่นเอง วิธีการดื่ม ‘Dirty Coffee’ จะไม่ใช้ช้อนคนส่วนผสมก่อนดื่ม แต่ให้ยกขึ้นจิบตามที่บาริสต้าเสิร์ฟ เพื่อรักษารสชาติของแต่ละชั้น แต่ละจิบที่ดื่มไปเรื่อยๆ ก็จะได้รสสัมผัสและกลิ่นที่แตกต่างกันไป […]

Arr

February 2, 2022