5 ร้าน เบอร์เกอร์ เบ้อเร่อเฮ่อ เอ้อเหอใหญ่แต้ว่า

เชียงใหม่ใช่ว่าจะมีแค่อาหารพื้นเมืองหรืออาหารไทยที่น่าสนใจ อาหารตะวันตกในบ้านเราก็มีอะไรที่ตื่นตาตื่นใจและชวนให้ไปลองดูไม่น้อย อย่างเบอร์เกอร์ที่เดี๋ยวนี้ เล็กๆ ไม่ ใหญ่ๆ ทำ เห็นทีแล้วถอนหายใจ ต้องเรียกพลพรรคให้มาช่วยกันหม่ำอย่างเร่งด่วน แต่ใช่ว่าจะมีดีแค่ไซส์ใหญ่บิ๊กเบิ้มเท่านั้น รสชาติ ความเข้มข้น วัตถุดิบ อะไรต่างๆ ก็จัดเต็มมาให้แบบไม่ยั้งกันเลยทีเดียว เอาเป็นว่าใครที่เข้าข่ายชอบ ‘กิ๋นจ๋นกั๊ด ยัดจ๋นต้องตึง’ ตามมาด่วน

แฮมเบอร์เกอร์อาหารยอดนิยมของชาวอเมริกัน แต่ปัจจุบันขยายไปทั่วโลกแล้ว

รู้ไว้ใช่ว่า : เชื่อกันว่าแฮมเบอร์เกอร์หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่าเบอร์เกอร์ มีถิ่นกำเนิดที่เยอรมัน แต่กลับได้รับความนิยมสูงสุดในอเมริกา จนกลายเป็นภาพจำของคนทั่วโลกไปแล้ว แฮมเบอร์เกอร์เป็นอาหารประเภทเดียวกับแซนด์วิชนั้นคือใช้เนื้อสัตว์ปรุงเป็นไส้ตรงกลาง สอดไส้ด้วยผักต่างๆ เช่น มะเขือแทศ ผักกาดหอม หัวหอมใหญ่ แล้วมีขนมปังแผ่นกลมประกบด้านบนและล่าง


1.T-Station Bar & Restaurant

IMG_1477
DIY Burger เนื้อนุ่มเข้ากันได้ดีกับชีสเยิ้มๆ แทรกด้วยเบคอนชิ้นโต อะโวคาโด ไข่ดาวกินกับซอส เฟรนฟราย ผักสลัด ราคาเริ่มต้นที่ 240 บาท

พิกัด : Think Park หน้าโรงแรม Eastin ถนนห้วยแก้ว
เวลาเปิด-ปิด : 06.00 น.-11.30 น.และ 12.00 น.-22.30 น.
โทร : 052-001-999
Link : http://www.eastinhotelsresidences.com/eastintanchiangmai/, https://www.facebook.com/TStationAtEastin/

ใครอยากสัมผัสบรรยากาศสถานีรถไฟแบบยุโรปในยุค 1920 มาได้ที่นี่ร้าน T-Station เมนูอาหารมีหลากหลายสไตล์อเมริกัน เมนูใหม่เอาใจคนช่างเลือกคือ DIY Burger อยากกินแบบไหนเลือกวัตถุดิบ ส่วนผสมได้ตามใจชอบ แบบไหนเชฟก็จัดให้ ตั้งแต่ตัวเบอร์เกอร์ มีทั้งเบอร์เกอร์หมู ไก่ ปลา เนื้อสูตรลาบเหนือ หมูสูตรลาบเหนือ ผักรวมและมันฝรั่ง  Topping เลือกได้ มีหัวหอมหั่นแว่น แตงกวาหั่นแว่น สับปะรดย่าง ไข่ดาว เบคอนย่าง หัวหอมผัด น้ำจิ้มสูตรเด็ดก็มีน้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มสะเต๊ะ ซอสบาร์บีคิว ใครรักชีสก็มีให้ทั้ง เชดดาร์ชีส อีเมนทอสชีส กรูว์แยร์ชีส  ราคาก็คิดตามส่วนผสมที่เลือก เริ่มต้นที่ 240 บาท

7
Sausage Platter DIY ได้ตามใจชอบ ราคา 399 บาท

เมนู DIY อีกหนึ่งเมนูที่อยากแนะนำคือ Sausage Platter  เลือกไส้กรอกได้ 2 ชิ้น มีทั้งไส้กรอกแบบ British, Spanish, French, American, Italian, German, Greek เนื้อมีหลายประเภททั้งเนื้อไก่ ปลา หมู ซี่โครงบาร์บีคิว มันบดก็เลือกได้ว่าจะกินแบบทอด บดหรือแบบทอดทั้งเปลือก ซอสเลือกได้เช่นกันทั้ง Pepper Sauce, Mushroom Sauce, Thai whisky BBQ Sauce ใครอยากลองรสชาติใหม่ๆ เลือกเลยฮะ

13
จำลองบรรยากาศสถานีรถไฟมาไว้ในร้าน

เครื่องดื่มในภาพด้านบนคือ ไมไตหรือไหมไท (Mitai) ค๊อกเทลมีส่วนผสมหลายชนิด เช่น ผลไม้ น้ำเชื่อม ราดทับด้วยเหล้าให้ความรู้สึกสดชื่น ราคา 250 บาท ภาพด้านล่างคือค๊อกเทลที่ชื่อว่า อเล็กซานเดอร์ ส่วนผสมหลายชนิด เช่น เหล้าหวาน วอคก้า โรยด้วยช็อกโกแลต ราคา 250 บาท2. Vikings Jungle – เบอร์เกอร์อะไรใหญ่กว่าหัวคน

พิกัด ถนนคันคลองชลประทาน ทางเข้าหมู่บ้านสีวลี
เวลาเปิด-ปิด 11.00-21.30 น. หยุดวันจันทร์
โทรศัพท์ 084-0405646
Facebook Vikings Jungle

Dark Age Burger เมื่อเทียบขนาดกับเบอร์เกอร์ทั่วไป
ผ่ากลางให้เห็นกันชัดๆ ว่าเนื้อ 1.5 กก. และของอื่นๆ จัดมาให้เต็มแค่ไหน

เบอร์เกอร์สีดำอันเป็นเอกลักษณ์ของร้าน ซึ่งนอกจาก Big Burn Burger เมนูเด็ดที่ใช้เนื้อ 450 กรัมชิ้นใหญ่เบิ้ม สอดไส้เบคอนและหัวหอมผัดเนย เสิร์ฟพร้อมเฟร้นช์ฟรายแล้ว ยังมีเมนูที่กำลังจะเปิดตัวสิ้นเดือนนี้ บอกเลยว่าบิ๊กไซส์อลังการงานสร้าง ขนาดมหึมาใหญ่กว่าศีรษะมนุษย์!!! นั่นคือ Dark Age Burger เบอร์เกอร์สีดำไซส์ใหญ่ ใช้เนื้อวัวโคขุนจากราชบุรีถึง 1.5 กิโลกรัม พร้อมทั้งไข่คน 4 ฟอง เบคอน แฮม หอมทอด ผักสลัด มะเขือเทศ แบบไม่อั้น ราดด้วยไวกิ้งซอส ซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน และขนมปังเบอร์เกอร์สีดำที่ทำจากหมึกของปลาหมึกผสมโกโก้ รสชาติของเนื้อกับซอสเข้ากันสุดๆ หอมกลิ่นเครื่องเทศดุเด็ดเผ็ดมันมาก ขนมปังก็เยี่ยม เห็นขนาดแบบนี้ทางร้านบอกว่าสำหรับ 4 คนทาน (แต่เชื่อว่า 4 คนก็ทานไม่หมด) สนนราคาประมาณ 1,200-1,500 บาท มั่นใจว่าอิ่มกันบานตะไทแน่ๆ

คุณกิว-กวีพันธิ์ สิทธิ์สน นักร้องนำวงคูเมืองและเจ้าของร้าน

คุณกิว-กวีพันธิ์ สิทธิ์สน นักร้องนำวงคูเมืองซึ่งเป็นเจ้าของร้านบอกว่า คอนเซ็ปต์ของร้านนี้คือเน้นเบอร์เกอร์ชิ้นใหญ่ กินให้อิ่ม และแน่นอนต้องอร่อยด้วย นอกจากเมนูยอดนิยมอย่างเบอร์เกอร์ ทางร้านยังมีสเต็ก ทั้งเนื้อจระเข้ เนื้อเป็ด เนื้อหมู เนื้อไก่ รวมทั้งของทานเล่น สลัด และเมนูข้าวให้เลือกทานอีกด้วย ในอนาคตอาจจะมีเบียร์สดเย็นๆ มาบริการให้ดื่มลื่นคอมากขึ้น ลูกค้าขาประจำส่วนใหญ่มีทั้งนักศึกษา วัยทำงาน และชาวต่างชาติ โดยเฉพาะช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ และ 4 โมงเย็นเป็นต้นไป ใครอยากลองมาทานแนะนำให้โทร. จองล่วงหน้าก่อนอย่างต่ำ 30 นาที ทางร้านจะได้เตรียมขนมปังและของต่างๆ ไว้ให้ ไปแล้วจะได้ไม่เสียเวลา และใช่ว่าจะมีแค่ที่เชียงใหม่เท่านั้น ยังมีสาขาที่กรุงเทพฯ แถวทางเข้ามหาวิทยาลัยรังสิตด้วย จะเชียงใหม่หรือกรุงเทพฯ สะดวกที่ไนห แวะไปลองเบอร์เกอร์สีดำบิ๊กไซส์กันได้

บรรยากาศการปรุงและภายในร้านที่เป็นเหมือนสวนกึ่งป่า
เบอร์เกอร์แบบธรรมดาก็มีนะ ลูกค้าติดใจกันเพียบเลย

3. Rock Me Burger – เบอร์เกอร์ใหญ่สไตล์แซนด์วิช

พิกัด ถนนลอยเคราะห์ หน้าโรงแรมเรือนระมิง
เวลาเปิด-ปิด 11.00-23.30 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 053-271777 ต่อ Rock Me Burger, 089-8528801
Facebook Rock Me Burger&bar

Fat Boy Burger เบอร์เกอร์สไตล์แซนด์วิชสำหรับคนที่ไม่กลัวอ้วน
เนื้อแบบกึ่งสุกกึ่งดิบ คร็อกเก็ตที่ห่อชีสไว้ กัดแต่ละคำคือถึงใจมาก

ร้านเบอร์เกอร์ชื่อดังประจำย่านลอยเคราะห์ เป็นที่รู้กันในบรรดานักท่องเที่ยวและคอเบอร์เกอร์เชียงใหม่ถึงความอร่อยและจัดเต็มของที่นี่ แต่ถ้าพูดถึงความสะใจแบบไม่กลัวไขมันกระเพื่อม ต้องยกให้เมนูใหม่ที่เพิ่มเปิดตัวได้เพียง 13 วัน แต่กลายเป็นเมนูขายดีมีแต่คนชอบอย่าง Fat Boy Sandwich ที่ได้แรงบันดาลใจจาก Grilled Cheese Sandwich ที่เป็นของทานเล่นของชาวอเมริกัน  ดึงคอนเซ็ปต์ของการทานขนมปังอะไรก็ได้กับชีสที่ตัวเองชอบ ประกอบกับที่ทางร้านทำขนมปังเองอยู่แล้ว จึงทำขนมปังหัวกะโหลกแบบหน่านุ่ม ชุบไข่ทอดแบบเฟร้นช์โทสต์ แล้วเอาคร็อกเก็ตหรือมันฝรั่งทอดสไตล์ญี่ปุ่นมาอบชีสเอาไว้ ประกบด้วยเบคอนย่างและผักสลัดโคลสลอว์ ราดด้วยซอสเทาซันไอส์แลนด์ น้ำหนักประมาณ 150 กรัม ทั้งหมดนี้สำหรับทานคนเดียว 190 บาท ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ของเบอร์เกอร์รูปทรงสี่เหลี่ยม ซึ่งทางร้านบอกว่าจะมีซีรีส์อื่นๆ ตามมาอีกในไม่ช้า

คุณเบสท์-รัฐวิทย์ รัตนยงค์ไพโรจน์ เจ้าของร้านที่คิดเมนูใหม่ๆ มาตอบโจทย์ลูกค้าอยู่เสมอ

ด้วยความสร้างสรรค์เมนูที่ไม่หยุดนิ่งของคุณเบสท์-รัฐวิทย์ รัตนยงค์ไพโรจน์ เจ้าของร้านคนหนุ่ม ทำให้หลากหลายเมนูที่นี่มีการพัฒนาและเป็นที่ชื่นชอบของกลุ่มลูกค้าอันหลากหลาย อย่าง Super Heaven Burger ที่ต่อยอดจากเมนูที่ขายดีที่สุดในร้าน Rocking on the Heaven Burger  ยกระดับวัตถุดิบทุกอย่างให้เป็นเกรดพรีเมี่ยมเพื่อตอบโจทย์ชาวต่างชาติที่ไม่ชอบทานเนื้อไทย มาใช้เนื้อแองกัสนำเข้าขนาด 250 กรัมแทน หรือไข่ก็เปลี่ยนเป็นไข่เบเนดิกต์ ราดด้วยฮอลแลนด์เดฟซอสหรือซอสไข่แดง หัวหอมก็เป็นหัวหอมผัดละลาย จำหน่ายในราคา 320 บาท เฉพาะแค่วันเสาร์-อาทิตย์เท่านั้น ใครอยากรู้ว่าทั้ง Fatboy Burger และ Super Heaven Burger นั้นเด็ดและจัดเต็มแค่ไหน ไปลองกันได้ แต่แนะนำว่าอย่าไปคนเดียว อาจจะทานไม่หมดเอาง่ายๆ


ออเดอร์ลูกค้ามากมายในแต่ละวัน มีทั้งคู่รักและกลุ่มครอบครัว
บรรยากาศบริเวณหน้าบาร์ ที่ประจำของบรรดานักท่องเที่ยวต่างชาติ

4. Big Daddy’s Sport Diner – เบอร์เกอร์วัดใจใน 1 ชั่วโมง

พิกัด ถนนมูลเมือง ใกล้กับร้านอาหารคุ้มเสือในเวียง
เวลาเปิด-ปิด 10.00-24.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 052-006613
Facebook Big Daddy’s Sports Diner and Gourmet Burgers

ทานทุกอย่างในเซ็ตนี้ใน 1 ชั่วโมงหมดเกลี้ยง ฟรี ไม่ต้องจ่ายเงิน
เนื้อวัวนำเข้าจากออสเตรเลีย 1 กก. เฟร้นช์ฟรายสไตล์โฮมเมด 450 กรัม และหอมทอด

เชื่อว่าคนเชียงใหม่ส่วนใหญ่ยังไม่รู้ว่าบ้านเรามีการแข่งขัน The Burger Challenge ด้วย ซึ่งการแข่งขันทานเบอร์เกอร์ที่นี่ท้าทายความสามารถและพละกำลังของนักกินผู้อหังการ์ ด้วยเบอร์เกอร์ชิ้นใหญ่เบิ้มขนาดสองมือหยิบไม่ไหว เพราะบรรจุเนื้อวัวนำเข้าจากออสเตรเลียถึง 1 กิโลกรัม ราดด้วยซอสบาร์บีคิวเข้มข้น พร้อมด้วยเฟร้นช์ฟราย 450 กรัม หอมทอด 6 ชิ้น และเบียร์สด Foster จากออสเตรเลีย 1 แก้วใหญ่ พิชิตทั้งหมดนี้ให้ได้ภายใน 1 ชั่วโมง ทานฟรีไปเลย แต่หากทำไม่ได้จ่าย 900 บาท หากพิจารณาถึงปริมาณ คุณภาพ และรสชาติแล้ว ต้องบอกว่าแม้ภารกิจจะล้มเหลวก็คุ้มค่าที่จะจ่ายจริงๆ ทางร้านบอกว่าตั้งแต่เริ่มต้น The Burger Challenge เมื่อเดือนพฤษภาคมจนถึงตอนนี้ มีคนสามารถเอาชนะได้เพียง 3 คนเท่านั้น และที่สำคัญคือไม่มีคนไทยคนไหนทำได้เลย เอ้า…คนบ้านเราคนไหนที่คิดว่าแน่ อย่าแพ้เขา ไปเอาชนะให้เป็นเกียรติเป็นศรีสักหน่อย

เชฟติ่ง-เทพประเสริฐ ชัยพุทธิกุล หนึ่งในทีมเชฟผู้ปรุงอาหารประจำร้าน

ความน่าสนใจของที่นี่นอกจากการแข่งขันทานเบอร์เกอร์แล้ว เมนูเบอร์เกอร์ที่จำหน่ายตามปกติก็น่าทานไม่แพ้กัน แถมมีให้เลือกมากมายหลายแบบ ทั้งเบอร์เกอร์เนื้อวัวนำเข้าจากออสเตรเลีย เบอร์เกอร์เนื้อแกะนำเข้าจากนิวซีแลนด์ เบอร์เกอร์หมู เบอร์เกอร์ไก่ เบอร์เกอร์เจ และเบอร์เกอร์ข้าวซอย ที่ดึงเอาความเป็นเชียงใหม่มาผสมผสานได้อย่างลงตัว แถมยังเป็นเมนูขายดีที่ชาวต่างชาติชื่นชอบอีกด้วย เบอร์เกอร์ทุกเมนูเสิร์ฟพร้อมเฟร้นช์ฟรายโฮมเมดอันหอมนุ่มละมุน นอกจากนี้นังเมนูอื่นๆ อย่างบัฟฟาโล่วิงส์ บาร์บีคิว และอาหารไทย อย่างส้มตำ ผัดซีอิ้ว ผัดไทย ผัดกระเพรา และข้าวผัด ที่ร้านยังมีกิจกรรมเอาใจคอกีฬาและขาปาร์ตี้ตลอดทั้งสัปดาห์ อย่างวันอังคารเป็น Killer Pool วันพุธพบกับ DJ Puretek ที่ร้านมีโต๊ะพูลให้เล่นฟรี และถ่ายทอดสดกีฬาแมชท์สำคัญให้ชมตลอด ส่วนวันศุกร์และเสาร์มีธีมปาร์ตี้เก๋ๆ ให้มาหรรษากัน ติดตามความคืบหน้ากิจกรรมของทางร้านได้ที่แฟนเพจกันเลย

การปรุงอาหารอย่างใส่ใจภายในครัว
บรรยากาศการตกแต่งร้านแบบเท่ๆ มีโต๊ะสนุกเกอร์ให้เล่นฟรี

5. Little Cook – เบอร์เกอร์ใหญ่ใส่ใจสุขภาพ

พิกัด ศรีภูมิเพลส ถนนมณีนพรัตน์ ข้างศูนย์ซัมซุงเชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด 18.00-21.00 น. หยุดวันอาทิตย์
โทรศัพท์ 085-7141189

แฮมเบอร์เกอร์หมูพร้อมชีส เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งทอดและแตงโม 250 บาท
ดูกันชัดๆ เบอร์เกอรืที่จัดผักมาให้แบบเต็มเหนี่ยว

แม้กระทั่งร้านครัวสไตล์โฮมเมดที่เปิดทำการเพียง 3 ชั่วโมงต่อวัน ก็ยังมีแฮมเบอร์เกอร์ไซส์ใหญ่เอาใจคนชอบทานอาหารจานยักษ์อย่างแฮมเบอร์เกอร์หมูพร้อมชีส เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งทอดและผลไม้ ซึ่งวัตถุดิบที่ใช้ เลือกสรรแต่ของดีมีคุณภาพ ทั้งจากฟาร์มที่บ้าน โครงการหลวง และกลุ่มเกษตรกรโดยตรง ส่วนผลไม้นำเข้าจากต่างประเทศ ตกแต่งออกมาในสไตล์ญี่ปุ่น ทำให้อาหารตะวันตกดูมีมิติแปลกใหม่ไม่จำเจ

คุณกบ-พิชัย บุญคุ้มอยู่ และคุณเอ้อ-วรินทร ชูวัฒนกูล เชฟแล้วเจ้าของ

ร้านอาหารสุดแนวที่ใครมาต้องเข้าใจคอนเซ็ปต์ของร้านว่าทำอาหารทีละจาน อาจจะต้องรอนาน ดังนั้นอย่าบ่นเด็ดขาด (พ่อครัวดุนะ) แต่เมื่ออาหารมาเสิร์ฟสิ่งที่ได้นอกจากความอร่อยแล้ว ยังได้สุขภาพดีๆ กลับไปด้วย หลากเมนูอย่างสลัด เปี่ยมไปด้วยผักสดนานาชนิดและผลไม้เขตร้อน อีกทั้งยังใส่ใจสิ่งแวดล้อมและภูมิทัศน์ของเมืองเชียงใหม่ด้วยการให้ส่วนลด 10% สำหรับคนที่ปั่นจักรยานมาที่ร้าน อิ่มอกอิ่มใจและอิ่มท้องในคราวเดียวกันเลยทีเดียว

ร้านอาหารเอาใจนักปั่นและคนรักสิ่งแวดล้อม
ปั่นจักรยานมาลด 10% ใครไม่อยากเสียเวลาโทร. มาจองโต๊ะและสั่งล่วงหน้าได้

ท่านใดมีร้านเบอร์เกอร์ไซส์ใหญ่ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :