5 สุดยอดตำนานร้านญี่ปุ่น ที่ยังมีชีวิตในเมืองเชียงใหม่

 คำว่า “ตำนาน” นั้นมักจะนำมาใช้กับสิ่งที่คงอยู่มาเป็นเวลานานและน่าจดจำ เมืองเชียงใหม่เองก็มีตำนานอยู่หลายเรื่องด้วยกัน เป็นเรื่องจริงบ้าง เป็นเรื่องที่แต่งมาบ้าง เล่าขานต่อกันมาบ้าง แต่ในวันนั้นเรื่องทีค่ผมจะนำมาเล่าให้ทุกท่านได้อ่านกันนั้น เป็นตำนานที่เป็นเรื่องจริง มีตัวตนอยู่จริง และ ยังมีอยู่ตอนนี้จริงๆ ซึ่งต่อจากนี้ไป ขอเชิญท่านพบกับ 5 สุดยอด.. ร้านอาหารญี่ปุ่นที่เป็นตำนานในจังหวัดเชียงใหม่ !!!

1. Sun Tori

ร้านอาหารญี่ปุ่นเชียงใหม่

ร้านเปิด ทุกวันเสาร์-อังคาร เวลา 11.00-14.00 และ 17.00-22.00

ร้านอาหารญี่ปุ่นเชียงใหม่

ร้าน Sun Tori (ซันโทริ) นั้นเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่เปิดให้บริการมานานกว่า 21 ปี แต่แปลกตรงที่คนส่วนมากที่รู้จักร้านนี้นั้นส่วนมากจะเป็นคนต่างจังหวัด และ คนญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่เสียมากกว่า จุดเด่นของร้านนี้คือ “ปลาดิบ” เนื่องจาก “เชฟสมบัติ” เจ้าของร้านจะเป็นคนลงไปคัดปลาทะเลที่ยังมีชีวิตอยู่จากท่าเรือใน อ.ศรีราชา เองกับมือ โดยปลาที่จำนำมาใช้ทำอาหารนั้น ต้องเป็นปลาเป็นๆ มีชีวิตอยู่เท่านั้นจึงจะเลือกมา จึงทำให้ปลาของที่นี่นั้นมีความสด รสชาติหวาน และ เนื้อแน่นมากกว่าที่อื่นนั่นเอง ในส่วนของที่ตั้งร้านนั้นก็ไม่ไกลเลยเพราะร้านตั้งอยู่ภายในโครงการสหศรีภูมิเพลสนี่เอง

2. San Sui

ร้านอาหารญี่ปุ่นเชียงใหม่

ร้านเปิด ทุกวัน เวลา 10.00-14.00 และ 17.00-22.00
โทร :  053 116 131 , 053 116 135-8

ร้านอาหารญี่ปุ่นเชียงใหม่


อีกหนึ่งร้านอาหารที่เป็นตำนานเก่าแก่ของจังหวัดเชียงใหม่ ที่จะเรียกว่าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่น 1 ใน 3 ร้านที่เปิดเป็นเจ้าแรกๆ ในเชียงใหม่เลยก็ได้ ลูกค้าที่มารับประทานอาหารที่ร้านนี้จะได้สัมผัสถึงรสชาติแบบญี่ปุ่นจริงๆเนื่องจาก เชฟเจ้าของร้านเป็นคนญี่ปุ่นนั่นเอง อาหารของที่นี่จะเป็นอาหารแบบตามฤดูกาลแบบญี่ปุ่น ซึ่งทีเด็ดของที่นี่นั้นจะอยู่ในช่วงหน้าหนาวเดือน พ.ย.-ก.พ. โดยอาหารที่ว่านั้นคือ “เซ็ตหมูป่าหม้อไฟ” นั่นเอง ส่วนในเรื่องของการเดินทางไปที่ร้านนั้นหากใครเป็นมือใหม่ที่อยากจะลองไปชิมร้านนี้ก็ต้องบอกก่อนว่า ทางเข้าของเค้าหาไม่ยากแต่ถ้าไม่สังเกตดีๆ ก็จะมองไม่เห็น (ก็สรุปว่าหายากนิดนึงนั่นแหละ) ลายแทงสมบัติคลิ๊ก!!

3. Kitchen Hush

ร้านอาหารญี่ปุ่นเชียงใหม่

เปิดร้าน ทุกวัน ยกเว้นวันพุธ เวลา 11.30-14.00 และ 18.00-20.00
โทร :  053 247 731

ร้านอาหารญี่ปุ่นเชียงใหม่

ร้านอาหารในสไตล์เรือนไม้โบราณ ที่ตั้งอยู่บนแก้วนวรัฐ ซ.2 ตรงข้ามโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัยที่พร้อมจะทำให้ทุกคนที่เดินเข้าไปนั้นต้องมนต์กับบรรยากาศที่ดูสบ๊ายย สบาย และ อาหารที่ทำการประดับประดา ตกแต่งราวกับเป็นงานศิลปะเลยก็ว่าได้ การต้องรับของที่นี่นั้นคอนข้างที่จะดีมาก มีความนอบน้อมแบบญี่ปุ่นเลย อาหารของที่นี่จะมีทั้งแบบจานเดี่ยว และ แบบเซ็ตให้เลือก แต่ไม่ว่าจะเป็นอาหารแบบไหนก็ตามผมรับรองได้เลยว่า เมื่อคุณเห็นอาหารที่วางลงบนโต๊ะคุณจะต้องชื่นชอบกับความสวยงามของอาหารจนลืมตัวหยิบกล้องมาแทนตะเกียบก่อนอย่างแน่นอน

4.Yamato

ร้านอาหารญี่ปุ่นเชียงใหม่

ร้านเปิด ทุกวัน เวลา 11.00-14.00 และ 17.00-21.00
โทร :  053-334075

ร้านอาหารญี่ปุ่นเชียงใหม่

สุดยอดร้านอาหารญี่ปุ่นแบบบุฟเฟ่ต์ในเชียงใหม่ของเรา ตั้งอยู่ในโครงการ 89 พลาซ่า ที่ใครไม่เคยมาต้องบอกเลยว่า “เอ้าท์สุดๆ” อาหารของที่นี่นั้นมีให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็น ซูชิ ซาซิมิ ชาบู และอื่นๆอีกมากมายในราคาที่บอกได้ว่าคุ้มเกินคุ้มเพียง 390 บาท เท่านั้น บางคนอาจจะมองว่าราคานี้พอๆ กับบุฟเฟ่ต์ตามห้าง ซึ่งก็ไม่ผิดครับแต่สิ่งที่ต่างกันคือที่นี่ไม่จำกัดเวลา จะนั่งนานเกินชั่วโมงก็ได้ไม่มีบวกราคาเพิ่ม ถ้าสนใจอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่  “รวม 6 ร้านอาหารญี่ปุ่นสุดคุ้ม!! เชียงใหม่”

5. Tengoku

ร้านอาหารญี่ปุ่นเชียงใหม่


ร้านเปิด ทุกวัน เวลา11.00 – 14.00 และ 17.30 – 22.00
โทร :  053 851 133

ร้านอาหารญี่ปุ่นเชียงใหม่

สรวงสวรรค์แห่งคนรักอาหารญี่ปุ่นที่กำลังสร้างตำนานบทใหม่ในจังหวัดเชียงใหม่ในตอนนี้ ด้วยอาหารที่สดใหม่ และ วัตถุดิบคัดพิเศษ บวกกับการปรุงอาหารที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์จึงทำให้สรวงสวรรค์แห่งนี้กลายเป็นที่นิยมอย่างรวดเร็ว อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ “สุดยอด..เจ้าแห่งบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นเมืองเชียงใหม่”

ท่านใดมีร้านอาหารจานใหญ่แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

 

Relate Posts :

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022

ซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านซูชิสุดมินิมอล พร้อมเมนูอาหารอีกเพียบ!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านเค้าเป็นร้านซูชิที่เราสามารถเข้าไปเลือกคีบซูชิได้ตามใจชอบจากหน้าบาร์ซึ่งมีให้เลือกกว่า 50 อย่าง โดยซูชิเริ่มต้นเพียงคำละ 10 บาท เท่านั้นจ้าวว เรียกได้ว่าราคาน่ารัก วัตถุดิบดี แซลม่อนเค้านำเข้าจากนอร์เวย์ โดยเราสามารถเลือกได้น้าว่าจะทานที่ร้าน หรือ ใส่กล่องกลับบ้าน แอดอยากบอกว่านอกจากเมนูซูชิแล้วเค้ายังมีเมนูอาหารอื่นๆ ให้ได้เลือกสรร เช่น ซาชิมิ ดงบุริ ข้าวแกงกะหรี่ เซตดองเกาหลี ทาโกะยากิ ด้วยจ้าววว พูดถึงบรรยากาศร้านที่นี่คือน่านั่งมากก มีความมินิมอลผสมผสานความเป็นญี่ปุ่น มีมุมที่เป็นซากุระอยู่หน้าร้านให้ได้ถ่ายรูปฟีลญี่ปุ่นกรุบๆ จ้าว ช่วงนี้เค้ามีโปรโมชันซื้อสินค้าครบ 600 บาท รับฟรี! Ninja Griptok และซื้อซูชิ 10 ชิ้น ฟรี 2 ชิ้น  ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ พิเศษ! เมนูข้าวหน้า ลด 15%  เฉพาะเมนูที่ร่วมรายการ เน้อออ ร้านซูชินินจาในเชียงใหม่ตอนนี้เค้ามี 2 สาขาเน้อ คือ สาขาข่วงสิงห์ […]

Ninereview

August 26, 2022

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาสูตรเด็ด เผ็ดจัดจ้าน ที่ บ้านขาว เจ็ดยอด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาเด็ดๆ อยู่ แอดมาแนะนำร้านบ้านขาวเลยจ้าวว  น้ำซุปเป็นสูตรพิเศษของทางร้านมีสมุนไพรถึง 13 ชนิด ใช้เวลาตุ๋นซุปนาน 10 ชั่วโมง จนสมุนไพรและซุปเป็นเนื้อเดียวกัน รสชาติจัดจ้านจากพริกแห้งที่คั่วเอง เข้มข้นหอมกลมกล่อม ยิ่งทานคู่กับกากหมูหรือหมูกระจก ยิ่งเพิ่มความอร่อย ที่สำคัญราคาไม่แรงด้วยน้า นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ทางร้านเขายังมีเมนูอื่นๆอีกเพียบ!! ทั้ง ข้าวต้มบาทเดียว อาหารตามสั่ง  เครื่องดื่มทั้ง coffee และ Non – coffee และขนมอร่อยๆ จากร้าน Jungle De Cafe กินคาวเสร็จก็สามารถกินหวานต่อที่นี่ได้เลย มีทุกอย่างให้เธอแล้ว เหมือนเป็น Community นึงเลยก็ว่าได้  อาหาร ( ก๋วยเตี๋ยว / ข้าวต้มบาทเดียว/ ชาบู/ อาหารตามสั่ง )  คาเฟ่ กาแฟเครื่องดื่ม บิงซู เสริมสวย สปา Co-Working Space เติมพลังในช่วงเช้า […]

Ninereview

July 22, 2022

7 ร้าน Chef’s Table เชียงใหม่ เมนูตามใจเชฟ สุดพิเศษไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสุดพิเศษบรรยากาศส่วนตัวอยู่มาทางนี้ เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดร้าน Chef’s Table เชียงใหม่  ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกันก่อนว่า Chef’s table คืออะไรกันนะ? Chef’s Table  คือ สไตล์การกินอาหารแบบ “ตามใจเชฟ” ที่เชฟจะเป็นผู้เลือกวัตถุดิบ ประเภทอาหาร ไปจนถึงธีมเอง นอกจากนี้จะมีเรื่องราวที่เชฟต้องการสื่อสารผ่านอาหาร ยิ่งทำให้การทานมีอรรถรส โดยส่วนใหญ่มักจะนั่งทานที่โต๊ะยาวหน้าครัวเปิด ซึ่งจะเป็นที่ร้านอาหาร บ้านเชฟ หรือที่ไหนก็ได้ บอกเลยว่าฝีมือเชฟต้องไม่ธรรมดาเลย เกริ่นมาขนาดนี้หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าวว  ป.ล. หากใครจะไปแอดแนะนำว่าควรจองล่วงหน้าด้วยเน้ออ 1. หลังบ้านเชฟ อันดับหนึ่งในดวงใจยกให้ร้านเชฟส์เทเบิลย่านสันกำแพงอย่างร้าน ‘หลังบ้านเชฟ’  ร้านนี้เกิดจากแรงบันดาลใจของเชฟนิว เชฟที่รักการทำอาหารและการบริการจึงเปิดบ้านตัวเองเพื่อทำอาหาร โดยเริ่มจากการมีเพียงโต๊ะเดียวจนสามารถขยับขยายมีหลายโซนอย่างทุกวันนี้ โดยเชฟจะคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่เพื่อนำมาครีเอทเป็นเมนูที่แปลกใหม่ สร้างสรรค์ และที่สำคัญเลยคืออร่อย  ในส่วนของบรรยากาศร้านบอกเลยว่าสายธรรมชาติต้องชอบเพราะที่นี่จะเห็นวิวทุ่งนา ได้ความสงบเป็นส่วนตัวสุดๆ เมนูอาหารของทางร้านเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามวัตถุดิบดีที่สุดในแต่ละฤดูกาล  ซึ่งเป็นอาหารยุโรปผสมผสานกับเอเชียอย่างลงตัวโดยใช้เทคนิค Cooking แบบฝรั่งเศส บอกเลยว่าพิถีพิถันทุกขั้นตอน นอกจากนี้เชฟยังเป็นกันเองมากๆ รับประกันความพึงพอใจในทุกๆด้านจ้าววว  ข้อแนะนำ: ร้านเค้ารับเฉพาะจองล่วงหน้า ใครจะไปทานควรจองไว้ก่อนอย่างน้อย 1 อาทิตย์ผ่านช่องทาง […]

Ninereview

July 12, 2022