จันตำแหลก ผู้เชี่ยวชาญด้านการตำ

 info. ถนนเชียงใหม่-สันกำแพง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่(ก่อนถึงแยกหลุยส์หลังเต้นรถ)

ราคาเริ่มต้นที่ 25 บาท

ร้านนี้อยู่เส้นสันกำแพง ขับรถมาจากในเมือง ยังไม่ถึงแยกหลุยส์ จะมีตึกแถวร้านอาหารเปิดหลายร้าน ก่อนถึงตึกแถวจะมีเต๊นท์รถ หลังเต๊นท์รถนั้นจะมีร้านเป็นเพิงค่อนข้างแข็งแรง นั่นแหละคือร้าน จันตำแหลก ร้านนี้เปิดมานานพอสมควร เดิมทีก็อยู่ตรงตึกแถวนั้นแหละ ตอนหลังเจ้าของตึกไม่ต่อสัญญาเลยต้องหาที่ใหม่ ก็มาได้ที่ว่างเปล่าแถวนั้น สร้างเพิงขึ้นมาเอง ทำห้องนอน ห้องน้ำ เอาโต๊ะมาตั้ง ปรากฎว่า ขายดีกว่าเดิมมากๆ เจ้าของร้านบอกว่าขอบคุณเจ้าขอบตึก ที่ไม่ต่อสัญญา ไม่งั้นคงไม่ขายดีแบบนี้ถ้ายังอยู่ที่เดิม

ร้านนี้ขายอาหารอีสาน คนขายทั้งผัวเมียเป็นคนอีสาน ถามว่าทำไมมาอยู่เชียงใหม่ เขาบอกไม่รู้ อยากมาก็มาเลย อยู่แล้วก็ชอบก็เลยอยู่ยาวเลย เมียเขาตำส้มตำอร่อย ตัวเขาเองก็ทำลาบเก่ง ลงตัวเปิดร้านอาหารซะเลย รสชาติส้มตำผมว่าโอเคเลย ไม่เป็นแบบคนเหนือตำ และเขาไม่ยอมเปลี่ยนหลักการเลยนะ เพื่อนผมไปซื้อบอกว่า ขอแบบไม่ใส่ผงชูรส แม่ค้าบอกว่าไม่ใส่ไม่ได้ มันไม่มั่นใจ ขอใส่หน่อยเถอะ เธอกลัวรสชาติเธอเพี้ยนว่างั้น

ปีกไก่ กินกับขนมจีนกับส้มตำ

ลาบปลาดุก เด็ดๆๆ

ซุปหน่อไม้ หน้าตาอีสานแท้ รสชาติด้วย

เมนูมีหลายหลาย ราคาไม่แพง


รายการตำมีเพียบ เมนูด้านนี้ีสีแสบมากๆ ร้านไหนทำเนี่ย

พลาดไม่ได้ครับ ตู้คาราโอเกะหยอดเหรียญ สิบบาทได้สองเพลง

ผู้ชายก็ชอบกินส้มตำเหมือนกันนะ

บริเวณส่วนทำครัว ทำอาหาร

เตรียมถ่านย่างเนื้อ ย่างไก่

มุมมองจากหน้าร้าน

เนื้อแดดเดียว ไปทีไรสั่งทุกที


ส้มตำปูปลาร้าของคุณภรรยา เธอกินคนเดียวเรียบ!

เตาไฟจิ้มจุ่มมาแล้ว ร้อนๆๆ

ชุดละ 120 บาท  จัดเต็มมาก

อย่าลืมใส่ไข่และผักเพื่อสุขภาพ

เดือดแล้วๆๆ ซดน้ำซุปร้อนๆคล่องคอ

น้ำจิ้มมีสองแบบคือ แจ่ว และซีฟู๊ด

สรุปว่า เป็นร้านอาหารอีสานราคาประหยัด ส้มตำรสชาติดี อาหารอื่นก็ดี จิ้มจุ่มก็ดี แย่ไม่ได้สุดยอดอะไร เหมาะแก่การนั่งฆ่าเวลาในราคาประหยัดและอยากแซ่บไปด้วย ที่จอดรถมีเยอะแยะขับเข้าไปเลย แผนที่หาไม่เจอ เจอลิงค์นี้ ตามตามไปละกันนะครับ http://on.fb.me/MVplW3

Relate Posts :