นิทรรศการผลงานสร้างสรรค์และผลงานวิชาการ เนื่องในโอกาส 30 ปี คณะวิจิตรศิลป์

    เมื่อวันศุกร์ที่ 8 มิถุนายน 2555 ที่ผ่านมา ได้มีพิธีเปิดงานนิทรรศการผลงานสร้างสรรค์และผลงานทางวิชาการของคณาจารย์ เนื่องในโอกาสครบรอบ 30 ปี คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ขึ้น ณ หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยงานนี้ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐ วรยศ รองอธิการบดฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธี

     ซึ่งในวันนี้ได้มีกิจกรรมก่อนเปิดงานเป็นการแสดงดนตรีจากวงช้างสะตน และการฟ้อนรำจากนักศึกษาสาขาวิชาศิลปะไทย คณะวิจิตรศิลป์ ทั้งศิษย์ปัจจุบันและศิษย์เก่า มีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมงานมากมาย ทั้งศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน นักศึกษาใหม่ ศิลปิน คณาจารย์ และผู้ที่สนใจในศิลปะ ที่เข้ามาชื่นชมผลงานของคณาจารย์กว่า 100 ชิ้น มีการจัดแสดงผลงานอยู่ทุกห้อง มีความหลากหลายทั้งแนวความคิดและเทคนิควิธี แต่ได้หลอมรวมเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันเพื่อการเฉลิมฉลองในครั้งนี้

วันนี้ทีม CMTT จึงอยากนำภาพบรรยากาศภายในวันเปิดนิทรรศการมาให้ได้ชื่นชมกันนะคะ

ผู้ช่วยศสาตราจารย์ ดร.ณัฐ วรยศ รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน

การแสดงก่อนพิธีเปิดนิทรรศการของศิษย์เก่า และศิษย์ปัจจุบัน ขอสาขาวิชาศิลปะไทย

นักศึกษาใหม่ให้ความสนใจ เข้าร่วมงานกันอย่างคึกคัก

มีผู้ให้ความสนใจเข้าชมมากกมาย

ทั้งนักศึกษา

วันรุ่น

และพระสงฆ์

     ใครสนใจก็ไปชมได้นะคะ งานนี้จัดถึงวันที่ 28 มิถุนายน นี้เท่านั้น งานนี้ทางหอศิลป์ มช. เปิดให้ชมฟรีค่ะ

เนื่องในโอกาสครบรอบ 30 ปี ของคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คณะวิจิตรศิลป์ จึงได้จัดนิทรรศการผลงานสร้างสรรค์และผลงานทางวิชาการขึ้น ตั้งแต่วันที่ 9 – 28 มิถุนายน 2555 ณ หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยได้นำผลงานของคณาจารย์คณะวิจิตรศิลป์ และคณาจารย์อาวุโส ศิลปินอิสระ ศิษย์เก่า และศิษย์ปัจจุบัน มาจัดแสดงให้ผู้ที่สนใจได้ชมกันถึง 100 กว่าชิ้น

ซึ่งการจัดนิทรรศการในครั้งนี้ เพื่อเป็นการสนับสนุนให้คณาจารย์คณะวิจิตรศิลป์ได้มีโอกาสพัฒนาผลงาน สร้างสรรค์ผลงานศิลปะและผลงานทางวิชาการอื่นๆ และยังเป็นการเผยแพร่ผลงานเพื่อพัฒนาศักยภาพการเรียนรู้วิชาการด้านศิลปะแก่นักศึกษาและผู้สนใจอีกด้วย

ใครที่สนใจงานศิลปะ ก็อย่าลืมแวะไปให้กำลังใจเหล่าศิลปินกันด้วยนะคะ นิทรรศการนี้ เปิดให้ชมตั้งแต่วันอังคาร – วันอาทิตย์ ( หยุดวันจันทร์ ) เวลา 9.00 – 17.00 น. ค่ะ

แผนที่หอศิลป์ มช.


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Related Posts