Info : อาเขตมอเตอร์ไซค์ให้เช่า : Arcade Motorbike Rental
ที่ตั้ง : 14/2 ซอย 5 ถนนแก้วนวรัฐ ต.วัดเกตุ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด: ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง
เบอร์โทร : 053-241412
Line ID : arcademotorbike
เวลาที่เราเดินทางไปต่างจังหวัดหลายวัน สิ่งที่ห่วงใยมากที่สุดอย่างหนึ่งคือเจ้าพาหนะคู่ใจที่เราใช้ในชีวิตประจำวัน ประหนึ่งว่า หากต้องอยู่ห่างกันไปไม่กี่วัน ก็ทั้งคิดถึง ทั้งห่วงใย เพราะร่วมทุกข์ร่วมสุขไม่เคยห่างหายหรือไปไกลจากกัน ครั้นจะล็อคไว้ที่หอ หรือบ้านพัก ก็ใช่ว่าจะปลอดภัย 100% กลายเป็นเรื่องกังวลเสียทุกครั้งไป…
วันนี้เรามีทางออกให้ เพราะที่ “อาเขตมอเตอร์ไซค์ให้เช่า” เขามีสถานที่รับฝากรถปลอดภัยอยู่ตึกเดียวกันในชื่อ “ทรัพย์รุ่งเรือง รับฝากรถ” เปิดรับฝากทั้งรถจักรยานยนต์และรถยนต์ ตลอด 24 ชั่วโมง จะไปฝากตอนไหนเวลาใดก็ได้ เขาคิดราคารับฝาก รถมอเตอร์ไซค์ 10 บาท/วัน และ รถยนต์ คันละ 40 บาท/วัน โดยคิดนับรอบตามเวลาของวันที่ ตั้งแต่เที่ยงคืนเป็นต้นไป ในพื้นที่ปิดเฉพาะมีรั้วรอบขอบชิด อยู่บริเวณด้านหลังตึกที่ให้เช่ารถของร้าน กว้างขวางกว่า 2.5 ไร่ จอดรถมอเตอร์ไซค์ได้กว่า 1,000 คัน และรถยนต์ 200 กว่าคัน  มั่นใจได้กับระบบการรักษาความปลอดภัยจากกล้องวงจรปิด 16 ตัว และพนักงานที่คอยตรวจตราอย่างเข้มข้น รับรองว่าปลอดภัย 100% เพราะผู้มีสิทธิ์เข้าพื้นที่จะมีเฉพาะพนักงานของร้าน ที่คอยจูงรถลูกค้าเข้าไปจอด และนำรถออกมาให้เท่านั้น

เรื่องฝากรถไว้ใจทรัพย์รุ่งเรือง จุดสังเกตุคือมีสุนัขบีเกิ้ลหลายตัวคอยต้อนรับอยู่หน้าร้าน

พื้นที่ด้านหลังกว้างขวางกว่า 2.5 ไร่ จอดมอเตอร์ไซค์ได้กว่า 1000 คัน

ที่จอดรถยนต์กว้างขวางร่มรื่น จอดได้กว่า 200 คัน

กล้องวงจรปิดมีติดทุกจุด ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัย

บัตรฝากรถ เจ้าของรถจะต้องนำมาด้วยทุกครั้งที่มาเอารถคืนพร้อมกุญแจ

“คุณไก่” วรุต สิงหไกรลาศ เจ้าของธุรกิจ บอกว่า “ก่อนหน้านี้เมื่อหกปีก่อนยังทำธุรกิจเกี่ยวกับทำทัวร์ต่างประเทศที่ออฟฟิศปัจจุบันข้างๆ ร้านรถเช่า ก็มองเห็นย่านนั้นทำเรื่องของพื้นที่ให้เช่าจอดรถ จึงศึกษาหาลู่ทาง กระทั่งตัดสินใจไปเช่าพื้นที่แถวหน้าเซเว่นในอาเขตเก่า ทำเป็นแห่งแรกเพราะใกล้ที่จอดรถโดยสาร จนต่อมาทราบว่าจะมีอาเขต 3 เกิดขึ้นเพิ่มมาอีกแห่ง และมองว่าจะต้องมีปริมาณรถและผู้คนเพิ่มขึ้น จึงหาทำเลใหม่เช่า กระทั่งมาเจอบริเวณนี้ ซึ่งเป็นพื้นที่รกร้างที่ยังไม่ได้ปรับปรุง ต้องพัฒนามาเรื่อยๆจนเป็นอย่างที่เห็นในปัจจุบัน และมีลูกค้าแวะเวียนมาใช้บริการตลอด เนื่องจากสะดวก เพราะเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง”
“คุณไก่” เล่าต่อว่า ในส่วนของ “อาเขตมอเตอร์ไซค์ให้เช่า” เป็นธุรกิจต่อเนื่องเช่นกัน เพราะร้านให้เช่ารถส่วนใหญ่ จะเปิดเช้าและปิดช่วงเย็น กระทั่งมีลูกค้ามักจะเข้ามาถามบ่อย ประกอบกับเปิดบริการ 24 ชั่วโมงอยู่แล้ว จึงลองเปิดให้เช่ารถมอเตอร์ไซค์บ้าง เริ่มต้นจาก Scoopy คันเดียว ขยับมาเพิ่มฮอนด้า สไปซี่ อีก 5 คัน และก็ได้ผลตอบรับเป็นอย่างดี จนกระทั่งขยับขยายถึงปัจจุบันนี้มีรถกว่า 50 คัน เริ่มตั้งแต่รถรุ่นใหม่ล่าสุด อัพเดทต่อเนื่องหลากหลายยี่ห้อตามกระแสของท้องตลาด ยกเว้นรถบิ๊กไบค์ ราคาเริ่มต้นเช่าคันละ 200-300 บาทต่อวัน อาทิ ฮอนด้าเวฟ เกียร์ธรรมดา 200 บาท/วัน ฮอนด้าเวฟ เกียร์ธรรมดา+สตาร์ทมือ 250 บาท/วัน ส่วน ราคา 300 บาท/วัน จะมีประเภท ยามาฮ่า แกรนด์ฟิลาโน่, ฮอนด้า คลิก 125 ซีซี หรือรถ 150 ซีซี บางรุ่น ยกเว้น ฮอนด้า PCX 125 ซีซี จะให้เช่าในราคา 600 บาท/วัน รถมอเตอร์ไซค์เช่าที่นี่ มีประกันเฉพาะ พรบ.บุคคลที่ 3 ลูกค้าที่นำรถไปเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนเสียหายต้องซ่อมเอง

มอเตอร์ไซค์หลากหลายยี่ห้อพร้อมบริการที่อาเขตมอเตอร์ไซค์ให้เช่า

ทั้งคันเล็ก คันใหญ่พร้อมขับ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ร้าน

ล่าสุดทางร้านต่อยอดธุรกิจรถยนต์ให้เช่าจะเป็นรถ โตโยต้า ออลนิววีออส มีจำนวน 3 คัน ราคาเช่าวันละ 1,300 บาท จะมีประกันชั้น 1 ถ้าหากนำไปเฉี่ยวชนจะโดนยึดเงินประกัน 5,000 บาท เพราะต้องเสียเวลาในการนำไปเคลมหรือซ่อม แต่มั่นใจได้ว่ารถทุกคันที่นี่ตรวจเช็คโดยศูนย์ ไม่มีปัญหาระหว่างการเดินทางแน่นอน รับรองว่าที่นี่เราเน้นเรื่องคุณภาพเป็นหลัก
ผู้สนใจไปใช้บริการเช่ารถวันนี้ มีโปรโมชั่นพิเศษ เพียงกดไลค์หน้า Facebook Face Page: Arcade Motorbike Rental และนำไปแสดงจะได้ส่วนลดในการเช่ารถ  50 บาทต่อวัน (สงวนสิทธิ์การเช่าตั้งแต่ราคา 250 บาทขึ้นไป) การเดินทางไปยังร้าน ใช้เส้นทางจากโรงเรียนดาราฯ ไปแยกทุ่งโฮเต็ล เลี้ยวขวาตรงถนนเข้าอาเขต (แก้วนวรัฐ ซอย 5) ตรงไปเรื่อยๆ สังเกตุร้านจะอยู่ขวามือ ก่อนเลี้ยวซ้ายถนนไปอาเขตเก่าและใหม่ สังเกตุน้องหมาบีเกิ้ลน่ารักหลายตัวที่เลี้ยงไว้หน้าร้านได้ เห็นแล้วสิว่า…ทีนี้ไม่ต้องห่วงพาหนะสุดแสนรักและหวงแหน เพราะมีทางออกที่สะดวกมากๆ อีกทั้งเวลาที่ญาติ เพื่อนฝูง คนรัก หรือแขกเหรื่อมาเที่ยวเชียงใหม่ ก็ไปเช่ารถในราคาแสนประหยัดกันได้ในที่เดียว “สะดวก ประหยัด ปลอดภัย” จริงๆ ขอบอกเลย.
เรื่อง-ภาพ Jae Nopniwat

ฝากความคิดเห็น ...