งานมหัศจรรย์อาหารไทยและผลไม้ไทย 2012

    หลังจากนำเรื่องดีๆ มาให้ชาว CMTT ได้ up date กันแล้ว เราก็ได้รับเกียรติจากผู้จัดงาน ให้ไปร่วมงานแถลงข่าวงาน “มหัศจรรย์อาหารไทย : Miracle of Thai Food Festival 2012” ในวันที่ 9 มิถุนายน 2555 ที่ผ่านมา ณ โรงแรมราชมรรคา โดยมี คุณสุชาดา บ่อทรัพย์ ผู้อำนวยการฝ่ายลงทุนธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) มาเป็นประธานในการแถลงข่าวการจัดงานค่ะ ซึ่งงานนี้ ได้จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำเสนอความเป็นเอกลักษณ์อันน่าสนใจของอาหารไทยที่มีส่วนต่อการส่งเสริมการท่องเที่ยว และสอดรับกับนโยบายของรัฐบาลที่ประกาศให้ปีนี้ เป็นปีมหัศจรรย์เมืองไทย หรือ Miracle Year of Amazing Thailand 2012 เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวทั่วทุกภาคของไทย ซึ่งจะช่วยสร้างรายได้และก่อให้เกิดการหมุนเวียนด้านเศรษฐกิจในประเทศอีกด้วย

     ในงานนี้ ทางผู้จัดงานได้จัดซุ้มอาหารของทั้ง 4 ภาคมาให้ผู้ร่วมงานได้ชมและได้ชิมกันอีกอย่างเอร็ดอร่อยเลยทีเดียว วันนี้ทีม CMTT เลยขอเอาตัวอย่างอาหารและภาพบรรยากาศงานแถลงข่าวมาให้ได้ชมกันนะคะ ^^

คุณเฉลิมศักดิ์ สุรนันท์ ผอ.ททท. สำนักงานเชียงใหม่ให้เกียรติมาร่วมงาน

ผอ.ฝ่ายลงทุนธุรกิจ – ททท. และ ผอ.ททท. สำนักงานเชียงใหม่ กล่าวถึงที่มาและวัตถุประสงค์การจัดงานอย่างเป็นกันเอง

ผอ.ทั้ง 2 ท่าน ถ่ายรูปร่วมกับคุณอรชร จันทร์วิวัฒนา ผอ.ศูนย์การค้า เขต 4 และผจก.ทั่วไปศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เชียงใหม่ แอร์พอร์ต

พิธีปล่อยขบวนรถแห่ เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงาน “Miracle of Thai Food Festival 2012”

งานพิธีการเสร็จแล้ว เราก็มาดูของกินกันตามอัธยาศรัย อันนี้อาหารปักษ์ใต้ค่ะ ทายซิ มีอะไรบ้าง ^^

แกงไตปลา แกงเหลือง ขนมจีนน้ำยาปู รสจัดจ้าน มากันครบเลย ><

ภาคเหนือของเราก็ไม่น้อยหน้า นำข้าวซอย ของขึ้นชื่อเมืองเหนือมาให้ชิม แบบจัดเต็ม

ผู้มาร่วมงาน ได้ชมและชิมอาหารตัวอย่างกันอย่างถ้วนหน้า ในบรรยากาศสบายๆ แบบเมืองเหนือ

ผู้จัดใจดี นอกจากจะมีอาหารให้ชิมในงานแล้ว ยังมีของที่ระลึกฝากติดไม้ ติดมือกลับบ้านเป็นลิ้นจี่ลูกเบ้อเริ่มอีกด้วย ><

     ที่เราเสนอไปนี้ เป็นแค่บรรยากาศและอาหารตัวอย่างนะคะ ใครสนใจอยากสัมผัสและอยากชิมรสชาดอาหารทั้ง 4 ภาคแบบเต็มๆ ล่ะก็ ขอเชิญที่งาน “มหัศจรรย์อาหารไทย : Miracle of Thai Food Festival 2012” ได้ ในวันที่ 15 – 17 มิถุนายน 2555 ณ เซ็นทรัลพลาซ่าเชียงใหม่แอร์พอร์ท ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น. ค่ะ

     ภายในงาน ท่านจะได้พบกับ ตำนาน 4 รส ซึ่งอาหารไทย จัดว่าเป็นอาหารที่มีรสชาติทั้ง เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด คนที่มางานนี้ จะได้ลิ้มรสชาดของอาหารไทยครบทุกรส และ ทุกภาคเลยค่ะ เหล่าร้านอาหารขึ้นชื่อจากจังหวัดต่างๆ ที่ได้ชื่อว่าเป็นตำนาน ของทั้ง 4 ภาค ก็จะมาเปิดร้านให้ท่านทั้งหลายได้ลิ้มลอง โดยไม่ต้องเดินทางไปถึงที่ นอกจากนั้น ก็จะมีผักและผลไม้สดๆ จากโครงการหลวงมาออกร้านในราคาพิเศษอีกด้วย

     และเพื่อความสะดวกของนักท่องเที่ยวและผู้มาร่วมงาน ทางผู้จัดงานก็ได้แบ่งพื้นที่ออกเป็น 6 โซน 6 ความอร่อยระดับตำนาน ดังนี้นะคะ

     โซนที่ 1 “Miracle of North”                    โซนอาหารเหนือแท้ นำเสนออาหารท้องถิ่นต้นตำรับจากทั้ง 9 จังหวัด

     โซนที่ 2 “Amazing South”                     จะรวบรวมเมนูเด็ด เผ็ด ร้อน น้ำพริก แกง จากภาคใต้มาให้ชาวเหนือได้ลิ้มลองกัน

     โซนที่ 3 “Isan Exotic”                            เมนูอีสานรสแซ่บ และของฝากจากร้านดังแท้ๆ ส่งตรงมาจากอีสานเลยทีเดียว

     โซนที่ 4 “Heart of Central”                    ได้นำอาหารและของฝากชื่อดังที่หาได้ในภาคกลางมาให้ได้ชิมและช๊อปกันจนหนำใจ

     โซนที่ 5 “โซนนวัตกรรมรสเด็ด”               เป็นโซนของร้านผลิตภัณฑ์ตามแนวพระราชดำริในโครงการหลวงและอาหารแปรรูปท้องถิ่น

     โซนที่ 6 “ดื่มด่ำฉ่ำใจ”                            พอเดินช๊อป เดินชิม กันจนคอแห้ง ก็ต้องมีน้ำสมุนไพร และเครื่องดื่มจากภาคเหนือไว้ให้แก้กระหายกันนะคะ

     ใครที่ได้ไปงานนี้ ถือว่าคุ้มค่ามากๆ ไปงานเดียว ได้ชม ได้ชิม ได้ช๊อป ของดีจากทั่วประเทศ แถมยังมีกิจกรรมอีกหลากหลายที่เราได้เคยเสนอไปก่อนหน้านี้ งานนี้ดาราและเซเล็บมากันเพียบ อย่างนี้ ไม่ไป ไม่ได้แล้ว………..><

งานนี้จัดโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) โดยใช้ชื่อว่า “Miracle of Thai Food and Fruits Festival 2012” โดยได้นำวัฒนธรรมการกินมาผนวกรวมกับการท่องเที่ยว แวะเที่ยวแวะชิมอาหารหลากเมนูในงานนี้ได้ที่เดียว เหมือนได้เดินทางไปชิมของอร่อยจากทุกภาคของประเทศไทย

มีคอนเซ็ปต์การจัดงานคือ “4+1” แบ่งเป็นอาหาร 4 กลุ่มยอดนิยม ได้แก่ กลุ่มอาหารไทย 4 เมนูจานอร่อย 1 ใน 50 เมนูที่ดังไกลไปทั่วโลก มัสมั่น ต้มยำกุ้ง น้ำตกหมูและส้มตำ , กลุ่มอาหารประจำภาค เหนือ กลาง อีสาน ใต้, กลุ่มอาหารเหมือนแต่แตกต่างด้วยวัฒนธรรมการปรุงของแต่ละภาค และกลุ่มอาหารยอดนิยมของคนไทยและต่างชาติ รวมไปถึงกลุ่มผลไม้สดใหม่ตามฤดูกาล ซึ่งงานนี้ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 – 17 มิถุนายน 2555 ณ เซ็นทรัลพลาซ่าเชียงใหม่แอร์พอร์ท ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น.

และในงานนี้ นอกจากจะได้ชมและได้ชิมอาหารและผลไม้ของไทยแล้ว ยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกตลอดทั้ง 3 วัน เช่น จานเด่นรสเด็ดของดารา การแข่งขันทำอาหาร “เมนูลูกครึ่ง” หาเมนูใหม่จากส่วนผสมของอาหารมากกว่า 1 ภาคเข้าด้วยกัน เช่น ยำแคมหมูทรงเครื่อง ( อาหารลูกครึ่งเหนือ-ใต้ ) แข่งขันแฟนพันธุ์แท้ขนมจีน, แฟนพันธุ์แท้สารพัดน้ำพริก สาธิตการทำอาหารเมนูยอดฮิต จากเชฟชื่อดัง และการแข่งขันจัดสำรับอาหารระหว่างดารากับผู้ท้าชิงทางบ้าน เป็นต้น ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้จะมีดาราและเซเล็บมาร่วมเป็นแขกรับเชิญด้วย งานนี้นักชิม และนักปรุงทั้งหลายห้ามพลาดเด็ดขาดนะคะ ของดีแบบนี้ไม่ได้จัดบ่อยๆ นะจ๊ะ ^^

 

Related Posts