เทศกาลภาพยนตร์สหภาพยุโรป 2012

 เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 14 มิถุนายน 2555 ที่ผ่านมา ทีมงานได้รับเกียรติให้ไปร่วมงานเปิดเทศกาลภาพยนต์สหภาพยุโรป 2012 ณ โรงภาพยนต์วิสต้า กาดสวนแก้ว ภายในงานเต็มไปด้วยแขกผู้มีเกียรติทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ รวมทั้งสื่อมวลชนจากหลายสำนักเลยทีเดียว บรรยากาศงานจัดแบบสุดแสนจะเป็นกันเอง เสิร์ฟทั้งขนมไทยและขนมฝรั่งให้ทานคู่กับไวน์รสดีแบบชิวๆ

     เมื่อถึงเวลาเปิดงาน 19.00 น. มล.ปนัดดา ดิศกุล ท่านผู้ว่าราชการจังเชียงใหม่ ก็เดินทางมาถึง และกล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติเป็นภาษาอังกฤษได้อย่างน่าประทับใจ หลังจากนั้น คุณแอททิลานยีไตร รองหัวหน้าคณะผู้แทนสหภาพยุโรปประจำประเทศไทย และ ฯพณฯ มิเคล เหมนิธิ วินเธอร์ เอกอัครราชทูตเดนทาร์กประจำประเทศไทย ได้ให้เกียรติกล่าวเปิดงานด้วยความเป็นกันเอง ทำให้แขกที่มาร่วมงานเฮฮากันถ้วนหน้า

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มล.ปนัดดา ดิศกุล เดินทางมาถึงงาน

ผู้ว่าฯ กล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ


คุณ แอททิลาน ยีไตร รองหัวหน้าคณะผู้แทนสหภาพยุโรป ประจำประเทศไทยกล่าวเปิดงาน

ฯพณฯ มิเคล เหมนิธิ วินเธอร์ เอกอัครราชทูตเดนมาร์ก ประจำประเทศไทย กล่าวเปิดงานเป็นภาษาไทยและภาษาอังกฤษอย่างเป็นกันเอง

ตัวแทนจากกาดสวนแก้ว ให้เกียรติถ่ายภาพร่วมกัน

ทุกท่านดื่มแชมเปญฉลองการเปิดงาน

แขกผู้มีเกียรติให้เกียรติถ่ายภาพร่วมกัน

     หลังเสร็จจากพิธิกล่าวเปิดงานอย่างเป็นทางการแล้ว ผู้มาร่วมงานก็ได้เข้าชมภาพยนต์เปิดเทศกาลเรื่อง “In a Better World” เป็นเรื่องราวหมอคนนึง ชื่อว่า อันตน ซึ่งได้เดินทางระหว่างบ้านของเขาในเมืองที่งดงามแห่งหนึ่งในเดนมาร์ก และที่ทำงานในค่ายผู้อพยพชาวแอฟริกัน ในโลกที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เขาและครอบครัวกำลังเผชิญกับความขัดแย้งที่จะนำไปสู่การเลือกระหว่างการแก้แค้นและการให้อภัย ชีวิตของสองครอบครัวชาวเดนมาร์กโคจรมาพบกัน มิตรภาพแสนพิเศษที่มีความเสี่ยงได้เริ่มก่อตัวขึ้น โดยมีความเหงา เปราะบาง และโศกเศร้า รออยู่ข้างหน้า

    เทศกาลหนังในครั้งนี้มีภาพยนต์มาฉายให้ชมกว่า 22 เรื่อง จาก 16 ประเทศ EU ที่สำคัญ เค้าเปิดให้ชมฟรีด้วยนะคะ ซึ่งจะเปิดฉายให้ชมตั้งแต่วันที่ 15-24 มิถุนายนนี้เท่านั้น ใครสนใจรีบๆ หาเวลาว่างไปชมกันให้ได้นะคะ หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม ดูจากข้อมูลด้านล่างได้เลยค่ะ


โรงภาพยนตร์วิสต้า กาดสวนแก้ว เปิดให้ชมภาพยนตร์ฟรีกว่า 22 เรื่องจาก 16 ประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป ซึ่งภาพยนตร์แต่ละเรื่องแสดงให้เห็นถึงความหลากหลายทางวัฒนธรรมของทวีปยุโรป เริ่มต้นวันแรกเปิดให้ชมกันถึง 4 เรื่อง คือ

เรื่องที่ 1 Pure เรื่องราวของคาทารินาอายุ 20 ปี ชีวิตของเธอดูราวจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้อีกแล้ว เนื่องจากปัญหาในอดีตที่เกิดขึ้นในย่านชานเมือง ทุกอย่างเปลี่ยนไปเมื่อเธอได้ฟังการบรรเลงเพลงสำหรับผู้ตาย (Requiem) ของโมสาร์ท ซึ่งเปิดโลกใหม่ที่สวยงาม เธอรู้สึกว่าจะต้องเปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเองและออกไปจากความจริงอันอัปลักษณ์ให้ไกลที่สุด แต่เส้นทางที่เธอเลือกหักหลังเธอ เต็มไปด้วยคำโกหก ทรยศ และผู้ประสานงานที่อันตรายกับคอนดักเตอร์ที่แต่งงานแล้วชื่อ อดัม แต่อย่างไรก็ตามคาทารินาพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อให้ได้มาซึ่งตัวตนใหม่ของเธอ ซึ่งเป็นภาพยนตร์จากประเทศ Sweden  เริ่มฉายเวลา 13.00 น.

     เรื่องที่ 2 Soul Kitchen เป็นเรื่องราวของซิโนสเจ้าของร้านอาหารที่พยายามรักษาธุรกิจของเขาเอาไว้ด้วยความลังเล เมื่อแฟนสาวของเขา นาดีน กำลังจะย้ายไปทำงานที่เซี่ยงไฮ้ เขาก็มองไม่เห็นหนทางในชีวิตปัจจุบันของเขาอีกต่อไป ขณะเดียวกันพ่อครัวใหม่ที่เพิ่งจ้างมา พร้อมกับลูเซีย และ ลุตซ์ กำลังจะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับบาร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้มาจากประเทศ Germany เริ่มฉายเวลา 15.00 น.

     เรื่องที่ 3 Princess หนังเรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริงของแอนนา แลปปาไลเนน ผู้กล่าวว่าตัวเธอเองเป็นเจ้าหญิงจากราชวงศ์อังกฤษ เธอใช้เวลากว่า 50 ปีเป็นคนไข้อยู่ในโรงพยาบาลโรคจิต ซึ่งเธอได้รับการรักษาและนำความสุขมาสู่ผู้คนรอบกายผ่านบุคลิกที่น่ารักของเธอ เป็นภาพยนจากประเทศ Finland ฉายเวลา 17.00 น.

      และเรื่องสุดท้ายของวันที่ 15 มิ.ย. 55 ได้แก่ Sonny Boy หนังเรื่องนี้ ก็สร้างจากเรื่องจริงเกี่ยวกับความรักที่ขัดแย้งระหว่างแม่ม่ายลูกสี่ชาวดัชท์และนักเรียนชาวแอฟริกันคาริเบียนชื่อ วาลเดมาร์ ที่อายุน้อยกว่าเธอถึง 17 ปี ความรักของพวกเขาสามารถเอาชนะทั้งอคติและการต่อต้าน แต่กลับถูกทำลายด้วยอำนาจล้างผลาญของสงครามโลกครั้งที่สอง เป็นภาพยนตร์จากประเทศ Netherlands ฉายเวลา 19.00 น.

     ภาพยนตร์ทุกเรื่องจะฉายเป็นภาษาประจำชาติพร้อมคำบรรยายภาษาอังกฤษ โดยเข้าชมฟรีทุกเรื่อง ทีมงาน จึงขอเชิญชวนเยาวชนและประชาชนทั่วไป ร่วมชมภาพยนตร์และเทศกาลภาพยนตร์สหภาพยุโรป 2012 ได้ตั้งแต่วันที่ 15-24 มิถุนายน 2555 ณ โรงภาพยนตร์วิสต้า ชั้น 4 อุทยานการค้ากาดสวนแก้วนะคะ

งานแบบนี้มีไม่บ่อย ได้ดูหนังดีๆ ที่หาดูได้ยากแบบฟรีๆ แล้ว แถมยังได้ฝึกภาษาอังกฤษกันอีกด้วยนะคะ หากชาว CMTT ท่านใดสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณรัชนีพร สวัสดี หรือคุณจอย เจ้าหน้าที่สื่อและประชาสัมพันธ์ อุทยานการค้ากาดสวนแก้ว โทร 0-5322-4444 ต่อ 19914 มือถือ 085-5291704 ค่ะ

ใครมีโอกาศได้ไปชม ก็อย่าลืมเขียนมาเล่าให้ฟังด้วยนะคะ

Relate Posts :