วันนี้ iampoo มา up date หนังใหม่ ให้ชาว CMTT กันอีกแล้วนะคะ หนังใหม่ประจำสัปดาห์นี้ มีที่น่าสนใจอยู่ 4 เรื่องค่ะ แต่ละเรื่อง ก็คนละแนวกันเลย ใครชอบแนวไหน จองตั๋วได้ที่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เชียงใหม่ได้เลยนะคะ ^^

     เรื่องแรกที่จะมานำเสนอในวันนี้ คือเรื่อง “Snow White and The Huntsman” หรือ ชื่อภาษาไทยว่า “สโนไวท์ & พรานป่า ในศึกมหัศจรรย์” ค่ะ แค่เห็นชื่อเรื่องก็น่าสนใจแล้วใช่มั๊ยคะ นิทานเรื่อง สโนไวท์ ที่เราๆ ท่านๆ รู้จักและเคยได้ยินได้ฟังมา จะเป็นเรื่องเจ้าหญิงแสนสวย ถูกแม่เลี้ยงใจร้ายสั่งให้พรานป่าหลอกสโนไวท์ไปฆ่าในป่า แต่สโนไวท์หนีไปได้ และไปอาศัยอยู่กับคนแคระทั้ง 7 และได้เจอกับเจ้าชายสุดหล่อในตอนจบ แต่หนังเรื่องนี้ ต่างจากเรื่องที่เล่ามาอย่างสิ้นเชิงค่ะ เพราะเรื่องนี้เป็นแนวแอ็คชั่นแฟนตาซี จากสโนไวท์ผู้อ่อนหวาน ได้กลายเป็นสโนไวท์ผู้แข็งแกร่งซึ่งฝึกฝนการต่อสู้จากพรานป่าเพื่อต่อสู้กับราชินีแห่งความชั่วร้าย แหม รู้อย่างนี้ก็ชักอยากดูแล้วใช่มั๊ยคะ ว่าสโนไวท์ในเวอร์ชั่นนี้ จะเจ๋งขนาดไหน บทสโนไวท์ แสดงโดย ชาร์ลีซ เธอรอน ราดายอดฝีมือระดับออสก้า พรานป่าผู้ฝึกฝนสโนไวท์ให้ต่อสู้กับราชินีแห่งความชั่วร้าย แสดงโดย คริส เฮมส์เวิร์ธ จาก ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้า (ขอบอกว่าคนนี้หล่อสุดๆ ><) และ เจ้าชายผู้ตกหลุมรักในความงามและความเก่งกาจของสโนไวท์ แสดงโดย แซม คลาฟิน จาก ไพเรท ออฟดิคาริบเบียน : ออน สเตรนเจอร์ ไทด์ ส่วนบทที่สุดสร้างสรรของภาพยนต์เรื่องนี้ เป็นฝีมือของ โจ รอธ ผู้อำนวยการสร้าง อลิซ อิน วันเดอร์แลนด์ กำกับโดย รูเพิร์ต แซนเดอร์ส ผู้กำกับรุ่นใหม่ที่ผ่านงานกำกับโฆษณาและงานกำกับศิลป์ที่คว้ารางวัลมากมาย ใครที่ชอบหนังแอ๊คชั่นแฟนตาซีล่ะก้อ พลาดเรื่องนี้ไม่ได้เลยนะคะ

     เรื่องที่ 2 คือ เรื่อง “I MISS U รักฉันอย่าคิดถึงฉัน” เป็นเรื่องราวสยองขวัญปนความเศร้าของแพทย์สาวคนหนึ่งที่ชื่อว่า บี (รับบทโดย อภิญญา สกุลเจริญสุข) ซึ่งได้เข้ามาทำงานในแผนกศัลยกรรมของโรงพยาบาล และมีหมอธนา เป็นที่ปรึกษา (รับบทโดย เจษฎาภรณ์ ผลดี) ทำให้หมอบีได้รู้ว่า มีเรื่องราวความรักความผูกพันอันลึกซึ้งของหมอธนา กับ หมอนก (รับบทโดย ณัฐฐาวีรนุช ทองมี) ซึ่งต่อมาได้กลับกลายเป็นความเศร้า เมื่อเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่คร่าชีวิตหมอนก ซึ่งเป็นช่วงที่ทั้งคู่เตรียมจะแต่งงานกัน ในขณะที่หมอธนายังนึกถึงความสุขในความทรงจำเก่าๆ อยู่เสมอมา

     เรื่องที่ 3 คือเรื่อง “Art Idol อยากให้เธอรู้ว่ากูติสต์” หนังวัยรุ่น ดูแล้วอารมณ์ดี เป็นเรื่องของ อาร์ท หนุ่มน้อหน้าใสวัย 18 ปี ผู้ไม่เคยรู้ว่าตัวเองมีอะไรดี เริ่มตั้งแต่เล่นกล้องโลโม่ ประกวดฮูล่าฮูป เดาะบอล โดยหวังว่าจะได้เป็นคนมีชื่อเสียง มีสาวๆ มารุมกรี๊ด เหมือนเหล่าคนดังทั้งหลายที่เขาเครซี่ แต่สุดท้าย อาร์ท ก็เป็นแค่เจ้าพ่อโปรเจกค์ แถมล่าสุดยังเอ็นท์ไม่ติด ต่างจาก ฝุ่น เพื่อนสนิทวัยเด็กของอาร์ท ซึ่งเป็นคนที่รู้จุดหมายของและเส้นทางของชีวิตตัวเองชัดเจน สามารถอธิบายและยกตรรกะ หลักฐาน มายืนยันความคิด ความเชื่อของเธอได้เสมอ มีก็แต่เรื่องของหัวใจที่เธอยังไม่แน่ชัดว่าความรู้สึกห่วงใยมากเข้าขั้นผิดปกติที่เธอมีให้ อาร์ท เป็นแค่ความคุ้นชิน ผูกพัน หรือ ความรัก บ้านของอาร์ท เป็นโรงงานเย็บเสื้อโหล แต่ก่อนที่กิจการจะเติบโตจนมียอดออเดอร์จากทั่วสารทิศในเอเชียอาคเนย์ อาร์ทและแม่เคยเป็นแรงงานหลักที่ช่วยป๋า อัตราการถีบฝีจักรของอาร์ทอยู่ที่ 300 ตัวต่อชั่วโมง อาร์ทเรียกพรสวรรค์ด้านนี้ของตัวเองว่า “ความสามารถกากๆ” ขณะที่ฝุ่นเฝ้าชื่นชมอย่างจริงใจ และเก็บผลงานของอาร์ทไว้เสมอ หลังจาที่อาร์ททิ้งจักรไปตั้งแต่ 9 ขวบ ทำไมน่ะเหรอ ก็ไอ้พรสวรรค์ข้อนี้แหละ ที่ทำให้เขาโดนล้อจากเพื่อนๆ ว่า .. ตุ๊ด ตุ๊ด ตุ๊ด และเพราะคำว่า ..ศิลปะมันเท่ห์ดีนะ.. คำเดียว ที่อาร์ทบังเอิญได้ยินจาก “หมี่” สาวสวยสุดชิค ที่เขาบังเอิญไปเจอที่หอศิลป์ อาร์ท ก็รู้แล้วว่า จากนี้เขาจะเดินไปทางไหนดี และราวกับสวรรค์มีตา เมื่อฟ้าส่ง “พี่โม่” ไอดอลของคนทำงานศิลปะทั่วฟ้าเมืองไทย แถมยังเป็นพี่ชายของหมี่ที่กำลังบังเอิญมาติดพัน “หิ่น” สาวใช้ชาวพม่าของบ้านฝุ่น ซึ่งมีหน้าตาดี ผิวพรรณดี เสียจน “พี่โม่” หลงผิดคิดว่าเป็นลูกสาวไฮโซ ความสัมพันธ์ของ “อาร์ท” กับ “พี่โม่” จึงเริ่มต้นอย่างง่ายดาย พี่โม่หวังใช้อาร์ทเป็นสะพานจีบหิ่น ขณะที่อาร์ทหวังจะได้กลายเป็นศิลปินทับรอยเท้าพี่โม่ รักครั้งแรกที่ “ฝุ่น” มีให้ “อาร์ท” จะสู้รักแรกพบที่ “อาร์ท” มีให้กับ “หมี่” สาวสุดชิคได้หรือไม่ เส้นทางสู่ไอดอลของอาร์ทจะไปถึงฝั่งฝันเทียบชั้น “พี่โม่” และลบเลือนความสามารถเย็บจักรกากๆ ที่เขาเคยมีได้หรือไม่ สามารถติดตามได้ใน “Art Idol อยากให้เธอรู้ว่ากูติสต์” กันได้เลยนะคะ

     เรื่องที่ 4 คือเรื่อง “Piranha 3DD” ชื่อภาษาไทยว่า “กัดแหลกแหวกทะลุจอ ดับเบิ้ลดู” โห แค่ฟังชื่อก็น่ากลัวแล้วอ่ะ >< มาสัมผัสความมันส์สุดสยองที่คอนเฟิร์มว่า ดุกว่า! โหดกว่า! เซ็กซี่กว่า! ภาคที่แล้วอย่างแน่นอน งานนี้แฟนพันธุ์แท้ปิรันย่าห้ามพลาดเลยนะคะ หลังจากเจอเรื่องน่าสะพรึงกลัวที่เกิดขึ้นในทะเลสาบวิคตอเรียใน Piranha 3D กลุ่มปลาปิรันย่ากระหายเลือดจากยุคโบราณก็กลับมาอีกครั้ง และครั้งนี้ก็จะไม่มีใครปลอดภัยจากฝูงปลากินเนื้อพวกนี้ เมื่อพวกมันได้ฝังคมเขี้ยวที่คมกริบลงในร่างของนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชม เดอะ บิ๊ก เว็ท วอเตอร์ ปาร์ค ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตประจำซัมเมอร์ คริสโตเฟอร์ ลอยด์ กลับมารับบทผู้เชียวชาญด้านปิรันย่าพิลึกคนอีกครั้ง ร่วมกับ พอล เชียร์ ผู้รอดชีวิตจากภาคที่แล้ว และ วิง ราห์ม ผู้ถูกงับไปบางส่วน ที่กลับมาเผชิญหน้ากับฝูงปลามฤตยูอีกครั้ง

     เอาล่ะค่ะ ใครชอบแนวไหน ยังไง หรือชอบทุกแนว สามารถจองตั๋ว หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เมเจอร์ ซีนีเพล็ก ชั้น 4 เซ็นทรัลพลาซ่า เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ที่เบอร์ 053-283939 หรือทางเว็บไซต์ www.majorciplex.com กันได้เลยคร่า ขอให้สนุกกับหนังใหม่นะคะ แล้ว iampoo จะมา up date หนังใหม่ให้ชาว CMTT ได้อินเทรนด์กันอีกนะคะ อย่าลืมติดตามกันด้วยนะจ๊ะ จุ๊บๆๆๆๆ ^^

ฝากความคิดเห็น ...