กล้วยทอดฟ้าธานี ถูกเหมือนแจกฟรี เริ่มต้นที่ 1 บาท

ชื่อร้าน : ร้านป้านา ร้านกล้วยทอดฟ้าธานี ร้านกล้วยทอดอยุธยา มันคือร้านเดียวกัน!!
เวลาเปิดปิด : 07.00 น. – 17.00 น.
พิกัด : นิมมานเหมินทร์ ซอย 17
โทร : 097-2259481

ที่มาที่ไป…ป้ามาขายกล้วยทอดได้ยังไงฮะ

ร้านกล้วยทอดฟ้าธานี

ป้านาเจ้าของร้านบอกว่าขายมานานกว่า 22 ปีแล้ว ป้ามาเชียงใหม่เพราะป้าอยู่บ้านแล้วเบื่อ น้ำท่วมบ่อย ป้าก็เลยมาที่นี่ ตั้งแต่ยังไม่แต่งงาน แล้วป้าก็ชอบที่นี่ด้วย ป้าอยากอยู่ใกล้ๆ ครูบาศรีวิชัย

ปั้นลูกโตๆ แป้งนุ่มๆ

ป้าทำเองหมดทุกอย่าง ตอนเช้าตื่นตี 5 ลุงจะออกไปซื้อของ แล้วมาเตรียมของกับป้า วันหนึ่งใช้น้ำมัน 5 ถุง กล้วยสไลด์ใช้น้ำมันเยอะมาก ร้านป้าขาย กล้วย มันบดน้ำผึ้ง ไข่นก ข้าวเม่า กล้วยฉาบ ข้าวเม่า 10 บาท ไข่นกลูกละบาท มีเงิน 1 บาทก็ซื้อได้ละ จะถูกไปไหนฮะป้าขายมานานไม่เคยขึ้นราคาทำให้กำไรน้อย

ป้านา เจ้าของร้านกล้วยทอด

ป้านาบอกว่า กำไรน้อยเพราะต้องใช้จ่ายหลายอย่าง ด้วยต้นทุนที่มีราคาสูงขึ้น ไม่เหมือนเมื่อก่อน แล้วด้วยอิทธิพลของเศรษฐกิจช่วงนี้ทรุดลงอีก รายได้ส่วนมากก็มาจากขาประจำนี่แหละ

ส่วนลุงก็มีอาชีพเป็นนายหน้าขายที่ดิน รายได้ก็เอามาช่วยเหลือกัน ลุงมีนกด้วยนะชื่อเจ้าสอง เจ้าหนึ่งหนีไปกับแม่ของมัน เจ้าสามตายไปแล้ว ตอนนี้เจ้าสองเป็นอัมพาต จดฮะจด งวดนี้มาแน่ๆ  

ทอดกรอบๆ ชิ้นโต เต็มคำ

ป้าไม่เคยขึ้นราคาเลย ถึงแม้ต้นทุนจะสูงขึ้นก็ตาม บางวันใช้กะทิเยอะเป็นพัน ตังค์ที่ได้เอามาหมุน กล้วยของป้าป้าอิมพอร์ตมาจากเชียงรายเลยนะป้าๆ มีอะไรกินบ้าง

กล้วยทอด น่ากินมากกกกกก ><

ป้าทอดกันแบบสดสด กำลังอุ่นอยู่เลย กล้วยก็หวานเรายืนยัน นอนยัน กระโดดยันกันเลยทีเดียว ลำขนาดเน้อ

กล้วยฉาบ ของฝากร้านกล้วยทอดฟ้าธานี กัดทีดังไปสามบ้านแปดบ้าน
จัดไปชุดใหญ่มากกกก ^^
กล้วยทอด,ไข่นกกระทา เห็นแล้วฟินนน…
กรอบนอกนุ่มใน ><
ป้านาเจ้าของร้านกล้วยทอดฟ้าธานี

ป้าคุยสนุกเป็นมิตรกับทุกคน ดีไม่ดีคุยกันถูกใจ ป้าอาจจะแถมกล้วยให้ก็ได้นะ

ข้าวเม่าทอด ชิ้นละ 10 บาท

ขนมข้าวเม่าทอด (หากินได้ยาก วันหนึ่งทำไม่เยอะ) ไส้ข้างในอัดเต็มไปด้วยกล้วยเต็มคำ คลุกเคล้าด้วยมะพร้าวชั้นดี ชุบแป้งทอดด้วยไฟปานกลาง กรอบนอกนุ่มในมาก ต้องลอง รสชาติหอมหวานถึงใจ ช้าหมดอดกิน

Relate Posts :