อุดรรสเด็ด เด็ดสมชื่อ ที่เชียงใหม่

ช่วงนี้เราวนเวียนอยู่แถวๆ ประตูเชียงใหม่  ร้านที่จะเขียนมาเล่าต่อไปนี้ เป็นร้านประจำร้านนึงของเราเลยทีเดียว แต่ไม่เคยได้เขียนถึงซักที สาเหตุน่ะเหรอ……. เพราะ “ไม่มีรูปค่ะ” ไปกินทีไร จะไปแบบหิวโซ พอสั่งๆๆๆๆ อาหารมาวางบนโต๊ะ เราก็โซ้ยๆๆๆๆๆๆ มานึกได้ว่า จะถ่ายรูปเพื่อเอาไปแนะนำให้ได้รู้จัก อาหารบนโต๊ะ ก็ไม่เหลือซะแล้ว

ร้านนี้ตั้งอยู่ริมคูเมือง เลยประตูเชียงใหม่มา อยู่ก่อนถึงสยามทีวีนิดเดียว เป็นร้านอาหารอีสานและพวกย่างๆ ทั้งหลาย ร้านนี้เป็นร้านเดียวที่คุณผู้ชายยอมยืนรอเพื่อรอให้โต๊ะว่าง ( ปกติจะไม่เคยรอเลย – -! ) ทีเด็ดของร้านนี้คือรสชาดของอาหารและน้ำจิ้มค่ะ เปิดตั้งแต่เวลา 4 โมงเย็น ถึง 5 ทุ่ม ช่วงที่คนเยอะๆ จะอยู่ระหว่าง 1 ทุ่ม ถึง 3 ทุ่ม ถ้าใครไม่อยากไปเสียเที่ยวเพราะไม่มีโต๊ะนั่ง แนะนำว่าให้ไปตั้งแต่ช่วงเย็นๆ ถ้าไปประมาณทุ่ม หรือ 2 ทุ่ม คนจะเต็มแล้ว ถ้าไปหลังจากเวลานี้ อาหารบางอย่างอาจหมดได้ ( เคยเจอมาแล้ว ไปตอนร้านเปิดวันแรกหลังจากปิดยาวช่วงสงกรานต์ ประมาณ 3 ทุ่มกว่าๆ คนขายบอกว่า “ของหมดทุกอย่างแล้วค๊าบ……” ไม่ทันจนได้ เลยอดไปตามระเบียบ T^T )

เมนูที่เราสั่งประจำ คือ “ส้มตำ” “ลาบเป็ด” และ “ลวกจิ้ม” เพิ่มด้วย “แป้งนมย่าง” ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของร้าน ผักจานนี้แถมฟรีทุกโต๊ะค่ะ ชอบตรงที่แตงกวาแช่เย็นทุกครั้ง กัดแล้วกรุบกรอบม๊าก…..>< ถ้าใครไม่ชอบเมนูของเรา ร้านนี้เค้าก็ยังมีเมนูอื่นๆ ให้เลือกอีกมากมายเลยค่ะ แถมมีแจ่วฮ้อนรสแซบ ใครที่นิยมชมชอบอาหารอีสาน ห้ามพลาดร้านนี้เด็ดขาดเลยนะคะ ขอบอกว่าอาหารที่นี่ รสเด็ด สมชื่อร้านจริงๆ ค่ะ ถ้าใครได้ไปลองชิมแล้ว อย่าลืมเขียนมาเล่าสู่กันฟังบ้างนะคะ


เห็นป้ายนี้ รีบจอดด่วนๆ ถ้าเอามอเตอร์ไซต์ไปจะดีมาก เพราะรถยนต์ค่อนข้างจะหาที่จอดยากค่ะ

ส้มตำก็นัว


ต้มแซบเอ็นแก้วเนื้อ แซบหลายๆ ( จนถ่ายไม่ทันโดนจกเอ็นไปหลายอันแล้ว )

  • info : ถนนช่างหล่อ อ.เมือง (ริมคูเมือง เลยประตูเชียงใหม่มา อยู่ก่อนถึงสยามทีวี)
  • เวลา : ให้บริการ 16.00-23.00 น

Relate Posts :