รับน้องรถไฟ มช. 2555

    หลังจากทราบผลการสอบเข้ามหาวิทยาลัยกันแล้ว ช่วงนี้ว่าที่นิสิตใหม่ คงตื่นเต้นกันน่าดู ชาว CMTT ก็ขอร่วมแสดงความยินดีกับนิสิตใหม่ ของสถาบันต่างๆ ทุกๆ คนเลยนะคะ โดยเฉพาะน้องใหม่ของ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่ช่วงนี้พี่ๆ ก็ได้เตรียมการรับน้องกันอย่างขมักขะเม้น และประเพณีการรับน้องของ มช. ที่บรรดานิสิตใหม่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือ ประเพณีการรับน้องรถไฟ ซึ่งมช. ซึ่งมีการจัดขึ้นทุกปี

     โดยในปีนี้ จะจัดขึ้นในวันที่ 23 – 24 พฤษภาคม 2555 ซึ่งสโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ สโมสรนักศึกษาคณะต่างๆ และ สภานักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ร่วมกันจัดรถไฟขบวนพิเศษ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักศึกษาใหม่และผู้ปกครอง ทั้งยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างเพื่อนๆ และรุ่นพี่ ตลอดจนเปิดโอกาสให้นักศึกษาใหม่ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ เรียนรู้วัฒนธรรมและมีความพร้อมที่จะก้าวสู่มหาวิทยาลัยด้วยความมั่นใจ ซึ่งการเดินทางครั้งนี้ จะเริ่มเดินทางจากสถานีหัวลำโพง-กรุงเทพ ถึง สถานีรถไฟเชียงใหม่ พร้อมการต้อนรับอย่างอบอุ่นกับกิจกรรมรับน้องแรกของเหล่าลูกช้าง

ซึ่งกำหนดการในวันที่ 24 พฤษภาคม ณ สถานีรถไฟเชียงใหม่ มีดังนี้ค่ะ

9.00 น.                                        เดินทางถึงสถานีรถไฟเชียงใหม่

9.00 – 9.15 น.                              ทำการบูมคณะของแต่ละคณะ

9.15 – 9.20 น.                              ทำการบูมมหาวิทยาลัย ( BOOM CMU )

9.20 น.                                        เริ่มเดินทางออกจากสถานีรถไฟเชียงใหม่ สู่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

9.40 น.                                        ทุกคนพร้อมกันที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

9.59 น.                                        พิธีกรรมทางศาสนา ณ ศาลาอ่างแก้ว

พี่ธีกรกล่าวเชิญอธิการบดี จุดธูปเทียนพระรัตนตรัย กล่าวบูชาพระ

กล่าวคำถวายสังฆทาน และนิมนต์พระสงฆ์ ประพรมน้ำมนต์

10.30 น.                                     ผู้รับผิดชอบโครงการกล่าวรายงานสรุปกิจกรรม

และอธิการบดีให้โอวาทต้อนรับนักศึกษาใหม่

10.45 น.                                      นักศึกษาใหม่เข้าหอพักนักศึกษา

( กำหนดการนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม )

     ประเพณีรับน้องรถไฟนี้ นอกจากความอบอุ่น สนุกสนาน ที่สร้างความสามัคคีระหว่างพี่น้องของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่แล้ว และเพื่อความสบายใจของผู้ปกครอง กิจกรรมนี้จะมีคณาจารย์และบุคลากรของมหาวิทยาลัยร่วมดูแลความเรียบร้อยตลอดการเดินทางด้วยนะคะ และระหว่างการเดินทาง ก็จะมีนักศึกษารุ่นพี่คอยแนะนำข้อมูลที่เกียวกับมหาวิทยาลัยและจังหวัดเชียงใหม่ให้น้องๆ ที่อยู่ต่างจังหวัดได้รับทราบ มีการสอนร้องเพลงและบูมมหาวิทยาลัย พร้อมทั้งจัดกิจกรรมสานสัมพันธ์แก่รุ่นน้องอีกด้วย
     หากนิสิตใหม่ มช. ท่านใดสนใจเข้าร่วมกิจกรรมนี้ สามารถซื้อตั๋วรถไฟได้ที่คณะของตนเองในวันสัมภาษณ์แอดมิชชั่น ในวันที่ 14 – 16 พฤษภาคม 2555 หรือนิสิตที่ได้โครงการหรือโควต้า และจะไม่ได้มาที่มหาวิทยาลัยในวันดังกล่าว ก็สามารถติดต่อสอบถามได้ที่สโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ที่เบอร์ 053-943053 ได้นะคะ
     งานนี้รับรองว่าสนุก สุดมันส์ และ อบอุ่น แน่นอนค่ะ เหล่าลูกช้างห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะคะ

Related Posts