มาลีก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย

info. อ.สันกำแพง จงเชียงใหม่ (เส้นทางไปแม่ออน)

เวลาให้บริการ 08.30-21.00น ราคาเริ่มต้นที่ 30 บาท

อยู่เชียงใหม่ไปทางไหนก็มีของกินให้เลือกมากมายทุกที่ทุกเวลา มาเที่ยวเชียงใหม่อย่าหวังว่าจะอดหาของอร่อยกินกันไม่ได้  เที่ยงวันหากคิดอะไรไม่ออกลองมองหาร้านก๋วยเตี๋ยวกินดูกัน มีร้านเยอะแยะ แต่ที่เห็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำทั่วไปหมดในรูปแบบเดียวกัน เห็นจะเป็นร้านมาลีก๋วยเตี๋ยวต้มยำ การตกแต่งร้านคล้ายๆกันเหมือนเป็นแฟรนซายน์ ป้ายหน้าร้าน เสื้อของพนักงาน เหมือนกันหมด แต่ที่จริงคือเค้าเป็นญาติพี่น้องกันในแต่ละสาขาเหมือนก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเยี่ยมไม่มีสาขาแต่ใช้ชื่อเดียวกันสูตรเดียวกัน พอเข้าไปในร้านเห็นเมนู หลายอย่างที่อยากลอง ก๋วยเตี๋ยวต้มยำแห้งใส่ไข่ เกี๋ยวกุ้งต้มยำ เกาเหลาต้มยำ เรามาครั้งแรกขอลองวุ้นเส้นยำก่อน กินแล้วก็อร่อยดี

เมนูอื่นๆนอกจากก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่น่าสนใจก็คือ ก๋วยจับ เย็นตาโฟ ผัดไทกุ้งสด(เห็นคนกินเยอะ) เกาเหลาเลือดหมู

อาหารว่างเค้าก็มี หมูสะเต๊ะ ฟองดูหมู เกี๊ยวทอด ลูกชิ้นทอด

มาลีก๋วยเตี๋ยวต้มยำ

พนักงานลวกขยับขันแข็ง สาขาที่เราไปกินคือสาขาข้างเซเว่น ถ.เส้นทางไปแม่ออน

ระหว่างรอสำรวจรอบโต๊ะสะอาดสะอ้าน เครื่องปรุงมีฝาปิด มีแคบหมู สาหร่ายไว้รอทุกโต๊ะ เค้าใส่ใจลูกค้าให้กรรไกรมาตัดถุงเอง บางร้านไม่มี ต้องฉีกเอาเอง ฉีกแรงไปสาหร่ายกระเด็นตกโต๊ะลงไปพื้นไปเกือบครึ่ง เซ็งตัวเองมากเวลาเกิดเหตการณ์แบบนี้ ได้แต่มองตาละห้อย

ก๋วยเตี๋ยววุ้นเส้นต้มยำทะเล

กุ้งเป็นกุ้ง น้ำซุปเข้ากันดี ตอนกินทุกอย่างเข้าไปในปาก

วุ้นเส้นต้มยำทะเล

วุ้นเส้นยำเส้นเหมือนจะแช่น้ำไว้นาน แต่ลวงเส้นไม่นานพอเส้นเลยไม่ใส คะแนนตกไปหน่อย

ชามนี้เล็กยำ เสริฟมาแบบนี้เลยไม่ต้องปรุงก็ได้รส ของแท้สุโขทัยต้องใส่ถั่วฟักยาวซอย

ของหวานร้านนี้ก็มีให้ลองถ้วยละ 15 บาท ต้องไปตักเอง สาคู, ลอดช่อง, กล้วยบวชชี , ข้าวเหนียวถั่วดำ ดูจากหน้าตาคงจะอร่อยแต่เราไม่แตะไม่ชิมเลยแค่นี้ก็บวมจนตัวจะปริแล้ว รอสวยแล้วค่อยเจอกันนะ ไม่ถ่ายรูปมาให้ดูนะฮ่าๆ

น้ำใบบัวบก น้ำตะไคร้ น่ำเก็กฮวย น้ำกระเจี๊ยบ น้ำเสาวรส น้ำมะตูม น้ำชา กาแฟ โอเลี้ยง ชามะนาว แก้วละ 20 บาท
น้ำอัดลม ขวดละ 15 บาท, น้ำขวดแก้ว 5บาท, น้ำขวดพลาสติก 10บาท

ไอติมมะพร้ามน้ำหอมที่ร้านมีไอติมมะพร้าวน้ำหอมหน้าต่างๆ ให้กินหลังจากเผ็ดปากจากก๋วยเตี๋ยวถ่วยละ 25 บาท หยิบเองไปจ่ายเงินที่เคาร์เตอร์

ร้านนี้มี 5ที่ สาขาใหญ่เชียงใหม่ 89 พลาซ่า,  สาขาประตูสวนดอก , สาขาวงแหวนรอบแรก หลังพายัพ , สาขาช้างเผือก ,  สาขาเวียงปันนา ไม่ขายแล้ว มีสาขาเส้นแม่ออนคือร้านที่เราไปกินมาเวลาเปิดปิดตามในรูปเลยนะคะ

 

Related Posts