เวียตเจ็ท เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์เส้นทางใหม่ในประเทศไทย

(กรุงเทพฯ 16 กันยายน 2559) – เวียตเจ็ทเปิดให้บริการเที่ยวบินปฐมฤกษ์ เส้นทางภายในประเทศ กรุงเทพฯ – ภูเก็ต และ ภูเก็ต – เชียงรายเมื่อวันที่ 15 กันยายน 2559 โดยเวียตเจ็ทได้นำเสนอบริการสายการบินรูปแบบใหม่ที่มีมาตรฐานระดับสูง เที่ยวบินราคาประหยัด และโปรโมชั่นตั๋วโดยสารราคาเริ่มต้น 0 บาท สู่ตลาดการท่องเที่ยวในเมืองไทย ผู้โดยสารทุกคนบนเที่ยวบินปฐมฤกษ์ยังได้รับของขวัญเพื่อเป็นที่ระลึกถึงการเคลื่อนไหวของการท่องเที่ยวไทยครั้งสำคัญนี้ด้วย

นางเหวียน ถิ ถวิ บิ่ง รองประธานสายการบินเวียตเจ็ท กล่าวว่า “การเปิดฐานการดำเนินงานของเวียตเจ็ทในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ จะช่วยเพิ่มมูลค่าและความสะดวกสบายให้แก่ตลาดการท่องเที่ยวของไทย ทั้งยังช่วยเพิ่มโอกาสให้นักท่องเที่ยวชาวเวียดนามสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งจะเป็นการส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวของไทยได้อย่างมหาศาล” ปัจจุบัน เวียตเจ็ทบริการเที่ยวบินไป-กลับ ระหว่าง กรุงเทพฯ – โฮจิมินห์ ทุกวันจำนวน 3 เที่ยวบินต่อวัน และ เที่ยวบินไป-กลับระหว่างกรุงเทพฯ –ฮานอย ทุกวันจำนวน 1 เที่ยวบินต่อวัน ซึ่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวในเมืองไทยมาอย่างต่อเนื่อง ความสำเร็จนี้ทำให้เวียตเจ็ทตัดสินใจขยายเส้นทางบินใหม่ในประเทศไทย ซึ่งนอกจากเส้นทาง กรุงเทพฯ – ภูเก็ต และ ภูเก็ต – เชียงราย แล้ว สายการบินยังประกาศเปิดเส้นทาง กรุงเทพฯ –เชียงใหม่ ซึ่งกำหนดบินเที่ยวแรกในวันที่ 26 กันยายน 2559 และเส้นทาง กรุงเทพฯ – ไฮฟอง (ฮาลองเบย์) ในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2559 อีกด้วย

14371982_1187674194611524_673900793_n

ผู้สนใจสามารถจองตั๋วได้ที่ www.vietjetair.com (เว็บไซต์สำหรับสมาร์ทโฟนที่ www.m.vietjetair.com) หรือจองผ่านทางเฟซบุ๊คhttp://www.facebook.com/vietjetthailand (คลิกที่แถบ “จองเลย”) โดยสามารถชำระเงินด้วยบัตรเดบิตหรือบัตรเครดิตวีซ่า, มาสเตอร์การ์ด, เจซีบี และ อเมริกันเอ็กซ์เพรส นอกจากนี้ สายการบินเวียตเจ็ทยังคงจัดโปรโมชั่นจองตั๋วโดยสารราคาเริ่มต้น 0 บาท ในแคมเปญ “It’s time to Vietjet” ระหว่างเวลา 12.00 – 14.00 น. ทุกวัน ที่เว็บไซต์ www.vietjetair.com จนกว่าจะมีการแจ้งเปลี่ยนแปลง

14397462_1187674191278191_1159624780_n-1

สายการบินเวียตเจ็ท คือสายการบินในประเทศเวียดนามรายแรกซึ่งดำเนินธุรกิจสายการบินยุคใหม่ ในรูปแบบเที่ยวบินต้นทุนต่ำพร้อมทางเลือกบริการที่หลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ซึ่งนอกจากบริการขนส่งผู้โดยสาร สายการบินเวียตเจ็ทยังใช้เทคโนโลยีอีคอมเมิร์ซใหม่ล่าสุด เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการมากมายแก่ผู้บริโภค เมื่อเร็ว ๆ นี้ สายการบินเวียตเจ็ทได้รับบรรจุเป็นสมาชิกของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ หรือ ไออาตา (International Air Transport Association: IATA) โดยสมบูรณ์ หลังจากได้รับใบรับรองการบริหารความปลอดภัยของสายการบินจากไออาตาเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ เวียตเจ็ทยังได้รับการยกย่องเป็น 1 ใน 500 แบรนด์ชั้นนำของเอเชียประจำปี พ.ศ. 2559 (Top 500 Brands in Asia 2016) โดย เนลเซน สถาบันวิจัยการตลาดระดับโลก และได้รับรางวัล “สายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดในเอเชีย (Best Asian Low Cost Carrier)” ในงานประกาศผลรางวัล TTG Travel Awards 2015 ซึ่งรางวัลนี้เกิดจากการโหวตคะแนนเสียงของนักเดินทาง สำนักงานท่องเที่ยว และบริษัทนำเที่ยวในทวีปเอเชีย โดยสายการบินเวียตเจ็ทถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสามสายการบินที่มีการเติบโตบนเฟซบุ๊ครวดเร็วที่สุดของโลกโดยSocialbakers ปัจจุบัน  เวียตเจ็ทให้บริการผู้โดยสารด้วยเครื่องบินแอร์บัสรุ่น A320 และ A321 จำนวน 40 ลำ และ ดำเนินการบิน 350 เที่ยวบินต่อวัน เปิดให้บริการ 53 เส้นทางในเวียดนามและทั่วภูมิภาค รวมถึงเส้นทางสู่จุดหมายปลายทางในประเทศต่างๆ ได้แก่ ไทย สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน จีน และเมียนมาร์ ซึ่งให้บริการแก่นักเดินทางมาแล้วกว่า 30 ล้านคน

สายการบินเวียตเจ็ทมีแผนการขยายเครือข่ายเส้นทางให้ครอบคลุมทั่วภูมิภาคต่อไปและได้เตรียมการทำสัญญาสั่งซื้อเครื่องบินลำใหม่ที่ทันสมัยจำนวนมากจากบรรดาผู้ผลิตอากาศยานชั้นนำระดับโลก

 

Related Posts