กินขนมจีนในสวนที่ “ขนมเส้นบ้านสวน” กันเถอะ

 หิวๆๆๆๆๆ ท้องน้อยๆ ของเราเริ่มร้องเตือนว่าเที่ยงแล้ว วันนี้เป็นวันเสาร์ แต่ทีม CMTT ก็ยังคงมาทำงานกันอยู่ แต่ไหนๆ วันนี้ก็เป็นวันเสาร์ละ ขอออกไปหม่ำมื้อเที่ยงแบบชิวๆ กันหน่อยดีกว่า ว่าแต่…..เราจะไปหาที่กินบรรยากาศแบบชิวๆ ที่ไหนดีล่ะ !!!!! ว่าแล้ว ก็ถาม “พี่กู” ดีกว่า เก๊าะ Google ไงคะ พวกเราเป็นคนทำเว็บ ก็ต้องใช้ www. ให้เป็นประโยชน์ซะหน่อย อิอิ ค้นไป ค้นมา เราก็เจอร้านๆ นึง เป็นร้านขนมจีน แถมบรรยากาศยังอยู่ในสวนอีกด้วย แถมยังอยู่ไม่ไกลจาก office มากด้วย ว่าแล้วก็ขึ้นรถกันเล๊ย…….

     ร้านที่เรากำลังจะไปนี้ ชื่อว่า “หนมเส้นบ้านสวน” ค่ะ แค่ฟังชื่อ ก็รู้เลยใช่มั๊ยคะ ว่าต้องเป็นร้านที่มีสวนร่มรื่นแน่ๆ เลย จากแผนที่ ถ้าตั้งต้นจากแยกศาลเด็ก ขับมุ่งหน้ามาทางตลาดสามแยก พอผ่านตลาดสามแยกมานิดนึง จะเจอกันไฟเขียวไฟแดง และมีถนนสายเล็กๆ แยกมาทางซ้ายมือ เพื่อที่จะไป อ.สันทราย ให้เราเลี้ยวมาตามถนนนี้เลยค่ะ แล้วก็ขับรถตรงมาเรื่อยๆ สังเกตขวามือนะคะ จะมีป้ายเขียนว่า “หนมเส้นบ้านสวน” อยู่ตรงปากซอยค่ะ พอเลี้ยวเข้าซอยมา ก็จะเจอกับป้ายนี้ค่ะ

     เห็นป้ายปุ๊บ เราก็เลี้ยวรถเข้าไปจอดเลยคร่า…..ที่นี่ตอนแรก เราก็คิดว่า เป็นร้านที่ขายแต่ขนมจีน น้ำต่างๆ แต่ที่ไหนได้ พอมาดูเมนูของที่ร้านแล้ว มีเมนูหลากหลายกว่าที่คิดเลยค่ะ ทั้งอาหารเมือง อาหารไทย ส้มตำ อาหารตามสั่ง อาหารประเภทปลาต่างๆ รวมถึงอาหารฝรั่ง พวกสปาเก็ตตี้ มักกะโรนี ที่เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดีอีกต่างหาก อย่างนี้วันหลังพาครอบครัว ลูกๆ หลานๆ มานั่งกินก็ได้นะคะ

เมนูแนะนำหน้าร้าน เห็นแล้ว น้ำยายไย๋ อิอิ

เค้ามีกาแฟสดบริการด้วยนะคะ ราคาไม่แพงด้วย ^^

     บรรยากาศในร้าน เป็นสวนจริงๆ ค่ะ มองไปทางไหน ก็มีแต่ต้นไม้ บ่อปลา จัดแบบธรรมชาติมากๆ แถมโต๊ะที่ใช้ก็ยังเป็นไม้ ช่วยให้เข้ากับบรรยากาศอีกต่างหาก ว่าแล้วเราก็หาที่นั่งเหมาะๆ แล้วเริ่มสั่งอาหารกันดีกว่า ^^

ลูกค้าเยอะจนเก็บโต๊ะแทบไม่ทันกันเลยทีเดียวเชียว


กำแพงน้ำรินจำลอง เห็นแล้วรู้สึกเย็นขึ้นมาเลย

ที่นี่เป็นบ้านไม้หลังใหญ่ยกสูง พื้นที่ใต้ถุนบ้าน ก็ยังสามารถเอามาใช้ตั้งโต๊ะ ให้ลูกค้านั่งได้เลย

ที่นี่มีบริเวณกว้างมากๆ สร้างบ่อปลาคาล์ฟพร้อมน้ำตกได้เลย

อาหารที่เราสั่งมา ( ชุดแรก ) อิอิ

ก๋วยเตี๋ยวน้ำเงี๊ยวมาแบบครบเครื่องเลย


ที่นี่เค้าเสิร์ฟขนมจีนแบบแยกน้ำเป็นถ้วยเล็กๆ มาให้แบบนี้ค่ะ ที่เราสั่งมาคือ น้ำเงี๊ยว น้ำยาปลา และ แกงเขียวหวาน

ซี่โครงแหนม อร่อยมากๆ ขอบอก ^^

พอกินอาหารในร้านอิ่มแล้ว ข้างหน้าร้านยังมี ไอติมและของกินเล่น ให้เราซื้อกินล้างปากล้างคอกันด้วยนะคะ ว่าแล้วก็แวะซื้อซะหน่อย อิอิ

ไอติมนมเย็นแบบโบราณ หอม หวาน อร่อย แถมมีข้าวเหนียวในไอติมด้วยนะ ใครยังไม่เคยกิน ไปลองชิมกันได้ค่ะ

     วันนี้พามากินซะพุงกางเลยนะคะ หลายคนอ่านมาถึงตรงนี้ ต้องมีหิวกันบ้างแน่ๆ เลยใช่ป่าว 555 เรากินกันเต็มคราบแล้ว ตอนนี้ก็ขอตัวกลับไปทำงานก่อน แล้วจะหาเรื่องราวดีๆ สนุกๆ มาฝากชาว CMTT อีกนะคะ แล้วเจอกันใน Review หน้าค่า…….จุ๊บๆ

info. ถนนวงแหวนรอบ 3 อ.สันทราย จ.เชียงใหม่

         (จากสี่แยกทางไปเชียงรายให้เลี้ยวซ้ายมาทางสันทราย)

         เวลาให้บริการ 09.00-21.00 น 

Relate Posts :