4 เมนู ของกิ๋นล้านนา หน้าตาตะวันตก

        เมื่อกับข้าวของกิ๋นบ้านเฮาที่พวกเราคุ้นเคยกันดี ได้เปลี่ยนหน้าตากลายเป็นเมนูตะวันตก ที่ผสมผสานความเป็นล้านนาแต่ว่านำเสนอในแบบอาหารฝรั่ง จะน่าสนใจและน่าทานแค่ไหน ลองมาดูกัน


1. เบอร์เกอร์ลาบเมือง – T-Station

พิกัด Think Park หน้าโรงแรม Eastin ถนนห้วยแก้ว
เวลาเปิด-ปิด 06.00-23.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 052-001999
Facebook T Station

ลาบหมูเมืองในรูปแบบเบอร์เกอร์  ต้องลองสักหน่อยแล้ว

ภายใต้บรรยากาศของสถานีรถไฟอเมริกาในยุคอดีตที่ดูหรูหราและภูมิฐานของห้องอาหารประจำโรงแรม Eastin แห่งนี้ นอกจากจะมีอาหารสไตล์อเมริกันและอาหารไทยคอยให้บริการแล้ว ยังมีเมนูเบอร์เกอร์น่าสนใจให้เลือกทานอีกด้วย โดยเฉพาะเมนูเบอร์เกอร์ซิกเนเจอร์เด็ดที่ผสมผสานคอนเซ็ปท์ของร้านให้เข้ากับบรรยากาศล้านนาเมืองเหนือ ออกมาเป็นเบอร์เกอร์ลาบหมูเมืองที่หอมกรุ่นกลิ่นเครื่องเทศเต็มปรี่ ทานคู่กับผักสดที่เข้ากันกับรสชาติของลาบ ซึ่งเบอร์เกอร์ลาบส่วนใหญ่มักจะเป็นลาบอีสาน การได้ทานลาบเมืองในเวอร์ชั่นของเบอร์เกอร์แบบนี้ถือเป็นอีกประสบการณ์หนึ่งที่ควรต้องลอง

เบอร์เกอร์ลาบหมูเมือง 280 บาท เมนูซิกเนเจอร์ของT-Station
บรรยากาศแบบสถานีรถไฟอเมริกันโบราณ

2. สปาเก็ตตี้ไส้อั่ว – D.Bistro By Deck 1

พิกัด ถนนราชดำเนิน สี่แยกกลางเวียง (ตึก DTAC เก่า)
เวลาเปิด-ปิด วันจันทร์-เสาร์ 08.00-23.00 น. วันอาทิตย์ 08.00-24.00 น.
โทรศัพท์ 095-2043752
Facebook D•Bistro by Deck1


สปาเก็ตตี้ที่ผัดคลุกเคล้ากับเครื่องเทศของไส้อั่ว น่าทานมาก

ร้านอาหารฟิวชั่นสุดเก๋ใจกลางเมืองที่ผสมผสานความเป็นไทยกับยุโรปได้อย่างลงตัวในแบบ Casual Dining ทั้งอาหารคาวและหวาน เพื่อตอบโจทย์ของการเป็นร้านอาหารที่บริการได้ทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ ทำให้เชฟดึงเอกลักษณ์ของความเป็นไทยที่ชาวต่างชาติชื่นชอบมาใส่ในแต่ละจานได้อย่างน่าสนใจ โดยเฉพาะสปาเก็ตตี้ไส้อั่ว เมนูขึ้นชื่อที่ใครๆ ต่างโปรดปราน และเป็นเมนูขายดีประจำร้านที่ใครมาเป็นต้องสั่ง เพราะใช้เครื่องเทศที่ใช้ทำไส้อั่วมาผัดกับสปาเก็ตตี้อย่างถึงรสชาติ จนออกมาเป็นสปาเก็ตตี้ผัดแห้งที่ได้ความเป็นไส้อั่วเมืองเหนือแบบเต็มๆ อยากรู้ว่าเด็ดแค่ไหน…ต้องลอง

สปาเก็ตตี้ไส้อั่ว 180 บาท ใครมาเป็นต้องสั่งทาน
ร้านอาหารสไตล์อินดัลเตียลสุดชิค

3. เบอร์เกอร์ข้าวซอย – Big Daddy’s Sport Diner

พิกัด ถนนมูลเมือง ใกล้กับร้านอาหารคุ้มเสือในเวียง
เวลาเปิด-ปิด 10.00-24.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 052-006613
Facebook Big Daddy’s Sports Diner and Gourmet Burgers

รสชาติของข้าวซอยไก่ในเบอร์เกอร์สไตล์อเมริกัน

เมื่อข้าวซอยแปรสภาพกลายเป็นเบอร์เกอร์ อยากรู้กันล่ะสิว่ารสชาติและหน้าตาจะออกมาเป็นอย่างไร ถึงจะดูเหมือนเบอร์เกอร์ธรรมดาทั่วไป แต่เบอร์เกอร์ข้าวซอยไก่ชิ้นนี้อัดแน่นไปด้วยรสชาติและความเข้มข้นของข้าวซอยไว้อย่างเต็มที่ โดยใช้เนื้อไก่คลุกเคล้ากับเครื่องเทศข้าวซอยอย่างถึงเครื่อง ทานคู่กับแตงกวาดอง เข้ากันพอดี กัดแต่ละคำได้อารมณ์ทานข้าวซอยไก่อยู่เหมือนกัน เมนูนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูขายดีประจำร้าน Big Daddy ที่นอกจากเรื่องของเบอร์เกอร์ไซส์ใหญ่เบิ้มใน The Burger Challenge แล้ว บรรดาลูกค้าชาวต่างชาติต่างก็ติดใจในรสชาติของเบอร์เกอร์ข้าวซอยกันเพียบ ถือเป็นการผสมผสานความเป็นเชียงใหม่ที่เข้ากับเมนูสากลได้อย่างน่าสนใจ

เบอร์เกอร์ข้าวซอยไก่ 160 บาท ใช้เนื้อไก่กับเครื่องเทศข้าวซอยปรุงให้เข้ากัน
บาร์และร้านอาหารสำหรับคนรักกีฬาและมองหาสถานที่สำหรับผ่อนคลาย

4. สปาเก็ตตี้น้ำพริกอ่อง – Mixology Chiangmai Burger & Bar

พิกัด ถนนอารักษ์ คูเมืองด้านใน เยื้องโรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ
เวลาเปิด-ปิด วันจันทร์-ศุกร์ 09.00-24.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ 11.00-24.00 น.
โทรศัพท์ 088-2613057, 083-0706190
Facebook Mixology Chiangmai Burger


สปาเก็ตตี้น้ำพริกอ่อง 150 บาท อีหนึ่งเมนูฟิวชั่นที่น่าสนใจ

บรรดาฮิปสเตอร์ทั้งหลายคงรู้จักร้านอาหารเมืองสไตล์ฟิวชั่นแห่งนี้กันดี เป็นร้านที่เท่ทั้งคอนเซ็ปท์ การตกแต่งร้าน บรรยากาศ และเมนูอาหาร เลยทีเดียว ซึ่งนอกจากเมนูขึ้นชื่อที่ใครๆ ก็รู้จักอย่างเบอร์เกอร์ลาบ ที่เป็นการผสมระหว่างอาหารไทยอย่างข้าวเหนียวและลาบให้ออกมาในรูปแบบเบอร์เกอร์ โดยใช้สูตรลาบที่ตกทอดมาจากคุณพ่อของเจ้าของร้านโดยตรงแล้ว ยังมีสปาเก็ตตี้น้ำพริกอ่องที่เปลี่ยนจากสปาเกตตี้ราดซอสมะเขือเทศสไตล์อิตาเลี่ยน มาเป็นน้ำพริกอ่องของอร่อยบ้านเรา เสิร์ฟพร้อมแคบหมูให้ทานคู่กัน  รับรองว่าทานกันเพลินเลยทีเดียว

เบอร์เกอร์ลาบ 150 บาท กับบรรยากาศในร้านและนอกร้าน
ฮิปสเตอร์ทั้งหลายรู้จักร้านนี้กันดี

ท่านใดมีเมนูอาหารฟิวชั่นที่น่าสนใจ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022