4 สถานที่สุด Friendly ไปแล้วได้เพื่อนใหม่ คุยกันได้ทั้งคืน

การเป็นคนโดดเดี่ยวแล้วไปเที่ยวคนเดียวที่ไหนซักที่ นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องเป็นคนอาภัพ ขาดคนรักไร้ญาติขาดมิตร เป็นโรคเหงาลิสซึ่มซึมเศร้าเคล้าน้ำตา สละแล้วซึ่งการคบหากับผู้คนอะไรทำนองนั้นนะครับ แต่เป็นที่บางที บางช่วงซึ่งมันอาจเป็นจังหวะเวลาที่แฟนติดธุระ เพื่อนฝูงไม่ว่าง หรือถ้าว่างก็ตกลงกันไม่ได้สักทีว่าจะไปหรือไม่ไป ทั้งที่มันเป็นวันหยุดของเราซึ่งนานทีปีหนจะมีซักครั้ง  — แล้วเราจะมัวมาโอ้เอ้รอใครรออะไรกันอีกล่ะ จะมัวมาเสียเวลากลัวเหงา เศร้าซึมเพราะกลัวไม่มีเพื่อนคุย กลัวไปไหนไม่ถูก กลัวโน่นกลัวนี่กันอยู่ทำไม ก็คนไทยด้วยกันทั้งนั้น ถ้ากายพร้อมใจพร้อมและตังค์พร้อมเมื่อไหร่ เราก็ไปกันได้เลยครับ

   คงเพราะเชียงใหม่เป็นเมืองท่องเที่ยว ถึงทำให้ที่นี่มีร้านค้าทั้งร้านอาหารและร้านที่ให้บริการอื่นๆอยู่หลากหลายรูปแบบ และเป็นเมืองที่มีร้านค้ามีสไตล์หรือมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งในเรื่องของการตกแต่งร้านหรือการให้บริการอยู่มากมายหลายรูปแบบไปหมด ซึ่งรีวิวเชียงใหม่ของเราก็ได้แนะนำให้ได้รู้จักกันไปมากมายหลายร้านแล้ว

    แต่สำหรับโดดเดี่ยวเที่ยวเชียงใหม่ของเราในตอนนี้ เราจึงลองอยากแหวกแนวหาสถานที่ที่แหวกๆแปลกๆไปจากแนวเดิมดูบ้าง คือเป็นร้านค้าธรรมดาๆที่ทำมาค้าขายกันตามปกตินี่แหละ ไม่ต้องเลิศหรูมีสไตล์ภายนอกอะไรกัน แต่ทุกร้านที่เรานำเสนอในครั้งนี้ พวกเขากลับมีสไตล์ที่อยู่ภายในซึ่งเด่นชัดจนเราสัมผัสได้จริงๆ – ครับสไตล์ของพวกเขาก็คือความเฟรนด์ลี่มีรอยยิ้มเสียงหัวเราะและการให้บริการที่ไม่ใช่ระหว่างผู้ขายกับลูกค้า แต่เป็นการดูแลช่วยเหลือและหัวเราะเย้าแหย่กันแบบเพื่อนกับเพื่อนเป็นสไตล์หรือจุดขายประจำตัว

     และถ้าสงสัยว่า เราแนะนำร้านเหล่านี้เพราะต้องการค่าโฆษณาจากเขา เลยหาเรื่องมาแนะนำว่าเหล่านี้เป็นร้านค้าสุดเฟรนด์ลี่ นั่นก็แปลว่าคุณคิดผิดหรือมองโลกในแง่ร้ายเกินไปแล้ว กรุณาอ่านให้จบหรือจะไปทดลองด้วยตัวเอง ก่อนจะตัดสินดีกว่าครับ

      1 Chom Car Rent

       พิกัด ละแวกคูเมือง เยื้องๆธนาคารไทยพาณิชย์สาขากาดสมเพชร
ติดต่อ 082-6256908 | 084-0416858

ถ้านักเขียนระดับชาตินามชาติ กอบจิตติ บอกว่า “เพื่อนคือศาสนาของเขา” พี่แม๊กซ์เจ้าของร้านเช่ารถคนนี้ก็คงจะนับถือศาสนาเดียวกันกับนักเขียนชื่อดังคนนั้น

    ร้านเช่ารถเล็กๆร้านนี้มีทั้งหมดสองสาขาคือสาขาแรกที่ซอยกำแพงดิน(หลังออฟฟิตเอไอเอสเก่า) กับสาขาสองตรงเส้นคูเมืองเยื้องประตูท่าแพตรงข้ามกับธนาคารไทยพาณิชย์สาขากาดสมเพชร ที่นี่ก็เหมือนร้านอื่นๆที่ให้บริการทั้งรถมอเตอร์ไซด์และรถยนตร์ แต่ที่แปลกและแตกต่างก็คือท่าทางของเจ้าของร้านและบรรยากาศในร้าน ที่บางวันอาจมีนักท่องเที่ยวคนไทยกำลังนั่งหัวเราะกันอยู่ หรือบางวันอาจเป็นนักท่องเที่ยวชาวยุโรปกำลังนั่งกินข้าวซอยที่เจ้าของร้านซื้อมาเลี้ยงและบางวันอาจมีคนญี่ปุ่นชายหญิงมานั่งต้มราเมงให้ชิมกันฟรีๆในร้าน หรือบางวันอาจมีวงเหล้าเล็กๆของบรรดานักท่องเที่ยวนานาชาติที่เจ้าของร้านชวนมานั่งคุยกัน

    “คือผมชอบไปเที่ยวไง นึกถึงเวลาเราไปเที่ยวไหน แล้วไม่รู้จักใครไม่รู้จักทาง บางทีเราก็งง พอมาทำร้านเราก็ไม่อยากให้คนมาเที่ยวเขารู้สึกอย่างนั้น บางคนพอมาเช่ารถมาถามทางมากๆ ถ้าผมว่างบางทีผมก็ชวนมันไปเที่ยวกันเลย ง่ายดีไม่ต้องคิดอะไรมาก พอนานๆไปก็กลายเป็นเพื่อนกันมันก็จะมาทุกปี ก็ยิ่งสนิทกันไปใหญ่ ”  ลูกค้าส่วนใหญ่ของที่ร้านจึงมีทั้งคนไทย และคนต่างชาติที่เช่ากันแบบรายวันและรายเดือน ส่วนเรื่องราคาค่าเช่าก็อยู่เรทปกติไล่เลี่ยกับร้านอื่น แต่ส่วนจะดูแลแค่ไหนก็เอาเป็นว่าในวันที่เรานัดไปถ่ายบังเอิญมีลูกค้าเอารถไปล้มจนรถพัง พี่แม๊กแกยังรีบพาลูกค้าไปโรงพยาบาลก่อนทั้งที่ไม่ได้เป็นไรมาก ส่วนเรื่องค่าซ่อมรถเขาบอกว่า “เอาไว้ค่อยว่ากัน”

    อ่อ ลืมบอกไปอย่างชื่อ ชมคาร์เร้นท์ มาจากชื่อภรรยาของเจ้าของร้านครับ

   2  วลัยเฮ้าส์

   พิกัด ในซอยสันติธรรม ตรงวงเวียนสังเกตุตรงป้อมตำรวจแล้วเลี้ยวเข้าซอยสันติสุข3
ติดต่อ 0 5335 7321, 0 5321 5627, 08 6428 9269

    “หลักๆคือที่นี่มันมีบรรยากาศที่เป็นLocal คือเป็นบ้านเป็นชุมชนของชาวบ้านธรรมดาๆที่มันมีวิถีชีวิตจริงๆ ไม่ใช่บรรยากาศแบบที่พักทั่วไปนะคะ มันเลยทำให้นักท่องเที่ยวหรือคนที่มาเขาชอบที่นี่กัน” คุณแอน อธิบายถึงลักษณะคร่าวๆของวลัยเฮ้าส์ เกสท์เฮ้าส์สีสดสะดุดตาในซอยสันติธรรม (พอถึงวงเวียนในซอยสันติธรรมให้หมุนเข้าทางป้อมตำรวจ แล้วเข้าซอยสันติสุข 3)

        “ที่นี่พอคนมาพัก ก็จะกลายเป็นลูกค้าประจำ อย่างป้าบาบาร่าที่เป็นคนฝรั่งเศส แกก็จะมาทุกหน้าหนาวเพราะแกบอกว่าแกทนอากาศหนาวที่ฝรั่งเศสไม่ไหว ก็จะมาที่นี่อยู่กันเป็นซีซั่นเลย แล้วเวลามาแกก็จะมีของติดมือมาฝากตลอด ไม่น้ำหอมก็ช็อกโกแลตจนเราต้องบอกว่า ปีนี้ไม่ต้องแล้วนะคะ” คุณแอนเล่าให้ฟังพร้อมเสียงหัวเราะสนุกสนาน 

        “คือข้อเด่นของวลัยเฮ้าส์คือเราอยู่ใกล้กับโรงเรียนสอนนวดของเชียงใหม่ มันก็จะมีชาวต่างชาตที่เขามาเรียนนวดไทยมาพักกัน เปิดห้องนวดเอาไว้ให้ซ้อมนวดกันเลย(หัวเราะ)” ซึ่งถ้าใครจะไปซ้อมนวดในห้องนี้ ทางเกสท์เฮ้าส์ก็ไม่ได้ คิดค่าใช้จ่ายอะไร นอกจากขอทิปบ็อกส์เป็นการช่วยค่าน้ำค่าไฟบ้างตามแต่จะให้


       “จุดเด่นอีกอย่างของที่นี่ก็คือเรื่องของความปลอดภัย ดึกดื่นมืดค่ำคุณจะเดินไปไหนก็ไม่มีอันตราย”

        ส่วนเรื่องของอาหารการกินคุณแอนบอกว่า เรามีครัวเปิดเอาไว้ให้ใครอยากทำไรกินกันได้เลย หรือบางวันจะไปซื้ออะไรมานั่งกินด้วยกันหรือตั้งวงดื่มคุยกันก็ได้เลย เพราะเราอยากให้มีบรรยากาศแบบนั้น มันสนุกกว่าต่างคนต่างแยกกันอยู่ในห้อง มาคุยมาจอยส์กันมันดูน่าสนุกกว่า”

       3 Cafe blanco

       พิกัด เข้าซอยกำแพงดิน ด้านสำนักงานเอไอเอสเก่า
ติดต่อ 0948959751

       พี่สยามเจ้าของร้านเล่าให้ฟังว่าเขาเคยพานักท่องเที่ยวที่รู้จักกันไปปั่นจักรยานเล่นกันอยู่ประจำ กอปรกับภรรยาของเขาที่เป็นชาวญี่ปุ่นอยากจะเปิดร้านกาแฟเล็กๆซักร้าน ไอเดียในการทำcafe blanco เลยเริ่มขึ้น

         แต่เดิมร้านนี้อยู่แถววัดช่างฆ้องในซอยกำแพงดิน แต่ปัจจุบันย้ายมาอยู่อีกที่หนึ่งในละแวกกำแพงดินเหมือนกัน (พิกัดคือเข้าซอยกำแพงดินทางสำนักงานเอไอเอสเก่าแล้วเลี้ยวขวาแยกเล็กๆแยกแรกตรงไปตามทางจะเจอร้าน สังเกตุง่ายๆจากศาลพระภูมิต้นใหญ่หน้าร้าน)

          แรกทีเดียวทางร้านคิดจะทำเป็นร้านกาแฟและซอฟดริ้งค์ที่เปิดตั้งแต่เช้า แต่ตอนหลังเครื่องชงกาแฟเกิดเสีย แต่ลูกค้าก็มานั่งดื่มเบียร์ ซอฟดริ้งค์หรือคอ๊อกเทงอื่นๆกันอยู่ประจำ ทางร้านจึงยังไม่คิดไปซ่อมเครื่องและเปลี่ยนเวลาให้บริการมาเป็นช่วงเย็นๆค่ำๆแทนช่วงเช้า

 ซันไรซ์เครื่องดื่มทีเด็ดของร้าน

          ร้านนี้ไม่มีบริการอาหารและดนตรีใดๆ แต่มีเพลงแจ๊สที่ภรรยาเจ้าของร้านชอบฟังเปิดอยู่ตลอดเวลา แต่อาจมีกล้วยบวชชีไข่ต้มหรืออะไรแปลกๆ กระทั่งอาหารญี่ปุ่นในบางวันที่ทางร้านทำให้ลูกค้าทานกันฟรีๆ และไม่ใช่เฉพาะลูกค้าประจำที่เจ้าของร้านจะตักให้ ต่อให้คุณเป็นแขกใหม่ที่เพียงมานั่งดื่มโค้กสักขวดเขาก็จะรีบตักมาให้คุณชิมทันที ส่วนลักษณะพิเศษอื่นๆก็คงจะเป็นของเล่นต่างๆที่อยู่ในร้านทั้งกีตาร์ เกมส์และอื่นๆคุณก็สามารถหยิบขึ้นมาเล่นได้เลย

         อ่อ ลืมบอกไปอย่างร้านนี้เขามีน้องหมาพันธุ์เทอเรียผสมที่เจ้าของร้านรักเป็นลูกนั่งเล่นนอนเล่นอยู่ตรงเคาน์เตอร์ ถ้ามาแล้วไม่เจอเจ้าของร้านอาจเป็นเพราะเขาหรือเธออาจพาหมาออกไปเดินเล่น ถ้าอยากดื่มอะไรง่ายๆสักขวดบอกลูกค้าด้วยกันที่อาจนั่งอยู่ก่อนแถวเค๊าน์เตอร์ให้เขาเปิดตู้เย็นหยิบให้ได้เลย


    4 แสงดี แกลลอรี่

     พิกัด เส้นสิริมังคลาจารย์ซอย 5 แล้วเลี้ยวเข้าซอยโรงแรมบีทู

      เมื่อถามว่าทำไมถึงชื่อแสงดีแกลอรี่ พี่โพหนึ่งในสองเจ้าของแกลอรี่ ก็ทำหน้าตายตอบทันทีว่า “ถ้าแสงไม่ดี รูปก็ออกมาไม่สวยครับ” เรียกว่าเป็นคำตอบเด็ดที่เรียกเสียงหัวเราะจากเราได้ฮาใหญ่ทีเดียว

     แสงดีแกลลอรี่ อยู่ตรงถนนสิริมังคลาจารย์ เลี้ยวเข้าในซอยโรงแรมบีทู เป็นแกลลอรี่แสดงงานศิลปะและมีสแน็คบาร์ พร้อมมีดนตรีสดหรือกระทั่งการแสดงหรืออื่นๆกระทั่งคาราโอเกะในบางวันเอาไว้สำหรับสลายความเงียบ บรรยากาศของที่นี่เป็นความเฮฮาและสนุกสนานอย่างมีศิลปะ ทั้งศิลปะในการดื่มกิน ศิลปะในการฟังดนตรีและศิลปะที่สัมผัสได้ด้วยตาจากการเดินดูรูปเขียน

มีดนตรีสดเล่นทุกคืน

      แต่อย่าเพิ่งคิดหรือนึกกลัวไปนะครับ ว่าที่นี่จะต้อนรับเฉพาะบรรดาพวกที่มีรสนิยมคลั่งไคล้ศิลปะ แต่คนธรรมดาจะเข้าไปไม่ได้หรือไม่กล้าเข้าเพราะกลัวจะโดนดูถูกว่าไร้รสนิยม กรุณาลืมความคิดเหล่านั้นได้เลยครับ

      เพราะเจ้าของแกลลอรี่ทั้งสองคือ พี่โพกับพี่อ้อ เขาจะไม่ปล่อยให้คุณเดียวดายจนแข็งตาย กลายเป็นงานศิลปะประเภทรูปปั้นอีกชิ้นหนึ่งในร้านแน่นอน

     “คือถ้าเห็นเขามานั่งคนเดียว แต่ไม่ใช่อยากจะอยู่เงียบๆ เพียงแต่รู้สึกเหมือนไม่รู้จักใคร เราก็จะถามว่ารอใครหรือเปล่าคะ ถ้าเราคุยอะไรกันอยู่เราก็จะถามว่าสนใจมาคุยด้วยกันไหมคะ” พี่อ้ออธิบายให้ฟังถึงรูปแบบและวิธีการดูแลคนในร้านของเธอ “อย่างน้องที่ร้านๆพี่อ้อก็จะบอกว่าให้เขาคุยกับคนที่มา ให้เขาดูแลเหมือนเราเป็นเพื่อนกัน ถ้าเพื่อนเรามาเราต้องดูแลยังไง”

เวอร์จิ้น แก้วนี้ไร้แอลกอฮอล์

     ตามโปรแกรมกิจกรรมในแต่ละวันและโปรแกรมแสดงงานศิลปะที่ต่อเนื่อง(ขณะนี้มีโปรแกรมยาวถึงเดือนพฤษภา58) รวมกับบรรยากาศและการพูดคุยภายในร้าน ทั้งของพี่โพกับพี่อ้อ รับประกันได้ว่าถ้านั่งที่นี่คุณสะกดคำว่าเงียบเหงาไม่ถูกแน่


อ่อ ที่สำคัญสแน๊คของที่นี่ ทั้งเต้าหู้ทอดและซัลซ่ากับขนมปังอร่อยมากครับ

     ท่านใดมีที่เที่ยวแหวกๆแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

ร้านดอกไม้มินิมอล เชียงใหม่ เกาหลี เกาใจ น่ารักไม่ไหว ใจละลาย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านดอกไม้มินิมอล เชียงใหม่ – อันยองงงงงง วันนี้ขอเป็นสาวเกาหลีหนึ่งวัน เพราะช่วงนี้กำลังอินเลิฟกับซีหรี่เกาลี่ เอ้ย! ซีรีส์เกาหลี แล้วเห็นฉากในหนังที่อยู่ในร้านคาเฟ่ แล้วมันมีดอกไม้น่ารักๆ ที่แต่งร้านอยู่ แล้วอยากได้อ่ะ กะว่าจะซื้อให้ตัวเอง ไม่งั้นก็ซื้อให้หวานใจคนพิเศษ ไม่จำเป็นต้องเป็นวาเลนไทน์ก็ส่งมอบความสุขดีๆ ให้กันได้ วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปตามล่าหาร้านดอกไม้มินิมอล ที่เชียงใหม่กัน มันน่ารักเกินปุยมุ้ย มีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยจ้าวววว ดอกไม้มินิมอล เชียงใหม่ Moodsflower  งื้ออออ ร้านดอกไม้ในเชียงใหม่ที่ติดตามมานานแสนนานใน Instagram อยากแนะนำให้ทุกคนรู้จักมันน่ารักมาก ทางร้านเขามีดอกไม้หลายรูปแบบ เราสามารถเลือกโทนสี สไตล์ช่อ กระดาษห่อ ออร์เดอร์ได้ตามใจเลย ใครที่อยากสั่งดอกไม้น่ารักๆ จากทางร้าน Moodsflower  ต้องสั่งล่วงหน้า 2-3 วันน้าาา ใครที่มองหาร้านดอกไม้มินิมอล ฟีลเกาหลี ก็ต้องร้านนี้เลย  เวลาเปิด – ปิด: วันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 10:00 – 17:30 น. […]

aum

September 5, 2022

กาแฟโครตแพงแต่เข้มแรงถึงใจ ที่ ไร่กาแฟขี้ชะมด BLUEGOLD เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดพามาชิมกาแฟขี้ชะมดที่ดีและใหญ่ที่สุดในไทย “Bluegold Coffee” ที่ เซ็นทรัล เฟสติวัล นั่นเองจ้าว ความสุดความปังมันอยู่ที่เมนู Signature เซ็ตกาแแฟขี้ชะมดราคา 500 บาทแม๊! บอกเลยใครยังไม่เคยลองต้องมาลองเพราะราคาแรง ความเข้มก็แรงตามไปด้วย  นอกจากเมนูกาแฟแล้วที่นี่เค้าก็มีทั้งเมนูอื่นๆ ในราคาน่ารักอยู่น้าไม่ว่าจะเป็น เครื่องดื่ม ขนม เมล็ดกาแฟ และ BLUEGOLD MOKAPOT  ส่วนที่นั่งก็สะดวกสบายมาทำงานก็ย่อมได้เพราะเค้ามี Wireless Charger ด้วย หลายคนคงสงสัยล่ะว่าเมนูเค้าจะเป็นยังไง มีอะไรบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว กาแฟอะไรเอ่ยราคา 500 บาท!! แอดได้แต่คิดแล้วก็สงสัย แต่ก่อนจะไปชมเมนู 500 บาท แอดบอกก่อนว่าเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ รสชาติดี ราคาน่ารักก็มีเน้ออ555555555 เครื่องดื่มทั่วไปเริ่มต้น 35 บาทเท่านั้น ถ้าเป็นเครื่องดื่มขี้ชะมดเริ่มต้นที่ 170 บาท เครื่องดื่มเค้าอร่อยนะไม่จ้อจี้ เมนูที่แอดลิ้มลองก็มีตามนี้เลยจ้า บลูโกลด์ หอมกลิ่นกาแฟพอดี หอมคาราเมล ดูดไปสักพักรสกาแฟติดลิ้น เหมาะกับสายกาแฟนม […]

Ninereview

July 26, 2022

พิกัดร้านเด็ด ย่านเจ็ดยอด อร่อยจนต้องกลับไปกินซ้ำ! 2022

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านเด็ดจากย่านเจ็ดยอด ไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน เพราะโซนนี้ร้านอร่อยเยอะมาก เป็นแหล่งของอร่อยของนักศึกษา รวมถึงคนทั่วไปที่แวะมาทุกวัน แต่ละร้านอร่อยเด็ดจนต้องกลับมากินซ้ำทุกร้าน แอดไปตั้งแต่สมัยยังเรียนมหาลัย จนตอนนี้ก็ยังแวะเวียนไปอุดหนุนความอร่อยอยู่ตลอด เชื่อว่าหลายคนก็รู้จักและติดใจไปบ้างแล้ว หรือถ้าใครยังไม่เคยไปก็ต้องลองไปดูน้า รับรองว่าจะติดใจแน่นอน จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยยยยย !! OHANA OHANA ร้านเล็กรสชาติไม่ธรรมดา แอดแวะซื้อกาแฟก่อนเข้าออฟฟิศทุกวัน ในร้านมีมุมให้นั่งแต่ละที่ไม่ซ้ำเลย บรรยากาศดี สวยทั้งในร้าน และหน้าร้าน มาเช็คอินถ่ายรูปสวยๆ หรือจะมานั่งทำงานชิลล์ๆ ก็ได้ สำหรับสายดื่มกาแฟ Take Drink แวะมาชิมก็ติดใจ เจ้าของร้านก็น่ารักเป็นกันเองมาก ใครผ่านไปผ่านมาลองแวะได้น้า เวลาเปิด – ปิด: 8:30–18:00 น. (เปิดทุกวัน) Facebook: OHANA STREET COFFEE CREW ร้านกาแฟเล็กๆ ชิคๆฮิปๆ ในซอยเจ็ดยอดใต้ตึกขาวแมนชั่น แต่งโทนขาวตัดด้วยสีดำ ให้ความรู้สึกเรียบแต่เท่ห์ กาแฟรสเข้มกลมกล่อม ถูกใจทั้งแบบร้อนและเย็น ทุกวันหยุดจะมีรถเข็นออกร้านที่ตลาดจริงใจมาร์เก็ต พี่พนักงานน่ารักเป็นกันเองมาก ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น ทุกครั้งที่ได้ไปเลย […]

bigboss

July 20, 2022

ให้ว่อง ต้องให้ไว กับ 11 เส้นชัย สนามวิ่งเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสนามวิ่งเชียงใหม่ – วิ่งให้ว่อง ต้องให้ไว 11 เส้นชัย สนามวิ่งเชียงใหม่ วันนี้แอดจะมาแนะนำพิกัดสนามวิ่งเชียงใหม่ ให้คนที่อยากวิ่งออกกำลังกาย มีทั้งสนามจริง และพื้นที่วิ่งสำหรับออกำลังกายแบบปลอดภัย ไม่มีรถวิ่งผ่านแน่นอน  อยากจะชวนทุกคนไปวิ่งด้วยกันเพราะการวิ่งนอกจากจะประหยัดเวลาแล้ว ยังมีประโยชน์อย่างมาก ทั้งในเรื่องของการเพิ่มความแข็งแรงของระบบหัวใจ ปอด ลดความดันโลหิตและระดับน้ำตาลในเลือด สร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย สำคัญที่สุดคือ ช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินให้มีรูปร่างดีและสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อทุกส่วนด้วยน้า ประโยชน์มากมายขนาดนี้ จะหยุดใจไม่ให้ออกไปวิ่งได้ยังไง สนามวิ่งในเชียงใหม่มีที่ไหนน่าสนใจ ตามมาเลย!! สนามวิ่งเชียงใหม่ 1. สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ พิกัด: เยื้องสถาบันพลศึกษา เชียงใหม่ เวลาเปิด-ปิด: 04.00 – 22.00 น. ทุกวัน สนามกีฬาที่คนเชียงใหม่รู้จักกันเป็นอย่างดี มีครบทั้งสนามฟุตบอล สนามแบดมินตัน สนามบาสเก็ตบอล สนามมวย ฟิตเนส ฯลฯ แต่สนามวิ่งก็เป็นอีกหนึ่งสนามที่ฮอตฮิตไม่แพ้กัน ที่นี่มี 2 สนามให้เลือกคือ สนามวิ่งด้านนอกซึ่งเป็นถนนคอนกรีต แต่แบ่งเลนด้านในให้วิ่งได้ และสนามกีฬากลางด้านใน ซึ่งจะเป็นลู่วิ่งมาตรฐานทั่วไป ทุกช่วงเช้าและเย็น […]

aum

July 8, 2022

รวมพิกัด Afternoon Tea จิบชาแบบผู้ดี ที่เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine  ชวนจิบชายามบ่าย แบบผู้ดี กับ Afternoon Tea ที่เชียงใหม่ พักจิบแอลมาจิบชากัน! วันนี้แอดจะพาทุกคนไปเที่ยวกินขนม พร้อมจิบน้ำชากัน พร้อมกับบรรยากาศดีบ่ายแบบนี้ กินข้าวเสร็จ หนีไปพักกาย พักใจกันเถอะ แอดมีมาแนะนำให้เเลือกกันหลายที่เลย อย่าลืมไปลองกันน้า “Enjoy your tea” จ้าาาาา  The Inside House  “มาเชียงใหม่รอบนี้ประทับใจที่พักที่นี่สุด The Inside House ห้องสวยมากกกกก บรรยากาศดี บริการดี อาหารเช้าอร่อย มี Afternoon tea แล้วขนมก็อร่อยด้วย แบบโรแมนติกสุดๆ เราจองเป็นห้อง Glass Pool อย่างสวยย ได้รูปเยอะมากแค่ในที่พัก” – @Bonusiie พิกัด: ถนนสามล้าน ตำบลพระสิงห์  Facebook: The Inside House Raya Heritage  […]

aum

June 29, 2022