ศึก 4 ร้าน ซีฟู้ดดูดนิ้ว เทรนด์ใหม่ ต้องลอง

      กำลังฮอตฮิตเป็นเทรนด์ล่ามาแรงอยู่ในตอนนี้ กับซีฟู้ดสไตล์อเมริกันที่เขย่ากับซอสในถุง แล้วเททานบนโต๊ะ ก่อนจะใช้มือหยิบ แกะ จับ ป้อนเข้าปาก แบบไม่ต้องมีมาดอะไรมากมาย ซึ่งซีฟู้ดดูดนิ้วแบบนี้ในเชียงใหม่กลายเป็นที่นิยมแพร่หลายในบรรดาขาชิมทุกเพศทุกวัย เราจึงจับ 4 ร้านซีฟู้ดสุดฮอตมาวัดกัน โดยยึดเอาซอสออริจินัลของแต่ร้านเป็นหลัก มาดูกันว่าร้านไหนมีอะไรเด็ดบ้าง (รีวิวจากบทสัมภาษณ์ แม่บ้านลั้ลลา @jariya_a ซึ่งเธอจ่ายเงินเองตระเวนกินจริงเองทั้ง 3ร้าน และเพิ่มเติมร้านใหม่อัพเดทอีก 1 ร้านด้านล่างโดยทีมงานรีวิวเชียงใหม่ )


1. Shrimp Young

พิกัด กาดมาลิน หน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด 17.00-23.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 095-6166465
Facebook Shrimp Young

ซอสออริจินัลที่นี่ถือว่าเด็ดมาก

ด้วยความที่เป็นร้านแรกของซีฟู้ดสไตล์อเมริกันแบบใหม่ในเชียงใหม่ ที่ตอนนั้นยังไม่มีคู่แข่งมากนัก ทำให้เมนูและวัตถุดิบดูธรรมดาไปนิด อย่างกุ้งที่เป็นกุ้งธรรมดาทั่วไป แต่ก็มีหอยแมลงภู่ดำจากชิลีที่ทำให้ภาพรวมดูโอเคขึ้นมาบ้าง จุดเด่นของที่นี่คือซอสออริจินัลที่ปรุงจากเครื่องเทศหลากหลาย อาจจะเป็นรสชาติที่คนไทยไม่คุ้นเคย แต่เข้ากันได้ดีกับอาหารทะเล มีรสเผ็ดและมีกลิ่นหอม ราคาต่อเซ็ตประมาณ 200 กว่าบาท เรียกว่าสมน้ำสมเนื้อกับของที่ได้ ที่ร้านมีถุงมือ อ่างล้างมือ และทิชชู่ให้พร้อมสรรพ ข้อเสียอยู่ที่บรรยากาศร้านที่ค่อนข้างเงียบเหงาไปสักนิด ทำให้นักชิมมือใหม่ไม่ค่อยกล้าเข้าร้านเท่าไร

สรุป ที่นี่เป็นร้านที่ซอสออริจินัลอร่อยที่สุด ในส่วนของความพรีเมี่ยมของวัตถุดิบก็พอประมาณ ราคาก็ไม่แพงมากจนเกินไป ใครอยากเริ่มต้นลองทานซีฟู้ดสไตล์นี้ เริ่มต้นลองจากที่นี่น่าจะดีที่สุด

เคาะคะแนนออกมาได้…

ราคา 4/5

ปริมาณ 3/5

ความสดของวัตถุดิบ 3/5

รสชาติของซอส 5/5

บรรยากาศร้าน 4/5

การบริการ 4/52. กุ้งคลุก

พิกัด ถนนห้วยแก้ว แยกรินคำ ข้างห้างเมญ่า
เวลาเปิด-ปิด 17.00-23.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 086-349-2865
Facebook Koongklook กุ้งคลุก

ให้เยอะมาก ขนาด 2 คนทานยังแน่นท้อง

ร้านซีฟู้ดคลุกถุงแถวกาดรินคำที่ใช้วัตถุดิบอาหารทะเลแบบหาซื้อได้ทั่วไปมาปรุง แต่ก็มีแพ็คเกจที่มีกุ้งแม่น้ำผสมกับกุ้งขาวทำให้รู้สึกพรีเมี่ยมขึ้นมาบ้าง ซอสออกแนวสไตล์ไทย เดาว่าทำจากน้ำพริกเผาไทยแล้วปรุงเพิ่ม รสชาติจึงค่อนข้างหวาน น่าจะถูกปากคนไทย ราคาประมาณ 300 กว่าบาท แต่ได้เยอะมาก เทียบราคากับปริมาณถือว่าคุ้มค่า ขนาดสายแข็ง 2 คนมาทานยังอิ่ม จะติดอยู่แค่เรื่องที่จอดรถ เพราะถ้าจอดในโครงการใกล้ๆ จะเสียค่าจอดรถ 20 บาท แนะนำให้จอดรถในห้าง MAYA แล้วเดินออกมาดีกว่า

สรุป ร้านนี้เหมาะกับคนที่ชอบอะไรคุ้มค่า ราคาไม่แพงมาก แต่ให้เยอะสุดๆ รับรองว่าอิ่มแน่นอน

เคาะคะแนนออกมาได้…

ราคา 4/5

ปริมาณ 5/5

ความสดของวัตถุดิบ 3/5

รสชาติของซอส 4/5

บรรยากาศร้าน 3/5

การบริการ 4/5


3. CATCH Freshness Seafood CNX

พิกัด โครงการรันเวย์ ถนนนิมมานเหมินท์ เชียงใหม่ (หน้าวอร์มอัพ)
เวลาเปิด-ปิด 16.00-24.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 094-9635419
Facebook CATCH freshness seafood cnx


ขนทั้ง ปูม้า กุ้งขาว หอยตลับ ปลาหมึก ข้าวโพด มันฝรั่ง แครอท ไส้กรอก แฮม มาเสิร์ฟกันแบบจุใจ

เป็นร้านซีฟู้ดเขย่าถุงที่ราคาแพงสุด แต่วัตถุดิบมีความพรีเมี่ยมมากที่สุด ทั้งกุ้ง ปู ไซส์ใหญ่ ใหม่สด คุณภาพเยี่ยม ติดอยู่ที่ซอสอาจจะเหมาะกับคนที่ไม่ชอบรสจัดจ้าน เพราะเหมือนกับเอาซอสสูตรลับเฉพาะของทางร้านไปผสมกับผงบาร์บีคิว แล้วเอาไปคลุกเขย่าในถุง ถ้าคนที่ไม่ชอบซอสแบบนี้ ทานมากๆ อาจออกอาการเลี่ยนได้ แต่เห็นว่าทางร้านมีซอสแบบอื่นให้เลือก อย่างซอสพริกไทยดำ ซึ่งอาจจะถูกใจคนชอบรสจัดขึ้นมานิดหน่อยได้บ้าง อีกอย่างที่ใครเตรียมตัวไปทานต้องรู้คือที่นี่ไม่มีถุงมือให้เหมือนกับร้านอื่นๆ ทำใจมือเปื้อนล่วงหน้าไว้เลยข้อดีคือจะอร่อยได้อารมณ์ซีฟู้ดดูดนิ้วของแท้ ในส่วนของการบริการด้วยความที่ร้านนี้คนแน่นมาก ถึงขั้นต้องรอคิวนาน บางทีพนักงานก็ยุ่งมากอาจให้บริการได้ไม่ทั่วถึง แต่ข้อดีของที่นี่นอกจากเรื่องของวัตถุดิบแล้ว ยังมีเมนูให้เลือกมากมายหลากหลาย สามารถสั่งอย่างอื่นเพิ่มจากในเซ็ตที่จัดให้ได้อีก เช่น ปลาหมึกกระดอง เป็นต้น อีกทั้งผักก็จัดมาเต็มทั้งข้าวโพด มันฝรั่ง และแครอท

สรุป คนที่ชอบของเกรดดีพรีเมี่ยมมาร้านนี้เลย อาหารทะเลคุณภาพมาก แถมมีเมนูให้เลือกหลากหลายด้วย

เคาะคะแนนออกมาได้…

ราคา 3/5

ปริมาณ 3/5

ความสดของวัตถุดิบ 5/5

รสชาติของซอส 2/5

บรรยากาศร้าน 4/5

การบริการ 4/5


4. กุ้งถัง เชียงใหม่ โดยทีมงานรีวิวเชียงใหม่

พิกัด : ถนนคันคลองชลประทาน ใกล้โรงแรมเชียงใหม่ภูคำ
เวลาเปิด-ปิด : 17.00-23.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ : 083-2048385
กุ้งถัง อีกหนึ่งร้านน้องใหม่มาแรงที่ขยายสาขามาจากเมืองกรุง โดดเด่นในเรื่องวัตถุดิบสดใหม่ในราคาซื้อหาได้ บวกกับรสชาติของซอสที่ร้อนแรงถูกปากคนไทย จึงครองใจคนเมืองจนขยายไปกว่า 10 สาขาในระยะเวลาอันสั้น เมนูที่นี่ขายในแบบเซ็ต เริ่มต้นเช็ตละ 189-489 บาท มีทั้งกุ้งถัง กุ้งแม่น้ำ ปูม้า หอยตลับ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หรือจะรวมทุกอย่างไว้ในชุดรวมซีฟู้ดก็ย่อมได้ ซอสมีให้เลือก 2 แบบคือซอส Bang Bang ที่มีส่วนผสมของเครื่องเทศจึงเผ็ดร้อนกว่า 5 ระดับให้เลือก และซอส  Garlic Pepper ที่มีความหอมเฉพาะตัว นอกจากนี้ยังมีน้ำจิ้มซีฟู้ดแจกให้ทุกโต๊ะ พร้อมกับผ้ากันเปื้อนที่พนักงานผูกให้กับมือและทิชชู่ขนาดใหญ่ให้ใช้กันได้อย่างเต็มที่ ส่วนคนที่มีครอบครัวไม่ต้องกังวลเพราะเขามีสนามเล็กๆให้เด็กๆได้วิ่งเล่นกันแบบสบาย
สรุป คนที่ชื่นชอบอาหารทะเลสดใหม่ในราคาสบายกระเป๋าแนะนำให้ลอง
เคาะคะแนนออกมาได้…
ราคา  4/5
ปริมาณ 4/5
ความสดของวัตถุดิบ  5/5
รสชาติของซอส 3/5
บรรยากาศร้าน 4/5
การบริการ 4/5
ชุดรวมซีฟู้ด จัดเต็มทั้งกุ้งแม่น้ำ กุ้งขาว ปูม้า หอยตลับและหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ไซส์ L ทานได้ 2-3 คน ราคา 489 บาท
กุ้งขาวตัวใหญ่เนื้อแน่นในชุดซีฟู้ดรวม
กุ้งถัง ไซส์ M ทานได้ 2-3 คน ราคา 289 บาท
นอกจากนี้ยังมีอาหารทานเล่นหลากหลายเมนูให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นคอร์นชีส  (แนะนำให้ลอง)  50 บาท ชีสบอล 59 บาท เฟรนด์ฟราย 49 บาท และปีกไก่บนทอด 59 บาท บอกได้เลยว่ารสชาติเด็ดโดน
ผ้ากันเปื้อนพร้อมบริการผูกให้และมีคีมสำหรับแกะปูอีกด้วย
หลากหลายเมนูความอร่อยตามหาได้ที่ร้านกุ้งถัง

ท่านใดมีร้านซีฟู้ดดูดนิ้วเด็ดๆ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :