ครัวพรรวา แบงค์พันใบเดียว ก็เปลี่ยนจากท้องเรียวเป็นท้องตึง

พิกัด : สมาคมศิษย์เก่าจุฬา ถัดจากโรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 22.00 น.
เบอร์โทร : 053-270622
เคยไหมที่มีเพื่อนหรือคนรู้จักจากต่างจังหวัดหรือต่างประเทศอยากมาเที่ยวเชียงใหม่ แล้วขอให้แนะนำร้านอาหารให้ เราก็แนะนำได้แต่อาหารญี่ปุ่นที่มีเยอะแยะเหมือนดอกเห็ดหรือร้านอาหารฝรั่งที่มีทุกชาติทั้งสเปน อิตาเลี่ยน ยุโรป สแกนดิเนเวียน ฯลฯ แต่เมื่อถูกถามถึงร้านอาหารไทยกลับเป็นใบ้ไปซะงั้น ร้านพรรวา เป็นร้านอาหารไทยที่ตั้งอยู่บนถนนรอบคูเมือง เอกลักษณ์ที่เด่นชัดของที่นี่คือความกว้างขวางของร้านและบรรยากาศที่เหมือนสวนในบ้าน ซึ่งเหมาะแก่การสังสรรค์กับครอบครัวหรือคนรู้จักเป็นอย่างมาก
เมนูอาหารของที่นี่เน้นอาหารไทยที่มีคุณภาพ ผ่านการคัดสรรเป็นอย่างดีจากเจ้าของร้าน จึงมั่นใจได้ว่าวัตถุดิบทุกอย่างมีความสดใหม่และปลอดภัยสมกับราคา ส่วนใครที่เคยคิดว่า อาหารไทยในร้านอาหารจะต้องแพง ราคาจะต้องสูงมาก เปลี่ยนความคิดได้เลย เพราะอาหารไทยที่ร้านพรรวา เป็นอาหารไทยที่ราคาไม่แพงแต่คุณภาพแรงและเน้นความอร่อย
วันนี้เจ๋งจะพาไปชิม 5 เมนูเด่นจากร้านนี้กัน
25590610_102(1)
ต้มยำปลาทูอินโด โอ้โห! ต้องลอง

เมนูแรก ต้มยำปลาทูอินโดสดๆ เนื้อเน้นๆ ตัวโตๆ รสแซ่บถึงใจ เครื่องต้มยำที่เคี่ยวกับซุปร้อนๆ พร้อมกับเนื้อปลาทู ทำให้เจ๋งสะดุ้งกับความครบเครื่องของรสชาติได้เป็นอย่างดี เนื้อปลาทูที่คิดไว้ว่าเมื่อเอาไปต้มจะเละหรือเปล่า เจ๋งคิดผิดขนาดมันไม่ได้เล๊ะเลยแถมเนื้อยังแน่นเหมือนไม่เคยต้มมาก่อนด้วย  แนะนำว่าต้องลองเลยเมนูนี้ ราคาก็แค่ 150 บาทเอง อ่านปากเจ๋งนะ ร้อย – ห้า – สิบ เอง!


25590610_1572(1)
เมี่ยงตะไคร้หอม รสชาติกลมกล่อม จนต้องสั่งเพิ่ม
เมนูถัดมาก็คือ เมี่ยงตะไคร้หอม หอมไม่หอมไม่รู้ แต่กลิ่นลอยมาตั้งแต่ยังไม่เสิร์ฟ แล้วถ้าใครคิดว่าการกินเมี่ยงตะไคร้ที่ไหนก็เหมือนกันแล้วละก็ บอกเลยว่าคิดผิดเพราะเมี่ยงตะไคร้ที่นี่ ใส่หมูแผ่นกรอบ อ๊ะงงละซิว่าหมูแผ่นกรอบโดนน้ำยำแล้วจะเปื่อยไหม เจ๋งก็คิดแบบนั้นตอนแรก แต่ก็ต้องตกใจเมื่อรู้ว่ามันไม่เปื่อยเลย แถมยังกรอบกรุบ เวลาเคี้ยวดังกรุ๊บๆ อีกตังหาก ไม่รู้จะยกนิ้วให้กี่ข้างดี แต่เจ๋งมีแค่ 2 ข้างก็เอาไปเลย 2 ข้าง จานนี้ 150 เองนะ เคี้ยวกรุบๆกับกลิ่นหอมๆ ไม่รู้จะหาแบบนี้ได้ที่ไหน
25590610_5558(1)
กระเพาะปลาผัดแห้ง เมนูต้องห้ามพลาด

จานถัดมาขอเอาใจเหล่าอาตี๋อาหมวย กับกระเพาะปลาผัดแห้ง ที่ทางร้านใช้เวลาตัดสินใจเลือกวัตถุดิบหลักอย่างเช่นกระเพาะปลา เป็นเวลานานมาก เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าซึ่งก็คือความอร่อยและตอบสนองความต้องการของตนเองก็คือ ความมีเอกลักษณ์ คุณปู เจ้าของร้านจึงเลือกใช้กระเพาะปลาอ่อน ชิ้นเล็กๆ ที่ต่างจากเส้นหมี่กระเพาะปลาทั่วไป คือจะมีความอ่อนนุ่มและคงรสชาติของกระเพาะปลาไว้ได้อย่างดี


25590610_2114(1)
ปลาทอดตัวโตๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสุดแซ่บ

ปลาทอด เป็นเมนูที่มีอยู่ทุกร้านอาหารไทย มีทุกที่เพราะเป็นเมนูที่ทำง่ายและไม่ยุ่งยาก แต่ร้านพรรวามีสิ่งที่แตกต่างจากที่อื่นคือ การเลือกปลาจะต้องสดเท่านั้น เรียกได้ว่าไม่สดไม่ขาย อีกทั้งน้ำราดปลาทอดก็มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ พี่ปูเล่าว่าต้องโขลกทั้งพริก กระเทียม และเครื่องต่างๆ ลงไป พร้อมกับสูตรลับของทางร้านที่ทำให้รสชาติของน้ำราดมีเอกลักษณ์ เมื่อกินคู่กับปลาทอดจึงทำให้เกิดรสชาติที่เรียกว่าเอกลักษณ์ของทางร้านออกมา เจ๋งอยากจะตั้งชื่อเมนูนี้ว่า ปลากระพงพรรวาทอดน้ำปลาเสียจริง เพราะคิดว่าไม่น่าจะหารสชาติแบบนี้ได้ที่ไหนอีกแล้ว

25590610_2473(1)
ไข่เจียวกุ้งกรอบ กุ้งเน้นๆ เนื้อแน่นเต็มคำ
และเมนูสุดท้ายที่เจ๋งจะพาไปชิมก็คือ เมนูเบสิคที่หากินที่ไหนก็ได้ นั่นคือ ไข่อะไร ไข่อะไรลงท้ายด้วยเจียว!!!  ไข่เจียวกุ้งแบบกรอบนั่นเอง ทางร้านเสิร์ฟไข่เจียวแบบกรอบฟู กัดทีมีแต่เสียงกร๊อบๆ เนื้อกุ้งที่ผสมเข้ากับไข่ก็ไม่ธรรมดา ไม่ใช่ไก่กาอาราเล่แบบกุ้งแก้ว กุ้งแห้ง แต่เป็นกุ้งแม่น้ำ ถ้าคิดว่าทอดให้กรอบและอร่อยได้เท่าที่นี่ก็มาลองท้าพิสูจน์กันว่าใครจะเจ๋งจริง ส่วนตัวเจ๋งขอไม่สู้แล้วกัน
หากใครยังไม่มีคำตอบสำหรับร้านอาหารไทยในเชียงใหม่ ก็อย่าลืมนึกถึงร้านพรรวาที่เป็นเอกลักษณ์จนสัมผัสได้ทั้งตาเห็นและรสชาติ เจ๋งขอแนะนำร้านนี้จากใจ ใครไม่ไปก็เอ้าท์สุดๆ

Relate Posts :

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022