เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2559 บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส จัดงานเปิดตัวเมนูอาหารไทย 4 ภาค สร้างสรรค์โดย ม.ล.ศิริเฉลิม สวัสดิวัตน์ ที่ปรึกษาการให้บริการบนเครื่องของสายการบินฯ และดำเนินการผลิตโดย บริษัท ครัวการบินกรุงเทพ จำกัด (Bangkok Air Catering) ณ ห้องประชุมวานิลา ของ บริษัท ครัวการบินกรุงเทพ จำกัด ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ

ม.ล.ศิริเฉลิม สวัสดิวัตน์ ที่ปรึกษาการให้บริการบนเครื่องบิน สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส กล่าวว่า “แนวคิดเมนูอาหารไทย 4 ภาคในปีนี้มาจากแผนงานของบริษัทฯ ในปี 2559 ที่ต้องการสนับสนุนนโยบายของภาครัฐ ในการส่งเสริมเรื่องการบริโภคอาหารไทยและผลไม้ไทย โดยยังคงเอกลักษณ์ความเป็นบูทีคตามสโลแกน Asia’s Boutique Airline ของสายการบินฯ ซึ่งทางผมและทีมงานของครัวการบินกรุงเทพ ได้ร่วมกันดีไซน์และผลิตเมนูอาหารไทย 4 ภาค เพื่อเสิร์ฟให้กับผู้โดยสารของบางกอกแอร์เวย์สทุกท่าน อาทิ เมนูขนมปังหน้าลาบไก่ ที่ผสมผสานรสชาติของลาบซึ่งเป็นอาหารยอดนิยมของทางภาคอีสานกับขนมปังของฝรั่ง หรือเมนูพายไก่ไส้แกงฮังเล ที่ผสมผสานรสชาติของแกงฮังเลซึ่งเป็นอาหารท้องถิ่นของภาคเหนือกับพายแป้งกรอบนุ่มแบบฝรั่ง เป็นต้น และนอกจากเมนูอาหารปกติ เรายังได้จัดเตรียมเมนูพิเศษที่จะใช้เสิร์ฟให้แก่ผู้โดยสารในช่วงเทศกาลสำคัญต่างๆ อาทิ เมนูไก่สตูว์ซอสไวน์แดงที่จะเสิร์ฟในวันพ่อแห่งชาติ ทางสายการบินฯ ก็หวังว่าเมนูอาหารชุดใหม่นี้จะถูกใจและเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ประสบการณ์การเดินทางของผู้โดยสารทุกท่านเป็นการเดินทางที่แสนพิเศษ”

ม.ล.ศิริเฉลิม สวัสดิวัตน์ ที่ปรึกษาการให้บริการบนเครื่อง สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส (ที่ 3 จากซ้าย), นายจรูญญา นาผล หัวหน้าเชฟ บริษัทครัวการบินกรุงเทพ จำกัด (ที่ 3 จากขวา), นางสาวจันทร์ทิพย์ ทองกันยา รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สำนักกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัทการบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (ที่ 2 จากซ้าย), นายนิจพัฒน์ ปิยะพันธ์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ส่วนปฏิบัติการภาคพื้น บริษัทการบินกรุงทพ จำกัด (มหาชน) (ที่ 2 จากขวา)
นายจรูญญา นาผล หัวหน้าเชฟ บริษัท ครัวการบินกรุงเทพ จำกัด หรือ BAC กล่าวว่า “ทางบริษัท ครัวการบินกรุงเทพ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สานต่อนโยบายส่งเสริมการบริโภคอาหารไทยและผลไม้ไทยจากทางบางกอกแอร์เวย์ส ทางครัวการบินกรุงเทพ มีความเชี่ยวชาญในการผลิตอาหารขึ้นเครื่องบินให้กับสายการบินต่างๆ มากว่า 30 ปี โดยเฉพาะอาหารไทยและอาหารเอเชีย ซึ่งก็ตรงกับเมนูคอนเซ็บต์ใหม่ “อาหารไทย 4 ภาค” ของบางกอกแอร์เวย์สในปีนี้ โดยทางทีมงานเชฟได้ร่วมทำงานกับ ม.ล.ศิริเฉลิม สวัสดิวัตน์ อย่างใกล้ชิดในการดีไซน์และพัฒนาเมนูอาหารชุดใหม่เพื่อความพึงพอใจสูงสุดของผู้โดยสาร ซึ่งนอกเหนือจากเรื่องรสชาติที่ถูกปากแล้ว ความสะอาดและถูกหลักอนามัยของอาหารแต่ละจานก็เป็นเรื่องสำคัญ ที่ทางครัวการบินกรุงเทพให้ความใส่ใจเป็นอย่างยิ่ง โดยครัวการบินกรุงเทพได้ผ่านการรับรองมาตรฐาน HACCP ซึ่งเป็นมาตรฐานป้องกันอันตรายที่ผู้บริโภคอาจจะได้รับจากการบริโภคอาหาร และได้รับ ISO 9001:2000 ซึ่งเป็นระบบบริหารงานคุณภาพมาตรฐานสากล รวมทั้งได้รับเครื่องหมายฮาลาล ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะสามารถสร้างความมั่นใจได้ว่าอาหารทุกจานที่ผลิตจากครัวการบินกรุงเทพ เป็นอาหารที่มีคุณภาพและมีคุณค่าทางโภชนาการอย่างแน่นอน”

เมนูอาหารไทย 4 ภาคจะเสิร์ฟผู้โดยสารของบางกอกแอร์เวย์สบนเที่ยวบินภายในประเทศและระหว่างประเทศที่บินออกจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิและสนามบินสมุย โดยในไตรมาสที่ 1 – 2 จะเสิร์ฟเมนูอาหารเหนือและเมนูอาหารอีสาน เช่น ข้าวผัดน้ำพริกน้ำปู๋ ข้าวเหนียวไก่ย่างส้มตำ และในไตรมาสที่ 3 – 4 จะเสิร์ฟเมนูอาหารใต้และเมนูอาหารภาคกลาง เช่น คั่วกลิ้งไก่ข้าวสองสี มัสมั่นไก่ข้าวสองสี เป็นต้น สำหรับผู้โดยสารของสายการบินฯ ที่เดินทางออกจากสนามบินอื่นๆ เช่น สนามบินภูเก็ต สนามบินเชียงใหม่ จะเสิร์ฟอาหารสไตล์เอเชีย อาทิ พายไก่ซอสเอ็กซ์โอ ขนมปังหน้าเป็ดสับ เป็นต้น นอกจากนี้เมนูอาหารไทย 4 ภาคยังเสิร์ฟให้กับผู้โดยสารในห้องรับรองผู้โดยสารบูทีค เลาจน์ และบลู ริบบอน คลับ เลาจน์ ของสายการบินฯ ณ อาคารผู้โดยสารขาออกภายในประเทศและระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิด้วย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งกรุณาติดต่อ Call Center หมายเลข 1771 ตลอด 24 ชม. (ค่าบริการครั้งละ 3 บาททั่วไทย เฉพาะโทรศัพท์พื้นฐาน) หรือ www.bangkokair.com

 

ฝากความคิดเห็น ...