ศึกแห่งศักดิ์ศรีลาบเมือง 9 เม.ย.นี้ ณ สนามกลางแจ้ง อุทยานการค้ากาดสวนแก้ว

 
 
        ศึกแห่งศักดิ์ศรี ศึกแห่งความอร่อย ศึกแห่งลาบเมือง พบกับการแข่งขันลาบเมือง ลาบเนียน ลาบลีลา พร้อมชมการประกวดธิดาลาบ โดยความร่วมมือของชมรมผู้สื่อข่าวจังหวัดเชียงใหม่ โดย นายมานิตย์ เข็มคำ ประธานชมรมและอุทยานการค้ากาดสวนแก้ว ได้จัดงาน “มหกรรมลาบเมือง” ครั้งที่ 41 ประจำปี 2559 ณ ลานเอนกประสงค์ อุทยานการค้ากาดสวนแก้ว จังหวัดเชียงใหม่ ในวันเสาร์ที่ 9 เมษายน 2559 ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป 
 
นายทวน วงศ์สวัสดิ์ ประธานในการจัดงาน กล่าวว่า “มหกรรมลาบเมือง ครั้งที่ 41 ประจำปี 2559 นี้ ถือเป็นโอกาสพิเศษ ท่านจะได้พบกับกิจกรรมภายในงานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันลาบเนียน ซึ่งใครลาบได้เนียนได้ละเอียดที่สุด คว้ารางวัลชนะเลิศไปครอง ทั้งยังพบกับไฮไลท์ของงาน กับการแข่งขันลาบอร่อย ในประเภทมืออาชีพและมือสมัครเล่น ในปีนี้ทางชมรมผู้สื่อข่าวได้เพิ่มการแข่งขันประเภททีมสื่อมวลชนด้วย โดยการแข่งขันการทำลาบนั้นจะเป็นลาบหมูดิบที่ปรุงจากหมูอนามัยที่ทางชมรมฯ ได้เตรียมไว้ให้ แถมทั้งยังมีผักกับลาบ ที่แต่ละทีมบรรจงจัดมาอย่างสวยงาม และครบเครื่องให้สัมผัสกันอีกด้วย พร้อมกันนี้ยังมีการจัดนิทรรศการผักกับลาบจาก สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิิติ์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่”
 
ส่วนทางด้านของการประกวดธิดาลาบ ที่ถือเป็นอีกสีสันหนึ่งในงานนั้น นายนำพล  สุริยะเจริญ ประธานในการจัดการประกวดธิดาลาบ กล่าวว่า “การประกวดธิดาลาบในมหกรรมลาบเมืองประจำปีนี้ จะเปิดรับสมัครบุคคลทั่วไปเข้าประชันความงาม เป็นหญิงบุคลิกดีที่มีอายุระหว่าง 16 – 24 ปี ที่ไม่เคยผ่านการสมรสหรือมีครอบครัวมาก่อน มีส่วนสูงไม่น้อยกว่า 165 เซนติเมตร โดยการแต่งกายของผู้เข้าประกวดนั้น ผู้เข้าประกวดจะต้องสวมชุดพื้นเมืองล้านนา (ไม่จำเป็นต้องเกล้าขึ้นทรงสูง)  ซึ่งท่านที่สนใจสามารถสมัครได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนถึงวันพุธที่ 6 เมษายน 2559 นี้ที่สำนักงานหนังสือพิมพ์เชียงใหม่นิวส์ โดยทางชมรมฯ ไม่รับสมัครหน้างาน”  งานนี้.. หอมกลิ่นลาบทั่วเมืองเชียงใหม่ แน่นอน!!
 
หากท่านสนใจเข้าร่วมแข่งขันมหกรรมลาบเมือง สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและรับใบสมัครได้ที่ สำนักงานหนังสือพิมพ์เชียงใหม่นิวส์ เลขที่ 164 ถนนราชเชียงแสน ตำบลหายยา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โทรศัพท์ 053-279686-7 หรือนายทวน วงศ์สวัสดิ์ ประธานจัดงาน โทรศัพท์ 081-2887071 หรือนางสาวกานต์พิชชา สลับ โทรศัพท์ 086-9112358  
 

มหกรรมลาบเมือง กาดสวนแก้ว

มหกรรมลาบเมือง…มหกรรมของคนเมือง ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด…ม่วนที่สุด…ที่นี่ที่เดียว …กาดสวนแก้ว พบกัน 9 เมษายนนี้ …วันยันค่ำ

โพสต์โดย กาดสวนแก้ว เชียงใหม่ บน 27 มีนาคม 2016


 

ขอบคุณคลิปวีดีโอจากกาดสวนแก้ว


 

Relate Posts :

คาเฟ่เปิดใหม่ ชง สด ชื่น ทุกเมนู ที่ KFC cafe by SO COFFEE

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเคเอฟซี เชียงใหม่ บอกเลยว่ามีเมนูเด็ดๆ โดนๆ เพียบ ถูกใจวัยรุ่นแน่นอน จะสั่งมากินคู่กับไก่ทอดก็ได้ หรือนั่งดื่มตอนทำงานก็ชิลล์ มีทั้งเมนูร้อน เมนูเย็น และเลือกระดับความหวานได้ด้วย จะสายกาแฟ สายชาเขียว หรือสายนม ก็มีให้เลือกได้อย่างจุใจ บางเมนูมีฟองนมด้วยนะ ละมุนมาก ถ้าเป็นเมนูกาแฟล่ะก็อยากให้มาลองชิมกันจริงๆ เพราะมีรสชาติกาแฟคุณภาพที่ดี ด้วยการเบลนด์สูตรพิเศษ KFC Arabica Blend แล้วก็ทุกๆ เมนูชงสดใหม่ทุกแก้วเลย ราคาเริ่มต้นเพียง 25 บาทเท่านั้น!! ตามไปลองกันทุกคน หมายเหตุ เมนูนี้ไม่เหมาะสำหรับคนแพ้นมวัว อาหารหรือภาชนะในภาพตกแต่งเพื่อโฆษณา KFC café by SO COFFEE มีจำหน่ายทั้งหมด 160 สาขา  เคเอฟซีขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า โปรโมชั่นพิเศษ ซื้อเครื่องดื่มเมนูใดก็ได้ รับส่วนลดแก้วละ 5 บาทภายในวันที่: 16 – 31 กรกฎาคม 2565เฉพาะ KFC […]

Arr

July 22, 2022

United Food Market ลิ้มรสอาหารสไตล์อเมริกันล้านนา ที่ One Nimman

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเริ่มเลย! วันที่ 1-3 ก.ค 2565 นี้มาที่ One Nimman กันจ้าวว สัมผัสกับวัฒนธรรมและลิ้มรสอาหารอร่อยสไตล์อเมริกันล้านนา มาแบบจัดเต็มทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นของคาว ของหวาน และเครื่องดื่ม เช่น เมนู Shortcake จากร้าน Sugar bakery, แฮมเบอร์เกอร์, Bagel, Pizza, BBQ, มาการองจากดาราเทวี และเมนูอื่นๆ อีกเพียบ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้เพราะเค้ายกทัพสินค้าคุณภาพจาก Rimping Supermarket ที่มาในธีม American Farmer ด้วย บรรยากาศก็สุดชิลเพลิดเพลินไปกับ Live Music และ DJ ตลอดคืน พบกับวง WINN The Voice, Twenty Four Seven, The Bugs Band, DJ LOSTBOM และ […]

Ninereview

July 2, 2022

มหกรรมสุดอลังกลางปี MID YEAR MEGA SALE ช้อป กิน บิน เที่ยว ที่บุญถาวร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมหกรรมสุดอลังกลางปี MID YEAR MEGA SALE ช้อป กิน บิน เที่ยว จัดหนักจัดเต็ม 7 วันเท่านั้น! วันที่ 24 – 30 มิ.ย. 65 ที่ บุญถาวรเชียงใหม่ โปรปังเฉพาะหน้าร้าน ช้อป: สินค้าลดสูงสุด 75% , แลกคะแนน x2, เลือกรับส่วนลดทันทีหรือ GV สูงสุด 50,000.- กิน: อิ่มจุใจกับร้านอาหารและคาเฟ่ชื่อดัง บิน: ลัดฟ้าเที่ยวฟินกับ AirAsia เที่ยว: ที่พักและรีสอร์ทสุดชิลล์ โปรโมชั่นบัตรเครดิต รับเครดิตเงินคืน สูงสุด 50,000.- ตลอดรายการ แลกรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 15% สิทธิพิเศษ!! สมาชิกบุญถาวรแฟมิลี่ เชื่อมบัญชีไลน์ @Boonthavorn รับส่วนลดรวม 1,300.- สมัครสมาชิกใหม่ […]

โปรเหนือ pronuea

June 28, 2022

พบกับ Kiehl’s Loves Thailand ที่ Central Festival Chiang Mai

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineKiehl’s Loves Thailand มาป๊ะกับชาวเจียงใหม่แล้วจ้าววว ชาวเชียงใหม่มาตามหาของ limited กันเน้อออ โปรโมชั่นพิเศษเฉพาะ Kiehl’s Loves Thailand, Kiehl’s Loves Your Skin ไม่ว่าภาคไหนก็ใช้คีลส์ได้ เพียงลงทะเบียนมางาน Kiehl’s Loves Thailand, Kiehl’s Loves Your Skin รับ เลย ! Kiehl’s Love Thailand Sticker มูลค่า 100 บาท  ทุกการช้อปใดๆถ่ายรูปที่ Photobooth พร้อมเฟรมลาย Limited Edition ช้อปครบ 6,000 บาท รับเลย Kiehl’s Loves Thailand Organizer Bag และของขวัญ 7 ชิ้น มูลค่า […]

Ninereview

June 22, 2022

International Yoga Day คนรักโยคะห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineInternational Yoga Day สายโยคะมารวมกันตรงนี้จ้า จะเล่นโยคะคนเดียวไปทำไม ทำไมไม่มาจอยด้วยกันเลย  ที่ One Nimman วันที่ 18 มิถุนายนนี้ เขามีกิจกรรม International yoga day @One Nimman ใครสายโยคะมาจอยกันหน่อยเร็ว และกิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ อีก ในวันที่ 19 มิถุนายนนี้ จะเป็นอะไรมาดูกัน   ช่วง 17:00 – 18:00 น.️ Pilates Mat Workshop #classbyJettsFitness อุปกรณ์น้อยชิ้น แบบบอดี้เวท ชั้น 3 วันนิมมาน ขึ้นลิฟท์ที่หอนาฬิกาสามารถ Walk-in ได้เลย  ช่วง 18:00 – 19:30 น.️ พบกับครูจาก Spirit Studio Mr.Jagat […]

Arr

June 19, 2022