3 สลึง

3 สลึง ยกระดับอาหารพื้นบ้าน สู่สไตล์ ไทยฟิวชัน

3 สลึง แนะนำร้านอาหารฟิวชันที่ใช้วัตถุดิบท้องถิ่นมาทำ สไตล์บ้านๆ ชิลล์ๆ กับเชฟที่มากประสบการณ์กว่า 12 ปี 

ร้าน 3 สลึง เป็นร้านอาหารฟิวชันที่เชฟเต้ยอยากนำเสนอออกมา ใช้ประสบการณ์ที่ทำงานอยู่ตามร้านอาหารต่างๆ ชอบอาหารแนวไหน ตกแต่งสไตล์ไหน ก็นำมาใช้กับที่นี่ หลักๆ เลยจะเป็นอาหารรสจัด ไทยฟิวชั่น 

วัตถุดิบในการทำอาหารเป็นที่วัตถุดิบที่เชฟเต้ยเลือกสรร มาจากท้องถิ่นเป็นหลัก สไตล์การทำอาหารให้ฟีลเชฟเทเบิลแต่ครอบครัวสามารถมาได้ ความอบอุ่นเป็นกันเอง ในบรรยากาศเหมือนทานข้าวที่บ้าน ด้วยบรรยากาศร้านมีความโล่ง โปร่ง สบาย 

เมื่อก่อนเชฟเต้ยอยู่ร้านอาหารที่ประเทศออสเตรเลีย ทั้งร้านฝรั่งเศส ร้านไทย และร้านอิตาลี ประมาณ 12 ปี กลับมาเรียนที่โอเรียนเต็ล ด้านอาหารไทย แล้วก็ไปเรียนเชฟที่ประเทศออสเตรเลียอีก 2 ปี จัดได้ว่ามากประสบการณ์ เอกลักษณ์ของอาหารที่นี่ก็คือไม่ใส่ผงชูรส จะทำให้ถูกปากก็คือต้องใช้เทคนิคเป็นอย่างมาก 

ร้านนำเสนอป็นแบบการบริการแบบฟูลเซอร์วิส  ส่วนบรรยากาศสไตล์บ้านไม้ ไทย ๆ  มีต้นไม้ตามมุมต่าง ๆ แยกความเป็นส่วนพื้นที่ ด้วย ต้นไม้ และกระจก  ส่วนในตอนเย็น เป็น แสงอ่อน ๆ จาก โคมไฟ ช่วงวันหยุดแนะนำให้จองก่อน เพราะมีโต๊ะจำกัด สามารถนำเครื่องดื่มมาได้ไม่มีค่าเปิด ฟีลกู๊ดแบบนี้ไม่ไปไม่ได้แล้ว 

พิกัด: อยู่ตรงข้ามตลาดเจริญ เจริญ เลี้ยวซ้ายเข้าซอยเทศบาลป่าบง 400 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ (ต้นลีลาวดีใหญ่) 
เวลาเปิด-ปิด: 12:00 – 20:30 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
โทร: 083-478-8804, 083-035-2842 
Facebook: 3 Salung Rest 
GPS: goo.gl/maps/Dp72jPt6a3YEg4iK9 


3 สลึง

ตกแต่งเรียบง่ายดูเป็นส่วนตัวสุดๆ 

3 สลึง

อาหารต่างๆ จะใช้วัตถุดิบที่หาได้จากท้องถิ่นเป็นหลัก 

3 สลึง

แต่ละโซนเปิดโล่งเพื่อให้ลมพัดผ่าน จึงทำให้เรารู้สึกสบาย ประดับด้วยโคมไฟปลาตะเพียนหลายตัวที่อยู่ข้างบน 

3 สลึง

Mix entree รวมเมี่ยงคำสกอล็อค เป็นน้ำเมี่ยงที่ทำเอง หอยจ๊อปู และสปริงโรล วีแกน จะเป็นเห็ดรวมแล้วแต่ฤดู อย่างที่นำมาเสิร์ฟนี้ ข้างในก็จะมี เห็ดเข็มทอง เห็ดหูหนู เห็ดโครงการหลวง 

Graril Quails (นกทอด) นกกระทาหมักซอสทอดกับไข่ 

3 สลึง

ยำเป็ดทอด เอาเป็ดไปตุ๋นแล้วนำไปทอดให้กรอบ กินกับสลัดเย็น แตงกวาญี่ปุ่น ก็จะออกรสเปรี้ยวๆ หวานๆ 


กุ้งแม่น้ำผัดพริกเกลือ สไตล์แห้ง เพราะน้ำซอสจะเข้าไปอยู่ในตัวกุ้ง กัดทีก็ฉ่ำไปทั้งปากเลย 

3 สลึง

มัสมั่นเนื้อ ใส่ลำไย เป็นเนื้อน่องลายกับเนื้อซี่โครงที่ตุ๋นเป็นเวลานาน ตุ๋นคู่กับลำไย เนื้อสัมผัสเราจะสัมผัสได้ถึงเนื้อที่พอถูกกัดแล้วจะรู้สึกเป็นเส้นๆ และรู้สึกได้ถึงกลิ่นของลำไย เข้ากันได้ดี 

ปลา 3 รส ฟีลแป้งจะเหมือนฟิชแอนด์ชิปส์ น้ำ 3 รสจะบดจนละเอียดเหมือนสมูทตี้ แป้งผสมเองให้เป็นฟีลฟิชแอนด์ชิปส์ ซึ่งเด็กก็ทานได้ผู้ใหญ่ก็ทานได้เช่นกัน 

3 สลึง

แต่ละมุมก็จะถูกตกแต่งโดยเชฟเต้ยเลย โดยคงความเป็นบ้านไม้ผสมปูนแบบสุดๆ 

3 สลึง
3 สลึง

เครื่องดื่มของที่นี่จะทำตามฤดูกาล  น้ำเสารส น้ำสตอรเบอร์รี่ น้ำมิกซ์เบอร์รี่ น้ำบีทรูท ส่วนน้ำบีทรูทที่ใช้จะใช้ของโครงการหลวง ใส่เนื้อของผลไม้นั้นลงไปด้วยเพื่อเพิ่มอรรถรส อยากให้ได้เคี้ยว อยากให้ได้สัมผัส บีทรูทที่นี่ไม่เหม็นเขียวนะ 

สามารถไปสัมผัสกับบรรยากาศร้าน อาหารไทยฟิวชันดีๆ แบบนี้ได้ที่ร้าน สามสลึง ได้นะ แอดไปแล้วรู้สึกดีมากเลย ลองไปดูกันนะ 

Relate Posts :