สุดยอด! 5ร้านดังย่านสามกษัตริย์ เชียงใหม่

อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ แหล่งที่กินขวัญใจชาวเชียงใหม่อีกที่หนึ่ง  เพราะอาหารที่นี่มีให้เลือกมากมายหลากหลายร้านเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยว ข้าวมันไก่ ขนมหวาน หรือแม้แต่ไอศกรีมก็มีให้กินกันแบบจัดเต็ม  บอกเลยว่าแค่มาที่นี่ที่เดียว ท่านก็สามารถกินอาหารได้ครบทั้ง  5 หมู่แล้ว  และวันนี้ทางเรา จะขออนุญาตพาคุณผู้อ่านไปรู้จักแต่ละร้านกันว่ามีร้านไหนน่ากินบ้าง  และแต่ละร้านจะมีจุดเด่นและประวัติความเป็นมาอย่างไร เมื่อพร้อมแล้ว เราเริ่มลุยกันดีกว่า !

ที่ตั้งร้าน:  อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน  เวลา 06.00-15.00 น.
โทร:  053-327-304

เริ่มกันที่ร้านแรก “ลิ้มเหล่าโหงว ลูกชิ้นปลากระโดดได้” ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาชื่อดังในเชียงใหม่ ที่เปิดมานานกว่า 20 ปี  โดยหมัดเด็ดของที่นี่ คือ ลูกชิ้นปลาที่ทางร้านทำเอง ไม่มีกลิ่นคาวและสารบอแรกซ์ให้หนาวใจ ด้วยวัตุถุดิบที่มีคุณภาพและกรรมวิธีการนวดที่ไม่เป็นสองรองใคร จึงทำให้ลูกชิ้นมีความเด้งดึ๋งเป็นอย่างมาก  ส่วนเมนูแนะนำของที่นี่ คือ เส้น 2000 น้ำและแห้ง  บะหมี่แห้งและเย็นตาโฟ โดยบรรยากาศของร้านก็จะมีที่นั่งมากมายให้เลือก ใครที่ไม่รู้จะไปกินก๋วยเตี๋ยวปลารสเด็ดที่ไหน แนะนำที่นี่เลยจ๊ะ

อยากรู้เรื่องงราวแบบจัดหนักจัดเต็ม อ่านรีวิวได้ที่นี่เลยจ๊ะ ลิ้มเหล่าโหงว


ที่ตั้งร้าน:  41 – 43   ถนน อินทรวโรรส  อำเภอเมือง  เชียงใหม่   (อยู่ด้านหลัง อนุสาวรีย์สามกษัตริย์)
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน  เวลา 06.00-15.00 น.
โทร:  053-327-262 – 3

ใครที่กินยังไม่ถึงครึ่งท้อง ต่อกันด้วยร้านสอง “ข้าวมันไก่เกียรติโอชา”  ที่อยู่คู่เชียงใหม่มากว่า 50 ปี  โดยร้านนี้เป็นข้าวมันไก่สูตรไหหลำ ที่ใช้ไก่ตอนเนื้อนุ่ม และ เหนียวกำลังดี โดยจุดเด่นของร้านนี้จะอยู่ที่น้ำจิ้มรสเด็ด และข้าวที่หุงแบบสุกพอดี เสิร์ฟมาแบบเร็วไว ในห้านาที เมนูเด็ดของที่นี่ต้อง ข้าวมันไก่ต้ม ที่จะจัดมาเป็นจานหรือเสิร์ฟมาพร้อมข้าวก็ไม่ว่ากัน และยังมีข้าวมันไก่ทอด หมูทอด และตบท้ายด้วยหมูสะเต๊ะ ที่มีความเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้ม และอะจาด เรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็มกันจริงๆ  ใครที่ยังไม่หนำใจอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่เลยจ๊ะ ข้าวมันไก่เกียรติโอชา 


ที่ตั้งร้าน:  ตรงข้ามหอศิลปวัฒนธรรมเชียงใหม่ ด้านหลังอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ 
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน  เวลา 07.00-15.00 น.
โทร:  086-9236378

ต่อกันด้วย “ก๋วยจั๊บน้ำข้นหมูกรอบ”  ร้านที่เน้นความอิ่มและปริมาณ เปิดมานานกว่า 10 ปีแล้ว โดยร้านนี้มีความเด็ดอยู่ที่หมูกรอบชิ้นโต และไส้หมูรสเด็ดสูตรจีนแต้จิ๊วของทางร้าน ใครที่มาที่นี่เราอยากแนะนำเมนูเด็ด  นั่นคือ  ก๋วยจั๊บน้ำข้นหมูกรอบ (แต่ถ้าใครจะสั่งน้ำใสก็ไม่ว่ากัน ) และข้าวหมูกรอบ  ส่วนเครื่องดื่มที่นีก็มีน้ำชาเสิร์ฟให้ฟรี แต่ถ้าหากใครที่อยากทานกาแฟก็สั่งได้แต่ไม่ฟรีนะจ๊ะ และอยากแนะนำหน่อยว่า ตอนเที่ยงคนจะเยอะมาก ฉะนั้นไปตอนบ่ายจะดีกว่านะจ๊ะ ใครที่อยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม อ่านรีวิวได้ที่ ก๋วยจั๊บน้ำข้นหมูกรอบInfo: ร้านหวานละมุน (สามกษัตริย์)

ที่ตั้งร้าน:  53/4 ถนนอินทวโรรส (ติดร้านก๋วยเตี๋ยวลิ้มเหล่าโหงว) ต.ศรีภูมิ  อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน  เวลา 08.00-16.00 น.
โทร:  0-5341-6185
“หวานละมุน”  ร้านขนมชื่อดังที่มีมานานกว่า 15 ปี   ด้วยคุณภาพที่เต็มเปี่ยมในขนมทุกกล่อง อาหารทุกจาน จึงทำให้ร้านนี้เป็นหนึ่งในร้านขนมในดวงใจของใครหลายคน  โดยคำว่า “หวานละมุน”  คือ ความหวานของขนมที่มีความละมุนละม่อมอยู่ในตัวไม่หวานเจี๊ยบจนเกินไป  โดยขนมและอาหารของที่นี่มีมากมายหลากหลายชนิดให้เลือกชิม  ไม่ว่าจะเป็น ถั่วแปบ ขนมชั้น ขนมต้ม ลูกชุบ  วุ้น ผัดไทย ปอเปี๊ยะสด ฯลฯ  โดยส่วนมากจะเป็นแบบซื้อใส่กล่องกลับบ้าน หรือถ้าหากใครที่อยากทานที่ร้าน ก็สามารถไปที่ร้าน W by wanlamun ซึ่งอยู่ที่สาขาช้างม่อย ซอย 2  หรือสาขาที่ห้างเซนทรัลเฟสชั้น  2 และสาขาถนนนิมมานเหมินทร์
ใครที่อยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม อ่านรีวิวได้ที่  หวานละมุน 


Info: ร้านไอศกรีม มะพร้าวน้ำหอม


ที่ตั้งร้าน:  ถนน อินทรวโรรส  อำเภอเมือง  เชียงใหม่   (อยู่ด้านหลัง อนุสาวรีย์สามกษัตริย์)
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน  เวลา 08.00-16.00 น.
โทร:  089-4349955 (ป้าพยอม)

กินของหนักมาแล้วเราก็มาจัดไอศกรีมกันต่อดีกว่า    กับไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอมต้นตำรับที่เจ้าของร้านเขายืนยันเลยว่าเป็นเจ้าแรก เจ้าเดียวในเชียงใหม่ และไม่มีสาขา เปิดมาอย่างยาวนานกว่า 30 ปีแล้ว โดยคุณป้าจะตื่นขึ้นมาทำเองทุกวันตั้งแต่ตีห้า และใช้เวลาหมุนถังเป็นเวลาหลายชั่วโมง กว่าจะได้ไอศรีม 1ถัง ส่วนรสชาติไอศกรีมก็จะหอม หวานน้อย อร่อยลงตัว และสิ่งที่จะต้องทานคู่กับไอศรีมร้านนี้  คือ โดนัท สูตรพิเศษที่ทอดเองวันต่อวัน ถ้าหมดแล้วหมดเลย งานนี้ใครอยากกินก็แวบไปได้เลยนะจ๊ะ อ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่ ไอติมมะพร้าว


Info: ร้านไอศกรีม มะพร้าวน้ำหอม 

ที่ตั้งร้าน:  ถนน อินทรวโรรส  อำเภอเมือง  เชียงใหม่   (อยู่ด้านหลัง อนุสาวรีย์สามกษัตริย์)
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน  เวลา 11.00-16.00 น.

และอีกร้านหนึ่ง คือ ร้านไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอม อีกเช่นกัน โดยร้านนี้คนส่วนใหญ่จะรู้จักกันในชื่อ “ไอศกรีมไอ้หนุ่มผมยาว”  ซึ่งสูตรของร้านนี้มาจากกรุงเทพ และอยู่คู่เชียงใหม่มานานกว่า 20 ปีแล้ว  โดยหน้าร้านก็จะเป็นรถเข็นเล็กๆอยู่หน้าร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดข้างร้านข้าวมันไก่เกียรติโอชา ส่วนมะพร้าวที่ใช้จะเป็นมะพร้าวน้ำหอมพันธุ์ดี ที่มีจุดเด่นด้านรสชาติที่หวานและหอม จึงทำให้ไอศกรีมร้านนี้มีความหวานที่ลงตัว และใครที่อยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติม อ่านรีวิวได้ที่ ไอติมมะพร้าว

รีวิวร้านอาหารรสเด็ด โดย : บูบีลีลาเด็ด


Relate Posts :

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022