เที่ยวดอยสะเก็ด 2 วัน 1 คืน เที่ยวเช็คอินชิคๆ ที่ดอยสะเก็ด

เที่ยวดอยสะเก็ด 2 วัน 1 คืน เที่ยวเช็คอินชิคๆ ที่ดอยสะเก็ด อำเภอไม่เล็ก ที่มีทีเด็ดซ่อนอยู่

ออกเดินทาง

วันนี้เราเริ่มต้นทริปด้วยสายฝนที่ตกลงมาตั้งแต่เช้ามืด ต้อนรับกันด้วยหมอกหนา ๆ ตั้งแต่ในตัวเมือง แวะถ่ายรูปสวย ๆ ที่อ่างแก้ว มช.

ทริปนี้ก็ยังเป็นรถจักรยานยนต์ 2 ล้อคู่ใจที่พาไปไหนก็ได้ แต่ต้องขับขี่ปลอดภัยเปิดไฟ ( เลี้ยว ) ใส่หมวก ( กันน๊อค ) รถเครื่องพร้อม ใจพร้อม แต่ท้องร้อง ก็ต้องแวะเติมพลังกันก่อน มื้อแรกของทริป ต้องเริ่มต้นด้วย ของเด็ดของดังประจำดอยสะเก็ด คือ “ขาหมูดอยสะเก็ด” ร้านเด็ดที่อยู่คู่ดอยสะเก็ดมา 10 กว่าปี ไม่ใช่แค่ชื่อที่ดัง แต่รสชาติก็เด็ดไม่แพ้กัน


1. ขาหมูดอยสะเก็ด

เที่ยวดอยสะเก็ด

ด้วยวิธีการทำที่พิถีพิถัน ตั้งแต่เลือกขาหมูใหม่ๆที่ส่งตรงจากฟาร์มคุณภาพวันต่อวัน ล้างและทำความสะอาดให้เรียบร้อย แล้วนำมาต้มรีดมันหลายรอบจนเหลือเพียงมันหมูนุ่มลิ้นที่ละลายในปาก ส่วนเรื่องราคาก็ไม่ต้องห่วง จะสั่งเป็นราดข้าว หรือ สั่งเป็นกับมาก็ไม่แพง เริ่มต้นที่ 50-150 บาท หรือถ้ามาเยอะ กินกันหลายคน จะสั่งเยอะขนาดนั้น แม่ก็จัดให้แบบไม่หวง นอกจากนี้ยังมีอาหารตามสั่งให้เลือกทาน สำหรับบางคนที่ไม่ทานหมู

เที่ยวดอยสะเก็ด

อีกเรื่องที่อยากกระซิบดัง ๆ ว่าที่นี่มีห้องน้ำนะคะ สะอาดด้วย ๆ ใครอยากไปทานก่อนเริ่มต้นทริป ก็แวะไปได้ตั้งแต่ 8 โมงเช้า จนถึง 4 โมงเย็น ไม่เว้นวันหยุด แต่ถ้าแม่มีธุระก็ขออนุญาตหยุดบ้าง แต่ใครกลัวไปเสียเที่ยว ก็โทรไปสอบถามกันได้
เที่ยวดอยสะเก็ด

ขาหมูดอยสะเก็ด (ร้านอาหาร)
เปิดบริการ 08.00-16.00
โทร 0861979038,0933289877


2. สะพานแขวนเขื่อนแม่กวง

เที่ยวดอยสะเก็ด

จุดหมายแรกที่เราจะแวะคือ เขื่อนแม่กวง หรือ เขื่อนแม่กวงอุดมธารา เขื่อนที่มีหน้าที่กักเก็บน้ำจากแม่น้ำกวงที่เป็นลำน้ำสาขาจากแม่น้ำปิง หลังจากก่อสร้างสะพานแขวนเพื่อให้การสัญจรไปมาของชาวบ้านชาวป่าสักงามสะดวกขึ้น แต่กลับได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว จนกลายเป็นที่ถ่ายรูปเช็คอินสุดฮิตที่ใครๆ ก็แวะมา

เที่ยวดอยสะเก็ด

แต่นอกจากสะพานแขวนแล้ว เขื่อนแม่กวง ยังมีที่ถ่ายรูปอีกหลายจุดที่สวยไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น ที่ถนนสันเขื่อน เราจะเห็นเขื่อนที่ล้อมไปด้วยภูเขาเขียวตัดกันท้องฟ้ากว้างสุดสายตา

เที่ยวดอยสะเก็ด

เที่ยวดอยสะเก็ด

เที่ยวดอยสะเก็ด

หลังฝนหยุดฟ้าเปิด ก็สวยสดใส

ภายในเขื่อนสามารถนำรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ ข้อควรระวังไว้สำหรับคนที่ขับรถเล็ก หรือจักรยานยนต์ คือทางดินแดงที่อาจจะขับยากขื้น


เที่ยวดอยสะเก็ด


3. ศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยฮ่องไคร้ เชียงใหม่

ขับต่อไปไม่ใกล้กันแต่ไม่ไกลกัน แวะพักที่ห้วยฮ่องไคร้ หรือที่เรียกกันเต็ม ๆ ว่า ศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยฮ่องไคร้ อันเนื่องมาจากพระราชดำริของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  ที่เป็นสถานที่ทดลองและพัฒนาการเกษตร และดูแลพื้นที่ป่า ที่เหมาะสมในพื้นที่ภาคเหนือ ที่นักท่องเที่ยวอย่างเราสามารถเข้าไปเยี่ยมชมและเรียนรู้ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ แวะอ่างเก็บน้ำห้วยฮ่องไคร้ให้ไปนั่งพัก ถ่ายรูปกันเพลิน ๆ

เที่ยวดอยสะเก็ด

หรือจะไปเดินดูปลาในกระชังเพาะพันธุ์ปลาน้ำจืดก็ได้


4. ปางแฟน

บ่าย ๆ ก็ขับรถไปต่อกันที่ ปางแฟน ที่เช็คอินสุดฮิตของปีนี้ ที่ผ่านมาก็ต้องแวะ จุดเด่นที่มีธารน้ำไหลผ่าน จากไร่ส้มและบ้านพักของครอบครัวปรับเปลี่ยนมาเป็นร้านอาหารและมีที่พักไว้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวด้วย

เที่ยวดอยสะเก็ด

เที่ยวดอยสะเก็ด

สำหรับบางคนที่ แวะมาถ่ายรูปสวย ๆ พร้อมทานอาหาร ที่นี่ก็มีอาหารไว้บริการหลากหลาย แต่ก่อนจะสั่งอาหาร เราต้องเดินมาหยิบตัวอักษรที่โต๊ะรับออเดอร์ แล้วก็ไปเลือกนั่งโต๊ะ ที่เราต้องการ สั่งอาหารพร้อมเขียนเลขโต๊ะ ให้พนักงานรับออเดอร์ รอไม่นานอาหารก็จะมีเสิร์ฟที่โต๊ะเรา

เที่ยวดอยสะเก็ด

เมนูแนะนำประจำร้านก็คือ เปาะเปี๊ยะ 2 หน้า

ส้มตำไทย เที่ยวดอยสะเก็ด

หรือจะเป็นอาหารจานเดียว อย่าง ข้าวคลุกลาบกับปีกไก่ทอดเกลือ

กะเพราบก

และสปาเก็ตตี้ครีมซอส


ส่วนเครื่องดื่มก็มีให้เลือกกันหลากหลาย ทั้งกาแฟสด ชา หรือจะเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เย็น ๆ ส่วนเมนูที่ทางร้านแนะนำ คือ กาแฟปางแฟน สำหรับหลายคนที่ชอบกาแฟเข้ม ๆ ด้วยกาแฟคั่ว 3 ช็อต หรือช็อกกี้ที โกโก้+ชาไทย หรือจะเป็นเมนูสำหรับเด็ก ๆ อย่างนมชมพู

ทานอิ่มก็ได้เวลาพักผ่อน เข้าที่พัก ภายในห้องครบครัน ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ด้วยราคา 1000 บาท พร้อมอาหารเช้า ( 800 บาท ถ้าไม่ต้องการอาหารเช้า )

และสำหรับแขกที่เข้าพักก็ได้ถ่ายรูปยามค่ำคืนเก๋ ๆ ที่ปางแฟน เฉพาะคนที่พักกับ ปางแฟน เท่านั้น

เที่ยวดอยสะเก็ด

เที่ยวดอยสะเก็ด

ปางแฟน (ร้านอาหาร)
เปิดบริการ 08.00-18.00 (ครัวปิด17.00 น.)

ปิดทุกวันอังคาร

ปางแฟน (ที่พัก)
ราคาที่พัก 1000 บาท /ห้อง/คืน/ทุกเทศกาล (เข้าพักได้สูงสุด 2 ท่าน)  โทร 0875942469

เที่ยวดอยสะเก็ด

เช้า ๆ ก็ขับรถกลับเข้าเมืองด้วย บรรยากาศหมอกยามเช้าตามทาง

เที่ยวดอยสะเก็ด

พร้อมแดดอุ่น ๆ จบทริปดอยสะเก็ดแบบฟิน ๆ

เที่ยวดอยสะเก็ด

เรื่องและภาพโดย : รีวิวเชียงใหม่และคุณลี (IG : jellysaki) 

นอกจากรีวิวที่ เที่ยวดอยสะเก็ด แล้ว สายเที่ยวยังสามารถอ่านรีวิว ที่เที่ยวเชียงใหม่ ได้ที่นี่เลยจ้า

Fan page : ปางแฟน
Fan page : ขาหมูดอยสะเก็ด

Relate Posts :

แคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ EP.2 หนาวกว่าดอยปุย ก็คือเขาไม่คุยกับเราแล้ว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ ฮั่นแน่! มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วคิดแคปชั่นไม่ออกกันล่ะซี้.. ไม่ต้องห่วง เพราะแอดเทพมากในเรื่องของแคปชั่น 55 นี่เลย แอดเลยจะมาแจกแคปชั่นที่เกี่ยวกับ เที่ยวเชียงใหม่ หน้าหนาวเชียงใหม่ เที่ยวป่าเที่ยวเขา หรือแคปชั่นแซวๆ แอดก็รวบรวมมาให้แล้ว รับรองว่าคนอ่านมีไหล่สั่นกันแน่นอน ตลกเหรอ หึ หนาว ฮ่าๆ แคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ – แพลนเที่ยวเชียงใหม่เต็มหัว แต่ทั้งเนื้อทั้งตัวมีอยู่ร้อยเดียว – ลานเนินนุ่ม แล้วนุ่มเท่าแก้มเธอหรือเปล่า – จะแม่กำปองหรือคลองแม่ข่า ก็ไม่น่าเที่ยวเท่าห้องพี่หรอก – หลงรักเชียงใหม่ แต่หลงรักคนในใจมากกว่า – เช็คอินที่เชียงใหม่ แต่โลเคชั่นใจมันอยู่ที่เธอ – เชียงใหม่ยังมีช้าง แต่ข้างๆ เราไม่มีใคร – ลาพักร้อนเที่ยวเชียงใหม่สัก 10 วันได้ไหม ถามใจหัวหน้าดู – อยากเดินเล่นให้ไปอ่างแก้ว อยากเดินข้างๆ เธอแล้ว ต้องไปที่ไหน – เที่ยวเชียงใหม่กับเธอคนโปรด ขอเปิดโหมดคนมีคู่นะค้าาา – แอ่วคนเดียวมันเหงาใจ อยากได้คนเชียงใหม่มาแอ่วโตย – ถ้าปีใหม่แล้วยังโสด จะเปิดโหมดไปเที่ยวเชียงใหม่คนเดียวแล้วนะ – เชียงใหม่ที่ไม่มีเธอนี่มันเหงาจังเลยนะ – ระหว่างท่าช้างกับลิฟวิ่ง ผมจะเอาตังที่ไหนไปกินครับ – เค้าเที่ยวที่ไหนไม่รู้ แต่อยากเคาท์ดาวน์กับยูนะรู้มั้ย […]

Arr

December 16, 2022

แจกพิกัด 6 คาเฟ่ธีมคริสต์มาส เก๋ๆ ไม่ซ้ำ ได้ฟีลเมืองนอก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกลับมาอีกครั้งกับเทศกาลที่อบอวลไปด้วยความสุขและความอบอุ่นอย่างเทศกาลคริสต์มาส บอกเลยว่าคาเฟ่แต่ละร้านเค้าก็พากันตกแต่งร้านออกมาแล้ว พร็อพแน่นๆ สวยเกินห้ามใจ แถมได้ฟีลเมืองนอกกรุบๆ ถ่ายรูปปังทุกมุม!! ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Culater Cafe คาเฟ่โทนสีขาวแบบมินิมอลในย่านสันติธรรม ทางร้านตกแต่งธีมคริสต์มาสน่ารักๆ แถมมีตุ๊กตาหมีให้เข้าไปกอดถ่ายได้ จุดถ่ายรูปมีทุกมุม ไม่ว่าจะด้านในร้านและนอกร้าน ซึ่งตอนนี้ทางร้านก็ได้มีเมนู Christmas Drink 2 เมนู คือ Santa latte กับ Hot Choc with Marshmello ลองมาแอ่วกันจ้าวว 2. Nexterday Cafe คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นน่ารักๆ ภายในร้านมีพร็อพเยอะ มีมุมถ่ายเพียบ โดยเฉพาะมุมกระจกคือเดอะเบส! แถมทางร้านยังมีเมนูพิเศษในช่วงเทศกาลนี้ด้วย แอดบอกเลยว่าห้ามพลาดจ้าว 3. ผลิ : Phli 봄 – Cafe x Khao Soi ร้านคาเฟ่และร้านอาหาร ภายในร้านแต่งแบบสไตล์มินิมอล มีมุมถ่ายรูปเยอะมากก […]

tanna

December 2, 2022

10 สถานที่ถ่ายรูปนอกรอบในเชียงใหม่ เก๋ คูล แพงไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะถึงช่วงรับปริญญากันแล้ว หากใครที่กำลังหาสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ อยู่ ตามแอดมาเลยจ้าว เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดที่ถ่ายรูปปังๆ สามารถไปถ่ายกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรักก็เริ่ด! ไว้เป็นไอเดียไปถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกหนึ่งแมทซ์ ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Rikujou Surfing ลานสเก็ตบอร์ดสไตล์ญี่ปุ่น ย่านข่วงสิงห์เชียงใหม่ คาวาอี้สุดๆ มุมถ่ายรูปก็มี โซนบริการก็มามีทั้งผึ้งน้อยคาเฟ่ แจ่วฮ้อน และอีกหลากหลายร้าน Facebook : Rikujou Surfing – 陸上サーフィン เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน GPS: https://goo.gl/maps/CCEhjam3D5TULPGg7 2. สวนส้มจินจู สวนส้มแบบส้มจุกๆ หน้าหนาวแล้ว บรรยากาศเกาหลีเกาใจแวะมาเที่ยวที่สวนส้มจินจู มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูป สายมินิมอล ไม่มาถือว่าพลาดเน้อจ้าว ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 70 บาทเด็ก 40 บาท Facebook : JINJU the orange farm – สวนส้มจินจู […]

tanna

November 16, 2022

North Space : เชียงใหม่ ชิคแบบที่คิดจริงไหม!? ส่องมุมมองชีวิตจริงไม่อิงนิยาย   

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineNorth Space เปิดมุมมองเชียงใหม่ในความคิดของคุณเป็นยังไง? หลายๆ คน คงตกหลุมรักเชียงใหม่แบบไม่รู้ตัว ด้วยเพราะเป็นเมืองแห่งความสโลว์ไลฟ์ สถานที่ท่องเที่ยวมีเอกลักษณ์ ร้านอาาหารและคาเฟ่นับไม่ถ้วน และเป็นจุดหมายหลักของนักท่องเที่ยวที่แทบจะปักหมุดไว้เป็นอันดับแรก วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปเปิดมุมมองใหม่ ว่าเชียงใหม่ ชิคแบบที่เราๆ คิดหรือไม่  โดยเรายก Top Comment จากทั้งหมด  660 คอมเมนต์ ของโพสต์คอนเทนต์ “รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่” มีคนได้มาแสดงความคิดต่อมุมมองต่างๆ ในการใช้ชีวิตในเชียงใหม่ ทำให้เราได้มองเห็นเชียงใหม่ในมุมมองที่กว้างมากขึ้น จะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเราลองไปเปิดมุมมองใหม่ๆ พร้อมกันเลย  ใครอยากอ่านคอมเมนต์ ทั้งหมด ตามนี้เลย รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่!! รีวิวจากประสบการณ์คนต่างจังหวัด ที่มาทำงาน งานกับเงินเดือนสวนทางกัน!?  ยังคงเป็นประเด็นที่มีการถกเถียงกันมากที่สุดกันมากที่สุดกับประเด็นเรื่องของเงินเดือนที่เชียงใหม่ ที่เกณฑ์ของเงินเดือนกับงานที่ทำนั้นสวนทางกันอย่างบอกไม่ถูก จนคนเหนือต้องอุทานร้องอู้วววว “สู!!!! ที่ไหนหยุด ส-อา บอกน้องกำ ที่ไหนเงินเดือนนักกว่า 15k เอินน้องดังๆ กำลุ […]

Ninereview

October 19, 2022

ฤไท ร้าน Slow Bar Coffee เชียงใหม่ ที่คอกาแฟห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาคาเฟ่แอบลับที่อยู่ใน อ. แม่ริม ชื่อร้าน ฤไท บอกเลยว่าสายกาแฟต้องชอบ เพราะเค้าเป็นทั้งผู้ผลิตเมล็ดกาแฟ Arabica ในไทย เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทยโดยเฉพาะ มีเมล็ดกาแฟทั้งหมด 11 Series 11 รสชาติ ด้วยกัน และมี The Brewing House by Rue Thai ที่เน้นไปทาง Specialty Coffee ด้วยน้า  บอกเลยว่าแอดไม่ใช่คอกาแฟ แต่มาถึงที่นี่คือสนุกขนาดเลยเน้อ แอดได้ความรู้ ได้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับกาแฟเยอะเลย เหมือนเป็น Community ย่อมๆ ที่เราสามารถแลกเปลี่ยนเรื่องกาแฟกันได้ แถมทางร้านเค้าก็จะมีการแนะนำรสชาติต่างๆ ให้ตรงกับความชอบเราที่สุด เรียกได้ว่าเค้าใส่ใจลูกค้ามากๆ เลยจ้าว นอกจากนี้ทางร้านเค้าก็ไม่ได้มีเฉพาะกาแฟเน้อ พวก Non-Coffee ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชาไทย โกโก้ มีหมดจ้าวว สามารถสั่งมาทานคู่กันกับขนมได้เลย แล้วแอดอยากบอกว่าขนม คืออร่อยจริงจัง มีทั้ง […]

Ninereview

October 5, 2022