อยู่เชียงใหม่ 1 เดือน มื้อเที่ยง ด้วยเงิน 950 บาท

นี่คือกระทู้ต่อเนื่องรัวๆ หลังจากที่รีวิวเชียงใหม่ของเราได้บุกบั่น พาไป  “อิ่มหนักมาก!! ตะลุยกิน 10 โรงอาหาร นักศึกษา มช. กันแล้ว  มันยังไม่จบเพียงแค่นี้ อย่างที่บอก เราห่วงใย และใส่ใจความเป็นอยู่ของชาวรีวิวเชียงใหม่ในช่วงวิกฤตการณ์ทรัพย์จางเป็นอย่างมาก แล้วถ้าเกิดมีเหตุฉุกเฉินให้ต้องใช้เงินอีก  โถ่ววว คงต้องร้องอุทานว่า “สิ้นเดือน เหมือนสิ้นใจ” จริงๆ แต่เพื่อให้สามารถเอาชีวิตรอดที่เชียงใหม่ควบคู่กับแพลนประหยัด รัดเข็มขัดครั้งนี้ สำเร็จลุล่วงเป้าหมาย แถมเงินเหลือเยอะใน 30 วัน กันไปชัดๆเลย พี่เจ๋งของเราก็ปิ๊งไอเดียบ้าระห่ำไม่ธรรมดา คัดสรรออกแบบ ตระเวนกินกันถึง 30 เมนู  ให้เราได้เลือกไปออกแบบการกิน มื้อเที่ยง ของเราในแต่ละวันแบบจัดเต็ม และที่สำคัญ ราคา 30 เมนู รวมๆกัน ยังไม่เกิน 950 บาท โอ้วมายกอดดด บ้าไปแล้ว!!!

 ____________________

กินอยู่แบบประหยัด ที่เชียงใหม่

วันที่ 1. ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น ราคา 25 บาท เพิ่ม ไข่ 7 บาท ร้านก๋วยเตี๋ยวไข่หวาน และทานน้ำฟรี ที่โรงอาหาร bio 
วันนี้จัดว่าเป็นมื้อจัดเต็ม เพราะจ่ายแค่ เงินน้อยนิสส ก็ได้น่องไก่บวกกับเลือดหมูชิ้นโตๆ เพิ่มโปรตีนนิดหน่อยด้วยไข่ อีกลูก จ่ายแค่ 32 บาท แต่อิ่มพุงกางครบ 5 หมู่จริงๆ
วันที่ 2. ซาลาเปาไส้หวานและไส้ครีม ราคาลูกละ 10 บาท  น้ำส้ม 10 บาท ร้านซาลาเปา ของทอด ที่โรงอาหาร bio  
วันนี้ขอเริ่มต้นมื้อเที่ยงด้วยอะไร ขาวๆ นุ่มๆ ซักหน่อย คุณป้าเค้านึ่งสดใหม่ทุกวัน แป้งซาลาเปานุ่มฟู ทานสองลูกอิ่มกำลังดี ตัดความหวานสักนิดด้วยน้ำส้มซักแก้ว เป็นมื้อสำหรับอิ่มพอดีแต่อยู่ท้องนาน
วันที่ 3. ข้าวพะแนงหมู ราคา 20 บาท เพิ่มไข่ 5 บาท ร้านข้าวราดแกง-อาหารตามสั่ง ร้านหมายเลข 1 และชาเย็นราคา 5 บาท ที่โรงอาหารคณะศึกษาศาสตร์ 
ขอจัดด้วยเมนูกะทิ อาหารไทยรสเด็ด เผ็ดๆซักหน่อย ถ้าจะทานแต่พะแนงเพียวๆก็คงไม่ฟินเท่าไหร่ เราขอบวกไข่ดาวไปด้วยอีกซักลูก มันเป็นเหมือนพี่น้องท้องเดียวกันอะ มีเธอต้องมีฉัน มีพะแนงก็ต้องมีไข่ เอ่อมีอีกอย่างที่เราประทับใจ นอกจากคุณป้าเจ้าของร้านจะขายกับข้าวในราคาถูกแล้ว คุณป้ายังจัดจานได้สวยงามบนจานเซรามิคใหญ่สีขาวสะอาดตา ดูครั้งแรกนึกว่าจานละ 50 บาท ในภัตตาคารดังสุดๆ
วันที่ 4. ขนมจีนน้ำเงี้ยว  ราคา 25 บาท ร้านมาลาอาหารไทย และน้ำเปล่าราคา 7 บาท ที่โรงอาหารคณะวิศวกรรมศาสตร์ 
รสชาติของขนมจีนกลมกล่อม กำลังดี กระดูกหมูก็ต้มจนเปื่อย ทานง่าย เคี้ยวง่าย ไปทั้งถ้วย

มื้อเที่ยงแสนประหยัด เชียงใหม่

วันที่ 5. ข้าวลาบหมูคั่ว + ชะอมชุบไข่และ มะเขือ ชุปแป้งทอด  ราคา 20 บาท ร้านกาญจณี และชานมเย็น แก้วเล็กราคา 5 บาท  ที่โรงอาหาร อมช.

นี่มันเกิดอะไรขึ้นกับประเทศอมช. ลาบหมูคั่ว บวกกับ ชะอมไข่ มะเขือทอด แล้วแถมด้วยน้ำพริกกะปิรสแซ่บ(เด็ดมาก ต้องลอง) กับข้าวแบบพูนจาน แค่ 20บาท ห้ะๆๆ ไม่เชื่อๆๆๆ นี่มันเรื่องจริงเหรอเนี้ย

วันที่ 6. ข้าวคั่วกลิ้งไก่ + ชะอมชุบไข่ทอด ราคา 20 บาท ร้านกาญจณี และชามะนาวแก้วเล็กราคา 5 บาท ที่โรงอาหาร อมช.
เมนูนี้คิดแบบว่าคุ้มไปอีกแบบ ได้กินคั่วกลิ้งแบบไม่ต้องไปถึงภาคใต้ ใต้มีทะเล ส่วนเหนือก็ยังมีคั่วกลิ้งนะเออ สุขใจกับการกิน อะไรจะเพลินขนาดนี้
วันที่ 7. ข้าวปลาราดพริก + ผัดฟักทอง + ชะอมชุบไข่  ราคา 32 บาท ร้านครัวบุปผา และทานน้ำฟรี ที่โรงอาหาร อมช.  
นี่มัน 3 in 1 รวมความเผ็ดจัดจานที่คุ้มสุดๆ ทั้งปลาราดซอสพริกสามรส ชะอมชุปไข่ซิกเนเจอร์ที่ต้องทานคู่กับน้ำพริกกะปีอยู่แล้ว แต่เราขอแนะนำเมนูที่เราคิดค้นเองอีกอย่างคือ ผัดฟักทอง ที่ผัดจนนุ่มๆ ราดน้ำพริกกะปิให้ชุ่มๆไปอีกซักหน่อย มันอร่อยลงตัวมากระหว่างความหวานของฟักทองและรสชาติเปรี้ยวเค็มเผ็ดกลมกล่อมของน้ำพริกกะปิ
วันที่ 8. ก๋วยเตี๋ยววุ้นเส้นน้ำตกหมู ลูกชิ้นหมู ราคา 25 บาท ร้านก๋วยเตี๋ยวป้าติ๋ม และทานสัปปะรด 1 ถุง ราคา 10 บาท ที่โรงอาหาร อมช. 
ไม่เคยพบไม่เคยก๋วยเตี๋ยวอะไรนี่ ถูกแล้วให้ลูกชิ้นถึง 6 ลูก ลูกชิ้นก็เด้งกรอบๆอร่อย นวลๆจนต้องรีบกินก่อนกลัวคนแย่ง ขอเพิ่มวิตามินซีซักหน่อยด้วยสัปปะรดละกัน เราชอบร้านนี้มาก เพราะคุณพี่เจ้าของร้านขายถูกและไม่งกเรื่องปริมาณด้วย

กินข้าวเที่ยงนอกบ้านราคาถูก

วันที่ 9. มาม่าผัด หมู ราคา 25 บาท ร้านอาหารตามสั่ง ทานน้ำชาเย็นแก้วใหญ่ราคา 10 บาท ที่โรงอาหาร อมช.  

สำหรับใครที่เคยเจอปัญหาสั่งผัดมาม่าแล้วเส้น เละ หรือแฉะ น้ำมันเยิ้ม เราขอแนะนำให้คุณมาลองสั่งทานมื้อเที่ยงของคุณที่ อมช. เพราะมาม่าจานนี้ตรงข้ามกับทั้งหมดทุกประการที่เราพูดมา รสชาติก็อร่อยและคุ้ม

วันที่ 10. ข้าวน้ำพริกอ่อง + ต้มข่าไก่ ราคา 25 บาท ร้านร้านครัวบุปผา และทานแตงโม 1 ถุง ราคา 10 บาท ที่โรงอาหาร อมช. 

ไม่ใช่แค่ไข่เซเว่นที่ทานคู่กับอะไรก็อร่อย แต่น้ำพริกอ่องก็ทานคู่กับอะไรก็อร่อยเช่นกัน มื้อนี้เลยจัดไป คู่เกิดใหม่ เปรี้ยวหวานดับเบิ้ล 2 สไตล์แตกต่างกันอย่างลงตัว ทั้งน้ำพริกอ่องที่ผัดจนได้รสชาติความหวานและเปรี้ยวจากมะเขือเทศนุ่มๆ และอีกเมนูต้มข่าไก่ที่เปรี้ยวหวานมันสไตล์ไทยๆ  ใครที่ชอบทานอาหารรสชาติเปรี้ยวหวาน ก็ลองจับคู่เซตนี้กันได้ ถึงจะดูแปลก แต่มันเข้ากันได้ดีเลย

วันที่ 11. ข้าวขาหมู ราคา 25 บาท ร้านยินดี  และกาแฟเย็นราคา 5 บาท ที่โรงอาหาร อมช

วันนี้ขอตามใจมากไม่ง้อความผอม 1 วัน เค้าว่ากันว่า ของอ้วนๆมักอร่อยกว่าของที่ทานแล้วผอม ซึ่งนั่นมันก็จริง เราคนนึงเป็นคนที่ชอบข้าวขาหมูมาก โดยเวลาสั่งเราจะชอบสั่งขอที่มันและเอ็นเยอะๆ มันเป็นส่วนที่นุ่มละมุนลิ้นสวรรค์ของขาหมูชัดๆ ตัดความเลี่ยนด้วยน้ำจิ้มขาหมู มื้อนี้ ถึงอ้วนก็พร้อมจะเสี่ยง

วันที่ 12. ข้าวคอหมูย่าง ราคา 25 บาท ร้านยินดี และน้ำผลไม้รวมราคา 5 บาท ที่โรงอาหาร อมช. 

มื้อนี้ยังคงติดใจกับรสชาติข้าวร้านเมื่อวานไม่อยากนอกใจให้หากินที่อื่น ด้วยราคาถูกเกินปริมาณ ดูได้จากจำนวณหมูบนจานสิ จึงขอจัดข้าวคอหมูย่าง กรอบนอกนุ่มในอีกจาน

กับข้าวไม่แพงเชียงใหม่

วันที่ 13. ก๋วยจั๊บ ราคาจานละ  25 บาท ร้านข้าวซอย และชาเขียวแก้วเล็ก ราคา 5 บาท ที่โรงอาหาร อมช.

ก๋วยจั๊บถ้วยนี้ ขออุทานเป็นภาษาเหนือว่า “รสชาติจับขนาด” (รสชาติกลมกล่อม) เราแทบไม่ต้องปรุงรสชาติเพิ่มเลย อ่อ! อีกอย่าง วันก่อนเราพาเพื่อนที่พึ่งดัดฟันมาทาน มันบ่นว่าเบื่อโจ๊กๆ เราก็ขอแนะนำเลย ว่าเป็นเมนูนี้เป็นทางเลือกอีกทางที่เหมาะและทานง่ายมากสำหรับคนที่มีปัญหากับอาการปวดฟัน

วันที่ 14. ข้าวยำไก่สามรส + ไส้กรอก ราคา 30 บาท ร้านอัซรี่ย์ และทานชานมแก้วเล็ก ราคา 5 บาท ที่โรงอาหาร อมช.

วันนี้จู่ๆก็นึกอยากกินข้าวสไตล์แบบผสมผสานแบบมี american breakfast เบาๆ ต้องเมนูนี้เลย ไก่ทอดกรอบๆ ยำรสชาติเด็ดๆ และบวกกับความเป็นอเมริกันนิดๆด้วยไส้กรอกราดซอสชุ่มๆ โอ้วโหว นี่แหละ ชอบจริงๆ เอ้อ…อย่าเผลอไปสั่งหมูล่ะ ทางร้านเค้าไม่มีนะจ๊ะ

วันที่ 15. ขนมจีนแกงไตปลา ราคา 25 บาท ร้านกาญจณี และน้ำชาดำเย็นแก้วเล็กราคา 5 บาท ที่โรงอาหาร อมช.

วันนี้ก็ยังคงสิงสถิตที่อมช. เหมือนเดิมเพราะร้านอาหารหลากหลาย ตามกินไม่หมดซักที ขนาดอาหารใต้ก็ยังมีให้ทาน อย่างเช่นเที่ยงวันนี้ด้วยขนมจีนแกงไตปลา แต่ขายอยู่ร้านข้าวราดแกงกาญจณี รสชาติดีเช่นเคย จริงๆเรากล้าพูดได้เลยว่าที่อมช. แหล่งนี้ ร้านข้าวราดแกงอร่อยทุกร้าน และทุกเมนูจริงๆ

อาหารราคาประหยัด เชียงใหม่

วันที่ 16. ข้าวสเต็กหมูพริกไทยดำ ราคา 35 บาท ถ้าเป๋ายังตุงก็ บวกความอร่อยเพิ่มได้   ไส้กรอก เบคอน  ร้าน PJ สเต็ก ที่โรงอาหารคณะมนุษยศาสตร์ 

ใครว่ามีเงิน 35 บาท ทานสเต็กไม่ได้ โอ้ววว ไม่จริงค่ะ มื้อนี้เราแนะนำมาให้แบบเป็นสเต็กหมูทอดทอดหรอบๆ ราดกับซอสพริกไทยดำชุ่มๆตัดเลี่ยน  เสิร์ฟพร้อมข้าวในจาน หน้าตาเหมือนอิ่มหรูถ่ายรูปลงโซเชียลยังประชันสูสิกับสเต็กร้านหรูหรา จัดว่าอิ่มพุงกาง สนองนี๊ดได้เลย

วันที่ 17. ก๋วยเตี๋ยวมาม่าต้มยำหมูกระดูกอ่อน ราคา 25 บาท ร้านก๋วยเตี๋ยวมีร้านเดียว และน้ำเปล่าราคา 7 บาท ที่โรงอาหารหอ 1 หญิง

วันนี้ขอเปลี่ยนมาจัดเมนูเส้นกันมั่ง ต้มยำน้ำข้นรสชาติอร่อยไม่ต้องปรุงเพิ่ม แต่ประเด็นความอร่อยหลักไม่ได้อยู่ที่รสชาติ แต่ทีเด็ดจริงๆของถ้วยนี้ต้องยกให้กับ หมูกระดูกอ่อน กินไปเคี้ยวไปกรึบๆ อร่อยโดนใจ

วันที่ 18. ส้มตำปูปลาร้า ราคา 25 บาท และข้าวเหนียว 5 บาท ทานน้ำฟรี ที่โรงอาหารหอ 1 หญิง

ชิมอาหารเหนือก็ไปละ อาหารใต้ก็ไปละ เดี๋ยวจะหาว่าพากินไม่ครบทุกภาค วันนี้เลยต้องจัดกับเมนูอีสานซักหน่อย ที่ส้มตำปูปลาร้า ที่บอกเลยว่าปลาร้านัวๆ บวกกันเส้นมะละกอที่สับกรอบๆ ขอบอกเลยว่า ระหว่างที่รอ ดูคุณป้าตำไป น้ำลายเราก็พลอยไหลไปด้วย อ่อ! ที่สำคัญเมนูวันนี้ หากใครอิ่มหนักมากกับมื้อเช้ามา หรืออยากไดเอทเบาๆไปด้วย มื้อนี้อิ่มสบาย สไตล์แคลอรี่ต่ำด้วยนะจ๊ะ

วันที่ 19. ข้าวผัดหมู ราคา 25 บาท ร้านป้ายังอาหารตามสั่ง  ทานน้ำฟรี ที่โรงอาหารหอ 1 หญิง

มาถึงตาเมนูสิ้นคิด แต่ราคาไม่คาดคิด เพราะจ่ายแค่ 25 บาท แต่ปริมาณ อร่อย คุ้มค่า เสิร์ฟร้อนๆ ผัดใหม่ๆ จากกระทะ เอาใจคนที่เบื่อกับข้าวราดแกงที่อาจไม่ร้อนเหมือนออกจากเตา

วันที่ 20. ของทอด ลูกชิ้นทอด เกี๊ยวทอด ราคา 5-10 บาท รวมกัน 5 ไม้ ราคา  30 บาท ร้านของทอด ที่โรงอาหารหอ 1 หญิง

ทานเมนูข้าว เมนูก๋วยเตี๋ยวมาหลายวัน เบื่อละ เดี๋ยวจะหาว่าจำเจ  วันนี้เลยขอเปลี่ยนมากินเมนูของทอดกันดีกว่า แต่เค้าว่ากันว่าของทอดที่ไหนก็เหมือนๆกัน ถ้าจะบอกว่าอร่อยคงต้องวัดกันที่น้ำจิ้ม ที่ร้านนี้ก็เป็นอีกร้านที่น้ำจิ้มเด็ดจึงเป็นที่กล่าวขานๆของน้องๆ ในมช. แนะนำเรามาให้ได้ลองกัน

วันที่ 21. ข้าวพริกแกงหมูกรอบ ราคา 25 บาท ร้านลุงพันธ์ และน้ำเปล่า 7 บาท ที่โรงอาหารหอ 6 ชาย

มื้อนี้เอาใจสาวกที่หลงไหลหมูกรอบ ด้วยข้าวพริกแกงรสชาติเผ็ดคลุกเคล้ากับปริมาณหมูกรอบอลังการงานสร้างเกินราคา นี่อยากจะรู้จริงๆว่า กำไรคุณลุงเค้าอยู่ที่ไหนเนี๊ยยย

วันที่ 22. ข้าวหมูย่าง ราคา 25 บาท ร้านข้าวมันไก่ และน้ำเปล่า 7 บาท ที่โรงอาหารหอ 6 ชาย 

วันนี้ก็ยังคงสิงสถิตอยู่ที่ หอ 6 ชาย เช่นเดิม ไม่มีไรมากหรอก ก็ทั้งหนุ่มตี๋ในชุดกราวน์ หนุ่มขาวๆในชุดนักศึกษา หรือจะหนุ่มเข้มๆในชุดช็อป  พอๆๆๆ กลับมาที่เรื่องอาหารต่อดีกว่า นี่คือร้านทีเด็ดของโรงอาหารเลย จัดจ้านหายง่วงกับข้าวคอหมูย่างราดน้ำจิ้มเด็ดๆซี๊ดด ทานคู่กับผักที่หยิบได้ไม่อั้น ส่วนราคานะหรอ 25 บาทแสนถูกเหมือนเดิม

วันที่ 23. บะหมี่หมูต้มยำ ราคา 25 บาท ร้านก๋วยเตี๋ยว และ นม 1 กล่อง ราคา 10 บาท ที่โรงอาหารหอ 6 ชาย

วันสุดท้ายที่หอชายกับการดูดบะหมี่เส้นนุ่มๆ ก็ดูไม่เลว รสชาติของบะหมี่น้ำใสที่ทานง่ายๆ รสชาติไม่จัดมาก ไม่ต้องกลัวเรื่องพริกจะติดฟันเวลายิ้มให้หนุ่มๆ หรือเผ็ดร้อนจนเหงื่อไหลมาสคาร่าเยิ้ม แต่ถ้าใครที่มั่นใจในความสวยอยู่แล้ว ไม่แคร์ หรือชอบทานรสจัดๆ ก็สามารถเพิ่มพริก ปรุงตามใจชอบให้จัดจ้านได้จ้า

เมนูอาหารช่วยประทังชีวิต

วันที่ 24. ข้าวราดแกงลาบอีสาน+ฉู่ฉี่ไข่ดาว ราคา 30 บาท ร้านครัวบุปผา ที่โรงอาหาร อมช.

วันนี้ขอหิวหนักมากเพราะลืมทานมื้อเช้า เราจึงขอจัดด้วยเมนูข้าวราดแกงเต็มๆชาม 2 อย่าง ลาบอีสานนัวๆ และ ฉู่ฉี่ไข่ดาวรสจัดจ้าน อิ่มพุงกาง สบายกระเป๋า ที่ อมช. เช่นเคย ถึงตัวจะอยู่ที่เชียงใหม่ แต่คุณป้าก็ปรุงรสชาติลาบให้เราฟินไปถึงความเป็นอีสานได้ อีกเมนูที่สั่งด้วยความชอบส่วนตัวเลย คือ เมนูฉู่ฉี่ไข่ดาว ตอนแรกที่สั่งเพราะเห็นหน้าตาของอาหารน่ากิน แต่เรายังไม่ไว้ใจในความอร่อยในราคาถูก แต่พอได้ทานเท่านั้นแหละ ขอบอกต่อๆ เลยว่าเรื่องความสวยงามเป็นรองความอร่อยจริงๆ

วันที่ 25. ข้าวมันไก่ทอด ราคา 20 บาท ร้านยินดี และชามะนาวแก้วเล็กราคา 5 บาท ที่โรงอาหาร อมช. 
วันนี้เราลืมกดเงินแถมยังลืมเอาบัตรเอทีเอ็มมา เงินติดตัวในกระเป๋าก็มีแค่ 25 บาท นึกว่าจะต้องอดอยากกับมื้อเที่ยงซะละ แต่ชีวิตไม่ซวยขนาดนั้นหรอก รอดตายแล้วด้วยข้าวมันไก่ทอดที่จานแค่ 20 บาท แต่ยังคงความอร่อย ข้าวไม่แข็ง ไก่ก็กรอบนอกนุ่มใน น้ำจิ้มเด็ด แถมยังเหลือเงินอีก 5 บาท ไปแก้ฝืดคอด้วยชามะนาวเย็นสดชื่นอีก วันนี้จัดว่าเป็นมื้อประหยัดที่สุดของแพลนเลยก็ว่าได้
วันที่ 26. ข้าวยำไก่แซ่บมายองเนส ราคา 25 บาท ร้านอัซรี่ย์ และชานมแก้วเล็กราคา 5 บาท ที่โรงอาหาร อมช.
ไม่ต้องไปถึง KFC ก็ได้ทานข้าวยำไก่แซ่บได้ แค่ในราคาแค่ 25 บาท แต่เราขอเพิ่มความไม่ธรรมดาด้วยซอสมายองเนส จัดว่าเพิ่มรสชาติได้ลงตัวไปอีกแบบ สำหรับใครที่ไม่เคยทานอุตริแบบเราก็ราดดูนิดๆก่อนได้นะ แต่ขอบอกถ้าได้ลองแล้วเป็นจะต้องติดใจราดเพิ่มจริงๆ
วันที่ 27. ปอเปี๊ยะทอด ราคา 3 อัน 20 บาท ร้านครัวบุปผา และแตงโม 1 ถุง ราคา 10 บาท ที่โรงอาหาร อมช.  
วันนี้ขอจัดมื้อเที่ยงเลี่ยงข้าว ด้วยปอเปี๊ยะทอดวุ้นเส้นเน้นๆ ที่ครัวบุปผา แม้จะไม่ได้ทอดร้อนๆมาเสิร์ฟจากเตา แต่ก็ยังคงความกรอบได้อยู่ เพิ่มความสดชื่นให้กับมื้อเที่ยงอีกหน่อยด้วยแตงโมฉ่ำๆ ถุงใหญ่ 10 บาท เป็นเซตจับคู่อิ่มกรอบหวานฉ่ำเข้ากันได้ดี

กินแบบประหยัด

วันที่ 28. ก๋วยเตี๋ยวหมี่ขาว เกี๊ยว หมู ราคา 25 บาท ร้านป้าจี๊ด และน้ำเปล่าราคา 7 บาท ที่โรงอาหารคณะสังคมศาสตร์ 

วันนี้จัดมื้อเที่ยงอิ่มเบาๆที่่โรงอาหารสังคมด้วย ก๋วยเตี๋ยวหมี่ขาว ร้านป้าจี๊ด น้ำซุปหวานอร่อย จุดเด่นมื้อเที่ยงราคาถูกถ้วยนี้อยู่ที่หมูตุ๋นเปื่อยๆ  ฟินกำลังดี

วันที่ 29. ข้าวเหนียวมะม่วง ราคา 25 บาท ร้านขนมหวานสุโขทัย และชาดำเย็นแก้วเล็กราคา 5 บาท ที่โรงอาหาร อมช.  

เข้าใกล้มาสู่วันสุดท้ายของแพลนประหยัดแล้ว เราขอตามเทรนด์ ด้วยมะม่วง ผลไม้หวานฉ่ำครองใจหนุ่มๆสาวๆในช่วงซัมเมอร์นี้ซักหน่อย ด้วยข้าวเหนียวมะม่วง อมช. ที่ราคา 50 เราไม่ขาย 40 เราไม่ขาย 30 เราไม่ขาย แต่คุณป้าเค้าขอมาเสิร์ฟตรงความอร่อยแค่ 25 บาท ขอแนะนำเมนูนี้มีจำนวนจำกัด ถ้ามาถึงปุ๊ปต้องรีบไปเช็คปั๊บ ช้าหมดอดกินไม่รู้ด้วยนะ

วันที่ 30. ลูกชิ้นทอดทองสุข 20 ลูก ราคา 20 บาท เฉาก๊วย ราคา 10 บาท ที่ร้านหน้าหอแพทย์หลังสวนสุขภาพ มช. 

ขอปิดท้ายแพลนด้วยดูโอ้คลายร้อนปะทะเย็น เมนูลูกชิ้นทองสุข ที่ใครหลายๆคนคุ้นเคย ด้วยลูกชิ้นที่ทอดพองๆเวลาอยู่ในกระทะ พอตักออกมาเสิร์ฟราดน้ำจิ้ม ลูกชิ้นจะทำปฏิกิริยาเหมือนเป็นตัวดูดน้ำจิ้มมาไว้ที่ลูกชิ้น กินอร่อยเพลินแทบหยุดกินไม่ได้ ทานคู่กับเฉาก๊วยเย็นๆ ดับร้อน พร้อมเปิดพัดลมพกพาไปด้วยเบอร์ 3 มันเป็นไอเดียที่คลายร้อนและราคาประหยัดดีเวอร์


รุป สูตรการกินคอร์สมื้อเที่ยง 30 เมนู 30 วัน รับประกัน กันไปเลยว่าคุมเงินอยู่ ไม่เกิน 950 บาท ต่อเดือน 

25+7+20+10+25+5+25+7+20+5+20+5+32+25+10+25+10+25+10+25+5+25+5+25+5+30+5+25+5+

35+25+7+25+5+25+30+25+7+25+7+25+10+30+20+5+25+5+20+10+25+7+25+5+20+10
= 934 บาท


หวังว่าสูตรจากเจ๋งครั้งนี้จะเป็นไอเดียทางเลือกดีๆ ที่จะช่วยชาวรีวิวเชียงใหม่หลายๆคนอิ่มแบบพอดีไม่มีอด

หากท่านใดมีข้อมูลของอร่อย ประหยัด สุดคุ้ม แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

 

Related Posts