8 ร้านส้มตำแปลก แหวกทะลุครก เชียงใหม่

ต้องบอกก่อนว่า ส้มตำแปลก แหวกแนว ในปัจจุบันมีมากมายหลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็นส้มตำปลาหมึก ส้มตำปลาแซลม่อน ส้มตำกิมจิ ส้มตำข้าวโพด และอีกหลายส้มตำที่เรายังไม่ได้กล่าวมา หลายท่านอาจจะคิดว่ามันจะแซ่บ มันจะเด็ดไหม แต่หลังจากที่เราได้ไปรีวิวทั้ง 8 ร้านมา สิ่งที่น่าแปลก คือ วัตถุดิบทีใส่ลงไปนั้นเป็นส่วนผสมที่ลงตัวกับส้มตำได้อย่างไม่น่าเชื่อ ถือว่าสร้างความแปลกใหม่ให้กับวงการส้มตำไทยได้ไม่น้อย ว่าแต่ว่าร้านที่เจ๋งพาไปชิมนั้น แต่ละร้านจะมีเมนูที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับพี่น้องขนาดไหนตามมา!

ตำลิ้นจี่กุ้งสด และ ตำไทยมะไฟหวาน มีเฉพาะฤดูกาล

 1. ส้มตำเปรี้ยวปาก

ที่ตั้ง : ถ.เทวัญ สันติธรรม ซอยเนเน่ปลาเผา

เวลาเปิดปิด : 11.00-23.00 น. ทุกวัน

โทร : 089-2676265

ถ้าหากจะเอ่ยถึงเจ้าแม่ส้มตำฟิวชั่นเมืองเชียงใหม่ อันดับต้นๆของเชียงใหม่คงหนีไม่พ้น “ส้มตำเปรี้ยวปาก” เรียกได้ว่ามีสารพัดเมนูแปลกให้เลือกลิ้มชิมรสกันหลากหลายจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นตำมะยงชิด  ตำลิ้นจี่กุ้งสด ตำลูกตาลเมืองตาก  ตำไทยมะไฟหวาน  ตำสละน้ำปู๋ ตำกุ้งแช่น้ำปลา ตำลาวแตงโม  และอีกหลายสิบเมนูสารพัดตำ โดยส่วนมากก็จะเป็นตำผลไม้ตามฤดูกาลและนอกจากเมนูเหล่านี้แล้วก็ยังมีอาหารอีสานอีกหลายร้อยเมนูให้เลือกชิม  และนอกจากเมนูจะแปลกแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่แปลก คือ เป็นร้านส้มตำที่เปิดดึกอีกร้านหนึ่งในเชียงใหม่เลยก็ว่าได้  ส่วนราคาอาหารเริ่มต้นที่ 40-50  บาทเท่านั้น

—————————————————

ตำซามูไร

 2. ส้มตำปูจ๋า

ที่อยู่ : ถนนสันกำแพงสายใหม่  เลยแยกพรอมเมนาดาไป 100 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ

เวลาเปิด-ปิด : 10:00 – 22:00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์

โทร : 083-5760422

“ส้มตำปูจ๋า” อีกหนึ่งร้านส้มตำฟิวชั่นที่มีทีเด็ดอยู่ที่ตำปูม้า จนกลายมาเป็นชื่อ ส้มตำปูจ๋า ที่ทุกคนเรียกจนติดปากในที่สุด เมนูแนะนำนอกจากตำปูม้าแล้วก็ยังมีเมนูแปลกที่หลายท่านติดใจ คือ ส้มตำซามูไร ซึ่งจะเป็นการนำปลาแซลม่อนสดๆ มาคลุกเคล้ากับเครื่องส้มตำรสแซ่บเพิ่มปลาร้าและวาซาบิลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากันจากนั้นโรยด้วยเมล็ดอัลมอนด์  เรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานความเป็นตะวันตกและตะวันออกได้อย่างลงตัว และนอกจากนี้ยังมี ตำกิมจิหมูย่าง ตำซั่ว ตำปูนิ่มทอด ฯลฯ ราคาเริ่มต้นเพียงจานละ   40 บาท ใครที่อยากลองก็แวะไปย่านเส้นสันกำแพงสายใหม่หรือสันกำแพงแม่ออนกันได้

 —————————————————-

ตำลาวเห็ดถอบ

 3. ส้มตำเจ๊จุก (ปิดไปแล้ว)

ที่ตั้ง : ถ.เทวัญ สันติธรรม ซอยเนเน่ปลาเผา

เวลาเปิดปิด : 09.00-19.00 น.

โทร : 087-426 6264

“ ส้มตำเจ๊จุก” ร้านส้มตำชื่อดังย่านสันติธรรม ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่มักจะรังสรรเมนูแปลกต่างๆ มาให้ลูกค้าได้ชิมอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็นตำปลาหมึกสาย ตำลาวเห็ดเถาะ ตำทะเลไฮโซ ถ้าหากอยู่ในฤดูกาลสตรอเบอร์รี่ก็จะมี ตำปูม้าสตรอเบอร์รี่  ที่มีลูกค้าหลายท่านต่างติดใจในรสชาติ ถึงขั้นที่ว่าหมดฤดูกาลแล้วก็ยังตามไปชิมอย่างไม่ขาดสาย  ส่วนเมนูเด็ดอื่นๆที่อยากแนะนำให้ลองไปชิม คือ น้ำตกหอยเซลล์  ตำถาด  ไก่ย่าง  ฯลฯ  ราคาเริ่มต้นที่   30-40 บาท

—————————————————-

ตำข้าวโพดมะพร้าวอ่อนไข่เค็ม

 

4. ส้มตำแซ่บเวอร์ by พี่แมว

ที่ตั้งร้าน: Star Avenue ชั้น 2 และ ซอยกองบิน 41

เวลาเปิด-ปิด:  10.0 – 22.00 น. ทุกวัน

โทร: 085-3550882

“ ส้มตำแซ่บเว่อร์ By พี่แมว” ร้านส้มตำที่เรียกได้ว่าแปลกแซ่บทุกเมนูไม่ว่าจะเป็น ตำเซาะกราวหรือตำป่า ตำซุปเปอร์ปลาร้า ตำไทย  ตำเกี๊ยวซ่า และเมนูเด็ดอย่างตำข้าวโพดไข่เค็มมะพร้าวอ่อน  ที่ได้ใจสาวๆไปหลายท่าน เพราะด้วยรสมือตำของพี่แมวที่เคยเป็นมือตำให้กับแซ่บอีหลี ร้านส้มตำชื่อดังในเมืองกรุง จนใครหลายคนติดใจ เมนูเด็ดอื่นๆที่นอกจากส้มตำแล้วยังมี หมูแดดเดียว ต้มแซ่บหมูเด้ง ซุปหน่อไม้ ฯลฯ  ใครอยากทานอาหารรสมือของแม่ค้าครกทองท่านนี้ ก็แวะไปได้ทั้ง 2 สาขา ทั้ง ที่ Star Avenue และซอยกองบิน 41 ได้เลย

—————————————————-

ตำต้มยำ / ก๋วยเตี๋ยวส้มตำ / ตำข้าวโพดไข่เค็ม

 5. ส้มตำยกครก

ที่ตั้ง : นิมมานเหมินทร์ ซ.11

เบอร์โทร : 084 – 0434773

เวลาเปิด – ปิด : 10.30 – 20.00 น. ทุกวัน

“ ส้มตำยกครก ” ร้านส้มตำรสเด็ดที่มีความแปลกอยู่ที่เมนูและการยกครกมาเสิร์ฟทุกเมนูส้มตำ ร้านนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านเก่าแก่ในเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ เพราะเปิดมานานกว่า 10 ปี ย่านถนนวัวลาย จากนั้นก็เพิ่มอีกสาขาที่ถนนนิมมาน ซ.11 เมนูแปลกฮอตฮิตของที่นี่ที่ลูกค้ามักสั่งมีทั้ง ตำคะน้า ตำมะม่วงปลาดุกฟู ตำโล่งโจ้ง ตำต้มยำและก๋วยเตี๋ยวส้มตำ เป็นเหมือนก๋วยเตี๋ยวรสส้มตำ ราคาเริ่มต้นที่ 55 บาท

—————————————————-

 

ตำหลวงพระบางฟิวชั่น

 6. ส้มตำหลวงพระบาง

ที่ตั้ง : ซอยป่าตัน บ้านท่อ

เวลาเปิด ปิด : 10.00-22.00 น. หยุดทุกวันพุธที่ 3 ของทุกเดือน

เบอร์โทร : 053-211670

“ ส้มตำหลวงพระบาง ” อีกหนึ่งร้านส้มตำลาวขนานแท้ เพราะถ้าจะนับก็คงเริ่มตั้งแต่รสชาติของอาหารรวมไปถึงสไตล์การตกแต่งร้านที่เน้นความเป็นกลิ่นอายของเมืองลาวเป็นอย่างมาก ร้านนี้ตั้งอยู่ย่านป่าตันสันผีเสื้อ เปิดมาได้เกือบ 3 ปี เมนูเด็ดที่มาแล้วต้องสั่ง คือ หลวงพระบางฟิวชั่น จะใช้มะเขือม่วงและมะละกอสไลด์แผ่นแทนมะละกอเฉาะที่เราเห็นกัน และยังมีเอาะหลาม ไส้อั่วหลวงพระบางและไคแผ่นจำหน่ายอีกด้วย

—————————————————

 

ตำหลอดไข่เค็มและตำหลวงพระบาง

7. ตำแซบพันนัว

ที่ตั้ง :  โครงการ V Community ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์  หลัง ม.พายัพ

เวลาเปิดปิด :  11.00 – 21.00 น.  ทุกวัน

โทร. : 053-126 075

ตำแซบพันนัว” ร้านอาหารลาวอินเตอร์สไตล์ฟิวชั่นผสมผสานที่เน้นการนำเสนอความแปลกใหม่ของอาหารทั้งรูปร่างหน้าตาและรสชาติ ร้านนี้เรียกได้ว่าเป็นต้นตำรับลาวขนานแท้ เพราะเจ้าของเป็นคนลาวที่มาอยู่เชียงใหม่เมื่อหลายปีก่อน อาหารมีหลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็น ตำหลอดไข่เค็ม ตำข้าวปุ้นแคบหมู ที่ใครมาแล้วต้องลองสั่งมาชิม ไม่งั้นถือว่าไม่ถึงร้าน นอกจากนี้ยังมีเฝอ ไคแผ่น  หย่งจือ ฯลฯ  ที่อิมพอร์ตมาจากประเทศลาวกันเลยทีเดียว  ราคาอาหารเริ่มต้นที่  55 บาท

—————————————————-

 

ตำปูปลาร้า

8. ส้มตำบัตรคิว

ที่ตั้ง : สุดซอยเวียงบัว สันติธรรม

เปิด 10.00-18.00 หยุดวันจันทร์

โทร : 086-7308933

“ส้มตำบัตรคิว” ร้านที่มีความแปลกอยู่ที่เมื่อหลายปีก่อน ทางร้านมีลูกค้าแน่นร้านจนทุกคนต้องจับบัตรคิว โดยร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ที่เปิดคู่กับเมืองเชียงใหม่มานานกว่า  8 ปีแล้ว เมนูมีทั้ง ส้มตำไทย ปูปลาร้า ตำแตง ตำกระท้อน  ราคาเริ่มต้นที่ 35 บาท  ส่วนบรรยากาศในร้านก็ร่มรื่น และสามารถเข้าไปนั่งได้ตามสบายเพราะมีโต๊ะประมาณ 20 กว่าโต๊ะให้เลือกนั่ง

—————————————————-

ท่านใดมีร้านส้มตำแปลกแซ่บๆแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที


ดู 8 ร้านส้มตำ ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

 

Related Posts