ไขปัญหาคาใจ ทำไมสาวเชียงใหม่ต้องแท็คทีมไปห้องน้ำพร้อมกัน!!!

อยู่เชียงใหม่มาได้สักพัก ชักเริ่มสงสัยกับอาการยกทีมกันไปเข้าห้องน้ำ ไม่ว่าจะตาม ผับ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ห้างสรรพสินค้า หรือตามที่ต่างๆที่พวกสาวๆสิงสถิตอยู่ ประดุจเหมือนมีแข่งวอลเลย์บอลหญิงในห้องน้ำก็ว่าได้ คิดแล้วคิดอีกวนอยู่กับคำถาม ทำไม อะไร ยังไง ไหนใครบอกที วันนี้เลยไม่รอช้าตามล่าหาคำตอบทันที ว่าแล้วก็ไม่ต้องย่นคิ้ว ให้รอยย่นถามหากันอีกต่อไปว่า ทำไมสาวๆ เมืองเชียงใหม่ ต้องยกทีมกันไปเข้าห้องน้ำ หลังจากที่ประสบพบเจอมาด้วยตัวเองบ้าง คำบอกเล่าจากสาวๆท่านอื่นบ้าง จึงได้ข้อสรุปมาเช่นนี้

1.  สาวๆเชียงใหม่มักกลัวความไม่ปลอดภัย อันตรายเกิดขึ้นได้ทุกเวลาอันนี้ยอมรับ ข้อนี้ถึงจะเข้าใจยากไปหน่อยแต่อย่าหาเหตุผลเลย เพราะคุณจะไม่ได้จากเธออย่างแน่นอน

2.  ถ้าไม่ชวนสาวๆเชียงใหม่ เค้าจะใช้สายตาแล้วพูดว่า  ไปไหนมา ???   เฮ้ยแล้วทำไมไม่ชวน  บอกตรงๆการเข้าห้องน้ำครั้งนี้ผิดใหญ่หลวงนัก ถึงกับ Fail ความผิดมาถึงตัวทันที -..-“ เอ่อๆ ครั้งหน้าตรูจะจำไว้

3. ขาดความมั่นใจเวลาเดินใน Warm  Up  กลัวท่วงท่าและลีลาการย่างกรายผ่านกลุ่มชายฉกรรจ์จะทำให้เสียจริต อย่างน้อยถ้ามีเพื่อนมันจะได้ร่วมด้วยชวนกันเขิล เดินสวยๆกันไป

4. นินทากาเล เหมือนเทน้ำ  เป้าหมายเม้ามอยนั่งอยู่ด้วย คันปากอยากเม้าทำไงดี ติ๊กต่อกๆ  ห้องน้ำดีกว่า ส่องกระจกไป ดูหน้าตัวเองเม้าไป อูยยย ฟินนน


5. กลัวผีและปิศาจ  เอ่ออ อันนี้เข้าท่าฟังแล้วหลอนดี  โผล่มาจริงๆเพื่อนก็เพื่อนเถอะ เชื่อเลยว่า 4×100 แน่ๆ ข้อนี้มีเพื่อนก็ไม่ช่วยอะไร วิ่งสู้ฟัดไปนานแล้ว

6. เจอคู่อริตาม Monkey Club ข้อนี้เป็นปัญหาเฉพาะหน้าจริงๆขึ้นอยู่กับสถานการณ์ อาจแค่คำรามใส่กันเบาๆหรือจะบู๊ล้างผลาญแล้วแต่อริมาก อริน้อย แต่ถ้ามีเพื่อนอยู่ข้างๆ แหม่ะ มันช่างอุ่นใจใช่เลย

7.เช็คความพร้อม  มีเพื่อนก็เหมือนมีกระจกผลัดกันเช็คผลัดกันชม เสื้อผ้า หน้าผมเป๊ะ  มั่นใจลั๊นลาต่อ Fabrique กันได้แบบยาวๆ

8. สาวๆเชียงใหม่เค้าขี้เหงา  ขยับปากตลอดเวลาไม่ว่าจะกิน จะเดิน จะยืน  จะนอน แม้กระทั่งยามเข้าห้องน้ำก็ไม่เว้น  ใครยังไงไม่รู้แต่หนูขอเม้าไว้ก่อน

9. กลัวพลาดฉากสำคัญประจำโต๊ะ สาวๆเชียงใหม่ เค้าฝากบอก มีคนพลาดเป็นเพื่อนดีกว่าพลาดคนเดียว เดี๋ยวกลับไปโต๊ะแล้วจะคุยกับคนอื่นเค้าไม่รู้เรื่องแย่เลย

10. ทำงานกันเป็นทีม ไปกับเพื่อนถ้าเจอหนุ่มในฝันอยู่ตรงหน้าระหว่างทางไปห้องน้ำ  จะได้ส่งเพื่อนไปเป็นทูตสัมพันธไมตรีได้ทันท่วงที ไม่พลาดแม้ช่วงเวลาที่สำคัญ สาวๆนี่ช่างรอบคอบจริงๆ ยกนิ้วให้เลย


11 . มองตาปุ๊บปวดปั๊บเลย ไม่รู้ทำไมยืนได้เป็นชั่วโมง พอเพื่อนปวด ปวดด้วย ยกโขยงกันไปเป็นทีม แหมม นี่มันโรคติดต่อชัดๆ

12. ภูมิแพ้ความมืด อันนี้สมเหตุสมผลได้กับการยกเว้น สำหรับห้องน้ำที่อยู่ไกลและมืดสลัว ชวนกันไปเป็นทีม ปลอดภัยทำธุระกันได้สบายหายห่วง

13. สาวๆเชียงใหม่ เค้าว่ากันว่า ห้องน้ำในผับแสงมักจะสวย จิงหรอ?!? เห็นใครๆก็นิยมกัน ถ้างั้นขอลองใช้บริการสักหน่อย พาเพื่อนไปเป็นตากล้องที่รู้ใจ จะกี่แอ็ค ต่อกี่แอ็ค ก็ยิ้มสู้พร้อมชูสองนิ้ว

คลายปัญหา กับสารพันคำตอบ ว่าทำไมสาวๆเมืองเชียงใหม่ และ สาวๆตามหัวเมืองต่างๆ ถึง ต้องเข้าห้องน้ำพร้อมกัน เท่านี้สุภาพบุรุษทั้งหลายที่กำลังสงสัยอยู่ คงร้อง อ่อออ!  ให้กับสุภาพสตรี ยอดมนุษย์อินดี้ ที่ไม่เคยเข้าใจใคร แต่อยากให้ทุกคนเข้าใจเธอ แค่นี้ก็หมดปัญหาคาใจ แล้วปล่อยให้พวกเธอมีปัญหากับตัวเองต่อไป คำตอบเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งจากคำบอกเล่า ใครที่เห็นว่ามีอีกหลายเหตุผลที่เราพลาดไปชี้แจ้งแถลงไขมากันได้ที่ ช่องคอมเม้นท์ด้านล่าง หรือ

    ได้เลย

ไขข้อข้องใจ โดย อีฟซี่พาตะลุย

Relate Posts :

แคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ EP.2 หนาวกว่าดอยปุย ก็คือเขาไม่คุยกับเราแล้ว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ ฮั่นแน่! มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วคิดแคปชั่นไม่ออกกันล่ะซี้.. ไม่ต้องห่วง เพราะแอดเทพมากในเรื่องของแคปชั่น 55 นี่เลย แอดเลยจะมาแจกแคปชั่นที่เกี่ยวกับ เที่ยวเชียงใหม่ หน้าหนาวเชียงใหม่ เที่ยวป่าเที่ยวเขา หรือแคปชั่นแซวๆ แอดก็รวบรวมมาให้แล้ว รับรองว่าคนอ่านมีไหล่สั่นกันแน่นอน ตลกเหรอ หึ หนาว ฮ่าๆ แคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ – แพลนเที่ยวเชียงใหม่เต็มหัว แต่ทั้งเนื้อทั้งตัวมีอยู่ร้อยเดียว – ลานเนินนุ่ม แล้วนุ่มเท่าแก้มเธอหรือเปล่า – จะแม่กำปองหรือคลองแม่ข่า ก็ไม่น่าเที่ยวเท่าห้องพี่หรอก – หลงรักเชียงใหม่ แต่หลงรักคนในใจมากกว่า – เช็คอินที่เชียงใหม่ แต่โลเคชั่นใจมันอยู่ที่เธอ – เชียงใหม่ยังมีช้าง แต่ข้างๆ เราไม่มีใคร – ลาพักร้อนเที่ยวเชียงใหม่สัก 10 วันได้ไหม ถามใจหัวหน้าดู – อยากเดินเล่นให้ไปอ่างแก้ว อยากเดินข้างๆ เธอแล้ว ต้องไปที่ไหน – เที่ยวเชียงใหม่กับเธอคนโปรด ขอเปิดโหมดคนมีคู่นะค้าาา – แอ่วคนเดียวมันเหงาใจ อยากได้คนเชียงใหม่มาแอ่วโตย – ถ้าปีใหม่แล้วยังโสด จะเปิดโหมดไปเที่ยวเชียงใหม่คนเดียวแล้วนะ – เชียงใหม่ที่ไม่มีเธอนี่มันเหงาจังเลยนะ – ระหว่างท่าช้างกับลิฟวิ่ง ผมจะเอาตังที่ไหนไปกินครับ – เค้าเที่ยวที่ไหนไม่รู้ แต่อยากเคาท์ดาวน์กับยูนะรู้มั้ย […]

Arr

December 16, 2022

แจกพิกัด 6 คาเฟ่ธีมคริสต์มาส เก๋ๆ ไม่ซ้ำ ได้ฟีลเมืองนอก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกลับมาอีกครั้งกับเทศกาลที่อบอวลไปด้วยความสุขและความอบอุ่นอย่างเทศกาลคริสต์มาส บอกเลยว่าคาเฟ่แต่ละร้านเค้าก็พากันตกแต่งร้านออกมาแล้ว พร็อพแน่นๆ สวยเกินห้ามใจ แถมได้ฟีลเมืองนอกกรุบๆ ถ่ายรูปปังทุกมุม!! ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Culater Cafe คาเฟ่โทนสีขาวแบบมินิมอลในย่านสันติธรรม ทางร้านตกแต่งธีมคริสต์มาสน่ารักๆ แถมมีตุ๊กตาหมีให้เข้าไปกอดถ่ายได้ จุดถ่ายรูปมีทุกมุม ไม่ว่าจะด้านในร้านและนอกร้าน ซึ่งตอนนี้ทางร้านก็ได้มีเมนู Christmas Drink 2 เมนู คือ Santa latte กับ Hot Choc with Marshmello ลองมาแอ่วกันจ้าวว 2. Nexterday Cafe คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นน่ารักๆ ภายในร้านมีพร็อพเยอะ มีมุมถ่ายเพียบ โดยเฉพาะมุมกระจกคือเดอะเบส! แถมทางร้านยังมีเมนูพิเศษในช่วงเทศกาลนี้ด้วย แอดบอกเลยว่าห้ามพลาดจ้าว 3. ผลิ : Phli 봄 – Cafe x Khao Soi ร้านคาเฟ่และร้านอาหาร ภายในร้านแต่งแบบสไตล์มินิมอล มีมุมถ่ายรูปเยอะมากก […]

tanna

December 2, 2022

10 สถานที่ถ่ายรูปนอกรอบในเชียงใหม่ เก๋ คูล แพงไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะถึงช่วงรับปริญญากันแล้ว หากใครที่กำลังหาสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ อยู่ ตามแอดมาเลยจ้าว เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดที่ถ่ายรูปปังๆ สามารถไปถ่ายกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรักก็เริ่ด! ไว้เป็นไอเดียไปถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกหนึ่งแมทซ์ ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Rikujou Surfing ลานสเก็ตบอร์ดสไตล์ญี่ปุ่น ย่านข่วงสิงห์เชียงใหม่ คาวาอี้สุดๆ มุมถ่ายรูปก็มี โซนบริการก็มามีทั้งผึ้งน้อยคาเฟ่ แจ่วฮ้อน และอีกหลากหลายร้าน Facebook : Rikujou Surfing – 陸上サーフィン เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน GPS: https://goo.gl/maps/CCEhjam3D5TULPGg7 2. สวนส้มจินจู สวนส้มแบบส้มจุกๆ หน้าหนาวแล้ว บรรยากาศเกาหลีเกาใจแวะมาเที่ยวที่สวนส้มจินจู มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูป สายมินิมอล ไม่มาถือว่าพลาดเน้อจ้าว ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 70 บาทเด็ก 40 บาท Facebook : JINJU the orange farm – สวนส้มจินจู […]

tanna

November 16, 2022

North Space : เชียงใหม่ ชิคแบบที่คิดจริงไหม!? ส่องมุมมองชีวิตจริงไม่อิงนิยาย   

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineNorth Space เปิดมุมมองเชียงใหม่ในความคิดของคุณเป็นยังไง? หลายๆ คน คงตกหลุมรักเชียงใหม่แบบไม่รู้ตัว ด้วยเพราะเป็นเมืองแห่งความสโลว์ไลฟ์ สถานที่ท่องเที่ยวมีเอกลักษณ์ ร้านอาาหารและคาเฟ่นับไม่ถ้วน และเป็นจุดหมายหลักของนักท่องเที่ยวที่แทบจะปักหมุดไว้เป็นอันดับแรก วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปเปิดมุมมองใหม่ ว่าเชียงใหม่ ชิคแบบที่เราๆ คิดหรือไม่  โดยเรายก Top Comment จากทั้งหมด  660 คอมเมนต์ ของโพสต์คอนเทนต์ “รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่” มีคนได้มาแสดงความคิดต่อมุมมองต่างๆ ในการใช้ชีวิตในเชียงใหม่ ทำให้เราได้มองเห็นเชียงใหม่ในมุมมองที่กว้างมากขึ้น จะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเราลองไปเปิดมุมมองใหม่ๆ พร้อมกันเลย  ใครอยากอ่านคอมเมนต์ ทั้งหมด ตามนี้เลย รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่!! รีวิวจากประสบการณ์คนต่างจังหวัด ที่มาทำงาน งานกับเงินเดือนสวนทางกัน!?  ยังคงเป็นประเด็นที่มีการถกเถียงกันมากที่สุดกันมากที่สุดกับประเด็นเรื่องของเงินเดือนที่เชียงใหม่ ที่เกณฑ์ของเงินเดือนกับงานที่ทำนั้นสวนทางกันอย่างบอกไม่ถูก จนคนเหนือต้องอุทานร้องอู้วววว “สู!!!! ที่ไหนหยุด ส-อา บอกน้องกำ ที่ไหนเงินเดือนนักกว่า 15k เอินน้องดังๆ กำลุ […]

Ninereview

October 19, 2022

ฤไท ร้าน Slow Bar Coffee เชียงใหม่ ที่คอกาแฟห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาคาเฟ่แอบลับที่อยู่ใน อ. แม่ริม ชื่อร้าน ฤไท บอกเลยว่าสายกาแฟต้องชอบ เพราะเค้าเป็นทั้งผู้ผลิตเมล็ดกาแฟ Arabica ในไทย เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทยโดยเฉพาะ มีเมล็ดกาแฟทั้งหมด 11 Series 11 รสชาติ ด้วยกัน และมี The Brewing House by Rue Thai ที่เน้นไปทาง Specialty Coffee ด้วยน้า  บอกเลยว่าแอดไม่ใช่คอกาแฟ แต่มาถึงที่นี่คือสนุกขนาดเลยเน้อ แอดได้ความรู้ ได้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับกาแฟเยอะเลย เหมือนเป็น Community ย่อมๆ ที่เราสามารถแลกเปลี่ยนเรื่องกาแฟกันได้ แถมทางร้านเค้าก็จะมีการแนะนำรสชาติต่างๆ ให้ตรงกับความชอบเราที่สุด เรียกได้ว่าเค้าใส่ใจลูกค้ามากๆ เลยจ้าว นอกจากนี้ทางร้านเค้าก็ไม่ได้มีเฉพาะกาแฟเน้อ พวก Non-Coffee ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชาไทย โกโก้ มีหมดจ้าวว สามารถสั่งมาทานคู่กันกับขนมได้เลย แล้วแอดอยากบอกว่าขนม คืออร่อยจริงจัง มีทั้ง […]

Ninereview

October 5, 2022