ของขวัญสุดขยาดในช่วงเทศกาลปีใหม่

ใกล้ช่วงเทศกาลของการเฉลิมฉลองกันแล้ว แน่นอนว่าสถานที่ต่างๆ ย่อมมีการจัดงานปีใหม่ที่ทำงานบ้าน ในโรงเรียนบ้างหรือว่าจะเป็นที่บ้านของตัวเองบ้างก็ตาม และกิจกรรมสุดฮิตของเทศกาลเฉลิมฉลองปีใหม่นั่นก็คือการแลกของขวัญนั่นเอง กิจกรรมนี้ดูเหมือนจะเป็นเรื่องง่ายๆ แต่ที่จริงแล้วเป็นเรื่องยากเมื่อเราเกิดอาการว่า “จะซื้ออะไรไปแลกดีวะ?” และด้วยประโยคนี้เอง ในใจนั้นเริ่มเกิดความคิด “มักง่าย” เพราะหาซื้อของไม่ได้ พอเราได้ของขวัญชิ้นนั้นก็ต้องยิ้มเฝื่อนๆ กลับไปแบบเกือบเต็มใจ ดังนั้นก่อนจะซื้อของขวัญ เรามาดูกันว่าอะไรที่เป็นของขวัญสุดขยาดในช่วงเทศกาลปีใหม่

1. คุ้กกี้ – ผมจำได้ว่าตอนเป็นเด็กผมได้กินบ่อยมากสำหรับคุกกี้กล่องเหล็กสีแดงทั้งยี่ห้อ Arsenal และ Imperial ที่คนชอบซื้อคงจะเป็นเพราะราคาไม่แพง ได้เยอะ แถมร้านซุปเปอร์มาร์เก็ตบางร้านยังเอากล่องเหล็กมาติดริบบิ้นของขวัญอีก %^&@$$#….จะบ้าตาย รสชาติก็งั้นๆ แต่ทำไมชอบเอามาแลกกันจัง

2. แก้วน้ำ – ขอโทษครับ แก้วที่บ้านเยอะแล้วครับ จะเอามาแลกอีกทำไมครับ? แถมไม่พอยังเป็นแก้วที่เราแอบไปดูว่าจะเอามาแลกของขวัญหรือเปล่าด้วยนะ จำราคาได้อีก เฮ้ย! ราคามันไม่ถึงนะ ขาดไปบาทนึง ลักไก่นี่หว่า จับมากี่ปีกี่ปีก็ได้แก้ว


3. ผ้าขนหนู/ ผ้าเช็ดตัว/ ผ้าเช็ดหน้า – เป็นสิ่งของที่มีเยอะมากๆ ที่บ้าน จะซื้อมาทั้งทีอยากได้ผ้าดีๆ นุ่มๆ แต่นี่ผ้าแข็งๆ สากๆ แสบรูหมดเวลาเช็ด เพราะฉะนั้นเวลาจับของขวัญได้กล่องสี่เหลี่ยมเบาๆ เขย่าแล้วแน่นๆ ให้ทายเลยว่าผ้าเช็ดตัวแน่นอน

4. กรอบรูป – ผมถามจริงๆ เถอะ ตอนนี้ถ่ายรูปกันแล้วเคยเอารูปไปล้างกันบ้างไหม? คำตอบส่วนใหญ่ก็คือ “ไม่เคย” ไม่เคยแล้วทำไมไม่คิดก่อนซื้อว่าจะเอากรอบรูปไปให้เขาทำไม? ถ้าจะเอากรอบรูปมาให้ เอารูปไปล้างให้ด้วยสิ

5. นาฬิกาติดผนัง – อะไรนะกล่องสี่เหลี่ยมแบนๆ หน่อย เขย่าแล้วดังก๊อกแก๊กๆ เปิดออกมาปุ๊บ… นาฬิกาติดฝาบ้านอีกแล้วเหรอวะ ที่บ้านติดจนไม่มีที่ติดแล้วโว้ยยยยย ถามบางอันก็วิ่งไม่ตรง ช้าบ้าง เร็วบ้าง ใช้ได้ไม่ถึงปีก็พังซะละ


6. หม้อหุงข้าว – ผมจำได้เลยครับ ปีที่แล้วได้หม้อหุงข้าว จังหวะนั้นที่คิดได้คือ “เอาหม้อหุงข้าวไปทำอะไรวะ” ทำงานก็กลับช้า กับข้าวก็ทำไม่เป็น อยู่บ้านคนเดียวอีก อยากจะเอาคืนคนให้นะ แต่ก็กลัวเสียน้ำใจ แต่ตอนนี้หม้อหุงข้าวที่ได้มายังไม่ได้ใช้เลยครับ ตั้งอยู่ในตู้กับข้าวสวยงาม

7. เครื่องทำแซนด์วิช – เอิ่ม… รู้สึกแปลกๆ ไหมครับเวลาจับได้เครื่องทำแซนด์วิช จะทั้งในรูปแบบเหมือนในเซเว่นหรือรูปแบบเหมือนขนมปังปิ้ง ยุคนี่สมัยนี้ไม่ต้องทำแล้วครับอย่างที่บอก ต้องซื้อทั้งขนมปัง แยม ไส้กรอบ โอ้ย วุ่นวาย สู้ไปซื้อกินในเซเว่นง่ายกว่าเยอะหรือไม่ก็แวะซื้อหมูปิ้งข้างทางตอนเช้าก็ยังอิ่มกว่า

8. ตุ๊กตา – แน่นอนช่วงสิ้นปีนี้ ร้านตุ๊กตาโดยเฉพาะตรงตลาดธานินทร์จะเต็มไปด้วยนักล่าตุ๊กตาโดยเฉพาะเด็กนักเรียนที่จะซื้อตุ๊กตาไปแลกของขวัญในช่วงปีใหม่ อันที่จริงส่วนตัวก็ชอบตุ๊กตาอยู่ครับ แต่พอคิดไปคิดมาอยากจะฝากบอกคนที่จะซื้อตุ๊กตามาแลกของขวัญหน่อยครับ “ช่วยซื้อตัวที่ขนไม่ร่วงหน่อยได้ไหมครับ” เอาไปกอดได้ไม่ถึงเดือนกลายเป็นตุ๊กตาขี้เรื้อนไปแล้วซะงั้น

ถึงจะได้อะไรที่ไม่ค่อยถูกใจนัก ยังไงก็คิดว่าเขาเต็มใจให้มา เราก็เต็มใจรับแล้วก็สนุกกับกิจกรรมวันปีใหม่ครับ

Relate Posts :

แคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ EP.2 หนาวกว่าดอยปุย ก็คือเขาไม่คุยกับเราแล้ว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ ฮั่นแน่! มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วคิดแคปชั่นไม่ออกกันล่ะซี้.. ไม่ต้องห่วง เพราะแอดเทพมากในเรื่องของแคปชั่น 55 นี่เลย แอดเลยจะมาแจกแคปชั่นที่เกี่ยวกับ เที่ยวเชียงใหม่ หน้าหนาวเชียงใหม่ เที่ยวป่าเที่ยวเขา หรือแคปชั่นแซวๆ แอดก็รวบรวมมาให้แล้ว รับรองว่าคนอ่านมีไหล่สั่นกันแน่นอน ตลกเหรอ หึ หนาว ฮ่าๆ แคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ – แพลนเที่ยวเชียงใหม่เต็มหัว แต่ทั้งเนื้อทั้งตัวมีอยู่ร้อยเดียว – ลานเนินนุ่ม แล้วนุ่มเท่าแก้มเธอหรือเปล่า – จะแม่กำปองหรือคลองแม่ข่า ก็ไม่น่าเที่ยวเท่าห้องพี่หรอก – หลงรักเชียงใหม่ แต่หลงรักคนในใจมากกว่า – เช็คอินที่เชียงใหม่ แต่โลเคชั่นใจมันอยู่ที่เธอ – เชียงใหม่ยังมีช้าง แต่ข้างๆ เราไม่มีใคร – ลาพักร้อนเที่ยวเชียงใหม่สัก 10 วันได้ไหม ถามใจหัวหน้าดู – อยากเดินเล่นให้ไปอ่างแก้ว อยากเดินข้างๆ เธอแล้ว ต้องไปที่ไหน – เที่ยวเชียงใหม่กับเธอคนโปรด ขอเปิดโหมดคนมีคู่นะค้าาา – แอ่วคนเดียวมันเหงาใจ อยากได้คนเชียงใหม่มาแอ่วโตย – ถ้าปีใหม่แล้วยังโสด จะเปิดโหมดไปเที่ยวเชียงใหม่คนเดียวแล้วนะ – เชียงใหม่ที่ไม่มีเธอนี่มันเหงาจังเลยนะ – ระหว่างท่าช้างกับลิฟวิ่ง ผมจะเอาตังที่ไหนไปกินครับ – เค้าเที่ยวที่ไหนไม่รู้ แต่อยากเคาท์ดาวน์กับยูนะรู้มั้ย […]

Arr

December 16, 2022

แจกพิกัด 6 คาเฟ่ธีมคริสต์มาส เก๋ๆ ไม่ซ้ำ ได้ฟีลเมืองนอก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกลับมาอีกครั้งกับเทศกาลที่อบอวลไปด้วยความสุขและความอบอุ่นอย่างเทศกาลคริสต์มาส บอกเลยว่าคาเฟ่แต่ละร้านเค้าก็พากันตกแต่งร้านออกมาแล้ว พร็อพแน่นๆ สวยเกินห้ามใจ แถมได้ฟีลเมืองนอกกรุบๆ ถ่ายรูปปังทุกมุม!! ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Culater Cafe คาเฟ่โทนสีขาวแบบมินิมอลในย่านสันติธรรม ทางร้านตกแต่งธีมคริสต์มาสน่ารักๆ แถมมีตุ๊กตาหมีให้เข้าไปกอดถ่ายได้ จุดถ่ายรูปมีทุกมุม ไม่ว่าจะด้านในร้านและนอกร้าน ซึ่งตอนนี้ทางร้านก็ได้มีเมนู Christmas Drink 2 เมนู คือ Santa latte กับ Hot Choc with Marshmello ลองมาแอ่วกันจ้าวว 2. Nexterday Cafe คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นน่ารักๆ ภายในร้านมีพร็อพเยอะ มีมุมถ่ายเพียบ โดยเฉพาะมุมกระจกคือเดอะเบส! แถมทางร้านยังมีเมนูพิเศษในช่วงเทศกาลนี้ด้วย แอดบอกเลยว่าห้ามพลาดจ้าว 3. ผลิ : Phli 봄 – Cafe x Khao Soi ร้านคาเฟ่และร้านอาหาร ภายในร้านแต่งแบบสไตล์มินิมอล มีมุมถ่ายรูปเยอะมากก […]

tanna

December 2, 2022

10 สถานที่ถ่ายรูปนอกรอบในเชียงใหม่ เก๋ คูล แพงไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะถึงช่วงรับปริญญากันแล้ว หากใครที่กำลังหาสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ อยู่ ตามแอดมาเลยจ้าว เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดที่ถ่ายรูปปังๆ สามารถไปถ่ายกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรักก็เริ่ด! ไว้เป็นไอเดียไปถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกหนึ่งแมทซ์ ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Rikujou Surfing ลานสเก็ตบอร์ดสไตล์ญี่ปุ่น ย่านข่วงสิงห์เชียงใหม่ คาวาอี้สุดๆ มุมถ่ายรูปก็มี โซนบริการก็มามีทั้งผึ้งน้อยคาเฟ่ แจ่วฮ้อน และอีกหลากหลายร้าน Facebook : Rikujou Surfing – 陸上サーフィン เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน GPS: https://goo.gl/maps/CCEhjam3D5TULPGg7 2. สวนส้มจินจู สวนส้มแบบส้มจุกๆ หน้าหนาวแล้ว บรรยากาศเกาหลีเกาใจแวะมาเที่ยวที่สวนส้มจินจู มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูป สายมินิมอล ไม่มาถือว่าพลาดเน้อจ้าว ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 70 บาทเด็ก 40 บาท Facebook : JINJU the orange farm – สวนส้มจินจู […]

tanna

November 16, 2022

North Space : เชียงใหม่ ชิคแบบที่คิดจริงไหม!? ส่องมุมมองชีวิตจริงไม่อิงนิยาย   

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineNorth Space เปิดมุมมองเชียงใหม่ในความคิดของคุณเป็นยังไง? หลายๆ คน คงตกหลุมรักเชียงใหม่แบบไม่รู้ตัว ด้วยเพราะเป็นเมืองแห่งความสโลว์ไลฟ์ สถานที่ท่องเที่ยวมีเอกลักษณ์ ร้านอาาหารและคาเฟ่นับไม่ถ้วน และเป็นจุดหมายหลักของนักท่องเที่ยวที่แทบจะปักหมุดไว้เป็นอันดับแรก วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปเปิดมุมมองใหม่ ว่าเชียงใหม่ ชิคแบบที่เราๆ คิดหรือไม่  โดยเรายก Top Comment จากทั้งหมด  660 คอมเมนต์ ของโพสต์คอนเทนต์ “รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่” มีคนได้มาแสดงความคิดต่อมุมมองต่างๆ ในการใช้ชีวิตในเชียงใหม่ ทำให้เราได้มองเห็นเชียงใหม่ในมุมมองที่กว้างมากขึ้น จะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเราลองไปเปิดมุมมองใหม่ๆ พร้อมกันเลย  ใครอยากอ่านคอมเมนต์ ทั้งหมด ตามนี้เลย รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่!! รีวิวจากประสบการณ์คนต่างจังหวัด ที่มาทำงาน งานกับเงินเดือนสวนทางกัน!?  ยังคงเป็นประเด็นที่มีการถกเถียงกันมากที่สุดกันมากที่สุดกับประเด็นเรื่องของเงินเดือนที่เชียงใหม่ ที่เกณฑ์ของเงินเดือนกับงานที่ทำนั้นสวนทางกันอย่างบอกไม่ถูก จนคนเหนือต้องอุทานร้องอู้วววว “สู!!!! ที่ไหนหยุด ส-อา บอกน้องกำ ที่ไหนเงินเดือนนักกว่า 15k เอินน้องดังๆ กำลุ […]

Ninereview

October 19, 2022

ฤไท ร้าน Slow Bar Coffee เชียงใหม่ ที่คอกาแฟห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาคาเฟ่แอบลับที่อยู่ใน อ. แม่ริม ชื่อร้าน ฤไท บอกเลยว่าสายกาแฟต้องชอบ เพราะเค้าเป็นทั้งผู้ผลิตเมล็ดกาแฟ Arabica ในไทย เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทยโดยเฉพาะ มีเมล็ดกาแฟทั้งหมด 11 Series 11 รสชาติ ด้วยกัน และมี The Brewing House by Rue Thai ที่เน้นไปทาง Specialty Coffee ด้วยน้า  บอกเลยว่าแอดไม่ใช่คอกาแฟ แต่มาถึงที่นี่คือสนุกขนาดเลยเน้อ แอดได้ความรู้ ได้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับกาแฟเยอะเลย เหมือนเป็น Community ย่อมๆ ที่เราสามารถแลกเปลี่ยนเรื่องกาแฟกันได้ แถมทางร้านเค้าก็จะมีการแนะนำรสชาติต่างๆ ให้ตรงกับความชอบเราที่สุด เรียกได้ว่าเค้าใส่ใจลูกค้ามากๆ เลยจ้าว นอกจากนี้ทางร้านเค้าก็ไม่ได้มีเฉพาะกาแฟเน้อ พวก Non-Coffee ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชาไทย โกโก้ มีหมดจ้าวว สามารถสั่งมาทานคู่กันกับขนมได้เลย แล้วแอดอยากบอกว่าขนม คืออร่อยจริงจัง มีทั้ง […]

Ninereview

October 5, 2022