อาณานิคม : Colony  นิทรรศการโดย วีรพงษ์ ศรีตระกูลกิจการ (อายิโนะ) และ สุวิทย์ มาประจวบ (ราฮวม)เปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายน – 5 ธันวาคม 2556 พิธีเปิดนิทรรศการในวันเสาร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2556 เวลา 18.00 น.  สถานที่ Gallery Seescape : 22/1  นิมมานเหมินท์ ซอย 17, อำเภอเมือง, จังหวัดเชียงใหม่

สำหรับการทำงาน และดำรงชีวิตในฐานะศิลปินอิสระอาจจะเป็นความฝันของใครหลายๆ คน แต่ความเป็นจริงก็คงจะไม่เป็นอย่างความฝันเมื่อดินแดนศิลปะไม่ได้เป็นพื้นที่ที่สุขสบายนักสำหรับศิลปินรุ่นใหม่ เช่นเดียวกับสองศิลปินคู่หู วีรพงษ์ ศรีตระกูลกิจการ และสุวิทย์ มาประจวบ ที่ออกค้นหาชีวิตศิลปินด้วยการทำงานศิลปะในแบบที่ตัวเองสนใจ แม้จะเคยผ่านเวทีประกวดศิลปะมามาก แต่ก็ไม่อาจเติมเต็มความเป็นศิลปินให้ทั้งสองได้ ไม่ว่างานศิลปะจะเป็นผลิตผลของความรู้ ความงาม หรือความเชื่อแบบใหนก็ตาม สำหรับวีรพงษ์ และสุวิทย์แล้ว ในฐานะคนทำงานศิลปะคงไม่มีวิธี หรือทางลัดที่จะทำให้พบความหมายของศิลปะ หรือการใช้ชีวิตแบบศิลปินได้ดีไปกว่าการลงมือทำและเดินไปข้างหน้า

“อาณานิคม” เป็นนิทรรศการครั้งแรกของทั้งสองที่ได้เดินทางออกจากเมืองหลวง ความตื่นตัวที่จะได้พบกับผู้ชมกลุ่มใหม่ๆ แสดงออกผ่านผลงานของพวกเขาเสมอ ด้วยจิตรกรรมสีฉูดฉาด และภาพพิมพ์หลุดขนบพร้อมกับแนวคิดแบบตรงไปตรงมาที่เน้นสาระสำคัญของการหยิบยืมสิ่งที่พบเห็นในแต่ละวัน ราวกับมหรสพทางศิลปะที่ผู้ชมก็ไม่อาจคาดเดาว่าทั้งสองจะพาตัวละครอะไรในโลกของการผลิตซ้ำออกมานำแสดงให้ชมบ้าง

Numthong Gallery

at Aree72/3 Aree 5 North,  Phahonyothin 7Phahonyothin Road, PhyathaiBangkok 10400Thailand

Tel: +662 6172794

web: www.gallerynumthong.com

 

ฝากความคิดเห็น ...