กินเย็น หายร้อน เย็นทั้งตัวทะลุถึงหัวใจ รวม 20 ยอดเทพเจ้าแห่งความเย็น

กินเย็น หลบร้อน ฤดูกาลในประเทศเชียงใหม่ ตอนนี้ต้องบอกเลยว่าสุดๆ  ใน 1 วันนี่ มี 4 ฤดู ทั้งร้อน ร้อนมาก ร้อนมากๆ และร้อนมากกกที่สุด เจ๋งเชื่อว่าคงมีหลายท่านพยักหน้าตาม อืมๆ เพราะไม่ว่าจะย่ำกายไปมุมไหนแสงแดดอันเจิดจ้าก็แผดเผาไปทุกอณูของรูขุมขน จนต้องขอที่เย็นๆหลบร้อนสักที่หนึ่ง แต่ แต่.. หลายท่านก็ยังเจอปัญหาอีกคือไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี ถามเจ้าเพื่อนยากก็ไม่รู้เหมือนกัน วันนี้เจ๋งจึงขออาสาตัวอีกเช่นเคย เพื่อรวบรวมทั้ง 20 เทพเจ้าแห่งความเย็นเมืองเชียงใหม่ บางที่จะเป็นร้านของกินเย็น บางที่เป็นร้านเอาตัวเข้าไปแล้วเย็น บางที่ดูเฉยๆก็เย็นใจ มาดูกันว่าจะเย็นนนนนนนถึงขั้วหัวใจจี๊ดๆไหม ว่าแล้ว ก็ตามมา!


1. ไอศกรีมนมสดห้วยแก้ว – “เย็นใจในถ้วยกระดาษ”

พิกัด : เยื้องทางเข้าสวนสัตว์เชียงใหม่
เปิด ปิด : 10.00 – 16.00 น. ทุกวัน
หากใครเคยไปแถวสวนสัตว์เชียงใหม่ หลายท่านคงจะเห็นร้านไอศกรีมร้านหนึ่งที่มีคนยืนรอซื้อเยอะมาก คือร้านไอศกรีมนมสดห้วยแก้วนั่นเอง โดยร้านนี้เป็นร้านของกลุ่มวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์นมเชียงใหม่ ที่ถือว่าเป็นศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์นม-เนื้อห้วยแก้ว กรมปศุสัตว์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ซึ่งไอศกรีมของที่นี้จะเป็นแบรนด์ไทยเดนมาร์ค มีให้เลือก 4 รส 4 สไตล์ทั้งวนิลา, สตรอเบอร์รี่, กาแฟและช็อคโกแลต ราคาถ้วยละ 20 บาทและนอกจากนี้ยังมีโยเกิร์ตเนื้อสัตว์จำหน่ายด้วย
นมถุงหลากรสชาติขวัญใจเด็กๆทั้งหลายยังมีจำหน่ายอยู่ที่นี่
มุมถ่ายรูปสวยๆประจำร้าน

2. Chiang Mai Zoo Snow Dome – “-7 องศา”

บรรยากาศด้านในหนาวเอาการทีเดียว ก่อนเข้าจึงควรใส่กางเกงขายาวและรองเท้าบูธให้เรียบร้อย

พิกัด : สวนสัตว์เชียงใหม่
เวลาเปิด – ปิด : 09.45-17.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร : 053-213900
ร้อนนักใช่ไหม! นี่เลย Chiang Mai Zoo Snow Dome อีกหนึ่งสถานที่คลายร้อนที่เรียกได้ว่าหนาวถึงขั้วหัวใจกับอุณหภูมิติดลบถึง 7 องศา! หากใครมีโอกาสพาลูกหลานไปเที่ยวหรือพาแฟนไปเดท ก็สามารถแวะมาที่นี่ได้ เพราะด้านในมีหิมะเทียมให้ได้เล่นกันอย่างสนุกสนานและยังมีหลากหลายมุมให้ได้เลือกบริการเก็บภาพในราคาใบละ 100 และ 200 บาท นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสไลเดอร์ลงจากภูเขาน้ำแข็ง อีกหนึ่งความสนุกที่ไม่ควรพลาด
กิจกรรมสไลเดอร์จากภูเขาน้ำแข็ง สนุกสนานแต่หวาดเสียวไม่น้อย
บรรยากาศด้านในหนาวสุดๆ จึงต้องสวมเสื้อแจ็กเกตและรองเท้ากันก่อน ด้านหลังเป็นตู้เก็บของก่อนเข้าไปด้านใน
มาถึงแล้วอย่าลืมมาซื้อบัตรก่อน ผู้ใหญ่ราคา 150 บาท ส่วนเด็ก 100 บาท

3. Sub Zero Ice-Skate – “วิ่งสู้ฟัด วัดความเย็น”

วันหยุดสุดสัปดาห์อยากคลายร้อนแวะมาที่นี่ได้

พิกัด : ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ ชั้น 3
เวลาเปิด – ปิด : 11.00 -22.00 น.
เบอร์โทร : 053-288868
อุณหภูมิร้อนระอุดั่งไฟบรรลัยกันต์ขนาดนี้ เห็นทีจะต้องไปหาอะไรเย็นๆกันหน่อยแล้ว นี่เลย Sub Zero Ice-Skate ลานไอซ์สเก็ตที่ทันสมัยที่สุดในเชียงใหม่ จะจูงลูกจูงหลานหรือพาเพื่อนไปเที่ยวกันให้สนุกันในวันหยุดก็ดีไม่น้อย เพราะนอกจากจะคลายร้อนแล้วก็ยังได้สนุกสนานกับกิจกรรมไอซ์สเก็ตที่กำลังเป็นเทรนด์อยู่ในขณะนี้ โดยจ่ายในราคาเริ่มต้นวันจันทร์ – ศุกร์ ราคา 180 บาท ส่วนเสาร์ -อาทิตย์ 200 บาทต่อท่าน  ใครยังไม่เคยไปสามารถดูคลิปสั้นๆนี้ได้
อีฟซี่พาตะลุย Sub-Zero Ice Skate Club 

4. Mango Aloha – “เย็นสดชื่นสไตล์ฮาวาย”

7th Heaven น้ำแข็งไสสูตรฮาวาย อร่อยคลายร้อนได้เป็นอย่างดี ราคา 129 บาท

พิกัด : ถนนนิมมานเหมินท์ ซ.17
เวลาเปิด – ปิด : 11.00-21.00 น.ทุกวัน
เบอร์โทร : 086-5196294
ร้อนนี้ต้องมะม่วงกับที่สุดของสารพัดเมนูที่ Mango Aloha ร้านน้องใหม่ที่เน้นสไตล์ฮาวาย เพิ่งเปิดได้ไม่นานแต่ความอร่อยนี้ต้องยกนิ้วให้ เมนูของที่นี้มีหลากหลายไม่ว่าจะเป็นน้ำมะม่วงปั่น ข้าวเหนียวมะม่วง พุดดิ้ง ซึ่งล้วนแล้วแต่ทำมาจากมะม่วงน้ำดอกไม้แทบทั้งสิ้น เนื่องด้วยจากความหวานฉ่ำอร่อยเฉพาะตัว จึงเป็นที่ติดอกติดใจของบรรดาลูกค้าเป็นอย่างมาก
Mango Paradise  มะม่วงปั่น100% โรยหน้าด้วย Rock Salt Cheese เมนูแนะนำไม่ควรพลาด ราคา 95 บาท
Mango Aloha ใช้มะม่วงสด 100 % เมนู Signature ที่ต้องลอง ราคา 85 บาท
Strawberry-Banana Smoothie 85 บาท
ร้านเล็กๆน่ารัก ตกแต่งด้วยสีสันสดใส

5. Fruiturday – “เย็นกลางนิมมาน”

Icecream Hotpot ไอศกรีมผลไม้โฮมเมดหลากรสไม่ว่าจะเป็นแตงโม มะม่วง ขนุน กล้วย ลิ้นจี่ มะพร้าว สตรอว์เบอร์รี่และเสาวรส เสิร์ฟมาในภาชนะเก๋ไก๋ ราคา 159 บาท หากเพิ่มท้อปปิ้งผลไม้ เพิ่มราคาชนิดละ 10 บาท

พิกัด : ระหว่างถนนนิมมานฯ ซอย 13 และ 15
เวลาเปิด – ปิด : 11.00-23.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร : 094-6432643 / 084-1776039
“ไม่สด ไม่ฉ่ำ ไม่หวาน เราไม่เสิร์ฟ” คำจำกัดความที่บ่งบอกถึงคุณภาพของผลไม้หลากชนิดที่ทางร้านคัดสรรมาเป็นอย่างดี เปรียบเสมือนการยกสวนผลไม้มาไว้กลางถนนนิมมานกันเลยทีเดียว Fruiturday มาจากคำว่า Fruit Your Day เหมือนกับการให้ทุกวันเป็นวันผลไม้ของคุณ เมนูหลักๆจะเป็นเครื่องดื่มผลไม้สดทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นมะม่วงน้ำดอกไม้ สตรอว์เบอร์รี่ กีวี่ เมล่อนญี่ปุ่น แตงโมเนื้อทราย กีวี่ แอปเปิ้ล กว่า 20 ชนิด อีกทั้งยังมีเมนูสมู้ทตี้สำหรับคนที่ชอบโยเกิร์ตหรือนมและเมนูสำหรับคนที่รักสุขภาพอย่างน้ำผลไม้สดสกัด 100 %
Mango Delight เมนู Mix & Match ที่ผสมผสานความลงตัวของมะม่วงน้ำดอกไม้และสตรอเบอร์รี่ รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ราคา 79 บาท

บรรยากาศในร้านตกแต่งน่ารัก

6. ร้านซากุระ – “ต้องโซบะเย็น”

พิกัด : หลังโรงแรมอโมร่า ท่าแพ
เวลาเปิด – ปิด :  10.00-22.00 น. ทุกวัน
โทร : 053-233184
ซากุระ ร้านอาหารเก่าแก่ที่เปิดคู่กับถนนท่าแพมาอย่างยาวนานมากกว่า 20 ปี ทุกเมนูถูกรังสรรขึ้นโดยลุงโมโตอิ ชาวญี่ปุ่นขนานแท้ที่นำสูตรอาหารข้ามน้ำข้ามทะเลเพื่อให้เราได้ลิ้มรสกัน เมนูคลายร้อนที่ไม่ควรพลาดคือ ชุดเทมปุระอุด้งเย็น ที่หลายท่านต่างยกให้เป็นทีสุดของนิพพานในฤดูกาลนี้ โดยมีการเสิร์ฟเส้นอุด้งมาพร้อมกับเทมปุระและน้ำซุป รสชาติถือว่าอร่อยเข้าขั้น งานนี้ใครอยากคลายร้อนแนะนำที่ซากุระได้เลย
ชุดเทมปุระอุด้งเย็น ราคา 140 บาท

7. Neo Café – “เย็นในป่า”

ที่ตั้ง : ทางขึ้นไปค่ายลูกเสือ ขุนช่างเคี่ยน
เปิด ปิด : 09.00-20.00  น.
โทร : 084-0413535

Neo Café  ร้านกาแฟแนวสวน บรรยากาศดี มี wifiและปลั๊กไฟให้ใช้ นอกจากจะมีทีเด็ดอยู่ที่กาแฟและเบเกอร์รี่แล้วเมนูเย็นๆอย่างเจ้าน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะก็ไม่น้อยหน้า ซึ่งเมนูนี้เพิ่งคลอดสดๆ ร้อนๆ เมื่อต้นเดือนนี้เอง ส่วนรสชาตินั้นมีทั้งชาเขียว ชาเย็น ช็อกโกแลต  นมสด สตรอเบอร์รี่ และบลูเบอร์รี่  แถมท็อปปิ้งให้เลือกหนึ่งอย่าง ไม่ว่าจะเป็น มะม่วง กล้วย สตรอเบอร์รี่ เงาะและถั่วแดง ในราคา 79 บาทเท่านั้น แต่ถ้าเพิ่มท้อปปิ้งก็เพิ่มอย่างละ 10 บาท งานนี้ใครร้อน ก็ไปดับร้อนกันที่ Neo Café กันได้


8. Smile Milk – “รอยยิ้มเย็นๆ”

ที่ตั้ง : ด้านหน้า Uniserv  ข้างสวนสุขภาพ มช.
เปิด ปิด : 07.30 -21.00  น.
โทร : 082-9809365

ตามมาติดๆกับสุดยอดเทพเจ้าแห่งนมสด ต้องนี่เลย Smile Milk ผลิตภัณฑ์ของที่นี่ทำจากน้ำนมโคสด 100% และที่สำคัญกิน 20 แก้วยังไม่อ้วน! แนวคิดของร้านนี้เปิดขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรฟาร์มโคนมที่มีปัญหานม ล้นตลาดและนำมาแปรรูปเพื่อจัดจำหน่ายให้เราได้ทานนมสดๆกัน ในส่วนของบรรยากาศก็จะเป็นห้องแอร์มีที่นั่งให้นั่งประมาณ 10 กว่าโต๊ะ เมนูยอดฮิตคือ ไอศกรีมนมสด ไอศกรีมฟรุ้ตสลัด พานาคอตต้า นมสดปั่นเกล็ดหิมะ ฯลฯ  งานนี้ใครกำลังหาที่หลบร้อนก็แวะมาดูดนมสดๆในห้องแอร์ที่ Smile Milk ได้ รับรองอิ่มกายสบายใจ


9. Ice love You – “ความรักที่มาพร้อมกับความเย็น”

ที่ตั้ง : ซอยธนาคารกรุงเทพ หน้าคณะเภสัช มช.
เปิด ปิด : 12.00  – 21.00 น.
โทร : 096-1717975

น้ำแข็งรักคุณ ชื่อ ร้านไอศกรีมโฮมเมดเก๋ๆที่เปิดมาร่วม 2 ปีแล้ว ไอศกรีมมีความพิเศษตรงที่ทำมาจากน้ำธัญพืชแทนนมหรือครีมที่ร้านอื่นใช้กัน  ดังนั้นจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่รักสุขภาพ รสชาติมีให้เลือกมากกว่า 20 รส ไม่ว่าจะเป็นรสพิศุทธิ์ ข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวเหนียวหมอนทอง โยเกิร์ตเกาหลี ชีส ช็อกโกแลต ฯลฯ ขายในราคา scoop ละ 25 บาท แต่ถ้าสั่ง 3 scoop 65 บาท ส่วนแนวความคิดเริ่มด้วยความที่เป็นศิษย์เก่ามช. จึงอยากทำร้านไอศกรีมที่เป็นรสชาติของแต่ละคณะ ที่น้องๆคณะนั้นช่วยกันคิดขึ้นเอง (แต่มีเฉพาะบางคณะเท่านั้น) ดังนั้นหากใครอยากรู้ว่าคณะไหนจะเด็ดจะขาว เอ้ย!จะอร่อยขนาดไหน ก็แวะไปร้านนี้ได้ (ปล. มออื่นก็แวะไปลองได้เช่นกัน) เมนูแนะนำ  ข้าวเหนียวสายรุ้งและ Mexican Burrito10. ICE HUB – “เย็นแบบไต้หวัน”

ที่ตั้ง :  โครงการจริงใจมาร์เก็ต ถนนอัษฎาธร
เปิด ปิด : 12.00 – 18.00 น.
โทร : 084-733-7337

ICE HUB ศูนย์รวมของความเย็นอีกแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ ที่มีสีเหลืองโดดเด่นตั้งแต่หน้าร้านยันเมนู โดยร้านนี้มีจุดเริ่มต้นมาจากความที่เจ้าของร้านชอบกินชาไข่มุกบวกกับมีเพื่อนเป็นคนไต้หวันพอดี จึงได้สูตรต้นตำรับจากที่นั่นมา เมนูที่ทางร้านแนะนำคือ ชาไข่มุกไต้หวัน Mango Ice Lava  ซึ่งเป็นไอศกรีมนม และ Mango Ice Magma คือ ไอศกรีมมะม่วง บรรยากาศในร้านจะเน้นตกแต่งด้วยสีเหลืองสดใส ติดแอร์เย็นฉ่ำ มีที่นั่งให้ประมาณ 4-5 โต๊ะ อยู่ด้านในของโครงการจริงใจมาร์เก็ต


11. I Like Icecream – “เย็นยกนิ้ว”

ที่อยู่ : ตรงข้ามประตูศึกษาศาสตร์ มช. ถ.สุเทพ
เวลาเปิดปิด : 11.00 – 22.00 น. เปิดทุกวัน
โทร. : 053-328-238 / 086-431-7211

จากคูหาเล็กๆในซอยลึก ร้านไอศกรีมโฮมเมดสูตรลับของร้านย่านมช.แห่งนี้กลายเป็นร้านยอดนิยมในหมู่นักเรียนนักศึกษาจนที่นั่งแน่นเอี๊ยด!!! ร้าน “I like : Ice Cream” แห่งนี้ของคุณเอฟเจ้าของร้านสุขเกษม ร้านนั่งดื่มดังย่านนิมมานเปิดบริการความเย็นมานานกว่า 4 ปีเต็มแล้ว ด้วยสีสันของร้านที่เน้นตกแต่งด้วยสีสันสะดุดตาบวกด้วยราคาไอศกรีมที่ซื้อ ได้ในราคานักศึกษาจึงทำให้ร้านนี้เป็นขวัญใจของใครหลายๆคน ไม่ว่าจะเป็นลูกเล็กเด็กแดง คุณป้า คุณน้า คุณอา ก็มากันหมด เมนูแนะนำไอศกรีมCheese /  Nut Almond /  Dark Choco Brownie ราคาเริ่มต้นที่  scoop ละ 25 บาท


12. Chupaletas – “เย็นทั้งแท่ง”

ที่อยู่ : ตอนนี้ย้ายไปอยู่ในซอยโครงการ เดอะ ฮาเบอร์ (the harbour)
ติดตามความเคลื่อนไหวของร้านได้ที่ facebook.com/chupaletasthailand
โทร. : 089-7609360

Chupaletas  ไอศกรีมแท่งสไตล์ละตินอเมริกามีรสชาติจัดจ้านถึงพริกถึงขิง โดยคำว่า Chupaletas ในภาษาสเปนหมายถึงคนที่ชอบทานไอศกรีม  ซึ่งแนวคิดในการทำร้านเริ่มจากที่เจ้าของร้านเคยไปใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศ เม็กซิโกมาก่อน จึงทำให้เขาซึมซับรสชาติไอศกรีมของที่นั่นและนำมาประยุกต์เป็นรสแปลกใหม่ที่ เหมาะกับคนไทยมากกว่า 12 รส  ไม่ว่าจะเป็น มะม่วงพริกเกลือ เสาวรสพริกเกลือ คาราเมลนมแพะ สตรอเบอร์รี่นม พุดดิ้ง ฯลฯ ขายราคาแท่งละ 25-45 บาท


13. Iberry – “เย็นจมูกโต”

ที่อยู่ : ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอยสายน้ำผึ้ง
เวลาเปิดปิด : เปิดบริการทุกวัน 10.30 – 22.00 น.
โทร. : 053-328-238 / 086-431-7211

หากจะพูดถึงร้านไอศกรีมย่านนิมมาน คงจะไม่กล่าวถึงร้านนี้คงไม่ได้  ไอเบอร์รี่ (Iberry)  ร้านไอศกรีมชื่อดังของนักพูดเดี่ยวไมโครโฟนจมูกโตอย่างนมอุโด้ต โน้ต อุดม ตั้งอยู่ในซอยนิมมานเหมินท์ 17 คำว่า Iberry เป็นชื่อของร้าน I ตัวแรกหมายถึง
Ice – Cream ส่วนคำว่า Berry หมายถึงผลไม้ลูกเล็กๆ นานาชนิด ซึ่งจุดเด่นของร้านนี้คงหนีไม่พ้นความแปลกของรสชาติที่มีทั้งรสฝรั่งแช่บ๊วย ฮอลิค เงาะ พริกกับเกลือและอื่นๆอีก 20 กว่ารส  และสิ่งที่สะดุดตามากที่สุด คือ รูปปั้น Dom Dog ตัวสีเหลือง ยืนอยู่หน้าร้าน รับรองถ้าคุณได้เห็นตุ๊กตาตัวนี้คุณมาถึงร้านแน่นอน


14. Cha ShiMi – “ดูดแล้วเย็น”

ที่ตั้ง : ถ.ทิพย์เนตร หน้าศูนย์วัฒนธรรม
เบอร์โทร : 091 – 8519693, 089 – 4297214
เวลาเปิด – ปิด : 09.00 – 21.00 ทุกวัน

จากกลุ่มเพื่อนที่มีใจรักในการทานชานมไข่มุกจึงได้ร่วมหุ้นลงแรงกันเปิดร้าน “Cha ShiMi” ที่มีที่มาของชื่อร้านจากชื่อเพลงฮิตอย่าง “ชิมิ ชิมิ” ของนักร้องดังค่ายอาร์สยามเมื่อ 2 ปีก่อน โดยสูตรชานมไข่มุกของที่ร้านก็จะเป็นสูตรที่คิดขึ้นมาเอง จึงทำให้ชามีกลิ่นหอมและมุกมีความนุ่มแบบฉบับเฉพาะตัวของทางร้าน  และด้วยความที่ชามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเป็นและราคาย่อมเยาว์เพียงแก้วละ 29 บาท จึงเป็นที่ถูกอกถูกใจใครหลายคน และทำให้ร้านได้ขยายออกไปถึง 6 สาขาแล้วในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นที่ หน้า 7 หลัง มช. , กาดหลวง, The Habour, ถนนนิมมานฯ ซอย 11 และช้างคลาน  ใครสะดวกย่านไหนก็ตามไปทานกันได้ แต่ถ้าหากใครสนใจอยากซื้อแฟรนไซส์เขาก็มีขายด้วย


15. กาแฟลุงส้ม – “เย็นอารมณ์ดี”

ที่ตั้ง :  ปากทางเข้ากาดสามแยก อ.สันทราย
เปิด ปิด : 08.00 – 15.00 น. ทุกวัน

ร้านกาแฟเล็กๆเจ้าดังย่านกาดสามแยกที่มีชื่อเสียงอย่างมากในอำเภอสันทราย จากรถพ่วงคันเล็กขยับขยายเป็นร้าน ด้วยความโดดเด่นในรสชาติที่เข้มข้นหวานมันสูตรนมสด แต่ถ้าหากไม่พอสามารถเติมเองได้ ในราคาแก้วละ 35-45 บาท และความอารมณ์ดีขี้เล่น เอาใจใส่ในตัวลูกค้าทุกคน จึงทำให้ลูกค้ามากหน้าหลายตาตั้งแต่ชาวบ้านธรรมดาจนถึงเจ้านายชั้นสูง ต่างก็ยังอยากที่จะมาลิ้มลองรสชาติชากาแฟลุงส้มกันถึงร้าน เมนูแนะนำ กาแฟเย็น โกโก้เย็น ชาเย็น น้ำมะนาว ฯลฯ


16. ไอศกรีมกดกริ่ง – “กดแล้วเย็น”

ที่ตั้ง : ถนนนิมมานเหมินทร์  ซ.5
เวลาเปิดปิด : 09.00 – 19.00 น.
โทร. :  053-210419


ต่อกันด้วยร้านไอศกรีมโฮมเมดไอเดียสุดเก๋เมื่อไปซื้อทีไรต้องกดกริ่งเพื่อเรียกเจ้าของร้านออกมาขาย นี่จึงเป็นสาเหตุที่ใครหลายคนเรียกกันติดปากว่า ไอศกรีมกดกริ่ง ไอศกรีมกดกริ่ง ไอเดียนี้เขาไม่ได้เพิ่งมาทำนะแต่เขาทำมามากกว่า 40 ปีแล้ว เป็นของคุณสุรัสวดี สิโรรสที่สืบทอดมาจากแม่สามี ซึ่งเดิมเคยเปิดร้านสวนไอติม อยู่หลัง ม.เชียงใหม่ จุดเด่นของไอศกรีมคือ เป็นไอศกรีมผลไม้ตามฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็น ขนุน  ทุเรียน ลูกตาล น้อยหน่า ฯลฯ  มีทั้งถ้วยเล็กและใหญ่แต่ถ้าหากใครอยากลองหลายรสแนะนำให้สั่งถ้วยเล็กหลายๆถ้วยมาลองกันหนำใจไปเลย


17. ชาลิศาไอติมไทย – “เย็นอย่างไทย”

ที่ตั้ง : ถ.หนองประทีป ต.วัดเกตุ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เวลาเปิดปิด : 10.00-18.00 น.
โทร : 086 – 9113722

ชลิศา ร้านไศกรีมผลไม้มีชื่อในซอยลึกย่านถนนหนองประทีบร้านนี้เป็นหนึ่งในหลายสิบร้านที่หากินยากทีเดียว เพราะด้วยความที่ต้องเลี้ยวเข้าซอยนั้นออกซอยนี้จึงทำให้ใครหลายคนที่ตามหาร้านนี้หลงตามๆกัน แต่ทีเด็ดอยู่ที่ไอศกรีมผลไม้สดๆ ไม่ว่าจะเป็นมะม่วง แตงโม น้อยหน่า มะพร้าว ขนุน กล้วย ฯลฯ มิหนำซ้ำราคายังถูกแสนถูก เพียง scoop ละ 10 บาท ส่วนบรรยากาศในร้านก็จะร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ เน้นการตกแต่งร้านด้วยของเก่าและหากใครมีงานสังสรรค์ งานบุญ งานแต่งงาน ขึ้นบ้านใหม่ อยากได้ไอศกรีมรสชาติเยี่ยมนี้ ทางร้านก็มีรับสั่งทำในราคาย่อมเยาว์


18. Shibuya Soft – “เย็นแบบเบาๆ”

ที่ตั้ง : ชั้น B 1 ศูนย์การค้าเมญ่า
เวลา เปิด ปิด :  จ.-ศ. 11.00-21.20 น.  ส.- อ10.00-21.20 น.
โทร : 085-0445555

จากความชื่นชอบในเรื่องราวของหมาฮาจิโกะเฝ้ารอนายที่จากไปแล้วในเมืองชิบูย่าทุกวันจนมันตาย บวกกับมีสูตรไอศกรีมจากญี่ปุ่น จึงผูกเรื่องราวกลายมาเป็นร้าน Shibuya ซึ่งคุณบอสและคุณโอ๊คเจ้าของร้าน บอกกับเราว่า “อยากให้มีความหมายถึง ฮาจิโกะรอกินไอศกรีมอร่อยๆอยู่ ไอศกรีมของเรามี 2 รสชาติคือ ชาเขียวเข้มข้นถึงใจและรสนมกลมกล่อม แต่ถ้าอยากลอง Mix ทั้งสองรสชาติก็ได้ ราคาโคนละ 29 บาท หรือจะใส่ถ้วย ขนาดเล็ก 29 บาท ขนาดบิ๊กไซส์ 39 บาท ร้านจะตั้งอยู่ชั้น  B1 ศูนย์การค้าเมญ่าครับ”


19. กาแฟบ้านท่อ – “เจ้าพ่อความเย็น”

ที่ตั้ง : หน้าวัดบ้านท่อ ต.ป่าตัน เชียงใหม่
เวลาเปิดปิด :  09.00-15.00 น.
โทร. :  086-9193692

กาแฟบ้านท่อ ร้านกาแฟรถเข็นเล็กๆ ที่ตั้งตระหง่านอยู่หน้าวัดบ้านท่อ ย่านป่าตัน ในแต่ละวันก็จะมีลูกค้าไปยืนสั่งเต็มร้านไปหมดเรียกได้ว่าหากใครที่มาในชั่วโมงเร่งรีบคงต้องอดใจรอนานหน่อย แต่จุดเด่นที่ใครต่างรู้กันคือ ความเป็นกันเองและสุภาพของพี่เจ้าของร้านที่ไม่ว่าแขกไปใครมา แกจะทักทายด้วยน้ำเสียงที่สร้างเสียงหัวเราะให้กับเราได้ไม่ยากเลย เมนูกาแฟมีทั้งเนสกาแฟ มอคค่า ชาเขียว ชาเย็น ฯลฯ ขายแก้วละ 20-25 บาท แต่ถ้ามัดจ๊อกถุงก็ 20 บาท ใครอยากรู้จักเทพเจ้าท่านนี้ก็แวะไปอุดหนุนแกได้


20. ป้าปึ้ง ชาไข่มุกช้างเผือก – “เย็นเริ่มต้นที่ 20 บาท”

ที่ตั้ง :  ย่านสันติธรรม พลาซ่า
เปิด ปิด : 06.00 – 17.00 น. (ปิดทุกวันที่ 16 ของเดือน ถ้าตรงเสาร์อาทิตย์จะเลื่อนหยุดวันจันทร์)
โทร : 084-4836477

ปิดท้ายกันด้วยเทพเจ้าแห่ง ชาไข่มุก ต้องนี่เลย ป้าปึ้งชาไข่มุก ร้านชาไข่มุกและน้ำปั่นที่อยู่คู่กับย่านสันติธรรมมามากว่า 14 ปี โดยเริ่มขายตั้งแต่แก้วละ 10 บาท ปัจจุบันแก้วละ 20 บาท ถ้าผสมก็ 25 บาท ซึ่งถือว่าถูกมากถ้าเทียบกับขนาดแก้วที่ใหญ่พอสมควร  จุดเริ่มต้นร้านเริ่มจากป้าปึ่งอยากเปิดร้านชาไข่มุก จึงซื้อแฟรนส์ไชส์ของโตจัน ซึ่งเป็นแบรนด์มีชื่อเมื่อ 10 ปีก่อนและนำมามิกซ์ผสมเมนูเอง จึงเกิดเป็นเมนูใหม่ให้เลือกหลายสิบเมนู เมนูแนะนำ น้ำส้มสด กาแฟ โกโก้ ฯลฯ ยามร้อนๆแบบนี้ใครกำลังหาที่กินเย็นๆ ราคาสบายกระเป๋า แวบไปย่านสันติธรรมได้ แต่อาจต้องรอคิวหน่อยเพราะลูกค้าเยอะจริงๆ

– – – – – – – – – – – – – – –

ท่านใดมีร้านเทพเจ้าแห่งความเย็นแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

6 ร้านโดนัทเชียงใหม่ นิ่มละมุนจนต้องไปตำ ห้ามพลาด!!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดจะพาทุกคนไปตะลุยร้านโดนัทในเชียงใหม่กันบอกเลยว่าแต่ละร้านคือน่ารัก น่าทานมากกก แถมมีหลากหลายรสจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว อีกอย่างคือแต่ละร้านจะมี Signature ที่แตกต่างกันออกไปด้วยจ้าว เอาใจคนรักโดนัทสุดๆไปเลย ใครจะซื้อไปกินก็ได้จะซื้อไปเป็นของฝากก็ดี ลองเช็คกันดูน้าเผื่อจะตามไปเก็บให้ครบทุกร้าน อะ ว่าแล้วก็อย่ารอช้าจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมากันเลยจ้าว Maitri Donuts MOOH Biguri Flips & Flips Home Made Donuts Cheva & Chavee The Donut Cafe & Delivery 1. Maitri Donuts เริ่มกันที่ร้านแรก Maitri Donuts เป็นร้านเล็กๆแต่คุณภาพคับแก้ว เพราะที่นี่มีโดนัทแบบ homemade ถึง 12 รสชาติให้เราได้เลือกเลยน้า แถมมีทั้งแบบมีใส้แล้วก็ไม่มีใส้เลย ใครมาซื้อเครื่องดื่มกับโดนัทอย่าลืมเอาโดนัทไปวางบนแก้วน้า เพราะจะได้รูปปังๆแถมน่ากินแบบนี้เลยยย แอบบอกว่าแอดมาถึงประมาณ 10 โมงเน้อเพราะมาช้าเดี๋ยวโดนัทจะหมดสะก่อน ส่วนรสที่ขายดีของที่นี่จะเป็นตัว Cinnamon กับ Hokkaido milk เน้อ  […]

Ninereview

January 7, 2022

มอบความฟินส่งท้ายปี เค้กไข่ไทยแลนด์ ขนมบ้านพู่กัน – สาขาเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเสิร์ฟความนุ่มฟู ละมุนลิ้น หอมหวานกำลังดีส่งท้ายปี กับเค้กไข่ไทยแลนด์ จะซื้อติดบ้านเอาไว้กินเองก็ฟิน หรือจะมอบเป็นของฝากก็ได้น้า แอดบอกเลยว่ายิ่งทานตอนขนมกำลังร้อนๆ อุ่นๆ อร่อย หอม หวานกำลังดีเลยเน้อ เหมือนขนมละลายไปในปากแบบไม่ทันเคี้ยวยังไง อย่างงั้นเลยจ้า ตอนนี้ร้านขนมเค้กไข่ไทยแลนด์ ขนมบ้านพู่กัน เจ้าดังจากนครสวรรค์ เค้าได้กระจายความอร่อยเสิร์ฟฟินให้ทั่วประเทศ จนทำให้ตอนนี้มีร้านในเครือมากกว่า 60 สาขากันไปแล้วจ้า ไม่อร่อยจริงร้านไม่เยอะขนาดนี้แน่นอน !! นอกจากร้านจะขึ้นชื่อเรื่องขนมเค้กไข่ชิ้นโตสุดเด้งดึ๋ง ที่หอมนุ่มฟูแล้ว ตอนนี้ทางร้านก็ยังมีเมนูขนมเค้กไข่ลาวาแบบถ้วย เอาไว้ให้เลือกทานแบบอิ่มเต็มคำ เพิ่มความฟิน อร่อยให้เลือกถึง “12 รสชาติ” เริ่มต้นแค่ถ้วยละ 25 บ. และยังไม่พอทางร้านยังมีโปรโมชั่นยิ่งซื้อ ราคายิ่งลด แบบคุ้มมว๊ากกกกก เรื่องความสดใหม่ ขนมทุกชิ้น ทำสดวันต่อวัน เสิร์ฟความหอมอร่อยจากหน้าเตาสู่หน้าร้าน และทางร้านใส่ใจ เรื่องความพิถีพิถันในขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบมากๆ จึงทำให้ขนมทุกชิ้น มีความเด้ง นุ่มฟู หอม และหวานกำลังดีที่เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี ยิ่งซื้อไปเป็นของฝากช่วงใกล้สิ้นปีนี้ หรือเทศกาลต่างๆ ให้ญาติ พี่น้อง คือประทับใจแน่นอนจ้า […]

โปรเหนือ pronuea

December 11, 2021

เบอร์รี่ชีสพายหลัง-มช By พี่เดียว เจ้าหญิงขนมหวานแห่ง Master Chief Thailand

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเสิร์ฟความอร่อย เบอร์รี่ชีสพายหลัง-มช ที่มีคิวแน่นตั้งแต่เปิดร้าน ขายเกลี้ยงไม่มีเหลือสักวัจ้าว แอดขอบอกเลยว่าความอร่อยระดับมาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์เลยเน้อ รังสรรค์โดยพี่เดียว เจ้าหญิงแห่งวงการขนมหวานเจ้าของร้านดงมาดาม ที่พร้อมยกความอร่อยมาเสิร์ฟให้คนเชียงใหม่ในราคาประหยัดเริ่มต้นแค่ 65 บ. นอกจาก พายเบอร์รี่ ซีสเค้กแล้ว พี่เดียวยังความอร่อยในฉบับคนเมืองเชียงใหม่มาเสิร์ฟกันตวยเน้อ กับเมนูข้าวเหนียวหมูทอด เอาใจคนที่เลิกงาน หรือกำลังเลิกเรียนแล้วกำลังมองหาของกินช่วงเย็นๆ แอดขอแนะว่าไห้ลองมาอุดหนุนดูสักครั้งเน้อ หรือใครผ่านไป ผ่านมาหลังมอชอ. ก็แวะมาได้เน้อ ของลำบอกต่อจ้าว พิกัด: หน้าร้านเจริญปริ้นท์ เอ็กซ์เพลส หลังมช. เวลาเปิด – ปิด: 17:00 น. เป็นต้นไป (เปิดเฉพาะ วันพุธ พฤหัสบดี เท่านั้น) พายเบอร์รี่ซิสแสนอร่อยทำโดยพี่เดียว มีให้เลือกไม่ซ้ำในแต่ละวัน พี่เดียวจะทำออกมาขายไม่เหมือนกันเน้อ วันที่แอดไปก็จะมีพายบลูเบอร์รี่ซีสเค้ก บานอฟฟี่ และพายสตอเบอร์รี่ซีสเค้ก แวะมาทานได้ที่ร้าน เบอร์รี่ชีสพายหลัง-มช พี่เดียวทำพายมาเยอะมาก แต่แอดขอบอกเลยว่าไม่เกินสองชั่วโมงหมดเกลี้ยงจ้า พายบลูเบอร์ี่ซีสเค้ก บานอฟฟี่ พายสตอเบอร์รี่ซีสเค้ก พายเวอร์รี่ซีสเค้กความอร่อยระดับพี่เียว มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ […]

uoodpoon

October 5, 2021

“ไอติมทอด หน้าหอพระ” คิวยาวแค่ไหน.. ก็ไม่หวั่น ฉันต้องได้กิน !!!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมีรับหิ้วก็จ้าว คิวยาวขนาดนี้ร้าน ไอติมทอด หน้าหอพระ เมื่อมาถึงต้องอุทานว่า คุณพร๊ะ!! เลยจ้าว คือคิวยาวมาก ถึงฝนจะตก ลมจะแรงสักแค่ไหน ก็ไม่สะทบสะเทือนลูกค้าที่มายืนต่อคิวรอ ให้ลดน้อยลงแม้แต้น้อยเลยจ้าว ถือเป็นร้านไอติมทอดที่ท็อปฟอร์มช่วงนี้มาก ซึ่งถ้าหากไปไปยืนต่อคิวรอก็จะพบกับคุณตาและคุณยาย ที่มายืนทอดไอติมทอดคิวทอง ที่น่ารักมากยิ้มแย้มอยู่ตลอดเวลาจ้าว  ดึกๆ ถ้าใครหิวอยากปยืนต่อคิวเล่นๆ ก็ไปได้เน้อจ้าว ที่ร้านมีเมนูไอติมทอดหลากหลากรสให้เลือกเยอะมาก ราคาเริ่มต้นแค่ที่ลูกละ 20 บาท เน้อจ้ว  พิกัด: หน้าโรงเรียนหอพระ เวลาเปิด – ปิด: 19:30 – 23:00 น. (เวลาเปิด ปิดสามารถเช็กได้จากใน Google Map)  Facebook: ติม’ทอด หน้ารร.หอพระ  ไอติมทอดหน้าหอพระ ตำนานร้านไอติมทอดของเชียงใหม่ ถืเป็นร้านที่เปิดขายตั้งแต่ช่วงที่ไม่มีคนรู้จักมาก แต่ด้วยความอร่อยและความน่ารักของคุณตา กับคุณยาย จนทำให้เกิดเป็นการบอกต่อกันปากต่อปากมาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบัน สิ่งที่แปลกหูแปลกตาไปมากสำหรับแอดคือ มาจากไหนกันจ้าวว คนหยังมานักจะอี้……. แอดคิดว่า สาเหตุที่ทำให้มีคนมายืนรอ จนกลายเป็นแถวยาวอย่างในทุกวันนี้ คงเป็นเพราะคุณตากับคุณยายใส่ใจเรื่องของคุณภาพของ ไอติมทอด ที่จะทอดแค่ทีละลูกเท่านั้นเน้อ หลังจากที่คุณตาทอดไอติมเสร็จ ก็จะส่งคิวต่อไปที่คุณยาย ให้คุณยายใส่พวกท็อปปิ้ง และเสิร์ฟให้ลูกค้าต่อจ้า […]

uoodpoon

September 30, 2021

Koomi โยเกิร์ตดูดได้ สัญชาติออสเตรเลีย มาเปิดที่เชียงใหม่แล้วจ้าว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineKoomi โยเกิร์ตดูดได้ สัญชาติออสเตรเลีย มาเปิดที่เชียงใหม่แล้วจ้าวววว สำหรับใครที่อยากทานโยเกิร์ตพลาดร้านนี้ไม่ได้แล้ว เพราะโยเกิร์ตเจ้าดังนำเข้ามาจากออสเตรเลีย ยกมาเปิดสาขาที่เชียงใหม่แล้วจ้า เป็นสาขาแรกในภาคเหนือเลยเน้อเจ้า ตัวโยเกิร์ตร้านนี้คือดี ไม่หวาน เหมาะกับคนรักสุขภาพสุดๆ แถมยังมีท๊อปปิ้งให้เลือกเยอะม๊ากก มีทั้งธัญพืช และผลไม้ highlight ของร้านนี้จะเป็นโยเกิร์ตอโวคาโด้ กับตัวโยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี่ เขาหั่นเป็นชิ้นแบบสดๆแล้วบดผสมลงไป ส่วนที่เป็นธัญพืชแอดขอแนะเป็นตัวข้าวเหนียวดำ ที่ตอนแรกคิดว่าจะเข้ากับโยเกิร์ตได้ไหม แต่พอได้ลองดื่มเท่านั้นแหละ มันหนึบๆ เคี้ยวสะใจ อร่อยไปอีกแบบ เอาเป็นว่าใครมาร้านนี้ต้องสั่งมาลองกันให้ได้เลยนะ คนรักสุขภาพดื่มได้ ไม่ต้องรู้สึกผิด สาวกโยเกิร์ตคนไหนติดอกติดใจ ซื้อกลับบ้านไปตุนได้เลยนะ น้องคูมิเขาเก็บในช่องแข็งได้ถึง 7 วัน ก่อนกินเอาออกมาไว้ที่ช่องธรรมดาซัก 3 ชั่วโมง คนๆก็จะกลายเป็นน้ำแข็งเหมือนปั่นเสร็จใหม่ๆ อู้ว้าวว โปรสำหรับสายตุน 3 Tall แถม 1 Mini , 8 Tall แถม 3 Mini , 10 Tall […]

Chutipong Chumsoda

April 21, 2021