รวม 19 ยอดตลาดนัดสำหรับคนรักสุขภาพ

       ท่ามกลางกระแสรักสุขภาพด้วยการกินอาหารคลีนกำลังมาแรงในกลุ่มคนรุ่นใหม่

การออกตามหาซื้อพืชผักปลอดภัยจึงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งขายพืชผักปลอดสารพิษยิ่งต้องเดินทางไกลไปถึงแหล่งเพื่อความมั่นใจว่าปลอดภัยจริง แต่นี่จะไม่ใช่สิ่งที่เราจะต้องพยายามอีกต่อไป เพราะเจ๋งได้ไปเสาะแสวงหาแหล่งตลาดนักผักปลอดภัยใกล้บ้านท่านมากว่า 19 แห่งให้เลือกซื้อหากันแบบเต็มที่

ผักอินทรีย์  คือ ผักที่เพาะปลูกด้วยวิธีการ “เกษตรอินทรีย์ (Organic Agriculture)” ซึ่งเป็นวิธีการเพาะปลูกแบบธรรมชาติที่ไม่ใช้สารเคมีสังเคราะห์ใดๆ ในทุกขั้นตอนการผลิต ไม่ใช้พันธุ์พืชที่มีการตัดต่อสารพันธุกรรม แต่ใช้ประโยชน์จากความหลากหลายทางชีวภาพและทรัพยากรในพื้นที่เพื่อปรับปรุงดิน เพื่อพัฒนาความต้านทานโรคและแมลง ตลอดจนเพื่อลดปัญหามลภาวะในสิ่งแวดล้อมผลผลิตที่ได้เป็น Organic food

ผักปลอดสารพิษ คือ ผักที่มีระบบการผลิตที่ไม่ใช่สารเคมีใดๆ ทั้งสิ้นไม่ว่าจะเป็นสารเคมีเพื่อป้องกัน เพื่อปราบศัตรูพืชหรือปุ๋ยเคมีทุกชนิด แต่จะใช้ปุ๋ยอินทรีย์ทั้งหมดและผลผลิติที่เก็บเกี่ยวแล้วต้องไม่มีสารพิษใดๆ ทั้งสิ้น

แหล่งตลาดนัดผักปลอดสารพิษ

1.  Farmer’s Market ห้องสมุดฟื้นบ้าน ย่าน เวียงเชียงใหม่

เป็นตลาดน้องใหม่ที่เกษตรกรและผู้ผลิตนำผลผลิตที่ตนเองปลูกหรือทำมาวางขายด้วยตนเองโดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลางหรือซูเปอร์มาร์เก็ต จัดตั้งขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ในการสนับสนุนชาวสวนเกษตรอินทรีย์ (Organic) พ่อค้า แม่ขาย ให้นำผลผลิตของตัวเองมาวางขายถึงมือผู้บริโภคโดยตรง นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งพบปะของผู้ที่สนใจในเรื่อง Organic ให้มารวมตัวกัน โดยจะมีทุกวันศุกร์ตั้งแต่เที่ยงถึง 6 โมง และจะมีดนตรีสดเล่นในช่วงเวลาบ่ายสามถึง 6 โมง วัตถุดิบส่วนใหญ่จะเป็นวัตถุดิบที่ปลูกเอง ทำเอง เลี้ยงเอง เช่น ผัก ข้าว ไข่ไก่ นอกจากนี้ยังมีอาหารที่ทำจากวัตถุดิบ Organic เช่น ผัดไท พิซซ่า ชีสนมแพะ ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน ข้าวซอย สลัด น้ำผลไม้ และ เบเกอรี่ต่างๆ รวมถึงสินค้าสำเร็จรูปจำพวก แยม ซอส เสื้อผ้า หรือสบู่ นอกจากนี้ในตลาดยังรณรงค์ไม่ใช้พลาสติกอีกด้วย

บรรยากาศภายในตลาด คราคร่ำไปด้วยพ่อค้าแม่ขายทั้งชาวไทยและต่างชาติ

สินค้าพืชผักจากกลุ่มพันพรรณ

————————————

2. ตลาดนัดเกษตรปลอดพิษอาหารปลอดภัย

พิกัด : บริเวณกาดโก้งโค้ง คณะเกษตรศาสตร์ มช.และไร่แม่เหียะ

เวลาเปิด – ปิด : วันพุธ เวลา 06.00-14.00 น.บริเวณกาดโก้งโค้ง คณะเกษตรศาสตร์ มช. และทุกวันเสาร์ที่ไร่แม่เหียะ เวลา 07.00-14.00 น.

ตลาดนัดพืชผักปลอดภัยไร้สารพิษที่อยู่ภายใต้การดูแลของคณะเกษตร มช. เปิดมานานกว่า 10 ปี สินค้าที่นี่มีทั้งพืชผักผลไม้จากบุคลากรจากคณะเกษตร แม่ค้าพ่อค้าในเครือข่ายทั้งจากอำเภอสันทราย สันป่าตอง หางดง ดอยสะเก็ด ฯลฯ ที่ได้รับการตรวจสอบและรับรองจากทีมคณะเกษตรแล้วว่าปลอดภัยจึงอนุญาตให้มาขาย ที่นี่จึงกลายเป็นตลาดนิยมในหมู่ชาวญี่ปุ่น ฝรั่งและคนไทยที่รักสุขภาพ พืชผักอินทรีย์ที่นำมาจำหน่ายมีทั้งสดและแปรรูป
บรรยากาศที่กาดโก้งโค้ง มช.
บรรยากาศคึกคักที่ไร่แม่เหียะ

————————————

3. กาดนัดเจ เจ มาร์เก็ต โซน C

พิกัด : ถ.อัษฎาธร

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันพุธและเสาร์ เวลา 05.00-10.00 น.

จุดเริ่มต้นของกาดนัดเกษตรอินทรีย์ที่มีความหลากหลายตามช่วงฤดูกาล ทั้งของสดและแปรรูป กับข้าวพื้นเมือง ขนมไทย เนื้อหมู ไข่ไก่ ปลา

————————————

4. กาดนัดศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่

พิกัด : หน้าศาลากลางหลังเก่า เส้นทางไปอ.แม่ริม

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันจันทร์ เวลา 11.00-16.00 น.

อีกหนึ่งแหล่งใกล้เมืองขวัญใจข้าราชการ มีทั้งผลผลิตเกษตรอินทรีย์สดและแปรรูป ไม่ว่าจะเป็นผักสด เนื้อ ไข่ ข้าวกล้อง ฯลฯ ในราคาย่อมเยาว์

————————————

5. โรงเรียนดาราวิทยาลัย
:พิกัด : ถนนแก้วนวรัฐ

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันพุธ เวลา 14.00-17.00 น.

จำหน่ายผลผลิตอินทรีย์ภายในโรงอาหารฝั่งประถม โดยแม่กาดจากอำเภอพร้าวและแม่แตง เปิดขายเฉพาะช่วงที่เปิดเรียน

ทั้งอาหารสดและสำเร็จรูปมีจำหน่ายให้ทุกประเภท

————————————

6. โรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย

พิกัด : ถนนแก้วนวรัฐ


เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันศุกร์ เวลา 14.00-17.00 น.

ตั้งอยู่ในโรงอาหารแผนกประถม มีพืชผักผลไม้อินทรีย์ อาหารปรุงสำเร็จเปิดขายเฉพาะช่วงที่เปิดเรียนเท่านั้น

————————————

7. โรงเรียนพุทธิโศภณ

พิกัด : ถนนราชมรรคา

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันศุกร์ เวลา 14.00-16.00 น.

ศูนย์กลางจำหน่ายสินค้าภายในโรงเรียนเหมาะสำหรับผู้บริโภคในเขตเมือง สามารถเลือกซื้อผลผลิตเกษตรอินทรีย์ทั้งสดและแปรรูปได้ เปิดเฉพาะช่วงที่เปิดเรียน

————————————

8. ตลาดสดหนองหอย โซนเกษตรอินทรีย์

พิกัด : หนองหอย ถนนเชียงใหม่ – ลำพูน

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-17.00 น.

ตลาดนี้ขายตั้งแต่เช้ายันเย็น มีทั้งพืช ผัก อยู่ด้านในด้านข้างแผงขายเนื้อ ให้สังเกตุแม่ค้าใส่เสื้อหม้อฮ่อม สินค้าที่มาจำหน่ายมาจากกลุ่มเกษตรกรเกษตรอินทรีย์จากอำเภอสารภีและแม่ทา

————————————

9. กาดนัด YMCA เสาหิน

พิกัด :  ถ.เกาะกลาง ต.หนองหอย

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันเสาร์ เวลา 06.00-12.00 น.

ตั้งเป็นซุ้มเล็กๆอยู่บริเวณลานกิจกรรม YMCA มีทั้งพืชผักผลไม้อินทรีย์ ขนมและอาหารปรุงสำเร็จรูป

————————————

10. ข่วงเกษตรอินทรีย์
พิกัด : ถนนเลียบคลองชลประทาน ทางไปพืชสวนโลก ห่างจากตลาดต้นพะยอม 2 กม.

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันอังคาร, พฤหัสบดีและเสาร์ เวลา 13.00-18.00 น.

ศูนย์กลางจำหน่ายสินค้าเกษตรอินทรีย์หลากหลายทั้งพืชผักพื้นบ้าน พืชสมุนไพร พืชผักผลไม้ตามฤดูกาล เนื้อหมู ไข่ไก่และอาหารปรุงสำเร็จรูป

————————————

11. โรงพยาบาลนครพิงค์ (ป่าแงะ)

พิกัด : ฝั่งประตูร้านอาหารในโรงพยาบาล อ.แม่ริม

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันจันทร์ พุธและศุกร์  เวลา 06.00-12.00 น.

ศูนย์กลางจำหน่ายสินค้าเกษตรอินทรีย์หลากหลายของกลุ่มเกษตรน้ำฮาว มีทั้งผักพื้นบ้านและผักตามฤดูกาลในราคาที่เป็นธรรม

————————————

12. มหาวิทยาลัยแม่โจ้ (กาดนัดคาวบอย)

พิกัด : ม.แม่โจ้

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันจันทร์ พุธและศุกร์ เวลา 14.00-18.00 น.

กาดนัดพืชผักและผลผลิตอินทรีย์ขนาดย่อม เปิดพร้อมกาดนัดคาวบอยที่ขายสินค้าทั่วไป ส่วนซุ้มอินทรีย์อยู่ใกล้ถนนใหญ่ในซอยตรงข้ามประตูศาลเจ้าแม่เดิม ซึ่งมีสินค้าครบครันทั้งพืช ผัก ผลไม้อินทรีย์ ไก่เมือง ปลาและไข่ไก่

————————————

13. กาดน้อยเกษตรอินทรีย์

พิกัด : ข้างครัวบัณฑิตคณะบริหารธุรกิจ ม.แม่โจ้

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.00-17.00 น.


ตลาดอินทรีย์น้องใหม่ที่ทางเครือข่ายเกษตรอินทรีย์ตำบลป่าไผ่ อำเภอสันทราย ตำบลขี้เหล็กอำเภอแม่ริม แฃะตำบลออนใต้ อำเภอสันกำแพง ร่วมกับมหาวิทยาลัยแม่โจ้ จำหน่ายพืชผักผลไม้ตามฤดูกาล ไข่ไก่และอาหารสำเร็จรูป

————————————

14. ตลาดนัดหมู่บ้านแลนด์แอนด์เฮ้าส์ (แม่โจ้)

พิกัด : ถนนเชียงใหม่ – พร้าว ก่อนถึง ม.แม่โจ้

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันเสาร์ เวลา 13.00-17.00 น.

มุมเล็กๆที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าหมู่บ้านบริเวณตรงข้ามมินิมาร์ท สังเกตุแม่ค้าจะใส่เสื้อหม้อฮ่อม

————————————

15. โรงพยาบาลสันทราย

พิกัด : อำเภอสันทราย

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันพุธและศุกร์ เวลา 06.00-12.00 น.

แม่กาดจะตั้งโต๊ะยาว ผลผลิตส่วนใหญ่มาจากกลุ่มเกษตรอินทรีย์อำเภอสันทราย ซึ่งผลผลิตมีทั้งพืชผัก ผลไม้อินทรีย์และสมุนไพรต่างๆ

————————————

16. ข่วงสุขภาพฝาง

พิกัด :  ข้างแฟลตตำรวจ อำเภอฝาง

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันศุกร์ เวลา 06.00-10.00 น.

ศูนย์รวมผลผลิตอินทรีย์จากอำเภอฝางและใกล้เคียง จำหน่ายผักพื้นบ้าน พืชผักผลไม้อินทรีย์ เนื้อหมูไข่ไก่สดใหม่ทุกวัน

————————————

17. กาดนัดข้างไปรษณีย์อำเภอพร้าว

พิกัด : อำเภอพร้าว

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันจันทร์ เวลา 06.00-12.00 น.

กาดนัดขนาดย่อมของกลุ่มเกษตรอินทรีย์บ้านถ้ำตอกคำ มีพืชผักอินทรีย์ ข้าวอินทรีย์และกระเทียมอินทรีย์มาจำหน่าย

————————————

18. กาดนัด อบต.บ้านเป้า อำเภอแม่แตง

พิกัด : อำเภอแม่แตง

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันศุกร์ เวลา 13.00-16.00 น.

กาดนัดในชุมชนเพื่อให้คนในชุมชนได้มีโอกาสบริโภคผลผลิตเกษตรอินทรีย์และเป็นแหล่งเปิดให้คนในชุมชนมาเรียนรู้เรื่องเกษตรอินทรีย์ด้วย พืชผักที่จำหน่ายมีทั้งในและนอกฤดูกาล

————————————

19. กาดนัดบ้านครูลาวัลย์

พิกัด : หน้าร้านพุทธรักษา หลัง ม.ราชภัฎเชียงใหม่

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันจันทร์ เวลา 06.00-10.00 น.

แม่กาดจากกลุ่มอำเภอแม่แตง จำนวน 5-6 รายผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อสินค้าเกษตรอินทรีย์ได้ทั้งสดและแปรรูป

————————————

ท่านใดมีตลาดนัดสำหรับคนรักสุขภาพที่น่าสนใจ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022