15 ร้านไอศกรีม เย็นแรงแซงทุกองศาเดือด เชียงใหม่

ไอศกรีม ของหวานที่เป็นที่นิยมทานอย่างมากในยามร้อน เพราะทำให้รู้สึกเย็นเข้าไปถึงขั้วหัวใจ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้หลายท่านต้องออกตามหาร้านเด็ดร้านดังเพื่อไปนั่งกินอย่างมีความสุขท่ามกลางห้องแอร์เย็นเฉียบ แต่จะมีร้านไหนบ้างที่กำลังเป็นเทรนด์อยู่ในตอนนี้ แนะนำ สุดยอด 15 ร้านไอติม กำลังมาแรงแซงทุกองศาเดือด จะมีร้านไหนเด็ดร้านไหนโดนบ้าง ตามมา!

อัพเดท> 19 ร้านไอติม เชียงใหม่ 2021 ร้อนนักต้องพักร้อนขอบอกม๊อก หย๊อกเล


 Cafe Kantary

 • ที่ตั้ง : Kantary  Terrace
 • เวลา เปิด ปิด :  09.00-22.00  น.
 • โทร : 053-222111
 • Facebook : Café Kantary

Cafe Kantary ร้านไอศกรีมและเบเกอร์รี่ชื่อดังที่ซ่อนตัวอยู่ภายในย่านนิมมานแห่งนี้  เรียกได้ว่า เป็นบ้านสำหรับคนชอบของหวาน  โดยเฉพาะไอศกรีมโฮมเมดที่ทางเชฟใหญ่ของโรงแรมแคนทารี่ในกรุงเทพทำเอง และส่งต่อไปให้สาขาอื่นๆได้ลิ้มชิมรสกันจนเป็นที่ติดอกติดใจใครหลายคน โดยไอศกรีมของที่นี่มีทั้งที่เป็น scoop และเป็นแบบเชต โดยเริ่มต้นที่ scoop ละ 60 บาท แต่ถ้าหากใครไม่อยากทานแต่ไอศกรีมอย่างเดียวเขาก็มีเมนูแนะนำอย่างเจ้า Honey Toast  และเครปเค้ก ที่เรียกได้ว่าเป็นเมนูแนะนำของร้านนี้เลยก็ว่าได้ ใครอยากลองก็บึ่งรถไปย่านนิมมานเหมินทร์กันได้เลย


Seasons Ice Cream

IMG_3642
ไอศกรีมลูกใหญ่เลือกได้ตามใจชอบ
 • พิกัด : สาขา 1 โครงการ Think Park หน้าโรงแรมอีสตินตัน ถนนนิมมานเหมินทร์, สาขา 2 โครงการ บ้านข้างวัด ตรงข้ามวัดร่ำเปิง ซอยวัดอุโมงค์, สาขา 3 The Siri Apartment สันติธรรม
 • เปิด : สาขา 1 เปิด 16.00น. – 22.00น. (จันทร์-ศุกร์) 12.00น. – 22.00น. (เสาร์อาทิตย์), สาขา 2 เปิด, 10.00น. – 18.00น. (หยุดวันจันทร์)
 • Facebook : ซีซั่น ไอศกรีมโฮมเมด เชียงใหม่ Seasons Ice cream Chiang Mai

ไอศกรีมสดใหม่น่าทาน สีสันสดใสกับไอศกรีมลูกโตๆ มีให้ทานแบบจุใจที่ ซีซั่นไอศกรีม (seasons icecream) ผลิตจากนมโคแท้บวกกับรสชาติหอมหวานของผลไม้ตามฤดูกาล จุดเด่นที่ไม่ควรพลาดคือทางร้านได้ทำไอศกรีมตามเทศกาลและโอกาสพิเศษต่างๆ เช่น ไอศกรีมรสน้ำเต้าหู้ในเทศกาลกินเจ,ไอศกรีมรสมะม่วงน้ำปลาหวานในเทศกาลปีใหม่และสงกรานต์หรือจะเป็นไอศกรีมรสไวท์เลิฟเวอร์ในเทศกาลวาเลนไทน์ก็มีนะและทุกๆ เทศกาลยังมีไอศกรีมหมาใจดำ, ไอศกรีมรสแสงสว่าง, โมจิโต้หมาใจดำ ฯลฯ เลือกทานกันให้เต็มที่

IMG_3643
อยากทานรสไหนก็สั่งได้เลย

ไอศกรีมแนะนำ มี 2 รสใหญ่ๆ คือ รสยอดนิยม ร็อคแอนด์โรล สตอเบอรี่เมล่อน มินท์ช็อคชิพ ยาคูลท์ปีโป้และรสผลไม้ตามฤดูกาลทั้งมะพร้าว มะยม กระท้อน มะม่วง ทุเรียน มังคุด มะม่วงน้ำปลาหวาน มังคุด มะเกี๋ยง ฯลฯ

271bfafd-bc80-450e-bc0c-94b06b3d4b66
ไอศกรีมตามฤดูกาลและเทศกาลต่างๆ จุดเด่นของทางร้านที่ใครก็ต้องลอง

หาทานได้ในราคาเบาๆ เพียง 29 บาท / ลูก , พิเศษ 3 ลูกราคา 80 บาท เลือกใส่โคนหรือใส่ถ้วยก็ได้
โปรโมชั่นสำหรับขาประจำซีซั่น สามารถซื้อคูปองไอศกรีม 6 ลูก 150 บาท ได้ที่ร้านซีซั่นทั้ง 2 สาขา

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก  Seasons Ice Cream


 Sofuto cream

 • พิกัด :  หลัง มช
 • เวลาเปิด – ปิด :  11:00 – 23:00 ทุกวัน
 • เบอร์โทร : 081-172-7173
 • Facebook : Sofuto Cream

ขอแนะนำ “ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ” ที่ร้านนี้มีให้ใส่ “ถ้วย” หรือ “โคน” ก็ได้ มีให้ลิ้มรสอยู่ 4 รสชาติด้วยกัน 1.ซอฟต์ครีมโยเกิร์ตสดพรีเมียม 2.ซอฟต์ครีมเกียวโตมัทฉะ 3.ซอฟต์ครีมเกียวโตโฮจิฉะ 4. ซอฟต์ครีมเกียวโตโฮจิฉะ + ชาเขียวเกียวโตมัทฉะ  ซึ่งทุกรสชาติมีจุดเด่นอยู่ที่มีส่วนผสมเป็นนมวัวสดแท้ เนื้อสัมผัส ไอศกรีมซอฟ์ตเสิร์ฟ เหนียว เนียนนุ่ม และเข้มข้นเพิ่มท็อปปิ้งผลไม้อย่างละ 8 บาท มีให้เลือกถึง 15 อย่าง เพิ่มท็อปปิ้งมีให้เลือก 2 อย่างคือ วาราบิโมจิรสชาเขียวมัทฉะกับรวงผึ้ง


Shibuya Soft

 • ที่ตั้ง : ชั้น B 1 ศูนย์การค้าเมญ่า
 • เวลา เปิด ปิด :  จ.-ศ. 11.00-21.20 น.  ส.- อ10.00-21.20 น.
 • โทร : 085-0445555
 • Facebook : Shibuya Soft

จากความชื่นชอบในเรื่องราวของหมาฮาจิโกะเฝ้ารอนายที่จากไปแล้วในเมืองชิบูย่าทุกวันจนมันตาย บวกกับมีสูตรไอศกรีมจากญี่ปุ่น จึงผูกเรื่องราวกลายมาเป็นร้าน Shibuya ซึ่งคุณบอสและคุณโอ๊คเจ้าของร้าน บอกกับเราว่า “อยากให้มีความหมายถึง ฮาจิโกะรอกินไอศกรีมอร่อยๆอยู่ ไอศกรีมของเรามี 2 รสชาติคือ ชาเขียวเข้มข้นถึงใจและรสนมกลมกล่อม แต่ถ้าอยากลอง Mix ทั้งสองรสชาติก็ได้ ราคาโคนละ 29 บาท หรือจะใส่ถ้วย ขนาดเล็ก 29 บาท ขนาดบิ๊กไซส์ 39 บาท ร้านจะตั้งอยู่ชั้น  B1 ศูนย์การค้าเมญ่าครับ”


Shibuya ชาเขียว โคนละ 29 บาท

Cold Stone Creamery

 • ที่ตั้ง : ชั้น 1 ข้างๆ KFC ศูนย์การค้าเซนทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่
 • เวลา เปิด ปิด :  จ.-ศ. 11.00-22.00 น.  ส.- อ. เปิด  10.00-22.00 น.
 • โทร : 092-2707763
 • Facebook : Cold Stone Thailand

Cold Stone Creamery ไอศกรีมมิกซ์-อิน ระดับซุปเปอร์พรีเมี่ยมรายแรกของอเมริกา เปิดตัวแห่งแรกในเมืองเทมป์ รัฐอริโซน่า จากนั้นมาเปิดสาขาแรกในไทยที่กรุงเทพ ดยอยู่ในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล ชั้น 1  ข้างๆ ร้าน KFC โดยไอศกรีมเจ้านี้จะมีความโดดเด่นอยู่ที่การมิกซ์ผสมระหว่างไอศกรีมและท๊อปปิ้งที่เราสามารถเลือกเองได้ โดยราคาเริ่มต้นที่ ขนาด Like it   109 บาท ขนาด Love it 149 บาท และขนาดใหญ่ Gotta have it 199 บาท ซึ่งก็จะเลือกท๊อปปิ้งได้ 1  อย่าง แต่ถ้าหากไม่รู้จะสั่งอะไร เขาก็มีเมนูที่คิดสรรไว้ให้เรียบร้อยแล้วหรือที่เรียกว่าเมนู Signature Creations ราคาก็เริ่มต้นที่ 129 บาท หรือจะสั่งวาฟเฟิลเพิ่มเติมก็สามารถทำได้  ถ้าใครอยากสั่งเมนูอื่นที่นอกเหนือจากไอศกรีม เขาก็มีน้ำปั่นสมูทตี้ กาแฟ และเค้กไอศกรีมจำหน่ายด้วย งานนี้ใครอยากอินเทรนด์ก็ตามไปรีวิวกันที่เซ็นทรัลเฟสติวัลกันได้เลย

เมนูชื่อ  Stawberry Banana Rendezvous / Mango On The Rocks (หมดโปรโมชั่นไปแล้ว) / Dark Choco Taco

Chupaletas

 • ที่อยู่ :  ตอนนี้ย้ายไปจำหน่ายในซอย The Harbour ถ.ห้วยแก้ว ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่
 • โทร. : 089-7609360
 • Facebook : Chupaletas

Chupaletas  ไอศกรีมแท่งสไตล์ละตินอเมริกา ที่มีรสชาติจัดจ้านถึงพริกถึงขิง  โดยคำว่า  Chupaletas ในภาษาสเปนหมายถึง คนที่ชอบทานไอศกรีม  ซึ่งแนวคิดในการทำร้านเริ่มจากที่เจ้าของร้านเคยไปใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศเม็กซิโกมาก่อน  จึงทำให้เขาซึมซับรสชาติไอศกรีมของที่นั่นและนำมาประยุกต์เป็นรสแปลกใหม่ที่ เหมาะกับคนไทยมากกว่า 12 รส  ไม่ว่าจะเป็น มะม่วงพริกเกลือ เสาวรสพริกเกลือ คาราเมลนมแพะ สตรอเบอร์รี่นม พุดดิ้ง ฯลฯ ขายราคาแท่งละ 25-45 บาท ใครที่เริ่มเปรี้ยวปากอยากลองก็ตามไปชิม

IMG_6870
IMG_7092
ขอบคุณภาพสวยๆ จาก Chupaletas

 Kane Mochi

 • ที่ตั้ง : ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่
 • เวลา เปิด ปิด :  จ.-ศ. 11.00-22.00 น.  
 • Facebook : Kanemochi Icecream

Kane Mochi ไอศกรีมแบรนด์ดังจากกรุงเทพที่มีจุดเด่นไม่เหมือนใคร  คือ การนำแป้งโมจิมาสอดไส้ไอศกรีม โดยคำว่า Kane Mochi ในภาษาญี่ปุ่นหมายถึง ร่ำรวยมีโชคลาภ ซึ่งมีต้นตอมาจากคำว่า ไดฟุกุ  เพื่อให้คนทานได้พบเจอกับโชคดีมีสุขไปด้วย โดยไอศกรีมของที่นี่มีหลายรสให้เลือกทั้ง  นม   ชานม เมล่อน ช็อกโกแลต ฯลฯ โดยขายในราคาชิ้นละ 25 บาท แต่ถ้า  2 ชิ้นก็ 49 บาท  4 ชิ้น 98  บาท และ ถ้ายังไม่อิ่มก็จัด 8 ชิ้น 195 บาทไปเลย แถมฟรีอีก 1 ชิ้นด้วย ใครที่อยากลองก็แวะไปหาซื้อมาลองรสชาติกันได้

Kane Mochi รสนม ชิ้นละ  25 บาท
จากร้านเดิมอยู่ศูนย์การค้าเมญ่าย้ายไปศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล ชั้น 4 แล้ว

I Like : Ice Cream

 • พิกัด: ตรงข้ามประตูศึกษาศาสตร์ มช. ถ.สุเทพ
 • เปิด: เปิดบริการทุกวัน 11.00 – 22.00 น.
 • โทร: 053-328-238 / 086-431-7211

ติดตามอัพเดท :จากร้านไอศกรีมโฮมเมดย่านมช. กลายเป็นร้านยอดนิยมในหมู่นักเรียนนักศึกษา ด้วยราคา สีสันการตกแต่งที่สะดุดตาในร้าน และรสชาติที่อร่อยลงตัว เหมาะสำหรับการควงใครสักคนไปนั่งกินจริงๆ สำหรับไอศกรีมที่ทางร้านจัดให้เราวันนี้เรียงจากด้านบนซ้ายมีรส Cantaloup Melon/ Cheese/ Banana Butter/ Nut Almond/ ลิ้นจี่/ Bubble Gum/ Blue Vanilla/ Mint Chip/ Dark Choco Brownie และ Chocolate หรือใครนิยมไปกินกันเป็นหมู่คณะที่นี่เขาก็มีไอติมยกเซ็ตให้สั่งกันด้วย

(Super Duper Set  ไอศกรีม 10 ลูก พร้อม วิปปิ้งครีมและลูกเชอร์รี่ ไอศกรีมเลือกรสได้ตามใจชอบ)

(สีสันแสบๆในร้านที่ดูยังไงก็ร้านไอติ้ม-ร้านไอติม)

Gelabar อาณาจักรไอติมไขมันต่ำ (ปิดกิจการ)

Geelabar12-3-768x510-1
ภาพบน :Banoffee Pie ขนมปังเต้าหุ้ย่างบนกระทะฉ่ำเย็นกินกับกล้วยนาบนกระทะ ราดคาราเมล ครีมสดและโปะด้วยไอติมหวานหอม 120 บาท ภาพล่าง : Buttermilk Pancake แพนเค้กหนานุ่มกินกับไอติมและผลไม้ ราคา 129 บาท
 • พิกัด : ถ. นิมมานเหมินทร์ ซอย 7 ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ อยู่ตรงกลางระหว่างร้าน drumtech center กับร้าน coffee cottage
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิด 10.00 น.-18.00 น. ปิดวันจันทร์
 • โทร : 081-881-9144
 • Line : Gelabar
 • Link : https://www.facebook.com/GelaBar-593634423999903/?fref=ts

ร้านสีฟ้าเด่นสะดุดตาในย่านนิมมานฯ บรรยากาศสบายๆ เดินเข้าไปก็เจอครัว อย่ามัวแต่มอง สั่งเลย ไอติมโฮมเมดไขมันต่ำ คุณเบียร์เจ้าของร้านบอกว่าอยากทำไอติมสำหรับคนรักสุขภาพและอยากทำบาร์ไอติม ร้านก็เลยชื่อ Gela ที่มาจากคำว่า Gelato ภาษาอีตาลี่แปลว่าไอติมบวกคำว่า Bar เข้าไปกลายเป็น Galabar

IMG_0853
Half Baked Cookie In Hot Skillet ราคา 160 บาท อบแบบกึ่งสุกกินกับไอติมวานิลลาราดด้วยคาราเมลหอมหวาน

เมนูไอติมที่นี่ไม่ธรรมดา เลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดีทั้งเนยแท้กับครีมสด ไขมันต่ำ ใครกลัวอ้วนต้องลองร้านนี้เลย เมนูใหม่ๆ ก็มีมาไม่ขาด ทั้ง Buttermilk Pancake แพนเค้กหนานุ่มกินกับครีมสดและผลไม้หลากชนิด ราคา 129 บาท ไฮไลท์ของร้านที่ไม่สั่งถือว่าพลาดคือ Stick is back ไอติมเคลือกช็อกโกแลต ละลายในปากกินกับเมอแรงค์คุ้กกี้และทอปปิ้งสุดน่ารัก ราคา 120 บาท อีกเมนูที่อยากแนะนำคือ Scone Set ใน 1 เซ็ต จะมี 2 Scone กินกับแยมและครีมสด 120 บาท จะซื้อเป็นชิ้นก็ได้ ราคาชิ้นละ 40 บาท มีหลายรส น้ำผึ้ง ชาเขียว ส้ม ช็อกโกแลต ออเร้นจ์ ชาไทยกับมะตูม

Gelabar
Scone Set กินกับเบอรี่และครีมสดไขมันต่ำ

ช่วงนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นกินเกิน 150 บาทขึ้นไปแถมฟรีไอติม 1 สคูป


Rosélato (ปิดกิจการ)

ไอศครีมที่เสิร์ฟเป็น cup ราคา 89 บาท ตามรูปเป็นเมนูชื่อ s'mores เสิร์ฟไอศครีมเจลาโต้ 2 รส พร้อมกับ cracker บด และ toasted mashmellow ที่อบใหม่ทุกชิ้น
ไอศครีมที่เสิร์ฟเป็น cup ราคา 89 บาท ตามรูปเป็นเมนูชื่อ s’mores เสิร์ฟไอศครีมเจลาโต้ 2 รส พร้อมกับ cracker บด และ toasted mashmellow ที่อบใหม่ทุกชิ้น
 • พิกัด : ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 13 หน้าโรงแรมฮัก นิมมาน เยื้องกับร้านต๋องเต็มโต๊ะ
 • เวลาเปิด-ปิด : 10.30น.-21.00 น.
 • โทร : 091-8524885
 • Link : https://www.facebook.com/RoselatoCnx/?fref=ts

ใครขับรถผ่านนิมมาน ซอย 13 เป็นต้องเลี้ยวมองเพราะร้านเขาอยู่ติดถนน ร้านเล็กๆ น่ารัก โดดเด่นด้วยสัญลักษณ์รูปดอกกุหลาบเหมือนกับไอติมที่ขาย ร้าน  Rosélato Homemade & Handcrafted Gelato ไอติมโฮมเมค พิถีพิถันทุกขั้นตอนการทำ เห็นได้จากการทำไอติมให้เป็นรูปดอกกุหลาบ ไม่ว่าจะสั่งรสชาติไหน สีอะไร ทางร้านก็ทำได้ ไอติมมี 8 รสชาติให้เลือก ได้แก่ vanilla, Mango, Strawberry, Thai tea, Yakult, ROse, MelonและChocolate Hazelnut ราคา 1 โคน อยู่ที่ 75 บาท โดยใน 1 โคน ลูกค้าสามารถเลือกรสชาติได้ 2 รส


เครื่องดื่ม Float ราคา 89 บาท ในรูปเป็นเมนูชื่อ Mango Slush น้ำมะม่วงปั่น ลอยด้วยไอศครีมรูปดอกกุหลาบที่สามารถเลือกได้2รส
เครื่องดื่ม Float ราคา 89 บาท ในรูปเป็นเมนูชื่อ Mango Slush น้ำมะม่วงปั่น ลอยด้วยไอศครีมรูปดอกกุหลาบที่สามารถเลือกได้ 2 รส

นอกจากเครื่องดื่ม Float สีสันสดใสแล้ว ยังมี Brown Cow หรือรูทเบียร์ปั่น ที่แนะนำให้ทานคู่กับไอศครีมวนิลาหรือช็อคโกแลตก็เข้ากันได้ดี

Processed with VSCO with c1 preset
ไอติมรูปดอกกุหลาบสองรสชาติในโคนเดียว

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก  Rosélato


Prefere Ice Cream (ปิดกิจการ)

 • พิกัด : ห้างเซ็นทรัลกาดสวนแก้ว ชั้น B1 >>ย้ายไปเปิดที่สาขาเซ็นทรัลเฟสติวัลกับเซ็นทรัลแอร์พอร์ต
 • เวลาเปิด – ปิด : 10.00-21.00 น. ทุกวันเบอร์
 • โทร : 080-6800118  

ในสภาวะที่กระแสไอศกรีมของประเทศต่างๆกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในกลุ่มเด็กสาวชาวเชียงใหม่ Prefere คือหนึ่งแบรนด์ดังที่ขยายตัวอย่างมากถึง 500 สาขาทั่วประเทศเกาหลี ไอศกรีมชนิดนี้เป็นไอศกรีม Soft Serve มีให้เลือกกว่า 12 รสชาติไม่ว่าจะเป็น วานิลลา วานิลลาช็อกโกแลต ชาเขียว บลูเบอรรี่โยเกิร์ต ฯลฯ ในราคาเริ่มต้นที่ 69 บาทต่อโคน/ถ้วย ตอนนี้เชียงใหม่มีถึง 3 สาขาให้ได้เลือกเข้าไปลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็นกาดสวนแก้ว (ชั้น B1) ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่และศูนย์การค้าเซ็นทรัลแอร์พอร์ตพลาซ่า  

วานิลาสตรอว์เบอรรี่ ยิ่งกินยิ่งเพลิน ราคา69 บาท
ไอศกรีม
สังเกตุจากไอศกรีมหลากหลายสีสันที่ห้อยเรียงรายคอยเรียกลูกค้าอยู่ได้อย่างไม่ขาดสาย

Brownie Brown Coffee (ปิดกิจการ)

 • พิกัด : ซอยข้างศูนย์ประชุมนานาชาติ เชียงใหม่
 • เวลาเปิด – ปิด : 10.00-18.00 น. ทุกวัน
 • เบอร์โทร : 087-725 5479

Brownie Brown Coffee ร้านกาแฟแนวใหม่ที่เหมือนยกห้องเรียนวิทยาศาสตร์มาให้ได้รำลึกความหลังสมัยเรียน ม.ต้นกันอย่างสนุกสนาน ด้วยความชื่นชอบในการทำร้านกาแฟของสองสาว แนนและเมย์ จึงเปิดร้านนี้เมื่อ 2 เดือนก่อน  โดยจุดเด่นที่มีการนำทั้งบิ๊กเกอร์ หลอดฉีดยามาสร้างความตื่นตาตื่นใจให้ลูกค้าในสารพัดเมนู จึงทำให้เป็นอีกหนึ่งร้านที่เรียกได้ว่ามีกระแสโด่งดังอย่างต่อเนื่องในโลก Social Media  

ไอศกรีม
เมนูมีหลากหลายทั้งชากาแฟ น้ำผลไม้ แต่ที่พลาดไม่ได้คือ Ice cream Lab หรือไอติมหม้อไฟ เย็นชื่นใจในราคา 99 บาท
ไอศกรีม
Brownie with Icecream บราว์นี่ทำเองเหนียวหนึบถึงใจ เสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมและคอร์นเฟล็ค อร่อยลงตัว ราคา 49 บาท
ไอศกรีม
Summer Rainbow เมนูคลายร้อนมีทั้งไซรัป 3 สี เพิ่มความสดชื่นด้วยวอดก้าและไอศกรีมมะนาว  ราคา 79บาท
ไอศกรีม
บรรยากาศในร้านมีหลากหลายมุมให้เลือกทั้งโซน Indoor และ Outdoor

Lemon Hub (ปิดกิจการ)

อีกหนึ่งร้านที่เรียกความสดชื่นท่ามกลางซัมเมอร์นี้ ต้องยกให้ Lemon Hub กับไอศกรีม Soft Serve เพียง 2 รสชาติคือเมล่อนและเลม่อน อีกหนึ่งแบรนด์ที่โด่งดังอย่างมากในเมืองกรุง ด้วยจุดเด่นของเมล่อนที่หวานเย็นชื่นใจ บวกกับความเปรี้ยวจี๊ดถึงใจของเลม่อน จึงทำให้ลูกค้าแวะเวียนมาอย่างไม่ขาดสาย ไอศกรีมร้านนี้มีหลากหลายเมนูทั้งใส่โคน วาฟเฟิล หรือจะเพิ่มความอร่อยด้วยซอสสตรอว์เบอร์รี่ก็ดูดีไม่น้อย ในราคาเริ่มต้น 15 บาท นอกจากนี้ยังมีสารพัดเมนูชาจำหน่ายด้วย  

ไอศกรีมเมล่อน อร่อยเย็นชื่นใจ ราคา 15 บาท
ไอศกรีม
เปรี้ยวจี๊ดซี๊ดซ๊าด แนะนำไอศกรีมเลม่อน ราคา 25 บาท ส่วนไอศกรีมซันเดย์ก็อร่อยไม่แพ้กัน (ขวาล่าง) ราคา 30 บาท
ไอศกรีม
บรรยากาศในร้านสดชื่นต้อนรับซัมเมอร์จริงๆ

Summer Monster (ปิดบริการ)

สิ่งที่สร้างความสนุกสนานในช่วงซัมเมอร์ดั่งเช่น Monster ในตัวการ์ตูนจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Summer Monster เจ้านี้เท่านั้น ด้วยความที่รู้สึกหลงใหลในเสน่ห์เชียงใหม่ของหนุ่มใหญ่ชาวไต้หวัน จึงทำให้เขาตัดสินใจที่จะลงหลักปักฐานที่นี่ พร้อมกับสร้างสรรค์ความแปลกใหม่ให้กับไอศกรีม Soft-Serve ที่แสนธรรมดาให้เกิดความสนุกสนานจากสารพัดเมนู จากไอศกรีม 2 รสชาติ คือมัจฉะและนม  

ไอศกรีม
ป๊อบ ไอศกรีมนมและมัจฉะ เพิ่มความอร่อยกรุบด้วยป๊อบคอร์น ราคา 29 บาท

  ปุยเมฆ ไอศกรีม นม เพิ่มเม็ดน้ำตาลเล็กๆ แตกกรุบกรับในปากเหมือนฟ้าฝ่า ส่วนสายฟ้าทำจากสายไหมที่ทำจากน้ำตาลและถ่านชาร์โคล ราคา 39 บาท สกาย ไอศกรีมมัจฉะ เพิ่มความเก๋ไก๋ด้วยปุยเมฆ ราคา 29 บาท  

ไอศกรีม
ไม้กระถาง ไอศกรีมที่จำลองกระถางปลูกต้นไม้ โดยใช้ไอศกรีมและโอรีโอจำลองเป็นดิน ส่วนต้นไม้คือต้นถังเช่า สามารถทานได้ มีฤทธิ์แก้ร้อนใน ราคา 39 บาท
ไอศกรีม
นอกจากเมนูจะคลายร้อนแล้วก็ยังมีอาหารตาน่ารักๆไว้ให้ดูตลอดคืนดั่งเช่นน้องๆกลุ่มนี้นั่นเอง
ไอศกรีม
บรรยากาศด้านหน้าร้าน ตกแต่งด้วยสีสันสดใสสบายตา

 Degree point  หรือ Mrs. icy (ปิดกิจการ)

 • ที่ตั้ง : ถ.มหิดล หน้าโรงเรียนมงฟอร์ต ใหญ่
 • เวลา เปิด ปิด : 09.00-18.00 น.
 • โทร : 053-308780

Mrs.icy   ไอศกรีม สัญชาติไทย ที่ขายมานานเกือบสิบปี  โดยร้านนี้จะเป็นร้านนั่งกินติดแอร์ ที่มีทีเด็ดอยู่ที่ ไอศกรีม รสผลไม้ไทยๆ ที่เข้าถึงรสชาติแบบสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นแตงโม น้อยหน่า ฝรั่งพริกเกลือ ส้ม กระท้อน ละมุด มะเกี๋ยง(ลูกหว้า) และมากมายอีกกว่า 55 รส ที่คอยเสิร์ฟท่านอยู่  โดยวัตถุดิบที่นี่เขาคัดพิเศษ และเน้นแต่เฉพาะของสดและมีคุณภาพ  และผลไม้บางชนิดก็เป็น organic อีกด้วย เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยจริงๆ   ส่วนราคาถ้านั่งกินในร้านก็ scoop ละ 40 บาท แต่ถ้าซื้อกลับไปกินที่บ้าน ก็ scoop ละ 35  บาท  นอกจากนี้ยังมี แยมรสอร่อย ที่มีดีกรีดังส่งออกไปขายถึงเมืองนอก เบเกอรี่และกาแฟที่คุณสามารถเลือกสรรได้ตามใจได้เลย

ไอศกรีม

ท่านใดมีร้าน ไอศกรีม กำลังมาที่น่าสนใจ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

6 ร้านโดนัทเชียงใหม่ นิ่มละมุนจนต้องไปตำ ห้ามพลาด!!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดจะพาทุกคนไปตะลุยร้านโดนัทในเชียงใหม่กันบอกเลยว่าแต่ละร้านคือน่ารัก น่าทานมากกก แถมมีหลากหลายรสจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว อีกอย่างคือแต่ละร้านจะมี Signature ที่แตกต่างกันออกไปด้วยจ้าว เอาใจคนรักโดนัทสุดๆไปเลย ใครจะซื้อไปกินก็ได้จะซื้อไปเป็นของฝากก็ดี ลองเช็คกันดูน้าเผื่อจะตามไปเก็บให้ครบทุกร้าน อะ ว่าแล้วก็อย่ารอช้าจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมากันเลยจ้าว Maitri Donuts MOOH Biguri Flips & Flips Home Made Donuts Cheva & Chavee The Donut Cafe & Delivery 1. Maitri Donuts เริ่มกันที่ร้านแรก Maitri Donuts เป็นร้านเล็กๆแต่คุณภาพคับแก้ว เพราะที่นี่มีโดนัทแบบ homemade ถึง 12 รสชาติให้เราได้เลือกเลยน้า แถมมีทั้งแบบมีใส้แล้วก็ไม่มีใส้เลย ใครมาซื้อเครื่องดื่มกับโดนัทอย่าลืมเอาโดนัทไปวางบนแก้วน้า เพราะจะได้รูปปังๆแถมน่ากินแบบนี้เลยยย แอบบอกว่าแอดมาถึงประมาณ 10 โมงเน้อเพราะมาช้าเดี๋ยวโดนัทจะหมดสะก่อน ส่วนรสที่ขายดีของที่นี่จะเป็นตัว Cinnamon กับ Hokkaido milk เน้อ  […]

Ninereview

January 7, 2022

มอบความฟินส่งท้ายปี เค้กไข่ไทยแลนด์ ขนมบ้านพู่กัน – สาขาเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเสิร์ฟความนุ่มฟู ละมุนลิ้น หอมหวานกำลังดีส่งท้ายปี กับเค้กไข่ไทยแลนด์ จะซื้อติดบ้านเอาไว้กินเองก็ฟิน หรือจะมอบเป็นของฝากก็ได้น้า แอดบอกเลยว่ายิ่งทานตอนขนมกำลังร้อนๆ อุ่นๆ อร่อย หอม หวานกำลังดีเลยเน้อ เหมือนขนมละลายไปในปากแบบไม่ทันเคี้ยวยังไง อย่างงั้นเลยจ้า ตอนนี้ร้านขนมเค้กไข่ไทยแลนด์ ขนมบ้านพู่กัน เจ้าดังจากนครสวรรค์ เค้าได้กระจายความอร่อยเสิร์ฟฟินให้ทั่วประเทศ จนทำให้ตอนนี้มีร้านในเครือมากกว่า 60 สาขากันไปแล้วจ้า ไม่อร่อยจริงร้านไม่เยอะขนาดนี้แน่นอน !! นอกจากร้านจะขึ้นชื่อเรื่องขนมเค้กไข่ชิ้นโตสุดเด้งดึ๋ง ที่หอมนุ่มฟูแล้ว ตอนนี้ทางร้านก็ยังมีเมนูขนมเค้กไข่ลาวาแบบถ้วย เอาไว้ให้เลือกทานแบบอิ่มเต็มคำ เพิ่มความฟิน อร่อยให้เลือกถึง “12 รสชาติ” เริ่มต้นแค่ถ้วยละ 25 บ. และยังไม่พอทางร้านยังมีโปรโมชั่นยิ่งซื้อ ราคายิ่งลด แบบคุ้มมว๊ากกกกก เรื่องความสดใหม่ ขนมทุกชิ้น ทำสดวันต่อวัน เสิร์ฟความหอมอร่อยจากหน้าเตาสู่หน้าร้าน และทางร้านใส่ใจ เรื่องความพิถีพิถันในขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบมากๆ จึงทำให้ขนมทุกชิ้น มีความเด้ง นุ่มฟู หอม และหวานกำลังดีที่เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี ยิ่งซื้อไปเป็นของฝากช่วงใกล้สิ้นปีนี้ หรือเทศกาลต่างๆ ให้ญาติ พี่น้อง คือประทับใจแน่นอนจ้า […]

โปรเหนือ pronuea

December 11, 2021

เบอร์รี่ชีสพายหลัง-มช By พี่เดียว เจ้าหญิงขนมหวานแห่ง Master Chief Thailand

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเสิร์ฟความอร่อย เบอร์รี่ชีสพายหลัง-มช ที่มีคิวแน่นตั้งแต่เปิดร้าน ขายเกลี้ยงไม่มีเหลือสักวัจ้าว แอดขอบอกเลยว่าความอร่อยระดับมาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์เลยเน้อ รังสรรค์โดยพี่เดียว เจ้าหญิงแห่งวงการขนมหวานเจ้าของร้านดงมาดาม ที่พร้อมยกความอร่อยมาเสิร์ฟให้คนเชียงใหม่ในราคาประหยัดเริ่มต้นแค่ 65 บ. นอกจาก พายเบอร์รี่ ซีสเค้กแล้ว พี่เดียวยังความอร่อยในฉบับคนเมืองเชียงใหม่มาเสิร์ฟกันตวยเน้อ กับเมนูข้าวเหนียวหมูทอด เอาใจคนที่เลิกงาน หรือกำลังเลิกเรียนแล้วกำลังมองหาของกินช่วงเย็นๆ แอดขอแนะว่าไห้ลองมาอุดหนุนดูสักครั้งเน้อ หรือใครผ่านไป ผ่านมาหลังมอชอ. ก็แวะมาได้เน้อ ของลำบอกต่อจ้าว พิกัด: หน้าร้านเจริญปริ้นท์ เอ็กซ์เพลส หลังมช. เวลาเปิด – ปิด: 17:00 น. เป็นต้นไป (เปิดเฉพาะ วันพุธ พฤหัสบดี เท่านั้น) พายเบอร์รี่ซิสแสนอร่อยทำโดยพี่เดียว มีให้เลือกไม่ซ้ำในแต่ละวัน พี่เดียวจะทำออกมาขายไม่เหมือนกันเน้อ วันที่แอดไปก็จะมีพายบลูเบอร์รี่ซีสเค้ก บานอฟฟี่ และพายสตอเบอร์รี่ซีสเค้ก แวะมาทานได้ที่ร้าน เบอร์รี่ชีสพายหลัง-มช พี่เดียวทำพายมาเยอะมาก แต่แอดขอบอกเลยว่าไม่เกินสองชั่วโมงหมดเกลี้ยงจ้า พายบลูเบอร์ี่ซีสเค้ก บานอฟฟี่ พายสตอเบอร์รี่ซีสเค้ก พายเวอร์รี่ซีสเค้กความอร่อยระดับพี่เียว มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ […]

uoodpoon

October 5, 2021

“ไอติมทอด หน้าหอพระ” คิวยาวแค่ไหน.. ก็ไม่หวั่น ฉันต้องได้กิน !!!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมีรับหิ้วก็จ้าว คิวยาวขนาดนี้ร้าน ไอติมทอด หน้าหอพระ เมื่อมาถึงต้องอุทานว่า คุณพร๊ะ!! เลยจ้าว คือคิวยาวมาก ถึงฝนจะตก ลมจะแรงสักแค่ไหน ก็ไม่สะทบสะเทือนลูกค้าที่มายืนต่อคิวรอ ให้ลดน้อยลงแม้แต้น้อยเลยจ้าว ถือเป็นร้านไอติมทอดที่ท็อปฟอร์มช่วงนี้มาก ซึ่งถ้าหากไปไปยืนต่อคิวรอก็จะพบกับคุณตาและคุณยาย ที่มายืนทอดไอติมทอดคิวทอง ที่น่ารักมากยิ้มแย้มอยู่ตลอดเวลาจ้าว  ดึกๆ ถ้าใครหิวอยากปยืนต่อคิวเล่นๆ ก็ไปได้เน้อจ้าว ที่ร้านมีเมนูไอติมทอดหลากหลากรสให้เลือกเยอะมาก ราคาเริ่มต้นแค่ที่ลูกละ 20 บาท เน้อจ้ว  พิกัด: หน้าโรงเรียนหอพระ เวลาเปิด – ปิด: 19:30 – 23:00 น. (เวลาเปิด ปิดสามารถเช็กได้จากใน Google Map)  Facebook: ติม’ทอด หน้ารร.หอพระ  ไอติมทอดหน้าหอพระ ตำนานร้านไอติมทอดของเชียงใหม่ ถืเป็นร้านที่เปิดขายตั้งแต่ช่วงที่ไม่มีคนรู้จักมาก แต่ด้วยความอร่อยและความน่ารักของคุณตา กับคุณยาย จนทำให้เกิดเป็นการบอกต่อกันปากต่อปากมาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบัน สิ่งที่แปลกหูแปลกตาไปมากสำหรับแอดคือ มาจากไหนกันจ้าวว คนหยังมานักจะอี้……. แอดคิดว่า สาเหตุที่ทำให้มีคนมายืนรอ จนกลายเป็นแถวยาวอย่างในทุกวันนี้ คงเป็นเพราะคุณตากับคุณยายใส่ใจเรื่องของคุณภาพของ ไอติมทอด ที่จะทอดแค่ทีละลูกเท่านั้นเน้อ หลังจากที่คุณตาทอดไอติมเสร็จ ก็จะส่งคิวต่อไปที่คุณยาย ให้คุณยายใส่พวกท็อปปิ้ง และเสิร์ฟให้ลูกค้าต่อจ้า […]

uoodpoon

September 30, 2021

Koomi โยเกิร์ตดูดได้ สัญชาติออสเตรเลีย มาเปิดที่เชียงใหม่แล้วจ้าว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineKoomi โยเกิร์ตดูดได้ สัญชาติออสเตรเลีย มาเปิดที่เชียงใหม่แล้วจ้าวววว สำหรับใครที่อยากทานโยเกิร์ตพลาดร้านนี้ไม่ได้แล้ว เพราะโยเกิร์ตเจ้าดังนำเข้ามาจากออสเตรเลีย ยกมาเปิดสาขาที่เชียงใหม่แล้วจ้า เป็นสาขาแรกในภาคเหนือเลยเน้อเจ้า ตัวโยเกิร์ตร้านนี้คือดี ไม่หวาน เหมาะกับคนรักสุขภาพสุดๆ แถมยังมีท๊อปปิ้งให้เลือกเยอะม๊ากก มีทั้งธัญพืช และผลไม้ highlight ของร้านนี้จะเป็นโยเกิร์ตอโวคาโด้ กับตัวโยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี่ เขาหั่นเป็นชิ้นแบบสดๆแล้วบดผสมลงไป ส่วนที่เป็นธัญพืชแอดขอแนะเป็นตัวข้าวเหนียวดำ ที่ตอนแรกคิดว่าจะเข้ากับโยเกิร์ตได้ไหม แต่พอได้ลองดื่มเท่านั้นแหละ มันหนึบๆ เคี้ยวสะใจ อร่อยไปอีกแบบ เอาเป็นว่าใครมาร้านนี้ต้องสั่งมาลองกันให้ได้เลยนะ คนรักสุขภาพดื่มได้ ไม่ต้องรู้สึกผิด สาวกโยเกิร์ตคนไหนติดอกติดใจ ซื้อกลับบ้านไปตุนได้เลยนะ น้องคูมิเขาเก็บในช่องแข็งได้ถึง 7 วัน ก่อนกินเอาออกมาไว้ที่ช่องธรรมดาซัก 3 ชั่วโมง คนๆก็จะกลายเป็นน้ำแข็งเหมือนปั่นเสร็จใหม่ๆ อู้ว้าวว โปรสำหรับสายตุน 3 Tall แถม 1 Mini , 8 Tall แถม 3 Mini , 10 Tall […]

Chutipong Chumsoda

April 21, 2021