ชานมไข่มุก เชียงใหม่ 15 ร้าน อร่อยเคี้ยวสนุก ลุกไปซื้อด่วน

ชานมไข่มุก เชียงใหม่ เมื่อพูดถึง ชาไข่มุก หลายๆ คนคงจะนึกถึงชาเย็น ๆ หอมหวาน ๆ ที่มีเม็ดสีดำ เหนียว ๆ หนึบ ๆ นุ่ม ๆ คิดภาพตามแล้วก็อยากกินขึ้นมาทันที วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับร้านชาไข่มุกในเชียงใหม่ บอกเลยว่าตอนนี้ใครที่อยากกินชาไข่มุกอยู่ให้ลุกขึ้นเดินไปหยิบกุญแจมอเตอร์ไซค์ แล้วขี่ออกไปตะเวนชิมตามนี้ได้เลยอย่ารอช้า ลุยยยยย !!!

 • 1.ร้าน Tropi Hoola
 • 2.Nakama Cafe
 • 3.Ice hub
 • 4.Soft Serve House
 • 5.ช้างม่อยชามุก
 • 6.Chi Cha Cha
 • 7.Tea Inn
 • 8.ร้านกะป้อน้อยกาแฟโบราณ
 • 9.ร้านกาแฟพิจิตร
 • 10.ชาไข่มุกไต้หวัน หรือ ร็อคเคอซี่ 
 • 11.กาแฟโบราณ นายพุงโต
 • 12.ชาไข่มุกอี้เหวิน
 • 13.ป้าปึ้งชามุก
 • 14.ร้านกาแฟลุงเหยิม 
 • 15.ร้านมิสเตอร์วิลเลี่ยม กาแฟโบราณ

1.ร้าน Tropi Hoola ทรอปิ ฮูล่า

ชานมไข่มุก เชียงใหม่

ที่ตั้ง : นิมมานฯ ซอย 13 (เยื้องกับร้าน ต๋องเต็มโต๊ะ)
เวลาเปิด-ปิด : 12:00 – 21:00 น.
โทร : 089-884-8443
Fan page :  Tropi Hoola ทรอปิ ฮูล่า

เปิดหัวมากับร้านแรกที่มีหน้าร้านน่ารักสดใส ร้าน “สเลอปี้ชานมไข่มุก” ชุบปี้ดุบ หนุบๆ หอมหวานสดชื่นจังเลย ร้อนๆ แบบนี้ มาหาอะไรที่มันสดชื่นกินดีกว่า นี่เลยชานมไข่มุกที่ทำจากน้ำตาลสด รสชาติที่แตกต่างงงงง ฮูล่าๆๆๆ เมนูแปลกใหม่อีกมากมาย ไม่รู้ว่าชาตินี้จะได้กินทั้งหมดมั้ย มีเมนูกว่า 20 เมนู เช่น ทรอปิ ฮูล่า สเลอปี้, สเลอปี้ชานมไข่มุก, สเลอปี้น้ำตาลสดไข่มุก, เมนูชาผลไม้ ไอศกรีมผลไม้เช่น มะพร้าว สับปะรด แก้วมังกร น้ำตาลสดเอามาจากภาคกลางแล้วเอามาปรุงอีกรอบให้เป็นสูตรของทางร้านเองเลย แล้วท็อปปิ้งด้วยมุกบราวชูการ์และเนื้อตาล มุกก็เป็นมุกบราวชูการ์ กลิ้งแก้วด้วยทำให้หอมหวานและสวยงาม แค่ดูก็รู้สึกสดชื่นแล้ว จะมัวรออะไรอยู่ ใส่หมวก แว่นตา เสื้อฮาวาย ไปกินสเลอปี้ชานมไข่มุกกันเถอะ

ชานมไข่มุก เชียงใหม่

ร้าน Tropi Hoola ทรอปิ ฮูล่า

ร้าน Tropi Hoola ทรอปิ ฮูล่า


2.Nakama Cafe

 Nakama Cafe

ที่ตั้ง : ถนนวัดอุโมงค์ จากวัดอุโมงค์ ไปทาง No.39 จะอยู่ทางซ้ายมือ ระยะทาง 550 ม. (หรืออยู่แถวๆร้านป้าศรีอาหารตามสั่ง)
เวลาเปิด-ปิด : 11:0019:00 น.
โทร : 085-594-9298
Fan page : Nakama Café なかま

มาต่อกันกับร้านที่สองนี้ต้องบอกเลยว่าเอาใจคนที่ชอบแนวญี่ปุ่นๆ อ้า เอานี่ไป ร้านชานมไข่มุก Nakama Café เส้นวัดอุโมงค์ จุดเด่นของที่นี่คือรสชาติจะเป็นรสชาติแบบญี่ปุ่น สามารถเลือกระดับความหวานเองได้ถึง 5 ระดับ เรียกได้ว่าใส่ใจผู้บริโภคจริงๆ อีกอย่างก็คือมุกก็มีให้เลือกหลายอย่างมาก สาย low calories ก็มีนะจ๊ะ 

ชานมไข่มุก เชียงใหม่

อันนี้ต้องถามจริงเพราะจะมีเมนูสุดพิเศษเฉพาะเดือนเกิดขึ้น ว้าวววววววว จะพลาดไม่ได้แล้ว . ราคาเริ่มต้นที่ 38 บาท

Nakama Cafe

ใครยังไม่เคยต้องไปลองนะ บอกเลยว่ารสชาติแบบนี้ ความละมุนแบบนี้ มีให้กินกันแบบใกล้ๆ ไม่บ่อยนะจ๊ะ โอ๊ะ!! แล้วคำว่า Nakama ที่เป็นชื่อร้านเนี่ย แปลว่าเพื่อน เพราะฉะนั้น ชวนเพื่อนไปกินกันเยอะๆ เลยนะ เดี๋ยวคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง ร้านชาพี่หมีรออยู่เด้อ แอดไปละเดี๋ยวคนเยอะ ฟิ้วๆๆๆ

Nakama Cafe


3.Ice hub

Ice hub

ที่ตั้ง : โครงการ JJ market zone A
เวลาเปิด-ปิด : 11.00 – 19.00 น. ทุกวัน
โทร : 084 – 7337337

มาต่อกันที่ร้าน “ICE HUB”  ศูนย์รวมของความเย็นอีกแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ ที่มีสีเหลืองโดดเด่นตั้งแต่หน้าร้านยันเมนู โดยร้านนี้มีจุดเริ่มต้นมาจากความที่เจ้าของร้านชอบกินชาไข่มุก และบวกกับมีเพื่อนเป็นคนไต้หวันพอดี จึงได้สูตรต้นตำรับจากที่นั่นมา เมนูที่ทางร้านแนะนำคือ ชาไข่มุกไต้หวันที่มีมุกเหนียวนุ่มเป็นพิเศษ และนอกจากนี้ยังมีเมนูน้ำแข็งไสเย็นๆอย่าง  Mango ice lava ซึ่งเป็นไอศกรีมนม และ Mango ice magma คือ ไอศกรีมมะม่วง จำหน่ายด้วย ส่วนบรรยากาศในร้านจะเน้นตกแต่งด้วยสีเหลืองสดใส ติดแอร์เย็นฉ่ำ มีที่นั่งให้ประมาณ 4-5 โต๊ะ อยู่ด้านในของโครงการจริงใจมาร์เก็ต ใกล้ๆกับริมปิงซุปเปอร์มาร์เก็ต อย่ารอช้าไปลุยกันเลยยยยยย

Ice hub


4.Soft Serve House

Soft Serve House

ที่ตั้ง : นิมมานซอย 13
เวลาเปิด-ปิด : 11:00 — 20:30 น.
โทร : 062-665-5989
Fan page : Soft Serve House

ถัดมาที่นิมมาน ก็จะเจอกับร้าน Soft Serve House ซอฟต์เสิร์ฟจริงๆ แล้วเป็นเมนูที่ทานง่าย ทานคู่กับกาแฟได้แวะไปทานกันได้นะ จุดเด่นจริงๆ แล้วเป็นรสชาติและราคา วัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม อย่างกาแฟของที่นี่ ก็เป็นเมล็ดกาแฟของ Pacamara อ้าวๆๆ งงสิ (Pacamara เป็นแบรนด์จากกรุงเทพ คุณภาพเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการคั่วหรืออะไรต่างๆ ) ส่วนราคาของที่นี่กว่า 80 % เริ่มต้นที่ 40 บาท จะมีแค่เมนูพิเศษที่ราคาก็จะแตกต่างกันหน่อย ส่วน soft serve ก็ราคา 39 บาท และมีเมนูกว่า 40 เมนู (และแม่ค้าก็จะคิดออกมาเรื่อยๆด้วยนะ ฮ้าๆๆ ไม่ถึงร้อยไม่หยุด)ถ้าอยากหาเครื่องดื่มเย็นๆ จัดเบรคจัดงานเลี้ยงที่นี่ก็มีกาแฟหรือเครื่องดื่มทั่วไปและไอศกรีมด้วย ถ้าอ่านมาถึงตรงนี้แล้วทุกคนคงจะพร้อมกอดคอไปหาอะไรชิคๆง่ายๆกินกันแล้วสินะ กินได้ทุกวันจ่ายได้ง่ายๆย่านนิมมาน ปะไปกันเถอะแกจะรออะไรอีกล่ะ ถึงก่อนชนะนะเธอ อิอิ ลุยยยยยยย
ชานมไข่มุก เชียงใหม่
 
Soft Serve House
 
Soft Serve House
 

5.ช้างม่อยชามุก

ช้างม่อยชามุก


ที่ตั้ง : เจ็ดยอดพลาซ่า
เวลาเปิด-ปิด : 9.30-21.30 น.
โทร : 086-6566197

จากนิมมานก็มาต่อกันที่เจ็ดยอดพลาซ่า ก็จะเจอกับร้าน“ ช้างม่อยชามุก ” ร้านชามุกที่เปิดมานานร่วม 8 ปีที่แล้วย่านช้างม่อย และจากนั้นก็ย้ายมาที่เจ็ดยอดพลาซ่าเมื่อปีก่อน  โดยชื่อร้านก็มาจากชื่อบ้านเกิดของเจ้าของนั่นเอง ซึ่งสูตรของที่นี่มาจากไต้หวันและนำมาปรับสูตรให้เข้ากับทางร้านมากขึ้น ส่วนที่เด็ดของที่ใครต่อใครต่างชอบใจ คือ ไข่มุก ที่ทางร้านจะมีเทคนิคในการต้มที่พิเศษ  จึงทีความนุ่ม หอม อร่อย เมนูแนะนำ ชาช้าง ชานมทับทิม ชาเขียวนมมะลิ ชาชินนามอน ฯลฯ ราคาเริ่มต้นที่ 20 บาท และนอกจากนี้ยังมีโปรวันเกิดให้ลูกค้าได้กินฟรีกันอีกด้วย

ช้างม่อยชามุก


6.Chi Cha Cha

ชานมไข่มุก เชียงใหม่

ที่ตั้ง : ร้านจะอยู่ซอยวัดอุโมงค์ ตรงไปเลี้ยวซ้ายซอยกาแฟสังคม ร้านอยู่หน้าร้านก๋วยเตี๋ยวติดดาว
เวลาเปิด-ปิด : 11.00น. — 19.00น.
โทร : 091-8522937
Fan page : CHI CHA CHA

ใครไม่ช่า Chi Cha Cha!!! นี่คือร้านชานมไข่มุกสายพันธุ์มินิเอเจอร์ เป็นร้านเล็กๆที่อยู่ในซอยอันลึกลับ แต่ยังไงก็หลบหนีความหิวของแอดไม่พ้นหรอก 5555 ร้านนี้จะมีเมนูแบบผสมด้วย คือเอาเครื่องดื่ม 2 อย่างมาผสมกัน เกิดเป็นเมนูใหม่ สีสวยๆ ถ่ายรูปชิคๆคูลๆไปอีก ทีเด็ดที่แอดชอบคือชาไทยชีส ชาไทยหอมๆ กับรสชาติชีสกลมกล่อม คือมันไปกันได้อ่ะ แอดช๊อบชอบ ร้านนี้ราคาไม่แพง เริ่มต้นที่แก้วละ25บาท มาดับร้อนกันได้ทุกวัน หรือจะวันละหลายๆ รอบก็ได้ 

Chi Cha Cha

Chi Cha Cha


7.Tea Inn

Tea Inn

ที่ตั้ง : อยู่บริเวณหน้าหมูกระทะซูโก้ย ติดถนนสุเทพ หลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เที่ยงจนถึงสามทุ่ม
โทร : 080-5146665
Fan page : TEA INN ทีอินน์ เชียงใหม่ ティーイン

เมื่อมาเดินเล่นแถวหลังมอก็จะสดุ้ดตาที่ต้องหันไปมองจนคอแทบจะหัก กับแฟรนไชส์ชานมไข่มุกสีหวานมาถึงเชียงใหม่แล้วจ้าาา เรามาเติมความสดชื่นกันเถอะ  Tea Inn ร้านชานมไข่มุกยอดนิยมได้มาเปิดเป็นแห่งแรกในเชียงใหม่ใกล้กับ มช. เป็นหนึ่งในสาขาจากทั้งหมด15สาขาทั่วประเทศ ที่ร้านนี้เค้าไม่ใช้ชาผงนะเออ แต่เค้าใช้ชาต้มสด เพื่อเก็บรักษาคุณค่าของน้ำชาไว้ให้ได้มากที่สุด โดยใบชาที่นำมาต้มนั้นนำเข้ามาจากหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ไต้หวัน อังกฤษ เยอรมัน ญี่ป่น หรือแม้แต่ช็อคโกแล็ตที่นำเข้ามาจากเบลเยี่ยม ส่วนไข่มุกทางร้านนี้สั่งทำเป็นพิเศษ รับรองว่าได้คาแรคเตอร์ความกรึบและหนุบหนับที่ไม่เหมือนใครแน่นอน Tea Inn เราใส่ใจลูกค้าทุกสาย ไม่ว่าจะเป็นสายหวานปกติ (นมหวาน+นมสดปกติ) หรือสายสุขภาพ (น้ำตาล 0 แคลและนมnon-fat) อีกทั้งยังเลือกระดับความหวานของชาเองได้ หวานมากหวานน้อยก็จัดปายยยย และราคาจะอยู่ที่แก้วละ 20-35บาทเท่านั้น

 ชานมไข่มุก เชียงใหม่

Tea Inn

Tea Inn


8.ร้านกะป้อน้อยกาแฟโบราณ

ชานมไข่มุก เชียงใหม่

ที่ตั้ง : ฝั่งตรงข้ามประตูหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ฝั้งถนนหมื่นด้ามพร้าคตข้างร้านเครื่องเขียนเพื่อนเรียน
เวลาเปิด-ปิด : 8.00-15.00 น. ทุกวัน
Fan page : กะป๊อน้อย กาแฟโบราณ

กะป๊อน้อยคอยรักกกกกกก ร้านกะป๊อน้อยกาแฟโบราณเปิดมาแล้ว 9 ปี ราคา 25 บาททุกเมนู โดยมีเมนูมากกว่า 30 เมนู และที่สำคัญร้านนี้คงโดนใจสายกินไข่มุกแน่นอนเพราะร้านนี้ตักไข่มุกบุฟเฟ่ต์!! เรียกว่าใครมาก่อนได้ก่อนมาสายๆ ระวังมุกหมดนะจ๊ะ งานกะป๊อน้อยกาแฟโบราณสามารถเลือกระดับความหวานได้ตามใจชอบลูกค้า และพี่เจ้าของร้านยังฮาวทูพรีเซ้นท์มาว่าเมนูที่คนฮิตสั่งมากในช่วงนี้คือ โกโก้ ชาเย็น และชานมที่มีคนเรียกร้องให้กลับมาหลังจากเมนูนี้ห่างหายไปนาน ในส่วนมุกของทางร้านจะต้มตอนเช้าประมาณ 50 นาทีทุกๆ วัน วันละ 5 กิโลเลยทีเดียว  ต้มเยอะขนาดนี้ไข่มุกยังหมดทุกวันเลย แบบนี้ไม่ลองไม่ได้แล้วนะ

ร้านกะป้อน้อยกาแฟโบราณ


9.ร้านกาแฟพิจิตร

ร้านกาแฟพิจิตร

ที่ตั้ง : มาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่มาทางด้านหลัง เข้าซอยพัฒนาการช้างเผือก 1ระหว่างทางแยกไปถนนอนุบาล
เวลาเปิด-ปิด : 08.00-17.00 น. ทุกวัน

ขับตรงจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่มาทางด้านหลัง เลาะเข้าซอยพัฒนาการช้างเผือก 1ระหว่างทางแยกไปถนนอนุบาล  จะเจอกับ “ร้านกาแฟพิจิตร” ที่เปิดมาแล้ว 4 ปี กับชาไข่มุกแก้วใหญ่ แก้วยักษ์ แต่ราคาเพียงแค่ 25 บาท ใส่มุกฟรี  อะไรจะขนาดน้าน แถมราคาแพงสุดอยู่ที่ 35 บาท เป็นเมนูปั่นที่ใส่โอริโอ้ กับปีโป้ และมีเมนูให้เลือกมากกว่า 30 เมนู  แอดมินเลยขอจัดเมนูที่ช่วงนี้คนฮิตสั่งมากที่สุดนั่นคือ โกโก้ใส่มุกมาลิ้มลอง เรียกว่าโกโก้ร้านนี้เข้มข้นและไข่มุกไม่จางนะ ในส่วนของไข่มุกร้านกาแฟพิจิตรยังต้มมุกเองอีกต่างหาก โดยทางร้านจะต้มวันละ 2 กิโล ไข่มุกจากทางร้านจะต้ม 10 นาที พัก 1 ชม. ให้ได้ความหนุบหนับเคี้ยวเพลิน สายไข่มุกต้องมาโดนจริงๆร้านนี้ ร้านกาแฟพิจิตรเปิด 08.00-17.00 น. เปิดแต่เช้าพร้อมให้ความฟินกับลูกค้าทุกวันจ้า

ร้านกาแฟพิจิตร10.ชาไข่มุกไต้หวัน หรือ ร็อคเคอซี่

ชาไข่มุกไต้หวัน หรือ ร็อคเคอซี่

ที่ตั้ง : กาดธานินทร์  หน้า CM Direct
เวลาเปิด-ปิด : 07.00-21.00 น.
โทร : 084-9868468

“ ชาไข่มุกไต้หวัน ” อีกหนึ่งเจ้าดังในเชียงใหม่ ที่เปิดในกาดธานินทร์ หน้าเชียงใหม่ไดเร็คมานานกว่า 8 ปีแล้ว โดยจุดเริ่มต้นของร้านนี้เริ่มมาจาก การที่เห็นว่าในช่วงฤดูร้อนที่นี่จะร้อนมาก จึงอยากหาเครื่องดื่มเย็นๆ มาจำหน่ายจึงเลือกขายชาไข่มุก และน้ำผลไม้ปั่นตามฤดูกาล  ซึ่งชาไข่มุกของที่นี่ก็จะเป็นของไต้หวันแท้ๆเลย เพราะเฮียเจ้าของเป็นคนไต้หวันนั่นเอง จึงมีความเหนียวนุ่มเป็นพิเศษ ส่วนราคาเริ่มต้นก็แก้วละ 25 บาทเท่านั้นเอง

ชานมไข่มุก เชียงใหม่


11.กาแฟโบราณ นายพุงโต

กาแฟโบราณ นายพุงโต

ที่ตั้ง : หน้าสาธิตฯมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่จะเจอเข้ากับตึกแถวเรียงยาวและร้านสีส้มของร้านพุงโต
เวลาเปิด-ปิด : 9.00-17.00 น.ทุกวัน
Fan page : กาแฟโบราณ นายพุงโต

ยังอยู่กันแถวราชภัฏขี่รถไปมาก็เจอกับร้านกาแฟโบราณ นายพุงโตสามารถเลือกระดับความหวานได้ตามใจชอบโดยเขียนระบุใส่ให้ชัดเจนตอนเขียนสั่งเมนูก่อนนำไปปัก และยังไม่พอสำหรับร้านกาแฟโบราณ นายพุงโตลูกค้าสามารถเลือกมิกซ์เมนูเองได้ตามแต่จะลูกค้าชื่นชอบอีกด้วย และในช่วงกระแสชาไข่มุกฟีเวอร์เมนูที่คนสั่งเยอะที่สุดของร้านนี้ก็หนีไม่พ้น ชาเขียวใส่มุก และโกโก้ใส่มุก  โดยมุกของทางร้านจะเป็นมุกไข่ปลาคาเวีย จากอี้เหวิน เป็นไข่มุกเม็ดเล็กๆเคี้ยวเพลินๆ ทางร้านจะต้มไข่มุกประมาณ 1 ชม. วันละหม้อใหญ่ประมาณ 5 กิโล และหมดทุกวันด้วย


12.ชาไข่มุกอี้เหวิน

ชาไข่มุกอี้เหวิน

ที่ตั้ง : ถ.เชียงใหม่ – พร้าว ข้างธนาคารกรุงไทย สาขาแม่โจ้
เวลาเปิด-ปิด : 09.00 – 20.00 ทุกวัน
โทร : 086 – 1799086

ขี่รถมาเหนื่อยๆ ก็ต้องมาแวะที่ “ชามุกอี้เหวิน”  ร้านชานมไข่มุกที่เปิดอยู่ข้างธนาคารกรุงไทย สาขาแม่โจ้มานานกว่า 7 ปี จึงทำให้เด็กแม่โจ้และผู้คนย่านนั้นรู้จักกันดี ด้วยมุกที่ผ่านการต้มมาอย่างดีจึงทำให้นุ่มและมีรสชาติหวาน เป็นที่ชอบอกชอบใจของลูกค้าหลายๆท่าน ส่วนเมนูของทางร้านก็มีให้เลือกมากมายกว่า 50 เมนู ไม่ว่าจะเป็น ชา กาแฟ น้ำผลไม้ ในราคาที่ย่อมเยาว์ เพียงแก้วละ 15 บาท แต่ถ้าเป็นแก้วใหญ่ราคาแก้วละ 20 บาท นอกจากนั้นทางร้านยังมีกาแฟโบราณให้ทุกท่านได้เลือกทานกัน

ชานมไข่มุก เชียงใหม่


13.ป้าปึ้งชามุก

ชานมไข่มุก เชียงใหม่

ที่ตั้ง : ย่านสันติธรรม พลาซ่า
เวลาเปิด-ปิด : 06.00 – 17.00 น. (ปิดทุกวันที่ 16 ของเดือน ถ้าตรงเสาร์อาทิตย์จะเลื่อนหยุดวันจันทร์)
โทร : 085-7054565

ป้าปึ้งๆ ร้านชาไข่มุกและน้ำปั่นเจ้าดังที่อยู่คู่กับย่านสันติธรรมมามากว่า 14 ปี โดยเริ่มขายตั้งแต่แก้วละ 10 บาท  จนปัจจุบันแก้วละ 20 บาท ถ้าผสมก็ 25 บาท ซึ่งถือว่าถูกมากถ้าเทียบกับขนาดแก้วที่ใหญ่พอสมควร จุดเริ่มต้นร้านเริ่มจากป้าปึ่งอยากเปิดร้านชาไข่มุก จึงซื้อแฟรนส์ไชส์ของโตจัน ซึ่งเป็นแบรนด์มีชื่อเมื่อ 10 ปีก่อน  และนำมามิกซ์ผสมเมนูเอง จึงเกิดเป็นเมนูใหม่ ให้เลือกหลายสิบเมนู เมนูแนะนำ น้ำส้มสด กาแฟ โกโก้ ฯลฯ ใครกำลังหาที่กินเย็นๆ ราคาสบายกระเป๋า แว๊บไปย่านสันติธรรมกันได้ แต่อาจต้องรอคิวหน่อย เพราะลูกค้าเยอะจริงๆ


14.ร้านกาแฟลุงเหยิม

ชานมไข่มุก เชียงใหม่

เวลาเปิด-ปิด : 11.00-14.00 น. ซอยข้างวัดสวนดอก และย้ายไปขาย หน้าคณะประตูพยาบาลตั้งแต่ 14.00-20.00 น

ออกจากร้านป้าปึ้งมาก็ขับมาแถวสวนดอกก็ต้องเจอกับ “ร้านกาแฟลุงเหยิม เชียงใหม่” อร่อยจนเป็นที่ติดใจของใครหลายๆคน แถมลุงยังมีสองสาขาด้วย  สาขาแรกคุณลุงขายเอง พิกัดซอยข้างวัดสวนดอกตรงข้ามศูนย์ปฏิบัติการเภสัชชุมชน และ โรงบาลสวนดอกหน้าประตูคณะพยาบาล ส่วนสาขาสองเป็นของภรรยาคุณลุงเป็นคนขายชื่อว่า กาแฟลำดวล พิกัดอยู่หลังตึกไอคอน เรียกได้ว่าเข้มข้นทั้งสองสาขาเลยทีเดียวเชียว ร้านลุงเหยิมเปิดมา 10 กว่า ปี มาขายตั้งแต่ 11.00-14.00 น. ซอยข้างวัดสวนดอก และย้ายไปขาย หน้าคณะประตูพยาบาลตั้งแต่ 14.00-20.00 น. ราคาเริ่มต้นที่ 20 บาท จะใส่ถุงกระดาษก็ได้หรือใส่แก้วก็ได้ แต่ถ้าใส่ไข่มุกจะเพิ่ม 5 บาท ราคาแพงสุดของลุงเหยิมจะขายเป็นแกลอนมีสองขนาด เล็ก 100 บาท และใหญ่ 250 บาท มีเมนูมากกว่า 20 เมนูให้ได้ลิ้มลอง ละขาดไม่ได้สำหรับเมนูยอดฮิตร้านลุงเหยิม โกโก้นมใส่ไข่มุก ชาเขียวใส่ไข่มุก ชาเย็นใส่ไข่มุก และชาเนสที


15.ร้านมิสเตอร์วิลเลี่ยม กาแฟโบราณ

ชานมไข่มุก เชียงใหม่

ที่ตั้ง : หน้าหอพักใน ถนนศิริมังคลาจารย์
เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-ศุกร์ เปิด 11.00-18.00 น.เสาร์อาทิตย์ เปิด 11.00-15.00 น.

ปิดท้ายกับร้าน ชานมไข่มุก เชียงใหม่ ชาไข่มุกอร่อยและไม่แพงในย่านสวนดอก เด็กๆจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่คงชี้มาที่ “ร้านมิสเตอร์วิลเลี่ยม กาแฟโบราณ” เจ้าเก่าเจ้าเดิมหน้าหอพักใน ถนนศิริมังคลาจารย์  ที่เปิดมาแล้วหลายปี เรียกได้ว่าอยู่เป็นขวัญใจเด็กหอย่านสวนดอกนี้จริงๆ ร้านมิสเตอร์วิลเลี่ยม จันทร์-ศุกร์ จะเปิดตั้งแต่ 11.00-18.00 น. ส่วนวันเสาร์และอาทิตย์ เปิด 11.00-15.00 น.  ร้านมิสเตอร์วิลเลี่ยม ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่แก้ว 25 บาท ใส่ไข่มุกเพิ่ม 5 บาท ฟรุตสลัด 5 บาท แก้วจัมโบ้ 35 บาทและราคาแพงสุดคือแก้วจัมโบ้เพิ่มมุก ไม่มีเมนูปั่นจ้า ส่วนเมนูของร้านมิสเตอร์วิลเลี่ยมที่คนชอบสั่งกันก็จะเป็น โกโก้ ชาเขียว และชาใต้หวันใส่มุก และมีให้เลือกอีกมากกว่า 50 เมนู แถมลูกค้าสามารถเลือกมิกซ์ชาเองได้ด้วย ว่าจะเอาเป็น นม มะนาวหรือแบบน้ำใส ยกเว้น ชาแอปเปิ้ลและชามะลิ


จบไปแล้วกับการรีวิวร้าน ชานมไข่มุก เชียงใหม่ ที่เราแนะนำไป แต่นอกจากนี้ก็ยังมีอีกหลายร้านเจ้าอร่อย ที่เรายังไม่ได้กล่าวถึง ซึ่งถ้าหากมีโอกาสได้ไปรีวิวเราจะไปแน่นอน  และถ้าหากมีร้านไหนที่เป็นร้านเด็ดในดวงใจของพี่น้องที่เราขาดตกบกพร่องกัน ไปบ้าง ก็อย่าลืมแวะมาเม้นท์มาแชร์ให้เราได้รู้ตามช่องคอมเม้นท์ด้านล่าง

  

เราจะได้ตามไปรีวิวกันอย่างทันท่วงที

Relate Posts :