เรื่องต่างๆเกี่ยวกับ soda เท่าที่ผมรู้

        Thata X Soda

     1.โซดามีหลากหลาย

โซดานั้นมีหลายยี่ห้อ เช่น โซดาสิงห์ (มี2แบบ1.ขวดเล็ก และอีกแบบคือแบบขวดใหญ่) และโซดา rock อะไรประมาณนี้ 

     2.โซดาสิงห์

อย่างที่ผมบอกคือมันมี2แบบเนอะ ขวดเล็กหรือที่เรียกว่า โซดา one way คือเป็นแบบที่ไม่สามารถเปลี่ยนขวดได้(คือซื้อแล้วทิ้งขวด) ส่วนขวดใหญ่ผมเรียกว่า โซดาเปลี่ยนขวด (ไม่มีชื่อ หรือ ไม่ผมอาจจะลืมนั่นแหละ) อย่างที่ชื่อบอกคือมันสามารถเปลี่ยนขวดได้(ไม่ต้องทิ้งขวด) ในภาพนี้ขวดใหญ่นะครับ

 

โดยส่วนใหญ่เมื่อก่อนพ่อผมจะชอบซื้อเป็นลังมาที่บ้าน แต่เดี๋ยวนี้ผมต้องออกบ้านปั่นไปซื้อวันละ5ขวดทุกๆวัน      ขอบอกไว้ก่อนนะครับ โซดาแบบเปลี่ยนสามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อได้(บางร้านนะ) แต่ที่ seven ไม่มีนะที่ seven มีแต่แบบ one way นะครับ ส่วนโซดา rock ก็มีแต่แบบ one way นะครับ                                                       

     3.วิธีทำให้โซดาอร่อย

เอาเข้าตู้เย็น(ถ้าไม่อยากรอนาน ให้เอานำ้มาทำให้ขวดเปียกแล้วเอาเข้าช่องแช่เย็นรอไม่นานก็ได้โซดาที่เย็นแล้ว แต่อย่าลืมนะว่าเราแช่ในไหนไม่งั้นเดี๋ยวจะลืมกิน)

     4.แต่ละคนชอบไม่เหมือนกัน

ตอนแรกผมก็ไม่ได้สนใจเรื่องโซดาเท่าไหร่หรอกนะ

ผมว่าเรื่องโซดามันขึ้นอยู่กับว่าใครชอบแบบไหนมากกว่า มันไม่มีหรอกว่าอันอร่อยสุด ผมว่ามันขึ้นอยู่กับแต่ละคนด้วยว่าจะชอบแบบไหน และกินกับอะไรด้วยนะ ตัวอย่างเช่นพ่อผมชอบโซดาสิงห์ขวดใหญ่เพราะร้านที่ไปซื้อประจำเขาขายขวดละ8บาทเท่านั้น(ตามปกติเขาจะขายกันขวดล่ะ10บาท)ก็ประมาณนี้ครับผมสำหรับตัวอย่างนะครับ

       ก็เท่านี้เเหละครับสำหรับเรื่องโซดาเท่าที่ผมรู้นะ(ถึงตอนมันอาจจะสั้นไปสักหน่อยนะครับ)          

Related Posts