กาแฟเชียงใหม่ ลุยน้ำ ผ่านทุ่ง มุ่งเข้าป่า ตามล่า 12 ร้านกาแฟ เที่ยวเชียงใหม่

กาแฟเชียงใหม่ เชียงใหม่มหานครแห่งกาแฟ เรียกได้ว่าเกือบจะทุกหัวมุมเมืองต้องมีร้านกาแฟ จนหลายท่านต่างพูดเป็นเรื่องขำขันว่า ขนาดสะดุดล้มยังเจอร้านกาแฟ!! แต่จะไม่พูดถึงร้านกาแฟในป่าไม่ได้ เพราะเสน่ห์ที่หาที่อื่นเปรียบเทียบเชียงใหม่ได้ยากคือ ความสวยงามของธรรมชาติที่เหมือนหลุดเข้าไปในอีกโลกและการเดินทางที่ใช้เวลาเพียงกี่ชั่วโมงก็ถึงที่หมาย จะมีร้านกาแฟในป่าที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามเจ๋งมา!


เส้นแม่ออน

1. The Giant Chiang Mai Thailand 

พิกัด: บ้านแม่ป๊อก อำเภอแม่ออน  ขับรถไปตามเส้นทางสายดอนจั่น – อำเภอแม่ออน (ทางน้ำพุร้อนสันกำแพง) ผ่านศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก ประมาณ 7 กม.สังเกตุป้ายร้านตามไหล่ทาง สภาพเส้นทางเป็นลักษณะขึ้นลงภูเขา ค่อนข้างชัน มีโค้งหักศอก คนขับรถควรมีทักษะการขับรถอยู่ในเกณฑ์ดีเพราะต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก
เวลาเปิด-ปิด: 11.00-15.00 น. หยุดวันจันทร์
เบอร์โทร: 053-317677 / 086-7762946 / Line : kaewjomkan
Free Wifi
พูดถึงร้านกาแฟที่เรียกได้ว่าสวยงามติดอันดับต้นๆของเชียงใหม่คงไม่พูดถึง The Giant Chiang Mai Thailand ไม่ได้ เพราะด้วยความที่ตั้งอยู่บนต้นไม้ใหญ่ท่ามกลางธรรมชาติของป่าเขาอันอุดมสมบูรณ์ในอำเภอแม่ออน อากาศที่นี่จึงเย็นสบายเกือบทั้งปี หากเข้าสู่ฤดูฝนหรือฤดูหนาวเราจะเห็นสายหมอกสีขาวสะอาดตามาคลอเคลียไปตามยอดเขา หากวันไหนโชคดีก็จะได้เห็นผีเสื้อป่าและนกหลากหลายพันธุ์บินมาทักทาย ยิ่งทำให้รู้สึกเหมือนอยู่บนสรวงสวรรค์ยังไงยังงั้น ช่วงก่อนหน้านั้นทางร้านจำกัดลูกค้าเข้าแค่ 20 คนต่อวัน แต่ช่วงนี้ถึงเดือนกุมภาพันธ์สามารถ Walk in ได้
กาแฟเชียงใหม่
สะพานแขวนบริเวณทางเข้าร้าน มุมถ่ายรูปยอดฮิตของเหล่ามหาชน เดินได้เพียงครั้งละ 2 คนเท่านั้นและข้อสำคัญห้ามเล่นกันบนสะพานเด็ดขาด
บรรยากาศบริเวณร้านในฤดูฝน อากาศกำลังเย็นสบาย หากมีกาแฟร้อนๆสักแก้วมาจิบท่ามกลางสายหมอกที่กำลังเคลียเคล้าไปกับยอดเขาแบบนี้ ยิ่งทำให้เราลืมความเหนื่อยล้าจากการเดินทางไปได้โดยปริยาย
กาแฟเชียงใหม่
มุมนั่งพักผ่อนมีให้เลือกหลายมุมอีกทั้งยังสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติอันเขียวขจีได้เกือบทุกมุม ที่นี่ไม่มีสัญญานโทรศัพท์แต่มีบริการ  Free  Wifi ใครที่ต้องการพักผ่อน The Giant ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่อยากแนะนำ
กาแฟเชียงใหม่
เมนูกาแฟและเบเกอรี่มีทั้ง ลาเต้ เอสเพรสโซ่ อเมริกาโน่ โกโก้ ชาเขียว ฯลฯ ส่วนเบเกอรี่แนะนำ บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก ราคาเริ่มต้น 70-80 บาท นอกจากนี้ทางร้านยังมีบริการอาหารไทยและห้องพักให้ด้วย หากท่านไหนสนใจสามารถสอบถามได้จากเบอร์โทรด้านบนได้เลย

2. ชมนกชมไม้

พิกัด: เดินทางจากเส้นสันกำแพง-แม่ออนมุ่งสู่บ้านแม่กำปอง ระยะทางรวมประมาณ 20 กิโลเมตร จุดสังเกตุคือป้ายทัวร์ Flight of the gibbon  ถนนเป็นเขาสลับกับพื้นราบ ขับไปจนเจอจุดรวมพลทัวร์ Flight of the gibbon ขึ้นไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตร ร้านตั้งอยู่ขวามือติดถนน ที่จอดรถไม่ค่อยสะดวกต้องจอดตามไหล่ทาง
เวลาเปิด-ปิด: 08.00-17.00 น. หยุดวันพุธ
เบอร์โทร: 089-5599371, 082-1822838
หากใครต้องการร้านกาแฟที่เงียบสงบ คลอเคล้าบรรยากาศธรรมชาติและสัมผัสวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ชมนกชมไม้ คือหนึ่งในร้านที่อยากแนะนำ ร้านกาแฟเล็กๆแห่งนี้ตั้งอยู่บนหมู่บ้านโฮมสเตย์ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นที่น่าพักแห่งหนึ่งของเชียงใหม่ นั่นคือหมู่บ้านแม่กำปองนั่นเอง บริเวณทางขึ้นมาร้านค่อนข้างชันแต่ด้วยความ Unseen ของสองข้างทางที่เราจะได้สัมผัสทั้งธรรมชาติที่สวยงาม ชุมชนที่น่ารักและวิถีชีวิตแบบ Slow Life ของชาวบ้านย่านนั้น จนทำให้เราเผลอลืมความยากลำบากระหว่างการเดินทางโดยไม่รู้ตัว
กาแฟเชียงใหม่
ขอบคุณภาพจาก : Photolannaclub

เมื่อเดินเข้ามาในร้านสิ่งหนึ่งที่ทำให้เราต้องว๊าว!! ออกมาดังๆคือ วิวทิวทัศน์ด้านหน้าที่สามารถมองเห็นหมู่บ้านหม่กำปองและทิวเขาสวยๆด้านหน้าได้ไกลสุดลูกหูลูกตาและที่สำคัญยังสามารถสัมผัสอากาศเย็นได้เกือบทั้งปี หนาวนี้ใครที่อยากใกล้ชิดธรรมชาติ กระซิบให้มาลอง !!

กาแฟเชียงใหม่
นอกจากมุมระเบียงด้านนอกจะเป็นที่นั่งยอดฮิตแล้ว ด้านในก็ไม่แพ้กัน เน้นตกแต่งด้วยวัสดุจากธรรมชาติทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้และบาร์หน้าร้าน
กาแฟเชียงใหม่
บริเวณทางเข้าร้านต้องถอดรองเท้า ลูกค้าสามารถจอดรถบริเวณด้านหน้าได้ แต่ต้องระมัดระวังเพราะเป็นไหล่ทาง

กาแฟเชียงใหม่

พูดถึงร้านกาแฟแต่ไม่พูดถึงกาแฟคงไม่ได้ กาแฟที่ร้านเป็นกาแฟอาราบิก้าที่ปลูกจากไร่กาแฟของชาวบ้านแม่กำปองและนำมาคั่วเอง จึงการันตีความสดใหม่และหอมนุ่มแบบมีเอกลักษณ์ของกาแฟแม่กำปอง เมนูแนะนำ คาปูชิโน่เย็นและเอสเพรสโซ่ช็อต หากติดใจสามารถซื้อเมล็ดกาแฟกลับไปทานที่บ้านได้

กาแฟเชียงใหม่

เบเกอรี่โฮมเมดมีทั้ง Cake, Brownie, Scone, และ Choc Fudge ราคา  30-40 บาท นอกจากนี้ด้านล่างยังมีห้องพักให้บริการและสามารถเดินไปยังน้ำตกแม่กำปองได้แบบสบายๆ


เส้นแม่ริม

3. บ้านม่อนม่วน

พิกัด: อยู่ในพื้นที่ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย ก่อนถึงม่อนแจ่มประมาณ 1 กม. ใช้เส้นทางแม่ริม-สะเมิง ขับไปเรื่อยๆผ่านศูนย์พฤษศาสตร์พระนางเจ้าสิริกิตติ์ เลี้ยวขวาเข้าซอยมีป้ายบอกทางไปโครงการหลวงหนองหอย ระยะทาง 6 กม. ร้านอยู่ขวามือ ถนนเรียบ แต่มีเนินสูงและแคบ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงจากตัวเมือง
เวลาเปิด-ปิด: 07:30 – 18:00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร: 083-31864444
Free Wifi
บ้านม่อนม่วน ร้านกาแฟและที่พักท่ามกลางธรรมชาติบนยอดดอยอำเภอแม่ริม อีกหนึ่งเป้าหมายของนักเดินทางเพราะด้วยความที่หมัดเด็ดอยู่ที่วิวทิวเขาในอำเภอแม่ริมแบบพาโนราม่า อีกทั้งยังมีอากาศเย็นสบายตลอดเกือบทุกฤดูกาล ท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบและผ่อนคลาย
ขอบคุณภาพจาก : บ้านม่อนม่วน

ม่อน ในภาษาเหนือหมายถึง ดอย  ม่วนหมายถึง ความสนุก เมื่อรวมกันกลายเป็นจุดพักผ่อนบนดอยที่มีความสนุกและความสุข นอกจากนี้บริเวณด้านล่างมีแปลงผักหลากชนิด สวนสตรอเบอว์รี่และสวนองุ่นให้ได้ไปเดินเล่นสัมผัสธรรมชาติกันแบบเพลินๆ

กาแฟร้อนๆสักแก้ว พร้อมชมวิวสวยงามด้านหน้ามันพาให้รู้สึกผ่อนคลายไม่น้อย
มุมระเบียงด้านหน้า ที่นั่งยอดฮิตของคนชอบดูความสวยงามของธรรมชาติที่หาดูได้ยากจากที่อื่น
บรรยากาศยามเย็นพระอาทิตย์ตกดินก็สวยงามไปอีกแบบ

4. หลงป่า 

พิกัด: ซอยน้ำตกแม่สา 2 ถนนแม่ริม-สะเมิง (ทางไปม่อนแจ่ม) ตรงไปเรื่อยๆผ่าน  X-Center สังเกตุซ้ายมือมี 7-11 ร้านอยู่ซอยเยื้องกัน สังเกตุประตูสีแดง มีป้ายให้เลี้ยวเข้าไปเส้นทางค่อนข้างแคบ รถยนต์ต้องมีหลบมุมเวลาสวนกัน
เวลาเปิด-ปิด: 09.00-18.00 น.ทุกวัน
เบอร์โทร: 080-5013028
Free Wifi
หลงป่า ร้านกาแฟน่านั่งกลางป่าเขาลำเนาไพรเอาใจคอกาแฟที่หลงใหลในธรรมชาติ  ภายในร้านรายล้อมไปด้วยสวนไม้ดอกไม้ประดับและต้นไม้ใหญ่น้อยพร้อมทั้งลานน้ำพุกลางสวน ให้ความรู้สึกเหมือนหลงเข้าไปในป่ายังไงยังงั้น
ขอบคุณภาพจาก : We set off

บรรยากาศในร้านเหมาะสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนจะเลือกนั่งชิลภายในร้านหรือจะเลือกชมวิวสัมผัสลมเย็น ๆ ด้านนอกก็ไม่ว่ากัน ด้านหลังมีกรงชะนีและนกยูงให้เดินถ่ายรูปได้อย่างไม่เคอะเขิน

ด้านหลังมีที่ให้เลือกนั่งหลากหลาย จะมาเป็นครอบครัวหรือแก๊งค์เพื่อนฝูงก็ชิลไม่น้อย
น้ำพุกลางสวนอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปสุดฮิตประจำร้าน
ชะนีน้อย สัญลักษณ์ประจำร้าน

นอกจากนี้ยังมีบริการอาหารประเภทสปาเก็ตตี้ ไส้กรอก เครื่องดื่มทั้งชา กาแฟและเบเกอรี่โฮมเมดรสชาติถูกปาก ราคาถูกใจให้บริการ ท่านใดที่อยากหลบหนีความวุ่นวายภายในเมืองมาดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติอันสงบเงียบ หลงป่าคือร้านที่อยากแนะนำ

5. ริมธารนั่งเล่น

พิกัด: ขับรถถนนเส้นแม่ริม ตรงไปเรื่อยๆจนถึงแยกน้ำตกแม่สาให้เลี้ยวซ้าย เจอ 7-11 ขับตรงไปเรื่อยๆจะมีป้ายบอกซอยอยู่ทางซ้ายมือก็จะเจอร้าน ทางเป็นเนินเล็กน้อย ขับสะดวกสบาย
เวลาเปิด-ปิด: จ.-ศ. 10.00-18.00 น. , ส.-อ. 09.00-19.00 น.
เบอร์โทร: 086-4268715, 084-8073055
Free Wifi
ริมธารนั่งเล่น อีกหนึ่งร้าน กาแฟเชียงใหม่ สุดชิลอิงแอบสายธารของน้ำตกแม่สา เปิดให้บริการมากว่า 1 ปี เป็นร้านกาแฟที่เหมาะสำหรับพาครอบครัว เพื่อนฝูงไปพักผ่อน ด้วยบรรยากาศที่โอบล้อมไปด้วยภูเขาและสายน้ำ จิบกาแฟไป ฟังเสียงน้ำไหล ยิ่งทำให้รู้สึกหายเหนื่อยจากการเดินทางมาได้ดีทีเดียว
ขอบคุณภาพจาก : ริมธารนั่งเล่น

โต๊ะริมธาร ที่นั่งยอดฮิตของลูกค้าทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะไปนั่งจิบกาแฟหรืออ่านหนังสือก็ได้ทั้งนั้น นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถลงไปเล่นน้ำได้ด้วย

การตกแต่งในร้านเน้นความเป็นธรรมชาติ เรียบง่าย เงียบสงบ เหมาะสำหรับการไปพักผ่อนจิบกาแฟชิลๆ
เมนูที่ร้านมีให้บริการมีทั้งชา กาแฟ เบเกอรี่และอาหารจานเดียว เครื่องดื่มแนะนำคาปูชิโน่และโกโก้
เครปเค้กบลูเบอร์รี่ เมนูยอดฮิตประจำร้าน

6. ศาลากาแฟ

พิกัด: ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จากอำเภอแม่ริมเลี้ยวไปทางโรงแรมโฟร์ซีซั่นผ่านโรงสูบน้ำแรงต่ำขับตรงไปอีก 300 เมตร ซอยอยู่ฝั่งซ้ายมือขับไปตามทางเรื่อยๆจะเจอป้ายบอกให้เลี้ยวซ้ายอีกครั้งขับตรงไปก็จะเจอร้าน ทางราบเรียบเดินทางสะดวกสบาย
เวลาเปิด-ปิด: จ.-ศ. 08.00-17.00 น. , ส.-อ. 08.00-18.00 น.
เบอร์โทร: 053-860996, 086-9140777
ด้วยใจรักในการทานกาแฟของคุณหน่อย-วรรณา สุนทราชุน ศาลากาแฟ จึงเกิดขึ้นเมื่อ 4 ปีก่อน บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้สไตล์ล้านนาหลังนี้ถึงแม้ว่าจะไม่ได้อยู่ในป่าลึก แต่ก็ถูกสร้างให้มีบรรยากาศสุดชิลสไตล์สวนอีกทั้งยังสามารถมองเห็นวิวภูเขารอบๆได้ไกลสุดลูกหูลูกตา
ขอบคุณภาพจาก : ศาลากาแฟ

บรรยากาศหน้าร้านมีที่ให้เลือกนั่งชิลได้หลากหลาย แต่เมื่อไม่กีวันที่ผ่านมานี้ศาลาด้านหน้าเพิ่งถูกไฟไหม้ ทางร้านจึงต้องใช้ระยะเวลาในการดำเนินงานเป็นเวลา 2 เดือน แต่บ้านด้านหลังยังสามารถเข้าไปใช้บริการได้ปกติ


บริเวณรอบๆร้านมีมุมให้ได้เลือกถ่ายรูปใกล้ชิดธรรมชาติหลากหลายมุม
ศาลาแห่งความสุขหลังนี้ถึงแม้จะหายไปกับเปลวไฟ แต่ทางร้านได้บอกกับเราว่า กำลังเร่งก่อสร้างใหม่ดูไฉไลกว่าเดิม
เมนูเครื่องดื่มมีทั้งชา กาแฟ สมูทตี้ เมนูแนะนำ Espresso Caramel Con Panna และ Ice Caramel Latte
เค้กมีให้เลือกทั้งบลูเบอร์รีชีสเค้ก, เค้กช็อกโกแลต, แอปเปิ้ลพาย ฯลฯ คอยสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันในแต่ละวัน
นอกจากนี้ยังมีอาหารจานเดียวทั้งอาหารไทยและอิตาเลี่ยน เมนูแนะนำข้าวพะแนง พิซซ่า สปาเก็ตตี้, ผัดไทยกุ้งสดและข้าวผัดแหนม

เส้นหางดง

7. บ้านสวนกาแฟ

พิกัด: เส้นเชียงใหม่ราชพฤกษ์ เลี้ยวขวาจากสวนหลวงราชพฤกษ์ขับไปเส้นทางวัดพระธาตุดอยคำ ไม่ต้องเลี้ยวซ้ายขึ้นวัดขับตรงไปเรื่อยๆไปประมาณ 4 กิโลเมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ
เวลาเปิด-ปิด: 09.00-18.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร: 084-8217357
หนึ่งในร้านกาแฟที่เป็นร้านในดวงใจของใครหลายคน คงไม่นึกถึง บ้านสวนกาแฟไม่ได้ ด้วยความที่อยู่ในป่าแต่ไม่ไกลจากตัวเมือง มีลำธารน้ำใสไหลเย็นเห็นตัวปลาให้ได้เลือกเล่นและด้วยสไตล์การตกแต่งร้านที่ดูโดดเด่นไม่เหมือนใครกับน้องหมีตัวใหญ่หน้าร้าน จึงทำให้เมื่อนึกถึงร้านกาแฟในป่าใกล้ๆที่อยากไปสัมผัสหนึ่งในนั้นคือ บ้านสวนกาแฟ
ขอบคุณภาพจาก : บ้านสวนกาแฟ

เมื่อเดินเข้ามาในร้าน สิ่งที่สะดุดตาอันดับแรกคือ หมีสีเหลืองตัวใหญ่ Mascot ประจำร้านที่ใครต่อใครต้องมา Selfie และมุมที่นั่งนอกร้านดูร่มรื่นสบายตาใต้ต้นไม้น้อยใหญ่

บรรยากาศในร้านค่อนข้างเปิดโล่ง เน้นตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีน้ำตาลเข้ม ด้านนอกมีแปลงผักและลำธารเล็กๆให้เดินเล่น เป็นเขตอับสัญญาณโทรศัพท์ จึงเหมาะไปนั่งกินข้าว อ่านหนังสือ จิบกาแฟ พร้อมชื่นชมธรรมชาติได้แบบเพลินๆ

8. Valley Cafe Chiangmai 

พิกัด: เส้นเชียงใหม่ราชพฤกษ์ เลี้ยวขวาจากสวนหลวงราชพฤกษ์ (เส้นทางไปวัดธาตุดอยคำ) หากถึงแยกวัดพระธาตุดอยคำไม่ต้องเลี้ยวซ้ายขับตรงไปเรื่อยๆตามป้ายสังเกตุจะมีป้ายให้เลี้ยวขวาเส้นทางก่อนถึงร้านค่อนข้างเป็นหลุม
เวลาเปิด-ปิด: 08:00 – 18:00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร: 088-2588456
Free Wifi
Valley Cafe Chiangmai คาเฟ่หลังเล็กที่เป็นเหมือนบ้าน อีกหนึ่งเป้าหมายของคอกาแฟ เหล่านักปั่นและสิงห์นักบิด เพราะอยู่ใกล้ตัวเมืองและมีพื้นที่ที่กว้างขวางอิงแอบแนบชิดธรรมชาติ แถมยังมีลำธารเล็กๆไหลผ่าน บ้านหลังนี้จึงเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายสำหรับใครที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศอย่างแท้จริง
ขอบคุณภาพจาก : Valley Cafe

บรรยากาศหน้าร้านโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติทั้งภูเขาด้านหลังและต้นไม้น้อยใหญ่ บริเวณทางเข้าร้านเป็นถนนลูกรังแคบๆ ควรขับรถอย่างระมัดระวัง

ด้านหลังร้านมีลำธารเล็กๆ อีกหนึ่งมุมดีๆสำหรับคอกาแฟ

ด้านหน้าร้านเป็นลานโล่ง เด็กๆสามารถวิ่งเล่นได้แบบสบาย อีกทั้งยังมีสารพันสัตว์ทั้งนกยูง ม้า แมว ไก่ให้ดู เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่ร้านที่เสมือนจำลองป่ามาไว้ในเมืองก็ว่าได้

เมนูมีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และขนม ในราคาเท่าท้องตลาดทั่วไป ร้านนี้จึงเป็นอีกหนึ่งแหล่งพักผ่อนยอดฮิตของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

เส้นสะเมิง

9. บ้านกระต่าย Adventure

พิกัด: ถนนคันคลอง จากแยกหนองควาย-ต้นเกว๋น ขึ้นไปทางสะเมิง ขับไปเรื่อยๆให้สังเกตุทางขวามือ ร้านอยู่ในรีสอร์ทเฮือนจนะ บูทีค รีสอร์ท บริเวณสะพานใกล้กับเทียรี่รีสอร์ท ถนนราบเรียบเดินทางสะดวก
เวลาเปิด-ปิด: 10.00-18.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร: 053-125333
Free Wifi
พูดถึง กาแฟเชียงใหม่ แช่น้ำใกล้ๆตัวเมืองอีกหนึ่งร้านที่เป็นกระแสมาแรงอยู่ ณ ตอนนี้ คือ บ้านกระต่าย  Adventure ร้านกาแฟติดป่าและริมธารด้านหลังรีสอร์ทเฮือนจนะ บูทีค เป็นอีกหนึ่งร้านที่เหมาะไปนั่งชิล เพราะมีกิจกรรมให้เลือกเล่นหลากหลายทั้งล่องแพ พายเรือ เชือกโหนชิงช้าและที่สำคัญสุดกับที่นั่งกลางน้ำมีให้เลือกนั่งไม่อั้นเพราะลำธารกว้างพอสมควร
ขอบคุณภาพจาก : บ้านกระต่าย Adventure
ที่นั่งมีให้เลือกหลากหลายมุมจะนั่งแช่เท้ากลางน้ำ หรือจะขึ้นไปนั่งบนซุ้มไม้ไผ่ด้านข้างก็ดูชิลไม่น้อย

เมนูในร้านมีหลากหลายทั้งข้าว กับแกล้มและเครื่องดื่ม ชา กาแฟ เหล้าเบียร์ เมนูแนะนำคือ กาแฟถัง เป็นกาแฟเย็นแก้วยักษ์กว่าปกติหนึ่งเท่า ราคา 75 บาท

10. Max Wine & Coffee On Hill

พิกัด: จากสี่แยกหนองควายตรงไปทาง อ.สะเมิง ระยะทางประมาณ 12 กิโลเมตร สังเกตุป้าย Max Coffee หรือบ้านดงวิวดอยเป็นร้านเดียวกัน มีทางเลี้ยวขึ้นเนินเล็กน้อยแต่ไม่ถึงชัน จากนั้นเลี้ยวเข้าซอยขึ้นไปร้านต้องระมัดระวังเพราะเป็นซอยแคบและชันพอสมควร คนขับต้องชำนาญทาง แต่ถ้าหากขับรถไม่คล่องแนะนำให้จอดรถหน้าซอยจากนั้นเดินเข้าไป
เวลาเปิด-ปิด: จ.-พฤ. 09.00-19.00 น., ศ.-อ. 08.00-19.00 น.
เบอร์โทร: 081-9518888
Free Wifi
“ไม่ต้องเป็นเศรษฐีก็สัมผัสความงามแบบนี้ได้” นี่คือความตั้งใจของคุณกฤษ-เกริกกฤษ ปาณวร เจ้าของร้านที่อยากให้ลูกค้าได้สัมผัสถึงความสวยงามของดอยสุเทพ-ปุยได้ไกลสุดลูกหูลูกตาแบบไม่ต้องขับรถไปไกลให้เมื่อยตุ้ม
ขอบคุณภาพจาก : Max Wine & Coffee On Hill

Max Wine & Coffee On Hill ร้านกาแฟในป่าที่แตกย่อยมาจากบ้านดงวิวดอย เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นเดือนก่อน แต่ด้วยความสวยงามของวิวทิวทัศน์รอบข้างทั้งทิวเขาแบบพาโนราม่าและต้นไม้น้อยใหญ่รอบด้าน จึงเป็นสิ่งดึงดูดที่ให้กาแฟเลิฟเวอร์ทั้งหลายต่างคาดหวังว่าจะต้องไปเยือนให้ได้ครั้งหนึ่งในชีวิต

“คำว่า Max ในที่นี่คือ ชื่อหุ้นส่วนของผมเอง ร้านนี้เราตั้งใจสร้างขึ้นมาเพราะชอบดื่มกาแฟบวกกับมีที่ตรงนี้ที่สามารถมองเห็นวิวดอยเรียงสลับซับซ้อนกันแบบสวยงาม ผมจึงสร้างร้านกึ่ง openให้ลูกค้าได้นั่งจิบกาแฟไป ชมธรรมชาติไป” คุณกฤษ-เกริกกฤษ ปาณวร เจ้าของร้านบอกกับทีมงานของเรา
กาแฟเชียงใหม่
ร้านมีทั้งอาหาร ของทานเล่น กาแฟ เบเกอรี่ ไวน์และเบียร์ ชอบแบบไหนเลือกได้ตามใจ

เส้นจอมทอง

11. อุ่มเอิบ Coffee

พิกัด: บ้านแม่กลางหลวง ถนนเชียงใหม่-ฮอด ทางขึ้นดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง ซอยทางเข้าหมู่บ้านค่อนข้างแคบและสูงชัน หากไม่ชำนาญทางแนะนำให้จอดไว้ข้างทางเดินลงไปแต่ระยะทางค่อนข้างไกล
เวลาเปิด-ปิด: 07.00-20.30 น.
เบอร์โทร: 093-1377454
Free Wifi
อุ่มเอิบ Coffee กระต๊อบหลังน้อยกลางทุ่งนาหากดูแต่เพียงภายนอก หลายท่านอาจจะไม่คาดคิดว่านี่คือร้านกาแฟ แต่เมื่อได้เข้าไปเยือนแล้วกลับทำให้ลูกค้าต่างติดใจในความมีเสน่ห์ของที่นี่ เพราะเป็นร้านกาแฟที่รายล้อมไปด้วยทุ่งนาเหลืองอร่าม ลำธารน้ำใสไหลเย็นเห็นตัวปลา และใกล้ชิดกับธรรมชาติที่สุดอีกร้านหนึ่ง
กาแฟเชียงใหม่
ขอบคุณภาพจาก : อุ่มเอิบ Coffee

การตกแต่งร้านทำจากวัสดุจากธรรมชาติทั้งหมด จึงดูมีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร


กาแฟเชียงใหม่

ด้วยโลเคชั่นที่ตั้งอยู่ในหุบเขา สามารถมองเห็นวิวของดอยอินทนนท์ได้ไกลแบบลิบๆและล้อมรอบไปด้วยทุ่งนาสีเหลืองทองในช่วงเดือน ต.ค.-พ.ย. จึงทำให้อุ่มเอิบเป็นหนึ่งในร้านที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้แวะมาเยือนความงามกันอย่างมากถึงแม้ว่าการเดินทางจะยากลำบากก็ตาม
กาแฟเชียงใหม่
อีกหนึ่งภาพบรรยากาศบ้านแม่กลางหลวง รายล้อมไปด้วยทุ่งนาและป่าเขา
กาแฟเชียงใหม่
ด้านหลังร้านมีลำธารเล็กๆสามารถไปนั่งให้อาหารปลาได้
กาแฟเชียงใหม่
เมนูที่ร้านมีทั้งชา กาแฟ อิตาเลี่ยนโซดา โกโก้และเบียร์ เมนูแนะนำ เอสเพรสโซ่ร้อน จำหน่ายในราคาท้องตลาดทั่วไปไม่มีชาร์ตเพิ่ม
กาแฟเชียงใหม่
บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก เบเกอรี่ยอดฮิตของทางร้าน

เส้นในเมือง

12. Neo Cafe

พิกัด: ถนนช่างเคี่ยนเจ็ดยอด ผ่านวงเวียนช่างเคี่ยน (ขึ้นไปค่ายลูกเสือขุนช่างเคี่ยน) ตรงไปตามทางเรื่อยๆก่อนถึงจะเห็นป้ายบอกให้เลี้ยวขวาเส้นทางก่อนจะถึงเป็นทางขึ้นเนินเล็กน้อยสังเกตุร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ
เวลาเปิด-ปิด: 09.00 น. – 18.30 น.
เบอร์โทร: 084-0413535
Free Wifi
ร้านกาแฟเล็กๆ ที่ต้องบอกว่าอยู่ใกล้เมืองที่สุดในบรรดาทั้ง 12 ร้าน เพราะอยู่ติดริมดอยย่านเจ็ดยอด เดินทางเพียง 15 นาที แต่เรื่องของบรรยากาศนั้นไม่ต้องพูดถึง เพราะถึงแม้จะอยู่ในตัวเมืองแต่ก็สามารถชื่นชมธรรมชาติได้เหมือนกันเพราะมีป่าข้างทางและลำธารด้านหลังด้วย

กาแฟเชียงใหม่

Neo Cafe’ มาจากชื่ออีเมล์ของเพื่อนในกลุ่มคนหนึ่งของเจ้าของร้านที่ชื่อโน๊ต แต่อีเมล์ใช้ว่า Neoland จึงเลือกที่จะใช้เป็นชื่อร้านและโน๊ตเป็นคนที่มีหน้าตาเป็นเอกลักษณ์ มีหนวดเข้ม แต่ใจดี จึงเหมาะที่จะนำมาเป็น Character ของร้าน เมนูมีทั้งอาหาร เบเกอรี่และเครื่องดื่ม เมนูแนะนำ คาปูชิโน่เย็นและ Honey Toast  Mango & Banana
กาแฟเชียงใหม่
อีกหนึ่งภาพบรรยากาศป่าด้านหลัง

ท่านใดมี กาแฟเชียงใหม่  ในป่าแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

aum

September 26, 2022

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022

เที่ยวเชียงใหม่ EP.1 | มาโนะ Donburi&Curry bar – G Nimman Chiang Mai – Newtown Nimman – ติมทอดหอพระ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวเชียงใหม่ แล้วไม่ไปที่เหล่านี้ถือว่าเอาท์มากเลยนะ เพราะฉะนั้นแล้วใครที่ไม่อยากตกเทรนให้ตามพวกเรามา  ไม่ต้องห่วงถ้ามีเวลาเที่ยวเพียง 1 วันก็ทำได้ เช้านี้เราจะพากันไปกินอาหารญี่ปุ่นในร้านลับ ศิริมังคลาจารย์ ซอย 1 นั่นก็คือร้าน “มาโนะ Donburi & Curry bar” ถูกปากแอดทุกเมนู พอเติมพลังเสร็จเราก็มีแรงขึ้นแล้ว ถึงเวลาที่ต้องไปเช็คอินที่พักที่ “G Nimman Chiang Mai” คืนนี้เราพักที่นี่กันนะทุกคน ออกแบบสวยงาม ดูแตกต่าง นึกว่าเป็นคาเฟ่ซะอีก มีสระน้ำด้วยเน้อ ตอนบ่ายพวกเราอยากไปนั่งชิลล์กันตามสไตล์คนเชียงใหม่ ก็ต้องที่นี่แหละ “Newtown Nimman” วัยรุ่นเชียงใหม่เพียบ เช้าเป็นคาเฟ่ เย็นเป็นนั่งดื่มเด้อ ถูกใจมาก และก็มีเรื่องนอกแผนเกิดขึ้นจนได้ เพราะน้องนายอยากตามไปโดน “ติมทอดหอพระ” คนรีทวิตเยอะมากกก ก็เลยต้องพากันไปลองจริงๆ  สรุป พากันเที่ยวแบบจุกๆ กันไปเลย ยอมรับว่าหมดแรง 55 แต่สนุกจริง ใครหาที่เที่ยวเชียงใหม่อยู่ ก็ตามไปเที่ยวแบบพวกเราได้เน้อ และถ้าใครมีที่ที่อยากจะแนะนำพวกเราก็มาคอมเมนท์บอกกันได้ ฝาก กดไลค์  […]

Arr

September 8, 2022

รวม 4 หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ น่าเที่ยว สุดแสนสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ – วันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่หมู่บ้านที่ซ่อนและแอบตัวอยู่กลางป่า ที่ใครๆ ก็อยากไปเที่ยว เสน่ห์ของการท่องเที่ยวที่หมู่บ้านกลางป่าทำให้เราเห็นวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ของคนในหมู่บ้าน แต่ที่สำคัญมีวิวสวยๆ วิวดอยแบบเทพๆ ที่หาชมที่ไหนได้ยาก และมีธรรมชาติดีๆ ให้เราได้อิ่มเอม เป็นที่เที่ยวที่เรียบง่ายแต่มีความพิเศษซ่อนอยู่ ที่จะทำให้คนที่ไปประทับใจไม่มีลืม จะมีหมู่บ้านไหนน่าเที่ยวบ้างไปดูกันเลย  หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ แม่กำปอง  พิกัด: goo.gl/maps/BareFZVJEdPG8UaY9 บ้างม้งดอยปุย อีกหนึ่งหมู่บ้านที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่เลยคือบ้านม้งดอยปุย ใครที่อยากได้บรรยากาศสบายๆ แบบบ้านๆ มีจุดชมวิวสวยๆ ให้ดูก็ต้องไปที่บ้านม้งดอยปุยเลย ใช้เวลาไม่นานจากตัวเมืองเชียงใหม่ ไฮไลท์สำคัญสุดอยู่ที่จุดชมวิวดอยปุยที่จะสามารถมองเห็นบ้านม้งดอยปุยและเห็นวิวภูเขาได้แบบ 180 องศาเลย ใครที่อยากแวะไปในหมู่บ้าน ภายในหมู่บ้านเขาก็จะมีร้านค้า ร้านอาหาร สินค้าพื้นเมืองต่างๆ ขายด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นผลไม้พื้นเมือง เสื้อผ้าพื้นเมือง ที่สำคัญมีชุดเด็กดอยให้เช่าด้วยนะแค่ครั้งละ 50 บาทเอง เข้าไปถ่ายรูปสวยๆ ได้เลย พิกัด: goo.gl/maps/Cxaz8jPDJN5hnoht8 หมู่บ้านแม่ลาย ใครอยากมีที่เที่ยวที่เงียบสงบแบบไม่ต้องวุ่นวายนักท่องเที่ยวไม่เยอะ แนะนำที่หมู่บ้านแม่ลายเลย ที่หมู่บ้านแม่ลายจะมีบรรยากาศคล้ายๆ กับแม่กำปองเลยเพราะอยู่โซนเดียวกัน ห่างจากแม่กำปองประมาณ 4 กิโลเมตร […]

aum

September 1, 2022

ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่  สิงหานี้ พาแม่เที่ยว อัปเดต 2565

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ – ไม่ว่าวันไหนไหนเราก็รักแม่ โดยเฉพาะวันแม่ก็ยิ่งจะรักเป็นพิเศษ มาแสดงความรักที่มีต่อคุณแม่กัน โดยการพาคุณแม่ไปลั้ลลา กิน เที่ยว เล่น ที่เชียงใหม่ วันนี้แอดมาแนะนำที่เที่ยวที่เหมาะกับวันแม่นี้ จะพาคุณแม่ไป หรือคุณแม่จะพาลูกๆ ไป ก็ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวเลย มีที่เที่ยวหลากหลายแนวเลย เด็ดๆ ทั้งนั้น คัดสรรมาให้แล้ว เตรียมพร้อมสำหรับวันหยุดที่จะถึงนี้ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ เก๊าไม้ล้านนา  หนึ่งในสถานที่ที่มีทุกอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านชา หรือจะเป็นที่พักก็มี สถานที่ที่เหมาะสำหรับคนในครอบครัวไม่ต้องกลัวว่าคนจะเยอะเพราะพื้นที่ใหญ่มาก บรรยากาศสงบร่มรื่นสุดๆ ถ่ายรูปออกมามุมไหนก็สวย วันหยุดนี้ใครที่มองหาสถานที่เที่ยวที่ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวต้องไม่พลาดที่เก๊าไม้ล้านนาเลย “เตาชา” ร้านชา Organic เชียงใหม่ จิบชานี้ที่ เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท พิกัด: สันป่าตอง เชียงใหม่  Facebook: Kaomai Lanna Resort สวนสัตว์เชียงใหม่  สำหรับคุณแม่ที่อยากพาลูกๆ เที่ยวก็คงไม่พลาดที่สวนสัตว์เชียงใหม่ มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะไม่ว่าจะเป็นเดินเล่น นั่งรถรางชมสัตว์ […]

aum

August 10, 2022