ร้านทุเรียน เชียงใหม่

7 พิกัด ร้านทุเรียน เชียงใหม่ ชาวทุเรียน Lover ต้องห้ามพลาด!

ทุเรียน ผลไม้ที่ได้ชื่อว่าเป็นราชาแห่งผลไม้ เพราะด้วยลักษณะภายนอกที่เป็นหนามคล้ายมงกุฎของพระราชา และเนื้อในที่มีรสชาติแสนอร่อย จึงยากจะหาผลไม้อื่นมาเปรียบเทียบได้  บวกกับช่วงซัมเมอร์อากาศร้อนๆ แบบนี้ ซึ่งเป็นการเริ่มต้นของฤดูกาลทุเรียนแห่งชาติ พ่อค้าแม่ค้าหลายท่านต่างก็ออกเสาะหาทุเรียนเพื่อมาจำหน่ายให้พ่อแม่พี่น้องในเชียงใหม่ได้ลิ้มรสกันอย่างมากมาย  เพราะไม่ว่าจะไปแห่งหนตำบลใด ก็จะเจอแต่ร้านขายทุเรียนเต็มไปหมด  แต่อย่าถามถึงราคานะ เพราะเรียกได้ว่าเอาการเลยทีเดียว   ใครเริ่มได้กลิ่นทุเรียน และอยากออกไปล่าทุเรียนกับเราแล้ว ก็ตามมาเลยค่ะ กับพิกัด ร้านทุเรียน เชียงใหม่

ทุเรียนแต่ละสายพันธุ์ รสชาติ ต่างกันยังไง

 • ทุเรียนหมอนทอง ผลจะมีขนาดใหญ่  ปลายผลแหลม พูมักไม่ค่อยเต็มทุกพู หนามแหลมสูง ฐานหนามเป็นเหลี่ยม เนื้อค่อนข้างแห้งไม่แฉะติดมือ รสชาติหวาน
 • ทุเรียนก้านยาว ผลมีขนาดปานกลาง ทรงผลกลมเห็นพูไม่ชัดเจน พูเต็มทุกพู หนามเล็กถี่สั้นสม่ำเสมอทั้งผล ก้านผลยาวกว่าพันธุ์อื่นๆ รสชาติหวานมัน เมล็ดมากค่อนข้างใหญ่
 • ทุเรียนชะนี ผลมีขนาดปานกลางถึงใหญ่ ร่องพูค่อนข้างลึกเห็นได้ชัด ขั้วผลใหญ่และสั้น เนื้อละเอียด สีเหลืองจัดเกือบเป็นสีจำปา ปริมาณมาก รสชาติหวานมัน
 • ทุเรียนนกกระจิบ ผลมีขนาดเล็กเนื้อเยอะ ร่องพูค่อนข้างถี่ ปริมาณเนื้อหนา สีเหลืองเข้ม รสชาติมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว  และออกผลในฤดูแรกๆ

7 พิกัด ร้านทุเรียน เชียงใหม่

1. ร้านทุเรียนศิววงศ์

ร้านทุเรียน เชียงใหม่

ที่ตั้ง : ข้างตึก Samsung ประตูช้างเผือก
เบอร์โทร : 0841745556
เวลาเปิด – ปิด : 6.00 – 24.00 น. ทุกวัน

ร้านทุเรียนศิววงศ์ ร้านขายทุเรียน ที่คัดเฉพาะทุเรียนเกรดพรีเมียมเท่านั้นมาขาย สวรรค์ของคนชอบกินผลไม้ เป็นร้านที่เรียกได้ว่าเป็นขวัญใจของคนชอบกินทุเรียน เพราะที่นี่มีขายตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นในฤดู นอกฤดูที่นี่มีหมด ส่วนทุเรียนที่จำหน่ายก็จะมีหลากหลายสายพันธุ์ให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น หมอนทองภูเขาไฟ หมอนทอง ปลอดสารพิษ ก้านยาว และที่สำคัญทางร้านรับเปลี่ยนรับเคลมสำหรับทุเรียนที่ซื้อไปแล้วไม่ตรงปก

 • หมอนทองภูเขาไฟ ขีดละ 99 บาท
 • หมอนทอง ปลอดสารพิษ ขีดละ 65 บาท
 • ก้านยาว ขีดละ 65 บาท

2. ร้านทุเรียนเพชรนภา (เจ้าเก่าตึกทางเข้าสยามทีวี) 

ร้านทุเรียน เชียงใหม่

ที่ตั้ง : ถ.ช่างหล่อ ก่อนถึงสยามทีวี เชียงใหม่
เบอร์โทร : 083 – 8606296
เวลาเปิด – ปิด : 09:00 – 22:00 น.ทุกวัน

ต่อกันด้วย ร้านไม่มีชื่อที่อยู่ข้างๆ สยามทีวีเก่า ซึ่งใครที่อยู่เชียงใหม่ และเคยขับรถผ่านสยามทีวีเก่า ท่านจะเห็นร้านนี้อย่างแน่นอน เพราะเปิดขายมานานกว่า 10 ปีแล้ว โดยจุดเด่นของที่นี่ก็คือ การเปิดท้ายรถกระบะขายให้ลูกค้าได้มาเลือกซื้อเลือกหาได้อย่างเต็มที่นั่นเอง ส่วนทุเรียนที่ทางร้านมีจำหน่ายก็จะมีทั้งพันธุ์ หมอนทอง ชะนีไข่ และก้านยาว ส่วนของเรื่องราคาก็เบาๆสบายกระเป๋า และยังได้ทุเรียนสุกหง่อมติดไม้ติดมือกลับบ้านกันด้วย เพราะเขาจะผ่าให้เห็นกันสดๆ ไม่มีการหลอกลวงให้เสียเงินฟรีๆแต่อย่างใด งานนี้ใครที่ผ่านไปมาแถวนั้นก็แวะเข้าไปเลือกซื้อทุเรียนลูกโตๆมากินกันให้หนำใจกันได้เลย

 • หมอนทองแบบปอกเปลือก ขีดละ 49 – 150 บาท
 • ก้านยาวปลอดสารพิษ ขีดละ 250 บาท
 • หมอนทองทั้งลูก 139 –  259 บาท

3. หนุ่มระยอง

ร้านทุเรียน เชียงใหม่

ที่ตั้ง : หน้าวัดสวนดอก
เวลาเปิด – ปิด : 08.00 – 21.00 น. ทุกวัน


แค่ชื่อก็การันตี ว่าทุเรียนส่งตรงจากสวนจากระยองแน่นอน ร้านจอดตรงหน้าวัดสวนดอกเลยจ้า ใครผ่านไปผ่านมาอย่าลืมแวะอุดหนุนนะ ทางร้านก็จะขนทุเรียนจากระยองมาขายให้กับทุกท่านในราคาเบาๆ สบายกระเป๋า ซึ่งทุเรียนทุกลูกของที่นี่เขาก็จะคัดมาเป็นอย่างดี เนื้อจึงแน่น หวาน และกรอบ ส่วนสายพันธุ์ที่ขายนั้นก็จะมีทั้งพันธุ์หมอนทอง ชะนี และก้านยาว รสชาติอร่อย ก็แวะไปได้เลย

 • หมอนทองกิโลละ 180 บาท
 • ก้านยาวกิโลละ 250 บาท
 • ชะนีกิโลละ 160 บาท

4. ทุเรียนลุงชัย

ที่ตั้ง : ใต้ต้นไทรติด ธ.กสิกร สวนดอก 
เบอร์โทร : 083 – 2048525
เวลาเปิด – ปิด : 07.00 – 21.00 น. ทุกวัน

ร้านทุเรียนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านที่เป็นเจ้าเก่าแก่และขายถูกที่สุดในเชียงใหม่ คงหนึไม่พ้นร้านนี้  เพราะด้วยความที่ขายมานานกว่า 40 ปี  จึงทำได้ทุเรียนในราคาที่ถูกกว่าเจ้าอื่น  และด้วยจุดเด่นตรงนี้จึงทำให้มีลูกค้าขาประจำมากหน้าหลายตาแวะเวียนมาเลือกซื้อทุเรียนกันอย่างมากมาย   โดยสายพันธุ์ที่ขายก็จะมีทั้งหมอนทอง ชะนี ก้านยาว ใครที่เริ่มอยากลิ้มลองแล้วก็แวะไปย่านถนนสุเทพหน้าคณะเภสัช มช. กันได้เลย

 • หมอนทองเริ่มต้นกิโลละ 150 – 180 บาท
 • ก้านยาวกิโลละ 280 บาท
 • นกกระจิบกิโลละ 250 บาท
 • ชะนีไข่กิโลละ 140 บาท

5. ป้าอุษา

ที่ตั้ง : ถ.สุเทพ ตรงข้ามคณะทันตแพทย์ มช.
เบอร์โทร : 085 – 5982115
เวลาเปิด – ปิด : 9.00 – 21.00 น. ทุกวัน

ร้านทุเรียนที่เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักศึกษาทันตแพทย์ และผู้คนย่านสวนดอกคงเป็นร้านป้าอุษาร้านนี้ ที่เปิดขายผลไม้ตามฤดูมานานกว่า 20 ปีแล้ว โดยทุเรียนที่นี่ก็จะเป็นทุเรียนหมอนทองที่แต่ละลูกเนื้อแน่นๆ ทั้งนั้น ซึ่งป้าอุษาแกไปคัดเองกับมือจากสวนเลย  และถ้าใครอยากซื้อทั้งลูกป้าอุษาก็ขาย หรือใครที่ใจร้อนอยากกินเลย ป้าก็ใจดีอาสาแกะใส่ถุงให้กลับบ้านไปนั่งกินกันแบบสบายๆ ได้เลย

 • หมอนทองกิโลละ 150บาท
 • ชะนีไข่ระยอง โลละ 140 บาท
 • ก้านยาวพวงมณี  140 บาท
 • หมอนทอง เกรด A 180 บาท

6. ป้าภิรมย์ (ชื่อคุณป้า)

ที่ตั้ง : ตรงข้ามร้านยาเภสัชสวนดอก
เวลาเปิด – ปิด : 7.00-20.00 น. ทุกวัน


ใครไม่เห็นร้านคุณป้าแสดงว่าขายหมดแล้ว ร้านทุเรียนที่หมอนทองขายดิบขายดีเทน้ำเทท่า ช้าหมดอดนะจ้ะ ทุเรียนที่นี่ก็จะเป็นทุเรียนพันธุ์หมอนทองคุณภาพดี ซึ่งจะมีทั้งแบบที่เป็นทุเรียนทั้งลูกและแบบที่แพ็กแล้วสำหรับท่านที่เน้นความสะดวกสบาย  งานนี้ใครที่ชอบแบบไหนก็สามารถไปเลือกซื้อกันได้เลย

 • หมอนทองระยองกิโลละ 260 บาท
 • ชะนีกิโลละ 190 บาท
 • ก้านยาวกิโลละ 300 บาท

7. กาดหลวง 

ที่ตั้ง : ตลาดวโรรส (กาดหลวง)
เวลาเปิด – ปิด : 08:00 – 22:00 ทุกวัน

ใครอยากเอาชัวร์ๆ มามีแล้วทุเรียนแน่นอนก็ต้องไปที่กาดหลวงแล้วจ้า มีขายแทบจะทุกฤดู ดูตามร้านที่ขายผลไม้ทั่วไปเลย โดยทุเรียนที่นี่ส่วนใหญ่จะขายพันธุ์หมอนทอง เพราะด้วยความที่เป็นพันธุ์ที่ผู้คนนิยมซื้อกินมากที่สุดไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติ ที่เมื่อมาซื้อของฝากในกาดหลวงทีไร และได้ชิมรสชาติของทุเรียนไทยแล้ว เป็นอันต้องติดใจ ซื้อกลับประเทศของตนอย่างน้อยคนละลูกสองลูทุกที และนอกจากจะมีร้านที่กาดหลวงแล้ว ยังมีใครสะดวกแถวไหนก็สามารถแวะเวียนไปแถวนั้นกันได้เลย แต่ละร้านราคาก็ไม่ค่อยแตกต่างกันมาก


เทคนิคการเลือกทุเรียน

 • การเคาะฟังเสียง วิธีการนี้หลายท่านอาจรู้ดีเพราะร้านขายทุเรียนทั่วไปก็จะใช้วิธีนี้ในการเลือกทุเรียน ซึ่งเสียงของทุเรียนที่สุกแล้วนั้น จะเป็นเสียงที่กลวงๆเพราะนั่นแสดงว่าเนื้อทุเรียนข้างในเริ่มแห้งแล้ว ไม่เกาะติดเปลือก
 • การดมกลิ่ม วิธีนี้จะใช้ได้กับทุเรียนพันธุ์ก้านยาวเท่านั้น เพราะพันธุ์นี้เวลาสุกแล้วจะส่งกลิ่นหอมออกมายั่วยวน ได้กลิ่นหอมๆเมื่อไหร่ นั่นแสดงว่าสุกพร้อมกินได้เลย
 • การสังเกตหนาม ถ้าปลายหนามแห้ง มีสีน้ำตาลเข้ม เปราะและหักง่าย หรือว่าหนามมีลักษณะกว้างออก นั่นแสดงว่าสามารถกินได้คุณรู้หรือไม่ ?
 • ทุเรียนในโลกนี้มีสายพันธุ์ประมาณ 100 สายพันธุ์ ซึ่งสายพันธุ์ที่เมืองไทยนิยมปลูกกันมากจะมี 3 พันธุ์ นั่นก็คือ หมอนทอง ชะนีและก้านยาว
 • ทุเรียนควรกินคู่กับผลไม้ดับร้อนอย่าง มังคุด ราชินีผลไม้ไทยที่มีคุณสมบัติช่วยลดอาการร้อนใน
 • ช่วงเดือนมิถุนายน ราคาของทุเรียนจะถูกที่สุด เพราะเป็นช่วงที่ทุเรียนจะออกผลมากที่สุดในฤดูทุเรียน
 • “ทุเรียนนนท์” เป็นทุเรียนสายพันธุ์ที่แพงที่สุด โดยบางลูกมีราคาเกือบครึ่งแสน โดยคุณจะต้องจองคิว 2  ปี 4 เดือน ถึงจะได้กิน

เรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็มทั้ง 7 พิกัด ร้านทุเรียน เชียงใหม่ ที่ใครได้กินครบหมดทุกร้าน คงเพิ่มแคลอรี่ให้ร่างกายหลายกิโล

อ่านบทความอื่นๆ ของรีวิวเชียงใหม่เพิ่มเติมได้ที่

Relate Posts :

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022