100 บาท ตระเวนกิน ตระเวนเที่ยว หลัง ม.เชียงใหม่!

พิกัด : ตลาดของกินหลัง ม.เชียงใหม่  ถนนสุเทพ
เวลาเปิด – ปิด ตั้งแต่ 3 โมงครึ่งถึงตีสองทุกวัน และหยุดทุกวันที่ 25 ของเดือน

“มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ของเรา งามพร้อมสมภูมิลำเนา ที่ตัวเราแสนภูมิใจ”  ย้อนวัยร้องเพลงสถาบันของเราซ่ะหน่อย เกริ่นชื่อเรื่องมาขนาดนี้แล้ว คุณผู้อ่านอาจจะงงนะคะว่า จู่ๆมาร้องเพลงนี้ทำไม  เราต้องท้าวความก่อนว่าด้วยความที่เคยเป็นนิสิตนักศึกษาของ มช. มาก่อน และคิดถึงอาหารหลังมอเป็นอย่างมาก จึงอยากย้อนวัยพาคุณผู้อ่านไปตระเวนกินอาหารอร่อยของที่นี้สักวันนึง วันนี้เมื่อมีโอกาสในฐานะเจ้าถิ่นจึงไม่รอช้าที่จะพาไปหาของกินอร่อยๆที่นี้กัน !!  โดยเราจะเริ่มเดินกันตั้งแต่ประตูวิศวะ มาจนสุดที่ประตูเกษตรเลยน๊า (ปล.ถ้าเดินไหว) เอ้า ลุย!  สำหรับการเดินหลังมอ ถ้าจะให้ดีเราแนะนำว่า น่าจะมีเวลาสักหนึ่งชั่วโมงเพื่อเดินไป กินไป ช็อบไป  จะเป็นอะไรที่ชิลมาก

หากเราเริ่มเดินตั้งแต่ประตูวิดวะ ร้านแรกที่เราจะเจอ คือ ร้านนี้เลยค่ะ สุกี้รสหนึ่ง  ร้านนี้น้ำจิ้มสุกี้เขาเด็ดใช้ได้เลย   และที่สำคัญถ้าหมดก็เติมได้ เจ้าของเขาไม่งก เมนูที่นี้ก็จะมีทั้งสุกี้หมู สุกี้ไก่ สุกี้ทะเล  และผัดไทยเขาก็มีนะเออ ราคาเริ่มต้นที่ 25 บาท

เดินไปๆ เดินไป หยุด! แวะร้านนี้ก่อน  ปูซ่าส์อาหารตามสั่ง ข้าวต้ม  ร้านนี้เราขอแนะนำจริงๆค่ะ เพราะกับข้าวถูกมั๊ก 15-30 บาทเอง ข้าวต้มถ้วยละ 2 บาท ข้าวสวย 5 บาท กินทีสั่งมา 5-6 อย่าง กิน 3 คน หมดไปคนละ 30 บาทเอ๊ง  คุ้มมาก และอร่อยด้วย เมนูเด็ดที่เราชอบไปกินบ่อยๆ คือ หมูกรอบผัดไข่  คะน้าหมูกรอบ และผักบุ้งไฟแดง ใครไม่เชื่อว่าถูกจริงๆ แนะนำให้ไปลอง แล้วจะติดใจ!


หากเดินไปเรื่อยๆ ก็จะมีร้านอาหารมากมายให้เลือก ทั้งร้านขายน้ำปั่น ขายผลไม้ ขนาดร้านหมอดูยังมีเลยค่ะ แต่เราจะมาหยุดร้านนี้ก่อนดีกว่า   แหนมคลุก แค่ชื่อก็บอกแล้วว่าขายแหนม  คงไม่ได้ขายไก่ทอดหรอกเน๊าะ!  แหนมคลุกร้านนี้เราชอบนะ รสชาติมันจะเปรี้ยวนิดเผ็ดหน่อย  ยิ่งกินกับถั่วลิสง พริกแห้งและขิง โอ้แม่คุณเอ๊ยยย  ฟินอย่าบอกใคร!! ราคาก็ 25 บาทเอง

หากเดิน  เดินต่อไป ตามข้างทางก็จะมีร้านขายยำ เครป ลูกชิ้นทอด มากมายให้เลือกซื้อ รวมทั้งข้าวเงี้ยวและไข่ปิ้งทรงเครื่องด้วย  โดยข้าวเงี้ยวจะเป็นอาหารเหนือดั้งเดิม ที่ข้างในจะมีข้าวสวยคลุกกับเลือดหมู และนำไปนึ่งให้สุก  ยิ่งกินกับกระเทียมเจียวนะ โอ๊ย ฟิน! ส่วนราคาก็ไม่ต้องถามถึง 10 บาทเท่านั้นแหล่ะค่ะ

ขนมไทยก็มีนะ ทั้ง ฝอยทอง ทองหยิบ ทองหยอด เม็ดขนุน ฯลฯ ขายชิ้นละ 5-10 บาทจ๊ะ
เห็ดออรินจิปิ้ง ร้านนี้ก็เด็ดนะ ยิ่งกับน้ำจิ้มซีฟู้ดยิ่งอร่อย ไม้ละ 10 บาทเท่านั้น วันนี้ขอจัด 2 ไม้ละกันนะ
ขนมปั้นขลิบ กล้วยทอด และขนมไข่นกกระทาก็มี
น้ำปั่นร้านนี้ก็อร่อยค่ะ โดยเฉพาะบลูเบอร์และมิกซ์เบอร์รี่โยเกิร์ต ขายแก้วละ 25 บาท ได้โยเกิร์ตเยอะมาก เพราะพี่เขาทำเอง และที่สำคัญคนต่อคิวซื้อเยอะมาก

นอกจากอาหารแล้ว ก็มีเสื้อผ้าด้วยนะ โดยจะมีทั้งเสื้อผ้ามือหนึ่งและมือสอง ซึ่งปัจจุบันมีเพียงไม่กี่ร้านเท่านั้นที่ยังขายอยู่ โดยก่อนหน้านั้นจำได้ว่าช่วงปีสองปีก่อน หลังมอแห่งนี้จะมีร้านเสื้อผ้ามาขายเยอะมาก  แต่พักหลังพอเริ่มมีกาดมาลินพลาซ่า หน้ามอ คนก็เลยไปเดินหน้ามอกันหมด ทำให้ปัจจุบันนี้ตลาดหลังมอเงียบสุดๆ แทบไม่มีร้านมาขาย แต่โดยส่วนตัวเราชอบหลังมอมากกว่านะ เพราะมันดูบ้านๆ ไม่วุ่นวายมากเท่าไหร่


สำหรับร้านเสื้อผ้ามือสองเกาหลีร้านนี้ เราแนะนำค่ะ  ราคาไม่แพงมาก และจัดเช็ทชุดได้สวยด้วย
ถนนเส้นนี้ยามค่ำคืนจะคึกคักมาก รถยนต์แทบไม่มีที่จอด

เฮ้อออ! อิ่มจังเลย แค่เพียงเวลาไม่ถึงชั่วโมงที่เราพาเดินเที่ยวตลาดหลัง มช. เชื่อไหมว่า ตังค์หมดไปไม่ถึง 100 บาท  เพราะอาหารที่นี้ถูกจริงๆ อีกทั้งยังมีร้านมากมายหลากหลายให้เลือกทั้ง ไทย ยุโรปและญี่ปุ่น โดยครั้งนี้ที่เราพาไปรีวิวยังไม่หมดนะคะ เพราะเราอิ่มมากจนเดินแทบไม่ไหว จึงขอพาไปกินแค่นี้ก่อน คราวหลังสัญญาว่าจะพาไปตระเวนกินอีกอย่างแน่นอน

ท้ายนี้ หากใครที่แวะไปแถวๆ มช. ก็ไปอุดหนุนคุณลุงคุณป้า พ่อค้าแม่ขายกันได้นะคะ และที่สำคัญใครอยากเห็นนักศึกษาหนุ่มหล่อสาวสวยเพื่อเป็นอาหารตาสำหรับคนรุ่นป้าอย่างเราแล้วหล่ะก็ แนะนำแวะไปเถอะค่ะ จะได้ไม่เป็นภาระของลูกหลาน กรู๊ววว!!

คุณรู้หรือไม่!

1. มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เป็นมหาลัยภูมิภาคแห่งแรกในประเทศไทยและเปิดเมื่อปี พ.ศ. 2507

2. ค่าเช่าที่หลัง มช. มีราคาไม่ถึง 20 บาท


View Larger Map

Relate Posts :

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022