100 บาท ตระเวนกิน ตระเวนเที่ยว หลัง ม.เชียงใหม่!

พิกัด : ตลาดของกินหลัง ม.เชียงใหม่  ถนนสุเทพ
เวลาเปิด – ปิด ตั้งแต่ 3 โมงครึ่งถึงตีสองทุกวัน และหยุดทุกวันที่ 25 ของเดือน

“มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ของเรา งามพร้อมสมภูมิลำเนา ที่ตัวเราแสนภูมิใจ”  ย้อนวัยร้องเพลงสถาบันของเราซ่ะหน่อย เกริ่นชื่อเรื่องมาขนาดนี้แล้ว คุณผู้อ่านอาจจะงงนะคะว่า จู่ๆมาร้องเพลงนี้ทำไม  เราต้องท้าวความก่อนว่าด้วยความที่เคยเป็นนิสิตนักศึกษาของ มช. มาก่อน และคิดถึงอาหารหลังมอเป็นอย่างมาก จึงอยากย้อนวัยพาคุณผู้อ่านไปตระเวนกินอาหารอร่อยของที่นี้สักวันนึง วันนี้เมื่อมีโอกาสในฐานะเจ้าถิ่นจึงไม่รอช้าที่จะพาไปหาของกินอร่อยๆที่นี้กัน !!  โดยเราจะเริ่มเดินกันตั้งแต่ประตูวิศวะ มาจนสุดที่ประตูเกษตรเลยน๊า (ปล.ถ้าเดินไหว) เอ้า ลุย!  สำหรับการเดินหลังมอ ถ้าจะให้ดีเราแนะนำว่า น่าจะมีเวลาสักหนึ่งชั่วโมงเพื่อเดินไป กินไป ช็อบไป  จะเป็นอะไรที่ชิลมาก

หากเราเริ่มเดินตั้งแต่ประตูวิดวะ ร้านแรกที่เราจะเจอ คือ ร้านนี้เลยค่ะ สุกี้รสหนึ่ง  ร้านนี้น้ำจิ้มสุกี้เขาเด็ดใช้ได้เลย   และที่สำคัญถ้าหมดก็เติมได้ เจ้าของเขาไม่งก เมนูที่นี้ก็จะมีทั้งสุกี้หมู สุกี้ไก่ สุกี้ทะเล  และผัดไทยเขาก็มีนะเออ ราคาเริ่มต้นที่ 25 บาท

เดินไปๆ เดินไป หยุด! แวะร้านนี้ก่อน  ปูซ่าส์อาหารตามสั่ง ข้าวต้ม  ร้านนี้เราขอแนะนำจริงๆค่ะ เพราะกับข้าวถูกมั๊ก 15-30 บาทเอง ข้าวต้มถ้วยละ 2 บาท ข้าวสวย 5 บาท กินทีสั่งมา 5-6 อย่าง กิน 3 คน หมดไปคนละ 30 บาทเอ๊ง  คุ้มมาก และอร่อยด้วย เมนูเด็ดที่เราชอบไปกินบ่อยๆ คือ หมูกรอบผัดไข่  คะน้าหมูกรอบ และผักบุ้งไฟแดง ใครไม่เชื่อว่าถูกจริงๆ แนะนำให้ไปลอง แล้วจะติดใจ!


หากเดินไปเรื่อยๆ ก็จะมีร้านอาหารมากมายให้เลือก ทั้งร้านขายน้ำปั่น ขายผลไม้ ขนาดร้านหมอดูยังมีเลยค่ะ แต่เราจะมาหยุดร้านนี้ก่อนดีกว่า   แหนมคลุก แค่ชื่อก็บอกแล้วว่าขายแหนม  คงไม่ได้ขายไก่ทอดหรอกเน๊าะ!  แหนมคลุกร้านนี้เราชอบนะ รสชาติมันจะเปรี้ยวนิดเผ็ดหน่อย  ยิ่งกินกับถั่วลิสง พริกแห้งและขิง โอ้แม่คุณเอ๊ยยย  ฟินอย่าบอกใคร!! ราคาก็ 25 บาทเอง

หากเดิน  เดินต่อไป ตามข้างทางก็จะมีร้านขายยำ เครป ลูกชิ้นทอด มากมายให้เลือกซื้อ รวมทั้งข้าวเงี้ยวและไข่ปิ้งทรงเครื่องด้วย  โดยข้าวเงี้ยวจะเป็นอาหารเหนือดั้งเดิม ที่ข้างในจะมีข้าวสวยคลุกกับเลือดหมู และนำไปนึ่งให้สุก  ยิ่งกินกับกระเทียมเจียวนะ โอ๊ย ฟิน! ส่วนราคาก็ไม่ต้องถามถึง 10 บาทเท่านั้นแหล่ะค่ะ

ขนมไทยก็มีนะ ทั้ง ฝอยทอง ทองหยิบ ทองหยอด เม็ดขนุน ฯลฯ ขายชิ้นละ 5-10 บาทจ๊ะ
เห็ดออรินจิปิ้ง ร้านนี้ก็เด็ดนะ ยิ่งกับน้ำจิ้มซีฟู้ดยิ่งอร่อย ไม้ละ 10 บาทเท่านั้น วันนี้ขอจัด 2 ไม้ละกันนะ
ขนมปั้นขลิบ กล้วยทอด และขนมไข่นกกระทาก็มี
น้ำปั่นร้านนี้ก็อร่อยค่ะ โดยเฉพาะบลูเบอร์และมิกซ์เบอร์รี่โยเกิร์ต ขายแก้วละ 25 บาท ได้โยเกิร์ตเยอะมาก เพราะพี่เขาทำเอง และที่สำคัญคนต่อคิวซื้อเยอะมาก

นอกจากอาหารแล้ว ก็มีเสื้อผ้าด้วยนะ โดยจะมีทั้งเสื้อผ้ามือหนึ่งและมือสอง ซึ่งปัจจุบันมีเพียงไม่กี่ร้านเท่านั้นที่ยังขายอยู่ โดยก่อนหน้านั้นจำได้ว่าช่วงปีสองปีก่อน หลังมอแห่งนี้จะมีร้านเสื้อผ้ามาขายเยอะมาก  แต่พักหลังพอเริ่มมีกาดมาลินพลาซ่า หน้ามอ คนก็เลยไปเดินหน้ามอกันหมด ทำให้ปัจจุบันนี้ตลาดหลังมอเงียบสุดๆ แทบไม่มีร้านมาขาย แต่โดยส่วนตัวเราชอบหลังมอมากกว่านะ เพราะมันดูบ้านๆ ไม่วุ่นวายมากเท่าไหร่


สำหรับร้านเสื้อผ้ามือสองเกาหลีร้านนี้ เราแนะนำค่ะ  ราคาไม่แพงมาก และจัดเช็ทชุดได้สวยด้วย
ถนนเส้นนี้ยามค่ำคืนจะคึกคักมาก รถยนต์แทบไม่มีที่จอด

เฮ้อออ! อิ่มจังเลย แค่เพียงเวลาไม่ถึงชั่วโมงที่เราพาเดินเที่ยวตลาดหลัง มช. เชื่อไหมว่า ตังค์หมดไปไม่ถึง 100 บาท  เพราะอาหารที่นี้ถูกจริงๆ อีกทั้งยังมีร้านมากมายหลากหลายให้เลือกทั้ง ไทย ยุโรปและญี่ปุ่น โดยครั้งนี้ที่เราพาไปรีวิวยังไม่หมดนะคะ เพราะเราอิ่มมากจนเดินแทบไม่ไหว จึงขอพาไปกินแค่นี้ก่อน คราวหลังสัญญาว่าจะพาไปตระเวนกินอีกอย่างแน่นอน

ท้ายนี้ หากใครที่แวะไปแถวๆ มช. ก็ไปอุดหนุนคุณลุงคุณป้า พ่อค้าแม่ขายกันได้นะคะ และที่สำคัญใครอยากเห็นนักศึกษาหนุ่มหล่อสาวสวยเพื่อเป็นอาหารตาสำหรับคนรุ่นป้าอย่างเราแล้วหล่ะก็ แนะนำแวะไปเถอะค่ะ จะได้ไม่เป็นภาระของลูกหลาน กรู๊ววว!!

คุณรู้หรือไม่!

1. มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เป็นมหาลัยภูมิภาคแห่งแรกในประเทศไทยและเปิดเมื่อปี พ.ศ. 2507

2. ค่าเช่าที่หลัง มช. มีราคาไม่ถึง 20 บาท


View Larger Map

Relate Posts :

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022

ซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านซูชิสุดมินิมอล พร้อมเมนูอาหารอีกเพียบ!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านเค้าเป็นร้านซูชิที่เราสามารถเข้าไปเลือกคีบซูชิได้ตามใจชอบจากหน้าบาร์ซึ่งมีให้เลือกกว่า 50 อย่าง โดยซูชิเริ่มต้นเพียงคำละ 10 บาท เท่านั้นจ้าวว เรียกได้ว่าราคาน่ารัก วัตถุดิบดี แซลม่อนเค้านำเข้าจากนอร์เวย์ โดยเราสามารถเลือกได้น้าว่าจะทานที่ร้าน หรือ ใส่กล่องกลับบ้าน แอดอยากบอกว่านอกจากเมนูซูชิแล้วเค้ายังมีเมนูอาหารอื่นๆ ให้ได้เลือกสรร เช่น ซาชิมิ ดงบุริ ข้าวแกงกะหรี่ เซตดองเกาหลี ทาโกะยากิ ด้วยจ้าววว พูดถึงบรรยากาศร้านที่นี่คือน่านั่งมากก มีความมินิมอลผสมผสานความเป็นญี่ปุ่น มีมุมที่เป็นซากุระอยู่หน้าร้านให้ได้ถ่ายรูปฟีลญี่ปุ่นกรุบๆ จ้าว ช่วงนี้เค้ามีโปรโมชันซื้อสินค้าครบ 600 บาท รับฟรี! Ninja Griptok และซื้อซูชิ 10 ชิ้น ฟรี 2 ชิ้น  ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ พิเศษ! เมนูข้าวหน้า ลด 15%  เฉพาะเมนูที่ร่วมรายการ เน้อออ ร้านซูชินินจาในเชียงใหม่ตอนนี้เค้ามี 2 สาขาเน้อ คือ สาขาข่วงสิงห์ […]

Ninereview

August 26, 2022

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาสูตรเด็ด เผ็ดจัดจ้าน ที่ บ้านขาว เจ็ดยอด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาเด็ดๆ อยู่ แอดมาแนะนำร้านบ้านขาวเลยจ้าวว  น้ำซุปเป็นสูตรพิเศษของทางร้านมีสมุนไพรถึง 13 ชนิด ใช้เวลาตุ๋นซุปนาน 10 ชั่วโมง จนสมุนไพรและซุปเป็นเนื้อเดียวกัน รสชาติจัดจ้านจากพริกแห้งที่คั่วเอง เข้มข้นหอมกลมกล่อม ยิ่งทานคู่กับกากหมูหรือหมูกระจก ยิ่งเพิ่มความอร่อย ที่สำคัญราคาไม่แรงด้วยน้า นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ทางร้านเขายังมีเมนูอื่นๆอีกเพียบ!! ทั้ง ข้าวต้มบาทเดียว อาหารตามสั่ง  เครื่องดื่มทั้ง coffee และ Non – coffee และขนมอร่อยๆ จากร้าน Jungle De Cafe กินคาวเสร็จก็สามารถกินหวานต่อที่นี่ได้เลย มีทุกอย่างให้เธอแล้ว เหมือนเป็น Community นึงเลยก็ว่าได้  อาหาร ( ก๋วยเตี๋ยว / ข้าวต้มบาทเดียว/ ชาบู/ อาหารตามสั่ง )  คาเฟ่ กาแฟเครื่องดื่ม บิงซู เสริมสวย สปา Co-Working Space เติมพลังในช่วงเช้า […]

Ninereview

July 22, 2022

7 ร้าน Chef’s Table เชียงใหม่ เมนูตามใจเชฟ สุดพิเศษไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสุดพิเศษบรรยากาศส่วนตัวอยู่มาทางนี้ เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดร้าน Chef’s Table เชียงใหม่  ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกันก่อนว่า Chef’s table คืออะไรกันนะ? Chef’s Table  คือ สไตล์การกินอาหารแบบ “ตามใจเชฟ” ที่เชฟจะเป็นผู้เลือกวัตถุดิบ ประเภทอาหาร ไปจนถึงธีมเอง นอกจากนี้จะมีเรื่องราวที่เชฟต้องการสื่อสารผ่านอาหาร ยิ่งทำให้การทานมีอรรถรส โดยส่วนใหญ่มักจะนั่งทานที่โต๊ะยาวหน้าครัวเปิด ซึ่งจะเป็นที่ร้านอาหาร บ้านเชฟ หรือที่ไหนก็ได้ บอกเลยว่าฝีมือเชฟต้องไม่ธรรมดาเลย เกริ่นมาขนาดนี้หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าวว  ป.ล. หากใครจะไปแอดแนะนำว่าควรจองล่วงหน้าด้วยเน้ออ 1. หลังบ้านเชฟ อันดับหนึ่งในดวงใจยกให้ร้านเชฟส์เทเบิลย่านสันกำแพงอย่างร้าน ‘หลังบ้านเชฟ’  ร้านนี้เกิดจากแรงบันดาลใจของเชฟนิว เชฟที่รักการทำอาหารและการบริการจึงเปิดบ้านตัวเองเพื่อทำอาหาร โดยเริ่มจากการมีเพียงโต๊ะเดียวจนสามารถขยับขยายมีหลายโซนอย่างทุกวันนี้ โดยเชฟจะคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่เพื่อนำมาครีเอทเป็นเมนูที่แปลกใหม่ สร้างสรรค์ และที่สำคัญเลยคืออร่อย  ในส่วนของบรรยากาศร้านบอกเลยว่าสายธรรมชาติต้องชอบเพราะที่นี่จะเห็นวิวทุ่งนา ได้ความสงบเป็นส่วนตัวสุดๆ เมนูอาหารของทางร้านเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามวัตถุดิบดีที่สุดในแต่ละฤดูกาล  ซึ่งเป็นอาหารยุโรปผสมผสานกับเอเชียอย่างลงตัวโดยใช้เทคนิค Cooking แบบฝรั่งเศส บอกเลยว่าพิถีพิถันทุกขั้นตอน นอกจากนี้เชฟยังเป็นกันเองมากๆ รับประกันความพึงพอใจในทุกๆด้านจ้าววว  ข้อแนะนำ: ร้านเค้ารับเฉพาะจองล่วงหน้า ใครจะไปทานควรจองไว้ก่อนอย่างน้อย 1 อาทิตย์ผ่านช่องทาง […]

Ninereview

July 12, 2022