รวมเส้นทางสุดโปรดของ 10 นักปั่นสายโหดเชียงใหม่

ขอบคุณภาพจาก HIP MAGAZINE
         หนึ่งชนิดกีฬาที่ใครต่อใครต่างคลั่งใคล้ในเวลานี้ จะเป็นสิ่งไหนไปไม่ได้นอกจากการปั่นจักรยาน ซึ่งบางท่านอาจจะปั่นเพื่อรักษาโรค บางท่านปั่นเพื่อลดน้ำหนัก หรือบางท่านก็ปั่นเพื่อแข่งขันชิงรางวัล แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม การปั่นจักรยานก็ยังเป็นกีฬาสุดคลาสิคที่ยังคงฮอตฮิตติดอันดับตั้งแต่อดีตมาถึงปัจจุบัน
พูดถึงเส้นทางปั่นจักรยานในเชียงใหม่นั้นถือได้ว่ามีหลากหลายและยังได้เปรียบกว่าสถานที่อื่น เนื่องจากด้วยลักษณะภูมิประเทศที่มีทั้งพื้นที่ราบและภูเขาสูงชัน จึงทำให้แต่ละเส้นทางนั้นเต็มไปด้วยความท้าทาย ด้วยเหตุนี้จึงมีนักปั่นมากหน้าหลายตาต่างหลงใหลการปั่นจนเกิดเป็นสังคมเล็กๆที่ทุกคนคอยช่วยเหลือซึ่งกันและกัน และเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาเจ๋งมีโอกาสไปร่วมงานฮิปปั่นปาย จึงสอบถามเส้นทางสุดโปรดของนักปั่นแต่ละท่านมาแชร์ จะมีเส้นไหนน่าสนใจบ้าง ตามมา!
– – – – – – – – – – – – – – –
“ไม่แปลกหรอกที่คุณจะเห็นผมยิ้มไปปั่นไปอยู่คนเดียวอย่างกับคนบ้าอยู่บ่อยๆ ….เพราะผมกำลังมีความสุขอย่างมากมาย” วลีเด็ดของนักปั่นตัวยงเมืองเชียงใหม่ที่วินาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จักเขา จุ๋ย จุ๋ยส์ เจ้าของผลงานเพลงชื่อดัง อย่าขี้โม้ ที่ขึ้นท็อปฮิตติดหูของคนทั้งประเทศ และด้วยความที่หลงใหลในการปั่นจักรยาน จึงทำให้เขาทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจในการปั่นเพื่อสุขภาพและลงสมัครแข่งขันชิงรางวัลมากว่า 4 ปี
ส่วนเส้นทางโปรดในการปั่นของเขาคือดอยสุเทพ เหมาะสำหรับคนที่หัดปั่นขึ้นดอย ห้วยตึงเฒ่าและ เส้น The Doi สะเมิง ส่วนเส้นทางที่โหดสุดตั้งแต่เคยปั่นมาคือ การปั่นไปกลับเชียงใหม่ – พร้าว ระยะทางกว่า 200 กม. นอกจากนี้เขายังมีร้านดูแลจักรยานเล็กๆชื่อ Penguin Bicycle Clean อยู่ในหมู่บ้านเพนกวิน คันคลองอีกด้วย
ขอบคุณภาพจาก HIP MAGAZINE
จุ๋ยจุ๋ยส์กับปั่นจักรยานคู่ใจของเขาในงานฮิปปั่นปายที่ผ่านมา
– – – – – – – – – – – – – – –
นักปั่นรุ่นใหญ่เจ้าของนิตยสาร HIP ที่หลงใหลในการปั่นจักรยาน เพียงเพราะเป็นการได้หยุดคิดกับตัวเอง อีกทั้งยังเพื่อคลายเครียด เขาจึงตัดสินใจเริ่มต้นปั่นเมื่อ 4-5 ปีก่อน แต่ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะจริงจัง แต่เมื่อ 1 ปีที่แล้ว เนื่องด้วยอยากมีสุขภาพที่แข็งแรงเขาจึงหันมาจับจักรยานอีกครั้ง และเมื่อการเดินทางเริ่มต้นบวกกับเป็นคนที่ชื่นชอบในการตั้ง Destination ใหม่ๆให้กับตัวเอง เส้นทางการปั่นของพี่โหน่งนั้นจึงเรียกได้ว่าเป็นเซียนตัวจริง เพราะผ่านมาทั้งในและต่างประเทศ
เส้นทางสุดโปรดของเขาคือ จากตลาดแม่เหียะไปจนถึงร้านกาแฟท่าช้าง ฮิลล์ เส้นสะเมิง ระยะทางไปกลับกว่า 42 กม. ส่วนเส้นทางสุดโหดคือ เส้นสะเมิงคลาสสิค จากอำเภอแม่ริม ม่อนม่วน ม่อนแจ่ม โป่งแยงไปจนถึงจุดชมวิวสะเมิง ลงมาทางอำเภอหางดง รวมระยะทางทั้งหมดกว่า 90 กม. เรียกได้ว่าไม่โหดจริงมีหยุดปั่นกลางทางกันได้เลยงานนี้
– – – – – – – – – – – – – – –
3. ปุ๊ – วุฒิชัย ใจสมัคร 
ถึงแม้ว่าจะมีอาชีพดูแลร้านนั่งดื่มสุดเก๋าที่อยู่คู่เชียงใหม่มากว่า 17 ปีอย่างวอร์มอัพ แต่ด้วยความที่เป็นคนรักสุขภาพและชอบออกเดินทางไปเจอนั่นเจอนี่จึงทำให้ปุ๊ตัดสินใจที่จะควบจักรยานเสือภูเขาปั่นขึ้นดอยเมื่อ 6 ปีก่อน จากนั้นก็ผันตัวเองมาปั่นเสือหมอบ ปั่นไปทริปนั่นทริปนี่โดยเฉพาะเข้าป่า ซึ่งเส้นทางสุดโหดที่ปุ๊ได้ผ่านมาคือ การปั่นจากตลาดแม่มาลัย อ.แม่แตง ไปจนถึง อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน เพื่อร่วมงาน Jive เมื่อ 2 ปีก่อน ซึ่งรวมระยะทางกว่า 100 กม. ในระยะเวลากว่า 9 ชั่วโมง เรียกได้ว่ามหาโหดของจริง ส่วนเส้นทางสุดโปรดเจ้าประจำของเขาคือ เส้นดอยสุเทพและห้วยตึงเฒ่านั่นเอง
– – – – – – – – – – – – – – –
ด้วยความที่มีอาชีพเป็นนักข่าว จึงเกิดโรคกรดไหลย้อนเนื่องจากการรับประทานอาหารไม่เป็นเวลา  ด้วยความต้องการที่อยากให้โรคนี้หายไปเขาจึงลองปั่นจักรยานเพื่อรักษาโรค ปรากฏว่าปั่นไปปั่นมาอาการเหล่านี้ดีขึ้นอีกทั้งยังมีมิตรภาพใหม่ๆจากเพื่อนนักปั่น จึงทำให้ไม้ เหยี่ยวข่าวฝีมือเก๋าแห่งหนังสือพิมพ์เชียงใหม่นิวส์ท่านนี้ เริ่มต้นปั่นอย่างจริงจังมากว่า 2 ปี และชวนเพื่อนๆนักข่าวมาปั่นด้วยกันจนตั้งเป็นกลุ่มปั่นสร้าง (มิตร) ภาพ เชียงใหม่เมื่อไม่นานมานี้
เส้นทางสุดโปรดของเขาคือ เส้น The Doi สะเมิงและเส้นเชียงใหม่ลำพูนผ่านทางเส้นป่าแดด ระยะทางประมาณ 38 กม. ส่วนเส้นทางสุดโหดที่เขาเคยปั่นมาคือ ศาลา 12 สะเมิง ซึ่งทั้งสูงชันและท้าทาย
– – – – – – – – – – – – – – –
5. ท้อ – อัศม์เดช ลิขิตชีวัน  
ขอบคุณภาพจาก HIP MAGAZINE
ถ้าพูดถึงร้านจักรยานเจ้าเก่าแก่คงไม่มีใครไม่รู้จัก ซ้งจักรยาน ร้านที่อยู่คู่เมืองเชียงใหม่มากว่า 50 ปี ซึ่งท้อ คือหนึ่งในทายาทของร้านนี้ ที่มีความหลงใหลในการปั่นจักรยาน เพราะคือการแข่งขันกับตัวเองว่า วันนี้เราทำได้แค่ไหน พรุ่งนี้เราจะทำได้ดีกว่าเดิม ด้วยเหตุนี้เขาจึงเป็นหนึ่งในตัวจริงเรื่องการปั่นจักรยานในเชียงใหม่อีกเช่นกัน สำหรับเส้นทางสุดโปรดและโหดสำหรับเขาคือ เส้นทางดอยสุเทพและดอยอินทนนท์นั่นเอง
– – – – – – – – – – – – – – –
6. เจี๊ยบ ซันแบค – พงศกร เคลื่อนทอง
ขอบคุณภาพจาก HIP MAGAZINE
เจี๊ยบ ซันแบค ชื่อเรียกในวงการของชายหนุ่มผู้หลงใหลในการปั่นจักรยานมากว่า 6 ปี เนื่องจากอยากมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงและหลงในในการเอาชนะตัวเอง จึงเริ่มปั่นมาเรื่อยๆจนมีกลุ่มมเพื่อนๆในแก๊งค์จักรยานเล็กๆที่ใครต่อใครต่างรู้จักคือ ซอยตันหรรษา เริ่มจากกลุ่มคนปั่นที่อาศัยอยู่บริเวณห้าแยกสันติธรรม จนเกิดเป็นชุมชนที่มีคนมาปั่นด้วยกันทุกวันหยุดสุดสัปดาห์
สำหรับเส้นทางสุดโปรดของเจี๊ยบคือ เส้นสันกำแพงสายใหม่ผ่านไปอำเภอแม่ออน เนื่องจากบ้านอยู่ย่านนั้น และยังมีดอยสามหงก ทางไปอำเภอเชียงราย ส่วนเส้นทางสายโหดที่คุณเจี๊ยบลั่นว่าคือที่สุดได้แก่ เส้นทางไปขุนวาง เพราะทั้งไกลและสูงชัน
– – – – – – – – – – – – – – –
7. โรเบิร์ต อิวังก์  
ขอบคุณภาพจาก HIP MAGAZINE
จากอาชีพครูในโรงเรียนนานาชาติที่จะต้องพาเด็กนักเรียนไปปั่นจักรยานเป็นประจำ จึงทำให้โรเบิร์ตเริ่มที่จะหันมาปั่นจักรยานจริงจังเมื่อ 5-6 ปีที่แล้ว เนื่องจากติดใจในเสน่ห์ความท้าทายของเส้นทางใหม่ๆ เพื่อนใหม่ๆ หรือแม้แต่การเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ จึงทำให้เขาชื่นชอบการปั่นจักรยานเป็นชีวิตจิตใจ
สำหรับเส้นทางโปรดที่คุณโรเบิร์ตปั่นเป็นประจำคือ เส้นแม่ริม เนื่องจากบ้านอยู่ย่านนั้น ส่วนเส้นทางที่โหดสำหรับเขาคือ เส้นดอยสุเทพ ระยะทางขึ้นเขาสุดชันกว่า 14 กิโลเมตร และเส้นหลังดอยสุเทพผ่านย่านวัดร่ำเปิง
– – – – – – – – – – – – – – –
8. วี – วีรโชติ และกุ่ย นภัส ถิรวายามกุล  
จากความต้องการที่อยากให้สุขภาพแข็งแรง คุณวี วีรโชติ หรือชื่อที่ใครหลายคนรู้จักในนามผู้จัดการแผนกการตลาด ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต พร้อมกับภรรยาคุณกุ่ย จึงฝันตัวเองมาเป็นนักปั่นจักรยานกว่า 6 เดือน ซึ่งเส้นทางสุดโปรดที่ชอบปั่นคือ เส้นทางหลวงชนบท ลพ.2047 เลียบคลองชลประทาน ลำพูน สามารถทะลุเส้น Super Highway ไปยังเส้นสันกำแพง แม่ออนได้ ระยะทางประมาณ 30 กม. หรือบางทีก็ปั่นจากลำพูนมาทำงานที่เชียงใหม่ก็เคยมี
ส่วนเส้นทางปั่นที่คุณวีบอกว่าหฤโหดเอาการคือ อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล เป็นการปั่นที่สวยงาม สนุก และทางโหด เนื่องจากเป็นทางเขา เริ่มปั่นจากบ้านแถวนิคมอุตสาหกรรมลำพูน ออกทาง Super Highway เชียงใหม่-ลำปาง เลี้ยวเข้าอ.แม่ทา จ.ลำพูน แวะที่สะพานขาวทาชมภู จากนั้นต่อเข้าไปถึงสถานีรถไฟสุดคลาสิค สถานีดอยขุนตาล รวมระยะทางประมาณ 35 กิโลเมตร  ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเส้นทางที่โหดมันส์ฮาครบรส
ขอบคุณภาพจาก HIP MAGAZINE
– – – – – – – – – – – – – – –
9. เมท – ภัทรี โรจนโรวรรณ 
การปั่นจักรยานสำหรับผู้หญิงอาจจะมองว่าเป็นเรื่องยากสักหน่อย บางก็กลัวขาใหญ่ บ้างก็กลัวดำ แต่สำหรับเมท – ภัทรี โรจนโรวรรณ เจ้าของร้านถุงกาแฟ ย่านหางดง เธอกลับมองว่าคือการสร้างมิตรภาพ ยิ่งเรามองว่ามันสนุก ยิ่งอยากปั่น ยิ่งปั่นก็ยิ่งดีต่อสุขภาพของเราเอง
สำหรับเส้นทางปั่นสุดโปรดของเมทนั้นคือ เส้นสะเมิงตั้งแต่แยกต้นเกว๋นไปถึงศาลา 12 ใกล้ยอด 7 พับ หรือบางทีถ้าหากมีเวลาก็จะปั่นวนลูปไปถึงอำเภอแม่ริม ซึ่งรวมระยะทางกว่า 40 กว่ากิโลเมตร แต่เมทกระซิบบอกเจ๋งว่า ระยะทางไกลไม่ใช่ปัญหา ถ้าหากมีเพื่อนที่รู้ใจไปด้วยกัน นั่นแน่ะ! นอกจากนี้ยังมีเส้นดอยสุเทพ ห้วยตึงเฒ่า และเมื่อถามถึงเส้นทางหฤโหดสำหรับเธอ คือ ดอยอินทนนท์ และนอกจากนี้เธอยังมีกลุ่มนักปั่นสาวๆ LOL หรือชื่อภาษาไทยคือ แก๊งค์แหกปาก ใครที่สนใจปั่นสามารถติดต่อสาวน้อยท่านนี้กันได้เลย 
– – – – – – – – – – – – – – –
10. ไอซ์ – มนตรา แสงวรรณา
จากเหตุผลที่เห็นแฟนปั่น เอ๊ะอ๊ะอะไรก็ออกไปปั่น จึงทำให้ไอซ์ – มนตรา แสงวรรณา (ซ้าย) สาวหน้าหวาน ซึ่งถ้าหากมองด้วยรูปลักษณ์ภายนอกคงไม่มีใครคาดคิดว่าเธอจะเป็นนักปั่นตัวยง ที่หลงใหลการปั่นจักรยานมากว่า 2 ปี จากนั้นก็เริ่มมีเพื่อนๆมาปั่นจนตั้งแก๊งค์ LOL ขึ้นมาเพื่อพากันไปปั่นในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์
สำหรับเส้นทางปั่นสุดโปรดของเธอนั้นคือ ดอยสุเทพ สะเมิง และเส้นคันคลอง ส่วนเส้นทางสุดหฤโหดที่ไอซ์ต้องเอาชนะในแมทซ์ต่อไปคือ ดอยอินทนนท์ ซึ่งเธอบอกว่ามันโหดมากจริงๆ
– – – – – – – – – – – – – – –

ท่านใดมีเส้นปั่นจักรยานเจ๋งๆ แนะนำเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ


  


เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

ร้านดอกไม้มินิมอล เชียงใหม่ เกาหลี เกาใจ น่ารักไม่ไหว ใจละลาย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านดอกไม้มินิมอล เชียงใหม่ – อันยองงงงงง วันนี้ขอเป็นสาวเกาหลีหนึ่งวัน เพราะช่วงนี้กำลังอินเลิฟกับซีหรี่เกาลี่ เอ้ย! ซีรีส์เกาหลี แล้วเห็นฉากในหนังที่อยู่ในร้านคาเฟ่ แล้วมันมีดอกไม้น่ารักๆ ที่แต่งร้านอยู่ แล้วอยากได้อ่ะ กะว่าจะซื้อให้ตัวเอง ไม่งั้นก็ซื้อให้หวานใจคนพิเศษ ไม่จำเป็นต้องเป็นวาเลนไทน์ก็ส่งมอบความสุขดีๆ ให้กันได้ วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปตามล่าหาร้านดอกไม้มินิมอล ที่เชียงใหม่กัน มันน่ารักเกินปุยมุ้ย มีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยจ้าวววว ดอกไม้มินิมอล เชียงใหม่ Moodsflower  งื้ออออ ร้านดอกไม้ในเชียงใหม่ที่ติดตามมานานแสนนานใน Instagram อยากแนะนำให้ทุกคนรู้จักมันน่ารักมาก ทางร้านเขามีดอกไม้หลายรูปแบบ เราสามารถเลือกโทนสี สไตล์ช่อ กระดาษห่อ ออร์เดอร์ได้ตามใจเลย ใครที่อยากสั่งดอกไม้น่ารักๆ จากทางร้าน Moodsflower  ต้องสั่งล่วงหน้า 2-3 วันน้าาา ใครที่มองหาร้านดอกไม้มินิมอล ฟีลเกาหลี ก็ต้องร้านนี้เลย  เวลาเปิด – ปิด: วันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 10:00 – 17:30 น. […]

aum

September 5, 2022

กาแฟโครตแพงแต่เข้มแรงถึงใจ ที่ ไร่กาแฟขี้ชะมด BLUEGOLD เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดพามาชิมกาแฟขี้ชะมดที่ดีและใหญ่ที่สุดในไทย “Bluegold Coffee” ที่ เซ็นทรัล เฟสติวัล นั่นเองจ้าว ความสุดความปังมันอยู่ที่เมนู Signature เซ็ตกาแแฟขี้ชะมดราคา 500 บาทแม๊! บอกเลยใครยังไม่เคยลองต้องมาลองเพราะราคาแรง ความเข้มก็แรงตามไปด้วย  นอกจากเมนูกาแฟแล้วที่นี่เค้าก็มีทั้งเมนูอื่นๆ ในราคาน่ารักอยู่น้าไม่ว่าจะเป็น เครื่องดื่ม ขนม เมล็ดกาแฟ และ BLUEGOLD MOKAPOT  ส่วนที่นั่งก็สะดวกสบายมาทำงานก็ย่อมได้เพราะเค้ามี Wireless Charger ด้วย หลายคนคงสงสัยล่ะว่าเมนูเค้าจะเป็นยังไง มีอะไรบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว กาแฟอะไรเอ่ยราคา 500 บาท!! แอดได้แต่คิดแล้วก็สงสัย แต่ก่อนจะไปชมเมนู 500 บาท แอดบอกก่อนว่าเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ รสชาติดี ราคาน่ารักก็มีเน้ออ555555555 เครื่องดื่มทั่วไปเริ่มต้น 35 บาทเท่านั้น ถ้าเป็นเครื่องดื่มขี้ชะมดเริ่มต้นที่ 170 บาท เครื่องดื่มเค้าอร่อยนะไม่จ้อจี้ เมนูที่แอดลิ้มลองก็มีตามนี้เลยจ้า บลูโกลด์ หอมกลิ่นกาแฟพอดี หอมคาราเมล ดูดไปสักพักรสกาแฟติดลิ้น เหมาะกับสายกาแฟนม […]

Ninereview

July 26, 2022

พิกัดร้านเด็ด ย่านเจ็ดยอด อร่อยจนต้องกลับไปกินซ้ำ! 2022

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านเด็ดจากย่านเจ็ดยอด ไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน เพราะโซนนี้ร้านอร่อยเยอะมาก เป็นแหล่งของอร่อยของนักศึกษา รวมถึงคนทั่วไปที่แวะมาทุกวัน แต่ละร้านอร่อยเด็ดจนต้องกลับมากินซ้ำทุกร้าน แอดไปตั้งแต่สมัยยังเรียนมหาลัย จนตอนนี้ก็ยังแวะเวียนไปอุดหนุนความอร่อยอยู่ตลอด เชื่อว่าหลายคนก็รู้จักและติดใจไปบ้างแล้ว หรือถ้าใครยังไม่เคยไปก็ต้องลองไปดูน้า รับรองว่าจะติดใจแน่นอน จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยยยยย !! OHANA OHANA ร้านเล็กรสชาติไม่ธรรมดา แอดแวะซื้อกาแฟก่อนเข้าออฟฟิศทุกวัน ในร้านมีมุมให้นั่งแต่ละที่ไม่ซ้ำเลย บรรยากาศดี สวยทั้งในร้าน และหน้าร้าน มาเช็คอินถ่ายรูปสวยๆ หรือจะมานั่งทำงานชิลล์ๆ ก็ได้ สำหรับสายดื่มกาแฟ Take Drink แวะมาชิมก็ติดใจ เจ้าของร้านก็น่ารักเป็นกันเองมาก ใครผ่านไปผ่านมาลองแวะได้น้า เวลาเปิด – ปิด: 8:30–18:00 น. (เปิดทุกวัน) Facebook: OHANA STREET COFFEE CREW ร้านกาแฟเล็กๆ ชิคๆฮิปๆ ในซอยเจ็ดยอดใต้ตึกขาวแมนชั่น แต่งโทนขาวตัดด้วยสีดำ ให้ความรู้สึกเรียบแต่เท่ห์ กาแฟรสเข้มกลมกล่อม ถูกใจทั้งแบบร้อนและเย็น ทุกวันหยุดจะมีรถเข็นออกร้านที่ตลาดจริงใจมาร์เก็ต พี่พนักงานน่ารักเป็นกันเองมาก ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น ทุกครั้งที่ได้ไปเลย […]

bigboss

July 20, 2022

ให้ว่อง ต้องให้ไว กับ 11 เส้นชัย สนามวิ่งเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสนามวิ่งเชียงใหม่ – วิ่งให้ว่อง ต้องให้ไว 11 เส้นชัย สนามวิ่งเชียงใหม่ วันนี้แอดจะมาแนะนำพิกัดสนามวิ่งเชียงใหม่ ให้คนที่อยากวิ่งออกกำลังกาย มีทั้งสนามจริง และพื้นที่วิ่งสำหรับออกำลังกายแบบปลอดภัย ไม่มีรถวิ่งผ่านแน่นอน  อยากจะชวนทุกคนไปวิ่งด้วยกันเพราะการวิ่งนอกจากจะประหยัดเวลาแล้ว ยังมีประโยชน์อย่างมาก ทั้งในเรื่องของการเพิ่มความแข็งแรงของระบบหัวใจ ปอด ลดความดันโลหิตและระดับน้ำตาลในเลือด สร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย สำคัญที่สุดคือ ช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินให้มีรูปร่างดีและสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อทุกส่วนด้วยน้า ประโยชน์มากมายขนาดนี้ จะหยุดใจไม่ให้ออกไปวิ่งได้ยังไง สนามวิ่งในเชียงใหม่มีที่ไหนน่าสนใจ ตามมาเลย!! สนามวิ่งเชียงใหม่ 1. สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ พิกัด: เยื้องสถาบันพลศึกษา เชียงใหม่ เวลาเปิด-ปิด: 04.00 – 22.00 น. ทุกวัน สนามกีฬาที่คนเชียงใหม่รู้จักกันเป็นอย่างดี มีครบทั้งสนามฟุตบอล สนามแบดมินตัน สนามบาสเก็ตบอล สนามมวย ฟิตเนส ฯลฯ แต่สนามวิ่งก็เป็นอีกหนึ่งสนามที่ฮอตฮิตไม่แพ้กัน ที่นี่มี 2 สนามให้เลือกคือ สนามวิ่งด้านนอกซึ่งเป็นถนนคอนกรีต แต่แบ่งเลนด้านในให้วิ่งได้ และสนามกีฬากลางด้านใน ซึ่งจะเป็นลู่วิ่งมาตรฐานทั่วไป ทุกช่วงเช้าและเย็น […]

aum

July 8, 2022

รวมพิกัด Afternoon Tea จิบชาแบบผู้ดี ที่เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine  ชวนจิบชายามบ่าย แบบผู้ดี กับ Afternoon Tea ที่เชียงใหม่ พักจิบแอลมาจิบชากัน! วันนี้แอดจะพาทุกคนไปเที่ยวกินขนม พร้อมจิบน้ำชากัน พร้อมกับบรรยากาศดีบ่ายแบบนี้ กินข้าวเสร็จ หนีไปพักกาย พักใจกันเถอะ แอดมีมาแนะนำให้เเลือกกันหลายที่เลย อย่าลืมไปลองกันน้า “Enjoy your tea” จ้าาาาา  The Inside House  “มาเชียงใหม่รอบนี้ประทับใจที่พักที่นี่สุด The Inside House ห้องสวยมากกกกก บรรยากาศดี บริการดี อาหารเช้าอร่อย มี Afternoon tea แล้วขนมก็อร่อยด้วย แบบโรแมนติกสุดๆ เราจองเป็นห้อง Glass Pool อย่างสวยย ได้รูปเยอะมากแค่ในที่พัก” – @Bonusiie พิกัด: ถนนสามล้าน ตำบลพระสิงห์  Facebook: The Inside House Raya Heritage  […]

aum

June 29, 2022