10 ร้าน ลูกชิ้นทอดเชียงใหม่ ไม่แวะจะเสียใจไปถึงชาติหน้า

 

        หลายคนอาจจะคิดว่าลูกชิ้นทอดที่ไหนก็เหมือนกัน ก็แค่ทอดให้สุก ราดน้ำจิ้มทานก็เท่านั้น แต่จริงๆ แล้วศาสตร์และรายละเอียดของลูกชิ้นทอดแต่ละร้านนั้นต่างกัน บางร้านเน้นนุ่ม บางร้านเน้นกรอบ ไม่รวมถึงน้ำจิ้มที่แต่ละคนก็มีสูตรเด็ดไม่เหมือนกัน ทำให้รสชาติและความอร่อยออกมาต่างกันแล้วแต่คนชอบ ซึ่งเสน่ห์ของลูกชิ้นทอดสำหรับคนเชียงใหม่นอกจากจะอยู่ที่ลูกชิ้นและน้ำจิ้มแล้ว บรรยากาศของการรอลูกชิ้น ยืนทานหน้าร้าน จิ้มน้ำจิ้มในหม้อร่วมสาบาน ก็เป็นอีกประสบการณ์สนุกสนานที่ชวนให้นึกถึงเรื่องเก่าๆ บางร้านยังเป็นเหมือนกล่องความทรงจำสมัยเรียน เพราะบางคนทานมาตั้งแต่เด็ก จนตอนนี้ก็ยังแวะเวียนไปก็เจอคนขายที่คุ้นเคยเหมือนเมื่อก่อน เหล่านี้คือ 10 ร้านลูกชิ้นทอดสุดเอร็ดและเด็ด แบบพลาดไม่ได้


1. ลูกชิ้นทอดป้าปุ๋ย – ราชินีลูกชิ้นทอดเชียงใหม่

พิกัด หน้าโรงเรียนดารา และโรงพยาบาลแมคคอร์มิค

เวลาเปิด-ปิด 12.00-23.00 น. ทุกวัน

โทรศัพท์ 091-4813194

ป้าปุ๋ย ผู้ขายลูกชิ้นทอดมานานกว่า 52 ปี

พูดได้เต็มปากเต็มคำเลยว่าป้าปุ๋ยคือราชินีลูกชิ้นทอดแห่งเชียงใหม่ ด้วยความเก๋าที่เจ้าตัวขายมาตั้งแต่อายุ 12 ปี จนตอนนี้อายุ 64 ปีแล้ว เรียกได้ว่ากว่า 52 ปีที่สาวๆ โรงเรียนดาราได้ทานลูกชิ้นป้าปุ๋ย จนตอนนี้บางคนมีลูก 3-4 คนก็ยังแวะเวียนมาทานเหมือนเดิม เพราะความอร่อยของการทอดและน้ำจิ้มที่รสชาติไม่เปลี่ยนแปลง เมื่อก่อนอร่อยอย่างไร ตอนนี้ก็อร่อยอย่างนั้น ป้าปุ๋ยบอกว่าการจะขายให้ได้นานขนาดนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะการขายของกินหน้าโรงพยาบาลให้บรรดาแพทย์และพยาบาลผู้ใส่ใจสุขภาพและความสะอาด นอกจากอร่อยแล้วจะต้องทำให้ดีด้วย ลูกชิ้นที่นี่เน้นความกรอบ ส่วนใหญ่จะทอดนาน ทานแล้วถึงใจคนชอบของทอดมากๆ โดยเฉพาะลูกชิ้นหมูกรอบแบบพิเศษที่ทอดนานกว่า 3-4 ชั่วโมง จนกรุบกรอบสะใจมากๆ นอกจากลูกชิ้นแล้วป้าปุ๋ยยังมีเอ็นไก่ทอด หนวดปลาหมึก ไก่ไม่มีกระดูกเสียบไม้ขายอีกด้วย ราคาย่อมเยาว์ 10-20 บาทเท่านั้น ใครอยากลองลูกชิ้นทอดเด็ดๆ แวะไปหาป้าปุ๋ยได้

ลูกค้าขาประจำเพียบ ทั้งนักเรียน วัยทำงาน บางคนเรียนจบไปนานกลับมาทานอีกก็มี
คุณแม่ทานตั้งแต่เรียนที่ดาราจนตอนนี้มีลูกก็ยังแวะมาเรื่อยๆ ลูกชิ้นหมูกรอบพิเศษเมนูเด็ด และไก่ไม่มีกระดูก

2. ลูกชิ้นลุงสวน – ลูกชิ้นทอดขวัญใจประชาชน

พิกัด หลังโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย ถนนแก้วนวรัฐ
เวลาเปิด-ปิด 10.00-19.00 น.
โทรศัพท์ 081-796-8412

ลุงสวน คนขายลูกชิ้นทอดผู้โด่งดังในงานมหกรรมกินลูกชิ้นฟรีที่จัดปีนี้เป็นปีที่ 5

เมื่อมีราชินีก็ต้องมีราชา ตำแหน่งที่ว่าคงไม่ใช่ใครนอกจากลุงสวนผู้โด่งดัง ขายมานานกว่า 30 ปีที่หลังโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย ด้วยความพิเศษของน้ำจิ้มที่ลุงสวนสรรค์สร้างขึ้นมา เรียกว่าเป็นพระเอกของที่ร้านก็ว่าได้ อีกทั้งราคาเพียงไม้ละ 5 บาท ได้ถึง 6 ลูก คุ้มค่ามาก ใครแวะมาเป็นติดอกติดใจกันทุกราย เอกลักษณ์ของลูกชิ้นลุงสวนอีกอย่างคือหม้อน้ำจิ้มร่วมสาบาน สำหรับคนที่เน้นง่ายๆ สบายๆ ยืนทานที่ร้านจะมีหม้อน้ำจิ้มให้ ลูกชิ้นทอดเสร็จก็ไปตักไปจิ้มกันตรงนั้นเลย แถมมีน้ำเย็นๆ ไว้คอยบริการฟรีอีกด้วย และทุกวันที่ 2 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันเกิดของลุงสวน จะมีมหกรรมทานลูกชิ้นฟรีขึ้นตลอดทุกปี ทั้งลูกชิ้นเนื้อ ลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นไก่ และไส้กรอก กว่า 200 กก. น้ำจิ้มกว่า 7 หม้อ ตั้งแต่เวลา 10.30-17.00 น. เพื่อเป็นการขอบคุณบรรดาลูกค้าผู้ใจดีทั้งหลายที่ทำให้คุณลุงมีชีวิตพออยู่พอกินจนถึงทุกวันนี้ ลูกชิ้นระดับตำนานเชียงใหม่แบบนี้ ใครไม่เคยทานถือว่าพลาดมหันต์

ลูกชิ้นทอดลุงสวนกับน้ำจิ้มสูตรพิเศษ
ขนลูกชิ้นมาเพียบ ตอบแทนกันสุดๆ แถมมีจับรางวัลชิงเสื้อแฟนคลับลูกชิ้นลุงสวนด้วย

3. ลูกชิ้นสังคม (มช.) – ลูกชิ้นทอดของลูกช้าง มช.

พิกัด หน้าโรงอาหารคณะสังคมศาสตร์ มช.
เวลาเปิด-ปิด 11.00-19.30 น. หยุดวันเสาร์-อาทิตย์
โทรศัพท์ 096-6531005

รุ่นที่ 2 ผู้สืบทอดตำนานลูกชิ้นทอดสังคมอันลือเลื่อง

นักศึกษา มช. คนไหนไม่เคยลิ้มรสชาติลูกชิ้นสังคมถือว่าพลาดอย่างแรง เพราะร้านลูกชิ้นทอดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยการทอดไส้กรอกแบบเต็มตัว ไม่มีหั่นให้ และปลาเส้นอันเป็นเมนูเด็ดที่มาแล้วต้องสั่ง โดยเริ่มกิจการตั้งแต่รุ่นคุณพ่อเมื่อปี พ.ศ. 2529 มาจนปัจจุบันเป็นรุ่นที่ 2 ที่มาสืบทอดร้านต่อเมื่อปี พ.ศ. 2537 และได้เพิ่มเมนูใหม่ๆ อย่างไก่ยอกระเพราและขนมจีบทอด (คู่ละ 5 บาท) แต่ลักษณะการทอดและรสชาติน้ำจิ้มที่มีให้เลือกแบบเผ็ดมากและเผ็ดน้อย ยังคงอร่อยเช่นเดิม ที่เพิ่มเติมให้คือเขียงเล็กให้หั่นไส้กรอก ขนมจีบทอด และปลาเส้นเอง ส่วนน้ำมันร้อนๆ ที่มักกระเด็นให้คนซื้อตกใจเล่น ทางร้านก็มีคำเตือนต่อท้ายป้ายราคาว่า ‘โปรดระวังน้ำมันกระเด็น’ เป็นอันรู้กัน ราคาขายลูกชิ้นธรรมดาทั่วไปลูกละ 1 บาท หมูยอแท่งชิ้นละ 3 บาท ไส้กรอกแดงชิ้นละ 3 บาท ปลาแผ่นชิ้นละ 8 บาท วิธีการซื้อมี 2 แบบคือสั่งแม่ค้ากับหยิบตักเองถ้ารู้ราคา ความเด็ดของลูกชิ้นร้านนี้อยู่ที่การทอดจนกรอบ เคี้ยวแต่ละคำกรุบกรับถึงใจมาก แม้กระทั่งบรรดาลูกช้างที่เป็นศิษย์เก่าจบไปแล้ว หากได้แวะเวียนมายังต้องแอบมาทานกันเลย


ปลาเส้นชิ้นละ 8 บาท เมนูขึ้นชื่อของลูกชิ้นสังคม
ใครรู้ราคาตักเองได้เลย เสร็จแล้วก็มาหั่นเอง ที่ร้านมีเขียงเล็กและมีดให้

4. ลูกชิ้นทอดแม่ละออ ม.พายัพ – ลูกชิ้นทอดคู่บุญ ม.พายัพ

พิกัด หน้า 7-11 หลังมหาวิทยาลัยพายัพ (แม่คาว)
เวลาเปิด-ปิด 10.00-24.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 083-7647981, 089-4351215, 086-7328655

แม่ละออ ผู้อยู่เคียงคู่ ม.พายัพ มานาน 30 กว่าปี

เรียกได้ว่าเป็นร้านลูกชิ้นทอดคู่บุญเด็ก ม.พายัพก็ว่าได้ เพราะขายมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2516 สมัยรุ่นพ่อ แถวหน้าโรงพยาบาลแมคคอร์มิค ซึ่งเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยพายัพในอดีต จนกระทั่งย้ายมาอยู่เส้นถนนซูเปอร์ไฮเวย์เมื่อปี พ.ศ. 2525 ตามลำบอกเล่าของแม่ละออ ร้านลูกชิ้นนี้ก็ย้ายตามมาเช่นกัน ปล่อยให้คนในครอบครัวรุ่น 1 อย่างป้าปุ๋ย ประจำถิ่นเดิมไป (ใช่แล้ว…ป้าปุ๋ยและแม่ละออเป็นญาติกัน) ลูกชิ้นที่นี่มีทั้งปลา หมู เนื้อ ไก่ ปลา ไส้กรอก และเกี๊ยวหมู เกี๊ยวไข่ ทอดจนกรอบทานกับน้ำจิ้มสูตรครอบครัว ขายเริ่มต้นตั้งแต่ 10-20 บาท แต่หลัง 3 ทุ่มเป็นต้นไป จะขายแต่ลูกชิ้นแบบเสียบไม้ ราคาไม้ละ 10-20 บาท ความกรอบของลูกชิ้นแม่ละออเรียกได้ว่าพอๆ กับของป้าปุ๋ย เรียกได้ว่าสมน้ำสมเนื้อและสมแล้วที่เป็นครอบครัวลูกชิ้นทอดที่สืบต่อกันมา

มีทั้งลูกชิ้นทอดรวม เกี๊ยวกรอบ และลูกชิ้นเสียบไม้ ให้เลือกเพียบ แต่หลัง 3 ทุ่มจะเหลือแค่ลูกชิ้นเสียบไม้เท่านั้น
ช่วงเลิกเรียน หลังเลิกงาน คนแน่นตลอด มาถึงหยิบบัตรคิวก่อนเลย

5. ลูกชิ้นทอดป้าใหญ่ – ลูกชิ้นทอดเจ้าเด็ดหน้ากาดสมเพชร

พิกัด อยู่ทางเข้าตลาดสมเพชร หน้าปากซอยมูลเมือง 6
เวลาเปิด-ปิด 15.00-20.30 น. ทุกวัน

ป้าใหญ่ หนึ่งในสมาชิกครอบครัวตระกูลเจ้าแม่ลูกชิ้น

อีกหนึ่งสมาชิกของครอบครัวเจ้าแม่ลูกชิ้นทอดเชียงใหม่ เพราะป้าใหญ่คือญาติอีกคนของป้าปุ๋ยและแม่ละออ เรียกได้ว่าครอบครัวนี้ทอดลูกชิ้นได้อร่อยถูกใจคนเชียงใหม่เสียจริงๆ โดยป้าใหญ่ประจำการอยู่หน้าทางเข้าตลาดสมเพชร ต่างจากป้าปุ๋ยและแม่ละออที่เจาะกลุ่มสถาบันการศึกษา แต่ถึงอย่างนั้นป้าใหญ่ก็มีขาประจำเพียบไม่แพ้กัน ทั้งคนที่มาจ่ายตลาด พ่อค้าแม่ค้า คนทำงาน นักศึกษา รวมทั้งนักท่องเที่ยวที่เห็นคนออเต็มร้านแล้วอยากลองของว่าอร่อยขนาดไหน ใครมาถึงร้านป้าใหญ่สิ่งที่ต้องทำอย่างแรกคือหยิบบัตรคิว ระหว่างนั้นก็คิดในใจว่าจะสั่งอะไร เพราะมีให้เลือกทั้งลูกชิ้นหมู ไก่ ปลา ไส้กรอก และเกี๊ยวหมู เกี๊ยวไข่ รวมทั้งลูกชิ้นแบบเสียบไม้ที่ราคาเริ่มต้นที่ 5-17 บาท หรือจะสั่งแบบรวมในกระทะใหญ่ เริ่มต้นที่ 20 บาท ลูกชิ้นที่นี่เน้นกรอบนอกนุ่มใน ทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรเด็ดประจำตระกูล รับรองฟิน

คนเยอะลูกค้าแยะ คึกคักกันมากที่หน้าตลาดสมเพชร
แบบเสียบไม้ก็มีให้เลือกเช่นกัน ชอบแบบไหนหยิบได้เลย

6. ลูกชิ้นทอดหอแพทย์ มช. – นั่งชิลล์ชิมลูกชิ้นทอด

พิกัด หน้าหอพักนักศึกษาแพทย์ชาย 2 มช. ด้านหลังหอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด 14.00-19.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 081-8833035

ลูกชิ้นทอดที่ขายก่อนหอแพทย์จะเกิดขึ้นด้วยซ้ำ

ร้านลูกชิ้นทอดที่ขายมานานกว่า 30 ปี ตั้งแต่ก่อนมีหอพักนักศึกษาแพทย์ด้วยซ้ำ ลูกชิ้นที่ใช้เป็นลูกชิ้นของทองสุข ทอดจนกรอบนุ่ม ทั้งลูกชิ้นหมู ไก่ เนื้อ ปลา ปลาเส้น และไส้กรอกราดกับน้ำจิ้มรสเด็ดที่มีให้เลือกทั้งน้ำจิ้มหวานและน้ำจิ้มเผ็ด มีมุมให้นั่งทานเรียบร้อย ขายขั้นต่ำ 15-20 บาท ส่วนแบบเสียบไม้มีทั้งลูกชิ้นเอ็น ปูอัด ฯลฯ จำหน่ายไม้ละ 5-10 บาท เกี๊ยวทอดขาย 6 ชิ้น 10 บาท น้ำเปล่าขวดละ 8 บาท ลูกค้าประจำมีทั้งนักศึกษา อาจารย์ ข้าราชการ และบรรดาศิกษ์เก่า มช. ที่แม้จะจบไปแล้วก็ยังแวะเวียนตามกันมากินไม่ขาดสาย บริเวณใกล้เคียงกันยังมีร้านเฉาก๊วย ซาลาเปา ขนมจีบ ให้เลือกทานอีกด้วย

รวม 20 บาท จัดใส่จานเรียบร้อย มีที่นั่งสบายๆ
ลูกค้าแวะเวียนมาไม่ขาดสาย ทั้งนักศึกษา อาจารย์ รวมทั้งหนุ่มสาวออฟฟิศ

7. ลูกชิ้นทอดสนามกอล์ฟลานนา – เลิกงานควานหาลูกชิ้นทอด

พิกัด หน้าสนามกอล์ฟลานนา
เวลาเปิด-ปิด 15.00-19.00 น. หยุดวันอาทิตย์
โทรศัพท์ 085-0352935

ลูกชิ้นทอดใส่ถุง ราดน้ำจิ้มรสเด็ด แวะสักหน่อยก่อนกลับบ้าน

ใครผ่านเส้นศาลากลางช่วงเย็นๆ จะเห็นฝูงชน ทั้งพนักงานบริษัท พนักงานธนาคาร เด็กและผู้ปกครอง ยืนรุมอยู่มุมหนึ่งหน้าสนามกอล์ฟลานนา ไม่ต้องตกใจว่าเกิดการชุมนุมอะไร เพราะพวกเขามาซื้อลูกชิ้นทอดเจ้าเด็ดที่ขายมานานกว่า 20 ปี มีทั้งลูกชิ้นเนื้อ หมู ปลา ไก่ และไส้กรอก ทอดในหม้อลูกชิ้นหม้อใหญ่ และลูกชิ้นแบบเสียบไม้ เช่น ลูกชิ้นเอ็น ลูกชิ้นสาหร่ายไก่ ไส้กรอกไก่มายองเนส รวมทั้งเกี๊ยวกรอบให้เลือกทาน จะสั่งกลับบ้านหรือทานที่ร้านก็ได้ ขายลูกละ 1 บาทเท่านั้น หากทานที่ร้านจะมีแก้วสแตนเลสให้ อยากทานเท่าไรตักใส่แก้ว จ่ายเงิน ไปซุ้มน้ำจิ้มรสเด็ดที่ปรุงเอง มีให้เลือกทั้งน้ำจิ้มหวานและน้ำจิ้มเผ็ด แล้วบริการตัวเองเลย

ทอดกันมันสนั่นเพราะลูกค้ามาเพียบ แบบเสียบไม้ก็มีให้เลือก
กินที่ร้านมีหม้อน้ำจิ้มให้จิ้มตามสบาย ได้อารมณ์อีกแบบ

8. ลูกชิ้นตลาดประตูก้อม – ก่อนเข้ากาดอย่าพลาดลูกชิ้นทอด

พิกัด หน้าปากทางประตูเข้าตลาดก้อม
เวลาเปิด-ปิด 16.00-20.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 086-1893529

ลุงอ้วนหรือลุงเอ็บ พ่อค้าอารมณ์ดีมีลูกชิ้นอร่อยมาขาย

ลุงอ้วนหรือลุงเอ็บ พ่อค้าลูกชิ้นทอดอารมณ์ดีคนนี้อยู่กับตลาดประตูก้อมหรือกาดก้อมมานานกว่า 20 ปี จนมีลูกค้าขาประจำเพียบ ไม่ว่าจะเป็นบรรดาพ่อค้าแม่ค้า วัยรุ่น นักเรียน นักศึกษา ชาวบ้านที่อาศัยละแวกนั้น รวมทั้งคนที่แวะมาเที่ยวกาดก้อม ก็ต้องมาซื้อลูกชิ้นทอดทานรองท้องก่อนเสมอ ลูกชิ้นของลุงอ้วนมีให้เลือกทั้งลูกชิ้นเนื้อ หมู ไก่ ปลา และไส้กรอก ทอดรวมในกระทะใหญ่ ขายขั้นต้นตั้งแต่ 5 บาทสำหรับเด็กๆ แต่ทั่วไปส่วนใหญ่จะสั่ง 20-30 บาท เน้นทอดให้นุ่ม ทานง่าย แถมมีผักแกล้มอย่างแตงกวาให้ทานฟรี รวมทั้งน้ำดื่มที่ใส่กระติกใหญ่ มีกระบวยเล็กๆ ให้ตักทานกันตามสบาย นอกจากนี้ยังมีลูกชิ้น ไส้กรอก และของทอดอื่นๆ แบบเสียบไม้ให้เลือกด้วย ช่วงกลางวันลุงอ้วนตระเวนขายที่โรงเรียนธรรมราชศึกษา วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ตอน 11.30-12.00 น. จากนั้นช่วงบ่าย 3-4 โมงย้ายไปที่โรงเรียนพุทธิโศภน แล้วพอเย็นถึงมาประจำที่กาดก้อม ใครสะดวกที่ไหนเวลาใดตามไปทานกันได้


หิวไหม ทานอะไรมาหรือยัง ถ้ายัง…ลูกชิ้นทอดหน่อยไหม
ราดน้ำจิ้มรสเด็ด พร้อมด้วยไว้กรอกและลูกชิ้นแบบเสียบไม้ อยู่หน้าประตูทางเข้ากาดก้อม

9. ลูกชิ้นป้าน้อย – ลูกชิ้นทอด 3 บาท เด็ดขาดจริงๆ

พิกัด หน้าเทศบาลตำบลช้างเผือก ตรงข้ามคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนฯ เจ็ดยอด
เวลาเปิด-ปิด 15.00-19.00 น. ทุกวัน

ป้าน้อยกับลูกชิ้นไม้ละ 3 บาท ที่ขายมานานกว่า 14 ปี

ถ้าพูดถึงร้านลูกชิ้นราคาย่อมเยาว์ ต้องนึกถึงลูกชิ้นป้าน้อยที่เปิดขายมานานกว่า 14 ปี ด้วยราคาเริ่มต้นที่ไม้ละ 3-10 บาท ถูกเว่อร์สุดๆ ด้วยความเก่าแก่ของร้านทำให้มีลูกค้าที่เป็นทั้งขาประจำและขาจร รวมไปถึงนักศึกษาคณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ และกลุ่มนักศึกษาที่พักอยู่ในบริเวณนั้น แวะเวียนกันมาอย่างไม่ขาดสาย ลูกชิ้นป้าน้อยมีให้เลือกทั้งลูกชิ้น เนื้อ หมู ปลา ไส้กรอก ที่เสียบไม้แช่ไว้ในตู้ อยากทานไม้ไหนหยิบใส่ตะกร้า จากนั้นป้าน้อยจะจับลงทอดให้สุกจนนุ่มหอมกรุ่น ทานคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ดที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมาเอง มีทั้งแบบเผ็ดและแบบหวาน ใครที่งบน้อยหรืออยากลองชิมสามารถแวะไปกันได้ ราคาประหยัดสุดๆ

ทั้งลูกชิ้น ทั้งไส้กรอก มีให้เลือกหลากหลาย ชอบไม้ไหนหยิบเลย
ตกเย็นเมื่อไรให้รีบมาหาป้าน้อย แวะหน่อยก่อนกลับบ้าน

10. ลูกชิ้นทอดตลาดแม่เหียะ – ลูกชิ้นทอดปลอดภัย

พิกัด หน้าตลาดแม่เหียะ ติดกับธนาคารกรุงเทพ
เวลาเปิด-ปิด 14.00-20.00 น. ทุกวัน

ลูกชิ้นเจ้าดังของกาดแม่เหียะ แวะซื้อก่อนจ่ายตลาด รองท้องกันหน่อย

จริงอยู่ที่ร้านลูกชิ้นทองสุขมีอยู่หลากสาขาหลายที่ เช่นเดียวกับลูกชิ้นทอดของคุณลุงทองสุข (คุณลุงชื่อทองสุขขายลูกชิ้นทอดทองสุข…ช่างสอดคล้องกันเหลือเกิน) ที่ตลาดแม่เหียะที่เปิดมานานนับ 10 ปี ด้วยความสะอาดและการรักษามาตรฐานของลุงทองสุขโดยการใช้น้ำมันใหม่ทอดเสมอ การันตีด้วยใบรับรองจากสาธารณะสุขจังหวัดเชียงใหม่ ว่าเป็นร้านใช้น้ำมันทอดปลอดภัย มั่นใจได้เสมอ วิธีการทอดลุงทองสุขจะทอดจำนวนไม่มากและไม่ทอดทิ้งไว้เพื่อความอร่อย ช่วงเย็นลูกค้าทยอยมากันเยอะมากจนบางทีถึงกับทอดไม่ทันเลยทีเดียว ลูกชิ้นหมู เนื้อ ขายลูกละ 1 บาท ลูกชิ้นปลา ลูกละ 3 บาท น้ำจิ้มมีให้เลือกทั้งแบบเผ็ดและแบบหวาน ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นผู้คนละแวกนั้นและคนที่มาจ่ายตลาดมาแวะซื้อลูกชิ้นกลับบ้าน ใครผ่านไปผ่านมาอย่าลืมแวะไปอุดหนุนคุณลุงได้ รับรองอร่อยและปลอดภัยแน่นอน

ลูกชิ้นเนื้อทอดจนกรอบ ลูกละ 1 บาท เมนูเด็ดที่ห้ามพลาด
ลุงทองสุขขายลูกชิ้นทองสุข มีใบรับรองจากสาธารณะสุขจังหวัดเชียงใหม่ อร่อยและไว้ใจได้

ท่านใดมีร้านลูกชิ้นทอดเด็ดๆ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

 

Relate Posts :