10 ร้าน ลูกชิ้นทอดเชียงใหม่ ไม่แวะจะเสียใจไปถึงชาติหน้า

 

        หลายคนอาจจะคิดว่าลูกชิ้นทอดที่ไหนก็เหมือนกัน ก็แค่ทอดให้สุก ราดน้ำจิ้มทานก็เท่านั้น แต่จริงๆ แล้วศาสตร์และรายละเอียดของลูกชิ้นทอดแต่ละร้านนั้นต่างกัน บางร้านเน้นนุ่ม บางร้านเน้นกรอบ ไม่รวมถึงน้ำจิ้มที่แต่ละคนก็มีสูตรเด็ดไม่เหมือนกัน ทำให้รสชาติและความอร่อยออกมาต่างกันแล้วแต่คนชอบ ซึ่งเสน่ห์ของลูกชิ้นทอดสำหรับคนเชียงใหม่นอกจากจะอยู่ที่ลูกชิ้นและน้ำจิ้มแล้ว บรรยากาศของการรอลูกชิ้น ยืนทานหน้าร้าน จิ้มน้ำจิ้มในหม้อร่วมสาบาน ก็เป็นอีกประสบการณ์สนุกสนานที่ชวนให้นึกถึงเรื่องเก่าๆ บางร้านยังเป็นเหมือนกล่องความทรงจำสมัยเรียน เพราะบางคนทานมาตั้งแต่เด็ก จนตอนนี้ก็ยังแวะเวียนไปก็เจอคนขายที่คุ้นเคยเหมือนเมื่อก่อน เหล่านี้คือ 10 ร้านลูกชิ้นทอดสุดเอร็ดและเด็ด แบบพลาดไม่ได้


1. ลูกชิ้นทอดป้าปุ๋ย – ราชินีลูกชิ้นทอดเชียงใหม่

พิกัด หน้าโรงเรียนดารา และโรงพยาบาลแมคคอร์มิค

เวลาเปิด-ปิด 12.00-23.00 น. ทุกวัน

โทรศัพท์ 091-4813194

ป้าปุ๋ย ผู้ขายลูกชิ้นทอดมานานกว่า 52 ปี

พูดได้เต็มปากเต็มคำเลยว่าป้าปุ๋ยคือราชินีลูกชิ้นทอดแห่งเชียงใหม่ ด้วยความเก๋าที่เจ้าตัวขายมาตั้งแต่อายุ 12 ปี จนตอนนี้อายุ 64 ปีแล้ว เรียกได้ว่ากว่า 52 ปีที่สาวๆ โรงเรียนดาราได้ทานลูกชิ้นป้าปุ๋ย จนตอนนี้บางคนมีลูก 3-4 คนก็ยังแวะเวียนมาทานเหมือนเดิม เพราะความอร่อยของการทอดและน้ำจิ้มที่รสชาติไม่เปลี่ยนแปลง เมื่อก่อนอร่อยอย่างไร ตอนนี้ก็อร่อยอย่างนั้น ป้าปุ๋ยบอกว่าการจะขายให้ได้นานขนาดนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะการขายของกินหน้าโรงพยาบาลให้บรรดาแพทย์และพยาบาลผู้ใส่ใจสุขภาพและความสะอาด นอกจากอร่อยแล้วจะต้องทำให้ดีด้วย ลูกชิ้นที่นี่เน้นความกรอบ ส่วนใหญ่จะทอดนาน ทานแล้วถึงใจคนชอบของทอดมากๆ โดยเฉพาะลูกชิ้นหมูกรอบแบบพิเศษที่ทอดนานกว่า 3-4 ชั่วโมง จนกรุบกรอบสะใจมากๆ นอกจากลูกชิ้นแล้วป้าปุ๋ยยังมีเอ็นไก่ทอด หนวดปลาหมึก ไก่ไม่มีกระดูกเสียบไม้ขายอีกด้วย ราคาย่อมเยาว์ 10-20 บาทเท่านั้น ใครอยากลองลูกชิ้นทอดเด็ดๆ แวะไปหาป้าปุ๋ยได้

ลูกค้าขาประจำเพียบ ทั้งนักเรียน วัยทำงาน บางคนเรียนจบไปนานกลับมาทานอีกก็มี
คุณแม่ทานตั้งแต่เรียนที่ดาราจนตอนนี้มีลูกก็ยังแวะมาเรื่อยๆ ลูกชิ้นหมูกรอบพิเศษเมนูเด็ด และไก่ไม่มีกระดูก

2. ลูกชิ้นลุงสวน – ลูกชิ้นทอดขวัญใจประชาชน

พิกัด หลังโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย ถนนแก้วนวรัฐ
เวลาเปิด-ปิด 10.00-19.00 น.
โทรศัพท์ 081-796-8412

ลุงสวน คนขายลูกชิ้นทอดผู้โด่งดังในงานมหกรรมกินลูกชิ้นฟรีที่จัดปีนี้เป็นปีที่ 5

เมื่อมีราชินีก็ต้องมีราชา ตำแหน่งที่ว่าคงไม่ใช่ใครนอกจากลุงสวนผู้โด่งดัง ขายมานานกว่า 30 ปีที่หลังโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย ด้วยความพิเศษของน้ำจิ้มที่ลุงสวนสรรค์สร้างขึ้นมา เรียกว่าเป็นพระเอกของที่ร้านก็ว่าได้ อีกทั้งราคาเพียงไม้ละ 5 บาท ได้ถึง 6 ลูก คุ้มค่ามาก ใครแวะมาเป็นติดอกติดใจกันทุกราย เอกลักษณ์ของลูกชิ้นลุงสวนอีกอย่างคือหม้อน้ำจิ้มร่วมสาบาน สำหรับคนที่เน้นง่ายๆ สบายๆ ยืนทานที่ร้านจะมีหม้อน้ำจิ้มให้ ลูกชิ้นทอดเสร็จก็ไปตักไปจิ้มกันตรงนั้นเลย แถมมีน้ำเย็นๆ ไว้คอยบริการฟรีอีกด้วย และทุกวันที่ 2 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันเกิดของลุงสวน จะมีมหกรรมทานลูกชิ้นฟรีขึ้นตลอดทุกปี ทั้งลูกชิ้นเนื้อ ลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นไก่ และไส้กรอก กว่า 200 กก. น้ำจิ้มกว่า 7 หม้อ ตั้งแต่เวลา 10.30-17.00 น. เพื่อเป็นการขอบคุณบรรดาลูกค้าผู้ใจดีทั้งหลายที่ทำให้คุณลุงมีชีวิตพออยู่พอกินจนถึงทุกวันนี้ ลูกชิ้นระดับตำนานเชียงใหม่แบบนี้ ใครไม่เคยทานถือว่าพลาดมหันต์

ลูกชิ้นทอดลุงสวนกับน้ำจิ้มสูตรพิเศษ
ขนลูกชิ้นมาเพียบ ตอบแทนกันสุดๆ แถมมีจับรางวัลชิงเสื้อแฟนคลับลูกชิ้นลุงสวนด้วย

3. ลูกชิ้นสังคม (มช.) – ลูกชิ้นทอดของลูกช้าง มช.

พิกัด หน้าโรงอาหารคณะสังคมศาสตร์ มช.
เวลาเปิด-ปิด 11.00-19.30 น. หยุดวันเสาร์-อาทิตย์
โทรศัพท์ 096-6531005

รุ่นที่ 2 ผู้สืบทอดตำนานลูกชิ้นทอดสังคมอันลือเลื่อง

นักศึกษา มช. คนไหนไม่เคยลิ้มรสชาติลูกชิ้นสังคมถือว่าพลาดอย่างแรง เพราะร้านลูกชิ้นทอดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยการทอดไส้กรอกแบบเต็มตัว ไม่มีหั่นให้ และปลาเส้นอันเป็นเมนูเด็ดที่มาแล้วต้องสั่ง โดยเริ่มกิจการตั้งแต่รุ่นคุณพ่อเมื่อปี พ.ศ. 2529 มาจนปัจจุบันเป็นรุ่นที่ 2 ที่มาสืบทอดร้านต่อเมื่อปี พ.ศ. 2537 และได้เพิ่มเมนูใหม่ๆ อย่างไก่ยอกระเพราและขนมจีบทอด (คู่ละ 5 บาท) แต่ลักษณะการทอดและรสชาติน้ำจิ้มที่มีให้เลือกแบบเผ็ดมากและเผ็ดน้อย ยังคงอร่อยเช่นเดิม ที่เพิ่มเติมให้คือเขียงเล็กให้หั่นไส้กรอก ขนมจีบทอด และปลาเส้นเอง ส่วนน้ำมันร้อนๆ ที่มักกระเด็นให้คนซื้อตกใจเล่น ทางร้านก็มีคำเตือนต่อท้ายป้ายราคาว่า ‘โปรดระวังน้ำมันกระเด็น’ เป็นอันรู้กัน ราคาขายลูกชิ้นธรรมดาทั่วไปลูกละ 1 บาท หมูยอแท่งชิ้นละ 3 บาท ไส้กรอกแดงชิ้นละ 3 บาท ปลาแผ่นชิ้นละ 8 บาท วิธีการซื้อมี 2 แบบคือสั่งแม่ค้ากับหยิบตักเองถ้ารู้ราคา ความเด็ดของลูกชิ้นร้านนี้อยู่ที่การทอดจนกรอบ เคี้ยวแต่ละคำกรุบกรับถึงใจมาก แม้กระทั่งบรรดาลูกช้างที่เป็นศิษย์เก่าจบไปแล้ว หากได้แวะเวียนมายังต้องแอบมาทานกันเลย


ปลาเส้นชิ้นละ 8 บาท เมนูขึ้นชื่อของลูกชิ้นสังคม
ใครรู้ราคาตักเองได้เลย เสร็จแล้วก็มาหั่นเอง ที่ร้านมีเขียงเล็กและมีดให้

4. ลูกชิ้นทอดแม่ละออ ม.พายัพ – ลูกชิ้นทอดคู่บุญ ม.พายัพ

พิกัด หน้า 7-11 หลังมหาวิทยาลัยพายัพ (แม่คาว)
เวลาเปิด-ปิด 10.00-24.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 083-7647981, 089-4351215, 086-7328655

แม่ละออ ผู้อยู่เคียงคู่ ม.พายัพ มานาน 30 กว่าปี

เรียกได้ว่าเป็นร้านลูกชิ้นทอดคู่บุญเด็ก ม.พายัพก็ว่าได้ เพราะขายมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2516 สมัยรุ่นพ่อ แถวหน้าโรงพยาบาลแมคคอร์มิค ซึ่งเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยพายัพในอดีต จนกระทั่งย้ายมาอยู่เส้นถนนซูเปอร์ไฮเวย์เมื่อปี พ.ศ. 2525 ตามลำบอกเล่าของแม่ละออ ร้านลูกชิ้นนี้ก็ย้ายตามมาเช่นกัน ปล่อยให้คนในครอบครัวรุ่น 1 อย่างป้าปุ๋ย ประจำถิ่นเดิมไป (ใช่แล้ว…ป้าปุ๋ยและแม่ละออเป็นญาติกัน) ลูกชิ้นที่นี่มีทั้งปลา หมู เนื้อ ไก่ ปลา ไส้กรอก และเกี๊ยวหมู เกี๊ยวไข่ ทอดจนกรอบทานกับน้ำจิ้มสูตรครอบครัว ขายเริ่มต้นตั้งแต่ 10-20 บาท แต่หลัง 3 ทุ่มเป็นต้นไป จะขายแต่ลูกชิ้นแบบเสียบไม้ ราคาไม้ละ 10-20 บาท ความกรอบของลูกชิ้นแม่ละออเรียกได้ว่าพอๆ กับของป้าปุ๋ย เรียกได้ว่าสมน้ำสมเนื้อและสมแล้วที่เป็นครอบครัวลูกชิ้นทอดที่สืบต่อกันมา

มีทั้งลูกชิ้นทอดรวม เกี๊ยวกรอบ และลูกชิ้นเสียบไม้ ให้เลือกเพียบ แต่หลัง 3 ทุ่มจะเหลือแค่ลูกชิ้นเสียบไม้เท่านั้น
ช่วงเลิกเรียน หลังเลิกงาน คนแน่นตลอด มาถึงหยิบบัตรคิวก่อนเลย

5. ลูกชิ้นทอดป้าใหญ่ – ลูกชิ้นทอดเจ้าเด็ดหน้ากาดสมเพชร

พิกัด อยู่ทางเข้าตลาดสมเพชร หน้าปากซอยมูลเมือง 6
เวลาเปิด-ปิด 15.00-20.30 น. ทุกวัน

ป้าใหญ่ หนึ่งในสมาชิกครอบครัวตระกูลเจ้าแม่ลูกชิ้น

อีกหนึ่งสมาชิกของครอบครัวเจ้าแม่ลูกชิ้นทอดเชียงใหม่ เพราะป้าใหญ่คือญาติอีกคนของป้าปุ๋ยและแม่ละออ เรียกได้ว่าครอบครัวนี้ทอดลูกชิ้นได้อร่อยถูกใจคนเชียงใหม่เสียจริงๆ โดยป้าใหญ่ประจำการอยู่หน้าทางเข้าตลาดสมเพชร ต่างจากป้าปุ๋ยและแม่ละออที่เจาะกลุ่มสถาบันการศึกษา แต่ถึงอย่างนั้นป้าใหญ่ก็มีขาประจำเพียบไม่แพ้กัน ทั้งคนที่มาจ่ายตลาด พ่อค้าแม่ค้า คนทำงาน นักศึกษา รวมทั้งนักท่องเที่ยวที่เห็นคนออเต็มร้านแล้วอยากลองของว่าอร่อยขนาดไหน ใครมาถึงร้านป้าใหญ่สิ่งที่ต้องทำอย่างแรกคือหยิบบัตรคิว ระหว่างนั้นก็คิดในใจว่าจะสั่งอะไร เพราะมีให้เลือกทั้งลูกชิ้นหมู ไก่ ปลา ไส้กรอก และเกี๊ยวหมู เกี๊ยวไข่ รวมทั้งลูกชิ้นแบบเสียบไม้ที่ราคาเริ่มต้นที่ 5-17 บาท หรือจะสั่งแบบรวมในกระทะใหญ่ เริ่มต้นที่ 20 บาท ลูกชิ้นที่นี่เน้นกรอบนอกนุ่มใน ทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรเด็ดประจำตระกูล รับรองฟิน

คนเยอะลูกค้าแยะ คึกคักกันมากที่หน้าตลาดสมเพชร
แบบเสียบไม้ก็มีให้เลือกเช่นกัน ชอบแบบไหนหยิบได้เลย

6. ลูกชิ้นทอดหอแพทย์ มช. – นั่งชิลล์ชิมลูกชิ้นทอด

พิกัด หน้าหอพักนักศึกษาแพทย์ชาย 2 มช. ด้านหลังหอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด 14.00-19.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 081-8833035

ลูกชิ้นทอดที่ขายก่อนหอแพทย์จะเกิดขึ้นด้วยซ้ำ

ร้านลูกชิ้นทอดที่ขายมานานกว่า 30 ปี ตั้งแต่ก่อนมีหอพักนักศึกษาแพทย์ด้วยซ้ำ ลูกชิ้นที่ใช้เป็นลูกชิ้นของทองสุข ทอดจนกรอบนุ่ม ทั้งลูกชิ้นหมู ไก่ เนื้อ ปลา ปลาเส้น และไส้กรอกราดกับน้ำจิ้มรสเด็ดที่มีให้เลือกทั้งน้ำจิ้มหวานและน้ำจิ้มเผ็ด มีมุมให้นั่งทานเรียบร้อย ขายขั้นต่ำ 15-20 บาท ส่วนแบบเสียบไม้มีทั้งลูกชิ้นเอ็น ปูอัด ฯลฯ จำหน่ายไม้ละ 5-10 บาท เกี๊ยวทอดขาย 6 ชิ้น 10 บาท น้ำเปล่าขวดละ 8 บาท ลูกค้าประจำมีทั้งนักศึกษา อาจารย์ ข้าราชการ และบรรดาศิกษ์เก่า มช. ที่แม้จะจบไปแล้วก็ยังแวะเวียนตามกันมากินไม่ขาดสาย บริเวณใกล้เคียงกันยังมีร้านเฉาก๊วย ซาลาเปา ขนมจีบ ให้เลือกทานอีกด้วย

รวม 20 บาท จัดใส่จานเรียบร้อย มีที่นั่งสบายๆ
ลูกค้าแวะเวียนมาไม่ขาดสาย ทั้งนักศึกษา อาจารย์ รวมทั้งหนุ่มสาวออฟฟิศ

7. ลูกชิ้นทอดสนามกอล์ฟลานนา – เลิกงานควานหาลูกชิ้นทอด

พิกัด หน้าสนามกอล์ฟลานนา
เวลาเปิด-ปิด 15.00-19.00 น. หยุดวันอาทิตย์
โทรศัพท์ 085-0352935

ลูกชิ้นทอดใส่ถุง ราดน้ำจิ้มรสเด็ด แวะสักหน่อยก่อนกลับบ้าน

ใครผ่านเส้นศาลากลางช่วงเย็นๆ จะเห็นฝูงชน ทั้งพนักงานบริษัท พนักงานธนาคาร เด็กและผู้ปกครอง ยืนรุมอยู่มุมหนึ่งหน้าสนามกอล์ฟลานนา ไม่ต้องตกใจว่าเกิดการชุมนุมอะไร เพราะพวกเขามาซื้อลูกชิ้นทอดเจ้าเด็ดที่ขายมานานกว่า 20 ปี มีทั้งลูกชิ้นเนื้อ หมู ปลา ไก่ และไส้กรอก ทอดในหม้อลูกชิ้นหม้อใหญ่ และลูกชิ้นแบบเสียบไม้ เช่น ลูกชิ้นเอ็น ลูกชิ้นสาหร่ายไก่ ไส้กรอกไก่มายองเนส รวมทั้งเกี๊ยวกรอบให้เลือกทาน จะสั่งกลับบ้านหรือทานที่ร้านก็ได้ ขายลูกละ 1 บาทเท่านั้น หากทานที่ร้านจะมีแก้วสแตนเลสให้ อยากทานเท่าไรตักใส่แก้ว จ่ายเงิน ไปซุ้มน้ำจิ้มรสเด็ดที่ปรุงเอง มีให้เลือกทั้งน้ำจิ้มหวานและน้ำจิ้มเผ็ด แล้วบริการตัวเองเลย

ทอดกันมันสนั่นเพราะลูกค้ามาเพียบ แบบเสียบไม้ก็มีให้เลือก
กินที่ร้านมีหม้อน้ำจิ้มให้จิ้มตามสบาย ได้อารมณ์อีกแบบ

8. ลูกชิ้นตลาดประตูก้อม – ก่อนเข้ากาดอย่าพลาดลูกชิ้นทอด

พิกัด หน้าปากทางประตูเข้าตลาดก้อม
เวลาเปิด-ปิด 16.00-20.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 086-1893529

ลุงอ้วนหรือลุงเอ็บ พ่อค้าอารมณ์ดีมีลูกชิ้นอร่อยมาขาย

ลุงอ้วนหรือลุงเอ็บ พ่อค้าลูกชิ้นทอดอารมณ์ดีคนนี้อยู่กับตลาดประตูก้อมหรือกาดก้อมมานานกว่า 20 ปี จนมีลูกค้าขาประจำเพียบ ไม่ว่าจะเป็นบรรดาพ่อค้าแม่ค้า วัยรุ่น นักเรียน นักศึกษา ชาวบ้านที่อาศัยละแวกนั้น รวมทั้งคนที่แวะมาเที่ยวกาดก้อม ก็ต้องมาซื้อลูกชิ้นทอดทานรองท้องก่อนเสมอ ลูกชิ้นของลุงอ้วนมีให้เลือกทั้งลูกชิ้นเนื้อ หมู ไก่ ปลา และไส้กรอก ทอดรวมในกระทะใหญ่ ขายขั้นต้นตั้งแต่ 5 บาทสำหรับเด็กๆ แต่ทั่วไปส่วนใหญ่จะสั่ง 20-30 บาท เน้นทอดให้นุ่ม ทานง่าย แถมมีผักแกล้มอย่างแตงกวาให้ทานฟรี รวมทั้งน้ำดื่มที่ใส่กระติกใหญ่ มีกระบวยเล็กๆ ให้ตักทานกันตามสบาย นอกจากนี้ยังมีลูกชิ้น ไส้กรอก และของทอดอื่นๆ แบบเสียบไม้ให้เลือกด้วย ช่วงกลางวันลุงอ้วนตระเวนขายที่โรงเรียนธรรมราชศึกษา วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ตอน 11.30-12.00 น. จากนั้นช่วงบ่าย 3-4 โมงย้ายไปที่โรงเรียนพุทธิโศภน แล้วพอเย็นถึงมาประจำที่กาดก้อม ใครสะดวกที่ไหนเวลาใดตามไปทานกันได้


หิวไหม ทานอะไรมาหรือยัง ถ้ายัง…ลูกชิ้นทอดหน่อยไหม
ราดน้ำจิ้มรสเด็ด พร้อมด้วยไว้กรอกและลูกชิ้นแบบเสียบไม้ อยู่หน้าประตูทางเข้ากาดก้อม

9. ลูกชิ้นป้าน้อย – ลูกชิ้นทอด 3 บาท เด็ดขาดจริงๆ

พิกัด หน้าเทศบาลตำบลช้างเผือก ตรงข้ามคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนฯ เจ็ดยอด
เวลาเปิด-ปิด 15.00-19.00 น. ทุกวัน

ป้าน้อยกับลูกชิ้นไม้ละ 3 บาท ที่ขายมานานกว่า 14 ปี

ถ้าพูดถึงร้านลูกชิ้นราคาย่อมเยาว์ ต้องนึกถึงลูกชิ้นป้าน้อยที่เปิดขายมานานกว่า 14 ปี ด้วยราคาเริ่มต้นที่ไม้ละ 3-10 บาท ถูกเว่อร์สุดๆ ด้วยความเก่าแก่ของร้านทำให้มีลูกค้าที่เป็นทั้งขาประจำและขาจร รวมไปถึงนักศึกษาคณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ และกลุ่มนักศึกษาที่พักอยู่ในบริเวณนั้น แวะเวียนกันมาอย่างไม่ขาดสาย ลูกชิ้นป้าน้อยมีให้เลือกทั้งลูกชิ้น เนื้อ หมู ปลา ไส้กรอก ที่เสียบไม้แช่ไว้ในตู้ อยากทานไม้ไหนหยิบใส่ตะกร้า จากนั้นป้าน้อยจะจับลงทอดให้สุกจนนุ่มหอมกรุ่น ทานคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ดที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมาเอง มีทั้งแบบเผ็ดและแบบหวาน ใครที่งบน้อยหรืออยากลองชิมสามารถแวะไปกันได้ ราคาประหยัดสุดๆ

ทั้งลูกชิ้น ทั้งไส้กรอก มีให้เลือกหลากหลาย ชอบไม้ไหนหยิบเลย
ตกเย็นเมื่อไรให้รีบมาหาป้าน้อย แวะหน่อยก่อนกลับบ้าน

10. ลูกชิ้นทอดตลาดแม่เหียะ – ลูกชิ้นทอดปลอดภัย

พิกัด หน้าตลาดแม่เหียะ ติดกับธนาคารกรุงเทพ
เวลาเปิด-ปิด 14.00-20.00 น. ทุกวัน

ลูกชิ้นเจ้าดังของกาดแม่เหียะ แวะซื้อก่อนจ่ายตลาด รองท้องกันหน่อย

จริงอยู่ที่ร้านลูกชิ้นทองสุขมีอยู่หลากสาขาหลายที่ เช่นเดียวกับลูกชิ้นทอดของคุณลุงทองสุข (คุณลุงชื่อทองสุขขายลูกชิ้นทอดทองสุข…ช่างสอดคล้องกันเหลือเกิน) ที่ตลาดแม่เหียะที่เปิดมานานนับ 10 ปี ด้วยความสะอาดและการรักษามาตรฐานของลุงทองสุขโดยการใช้น้ำมันใหม่ทอดเสมอ การันตีด้วยใบรับรองจากสาธารณะสุขจังหวัดเชียงใหม่ ว่าเป็นร้านใช้น้ำมันทอดปลอดภัย มั่นใจได้เสมอ วิธีการทอดลุงทองสุขจะทอดจำนวนไม่มากและไม่ทอดทิ้งไว้เพื่อความอร่อย ช่วงเย็นลูกค้าทยอยมากันเยอะมากจนบางทีถึงกับทอดไม่ทันเลยทีเดียว ลูกชิ้นหมู เนื้อ ขายลูกละ 1 บาท ลูกชิ้นปลา ลูกละ 3 บาท น้ำจิ้มมีให้เลือกทั้งแบบเผ็ดและแบบหวาน ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นผู้คนละแวกนั้นและคนที่มาจ่ายตลาดมาแวะซื้อลูกชิ้นกลับบ้าน ใครผ่านไปผ่านมาอย่าลืมแวะไปอุดหนุนคุณลุงได้ รับรองอร่อยและปลอดภัยแน่นอน

ลูกชิ้นเนื้อทอดจนกรอบ ลูกละ 1 บาท เมนูเด็ดที่ห้ามพลาด
ลุงทองสุขขายลูกชิ้นทองสุข มีใบรับรองจากสาธารณะสุขจังหวัดเชียงใหม่ อร่อยและไว้ใจได้

ท่านใดมีร้านลูกชิ้นทอดเด็ดๆ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

 

Relate Posts :

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022