5 สิ่งต้องรู้ ที่เจ้าของร้านขนมต้องเตรียมตัวก่อนลงรีวิว

ใครเป็นเจ้าของร้านขนมต้องมาทางนี้เลย… เพราะเรามีกลยุทธ์และวิธีการที่จะช่วยให้ สินค้าขายดีเป็นเทน้ำเทท่ามีลูกค้าเข้ามาแบบไม่ตัดสาย ต้องอาศัยการตรวจสอบตามแฟนเพจต่า

เคยรู้ไหมอะไรคือช่องทางยอดฮิตและได้รับความนิยมแบบสุด ๆ เคยรู้จักแฟนเพจ “รีวิวขนม” ไหม

เริ่มอยากรู้ใช่ไหมว่าคืออะไร แต่อย่างอื่นเจ้าของร้านควรรู้ก่อนนะว่าจะต้องแนะนำบ้างเพื่อให้การทบทวนของฟีเจอร์น่าสนใจมีคนเข้ามาอ่านและเข้าไปซื้อ กันเยอะ ๆ โดยเทคนิคที่ว่ามีเลย..

รีวิวขนม
ตัวอย่าง ภาพจากเพจ “รีวิวขนม” ภาพรีวิวขนมโมจิ

1. ดึงจุดเด่นของขนมออกมาให้ได้

ธรรมชาติของลูกค้าย่อมต้องการเห็นจุดเด่นของสินค้าที่พวกเขาจะซื้ออยู่แล้ว ดังนั้นต้องมองก่อนว่าขนมที่จะรีวิวมีอะไรโดดเด่น น่าสนใจ และช่วยให้เกิดความต้องการซื้อบ้าง เมื่อมองเห็นเรียบร้อย ก็เปลี่ยนเป็นการดึงเอามานำเสนอในสไตล์ที่น่าสนใจ

โดยการเรียบเรียงให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายที่ส่วนใหญ่เป็นเด็ก วัยรุ่น หรือผู้ปกครองที่อยากซื้อของที่ลูก ๆ ต้องการ ถ้าเขาเห็นความน่ารัก ความโดนใจตรงนี้รับรองว่ารีวิวผ่านฉลุย


รีวิวขนม
ตัวอย่าง ภาพจากเพจ “รีวิวขนม” ภาพรีวิวขนมปัง

2. โทนการรีวิวต้องมีแบบแผนชัดเจน ออกไปในทางน่ารัก

เพราะขนมถือเป็นของกินเล่นเพลิน ๆ ที่มีวางขายอยู่เยอะตามท้องตลาด จึงต้องพยายามใช้โทนการรีวิวที่น่าสนใจ มีแบบแผนเจาะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย แนะนำว่าควรใช้สี งานกราฟิก ลักษณะการเขียนที่ออกไปทางน่ารัก มุ้งมิ้ง จะช่วยให้เกิดความคล้อยตามง่ายขึ้น

3. ใช้กระแสเกี่ยวกับขนมให้เกิดประโยชน์

จะว่าไปขนมเองก็คล้ายสินค้าแฟชั่นที่มักมีช่วงเวลาพีคบ่อยๆ หากเห็นว่าสถานการณ์ในช่วงดังกล่าวเข้ากับการรีวิวขนมของตนเอง อย่าพลาดที่จะดึงเอาเนื้อหามาใช้เด็ดขาด แต่ทั้งนี้ก็ต้องเลือกกระแสให้ถูกนะ ต้องเป็นกระแสในเชิงบวกเพราะไม่อย่างนั้นจากที่ดังอาจกลายเป็นดับเอาได้ง่ายๆ เลย

4. บอกความจริง อย่าใส่สีสันมากจนเกินไป

เข้าใจดีว่าการรีวิวของหลายๆ คนต้องการให้ขนมดูโดดเด่นมากที่สุด แต่ต้องไม่ลืมความเป็นจริงเพื่อให้ลูกค้ารู้ถึงสิ่งที่ตนเองจะได้รับ การรีวิวแบบโอเวอร์ในครั้งแรกอาจดูน่าสนใจ แต่เมื่อมีการซื้อไปใช้งานแล้วไม่เป็นดังที่รีวิวไว้ อาจโดนกระแสตีกลับเอาได้ง่ายๆ เลย

ตัวอย่าง ภาพจากเพจ “รีวิวขนม” ภาพรีวิวขนมเครป

5. ตบท้ายด้วยโปรโมชั่นและช่องทางการติดต่อ

สุดท้ายห้ามลืมเด็ดขาด! ตอนสรุปจบต้องมีการระบุโปรโมชั่นที่น่าสนใจ (ถ้ามี) และต้องบอกช่องทางการติดต่อเอาไว้ด้วย 


เพื่อให้ลูกค้ารู้ว่าหากพวกเขาต้องการจะสามารถซื้อมาลองชิมได้จากที่ใด

5 วิธีรีวิวขนมเหล่านี้จะช่วยให้สินค้าอย่าง “ขนม” ดูน่าสนใจมากขึ้นกว่าเดิม แต่เหนือสิ่งอื่นใดอย่าลืมเลือกลงรีวิวกับเพจที่เกี่ยวข้องและมีกลุ่มเป้าหมายติดตามด้วยนะ รีวิวขนม แฟนเพจที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับขนมทุกประเภท คืออีกตัวเลือกตอบโจทย์ มีกลุ่มคนที่หลงรักในการกินขนมอยู่เป็นจำนวนมาก รับรองว่าช่วยให้สินค้าขายดีขึ้นแน่!!!

—————————————————————————————————————–

ลูกค้าท่านใดที่สนใจลงโฆษณากับเรา สามารถ INBOX เพจมาได้เลยจ้า
https://www.facebook.com/reviewkanhom

Relate Posts :