ต้อนรับ Winter 2012 นำคุณสู่โลกแฟชั่นสุดเก๋ เทรนด์สุดฮิต กับ “BLUE CORNER AND PORTLAND PRESENT WINTER 2012 COLLECTION”

โรบินสัน เชียงใหม่ ร่วมกับ เสื้อผ้าแบรนด์ดัง BLUE CORNER / PORTLAND และ แบรนด์น้องใหม่ LILY นำคุณสู่โลกแฟชั่นพร้อมกับการเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด ต้อนรับ WINTER 2012 กับเทรนด์สุดฮิตสำหรับหนาวนี้   ด้วยเนื้อผ้าฝ้ายจากสหรัฐอเมริกาที่มีคุณภาพสูง  ซึ่งคุณสมบัติที่โดดเด่นทนทานใส่แล้วให้ความรู้สึกนุ่มสบาย รวมไปถึงการตัดเย็บที่ประณีตใส่ใจรายละเอียดทุกขั้นตอนจึงทำให้ผลิตภัณฑ์ผ้าฝ้ายจาก  สหรัฐอเมริกาเป็นที่ต้องการของลูกค้ามานับตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยในปีนี้

 BLUE CORNER  นำเสนอคอลเลคชั่นใหม่ 2 ธีม คือ Wild Thing และ Ladylike kitsch ซึ่งธีม Wild Thing  ได้นำเรื่องราวของสี ที่มาจากผืนป่าและลายที่ดัดแปลงมาจากชนเผ่าในอเมริกาใต้รวมถึงรูปทรงและลายพิมพ์ ลักษณะของรูปแบบเสื้อผ้าจะให้ความรู้สึกใส่ง่าย พร้อมตกแต่งด้วย Materials ที่ทำให้ดูอบอุ่น ซึ่งยังคง concept ของแบรนด์ที่สวมใส่สบาย มีการนำหนังและผ้าลูกฟูก มาตกแต่งบนตัวเสื้อ ทำให้ธีมนี้มีความพิเศษขึ้น สำหรับรูปแบบการแต่งตัวของหญิงสาวนในธีมนี้จะออกแนวสไตล์ boyish และมีความเป็น sporty เพื่อให้ดูเป็นเสื้อผ้าที่มีความทันสมัย  และ Ladylike kitsch แรงบันดาลใจของธีมนี้ คือสื่อถึงหญิงสาวที่รักการแต่งตัวในรูปแบบที่ให้ความรู้สึกถึงความเป็นหญิงสาว ด้วยการนำดอกไม้มาสื่อถึงความเป็นผู้หญิงและออกแบบ โดยใช้สีแดงเข้มที่กำลังเป็นที่นิยมของฤดูกาลนี้ สำหรับคอลเลคชั่นนี้รูปแบบของเสื้อผ้าที่ให้ความรู้สึกสดชื่น และเป็นการย้อนอดีตถึงแฟชั่นในปี 1950s ซึ่งเป็นช่วงเริ่มต้นของยุค Golden Era ส่วนสีสันจะเป็นสีที่คล้ายกับสีของเกสรดอกไม้ เช่น สีชมพูอ่อน สีน้ำตาลเทาอ่อน โดยสีที่เป็นไฮไลท์ของธีมนี้ คือ สีเขียว Celadon และสีส้ม Mandarin

PORTLAND ซีซั่นนี้ได้นำเสนอคอนเซ็ปต์ “Tartan Yachting” เป็นการนำผ้าลายตารางหมากรุกมาผสมผสานกับเนื้อผ้าชนิดนี้ ด้วยการมาตกแต่งบนเสื้อผ้า เพื่อให้มีลูกเล่น ทำให้สไตล์เสื้อผ้าฤดูหนาวมีความเท่มากขึ้น  ซึ่งคอนเซ็ปต์นี้ได้นำแรงบันดาลใจมากจาก Tartan โดยคอลเลคชั่นนี้ รูปแบบของเนื้อผ้าจะมีความหลากหลาย เช่น ผ้าคอตตอน Single Jersey 20/1 ผ้า double face ผ้าทอรั้วเชิง เป็นต้น ซึ่งสีจะใช้สี ขาว กรม ฟ้า เทา และแดง เป็นหลัก ร่วมกับสีเขียวและม่วง ซึ่งเป็นเทรนด์สีของ winter นี้ ลวดลายใช้เทคนิค Patch Work ลายหมากรุก การปักแบบ Chain loop และปักอาร์ม เพื่อให้เสื้อผ้าดูน่าสวมใส่มากขึ้น

Related Posts