บางกอกแอร์เวย์ส ร่วมกับ โรงแรม เดอะ เชดี เชียงใหม่ จัดเวิร์คช็อปทำอาหาร เมนูสุดสร้างสรรค์ และร่วมชิมอาหารเมนูพิเศษที่จะขึ้นเสริฟบนชั้นบลูริบบอนคลาส (ชั้นธุรกิจ) ของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ในแคมเปญ “Exclusive Chef in the sky by Bangkok Airways 2012 ณ โรงแรม เดอะ เชดี เชียงใหม่ โดยงานนี้ CMTT มีโอกาสไปร่วมงานมา ก็ไม่พลาดที่จะเก็บภาพบรรยากาศภายในงานมาฝากกันครับ

ม.ล. นันทิกา วรวรรณ รองผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายโฆษณาและประชาสัมพันธ์ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของแคมเปญนี้ว่า “เราได้เปิดตัวแคมเปญ Exclusive Chef in the Sky by Bangkok Airways ไปเมื่อปีที่แล้ว เพราะบางกอกแอร์เวย์สเน้นในเรื่องการให้บริการเต็มรูปแบบ (Full service) คือให้บริการตั้งแต่การสำรองที่นั่ง เคานเตอร์เช็คอิน มีห้องพักรับรองให้ผู้โดยสารทุกท่าน มีอาหารเสริฟบนเครื่องทุกเที่ยวบิน และเราต้องการสร้างความแปลกใหม่ให้ผู้โดยสารรู้สึกพิเศษ ปีนี้เราจึงได้จัดโครงการนี้อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ถือเป็นการสร้างสีสันให้กับผู้โดยสาร และเป็นการตอกย้ำความเป็นบูทีคแอร์ไลน์ให้ชัดเจนยิ่งขึ้น  เราได้รับเกียรติจากเชฟฝีมือระดับโลกเข้าร่วม ทั้งจากโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท สมุย และ โรงแรมเดอะเชดี เชียงใหม่ ซึ่งได้สร้างสรรค์เมนูเฉพาะมาเสริฟบนเครื่องบินในชั้นบลูริบบอนคลาส (ชั้นธุรกิจ) ใน 6 เดือนหลังของปีนี้ โดยก่อนหน้านี้เชฟแต่ละท่านได้สร้างสรรค์เมนูขึ้นมา 10 รายการ ทางคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากบางกอกแอร์เวย์ส บางกอกแอร์เคเทอร์ริ่ง และกรรมการกิตติมศักดิ์ได้รับเกียรติจากนักชิมที่มีชื่อเสียง คุณสันติ เศวตวิมล มาร่วมคัดเลือก ซึ่งได้คัดให้เหลือเพียง 6 สุดยอดเมนูต่อโรงแรม คาดว่าผู้โดยสารจะต้องได้รับความพึงพอใจอย่างแน่นอน”

 โดยกิจกรรมเริ่มจากเชฟ คริสโตเฟอร์ สาธิตการทำ 1 ใน 6 เมนู ที่ถูกคัดเลือกให้เสิร์ฟบนชั้น บลูริบบอน คลาส (ชั้นธุรกิจ) 

โชว์ทำกันสดๆเลยครับ

ทำออกมาแล้วดูดีมีสกุลมาก

จานเดียวไม่น่าจะอิ่มนะครับ งานนี้

และหลังจากนั้นจับฉลากแบ่งทีมออกเป็น 5 ทีม  โดยจะมีทีมเชฟ และผู้บริหารจากทางโรงแรมเดอะ เชดี เชียงใหม่ เป็นผู้ชิมและตัดสิน 

โฉมหน้าผู้เข้าแข่งขันแต่งละทีมครับ

พกความมั่นใจมาเต็มเปี่ยม

ตั้งใจทำกันแบบไม่ยอมใครครับ งานนี้

กลิ่นแรงไปหน่อยนะ

ผู้ช่วยหนีกันหมด ปล่อยพี่เขาบู๊อยู่คนเดียว  

ทำเสร็จแล้วก็โชว์กันหน่อย

ต่างคนต่างไม่น้อยหน้ากันครับ

มาดูหน้าตาอาหารหลังทำเสร็จกันบ้างครับ

น่ากินใช่เล่นนะเนี่ย  

เอามาประชันกันสุดฤทธิ์  

กรรมการชิมอาหารของผู้เข้าแข่งขันแต่ละฝ่าย

โฉมหน้าของผู้ชนะครับ เป็นทีมสื่อจาก กทม.

งานนี้ได้รับความประทับใจจากผู้ร่วมงาน และสื่อมวลชนทุกท่านครับ ทุกคนต่างสนุกสนานและได้เรียนรู้ขั้นตอนวิธีการทำอาหาร รวมถึงลงมือทำด้วยตนเอง ก็หวังว่าบางกอก แอร์เวย์ส และโรงแรมเดอะเชดี จะจัดกิจกรรมดีๆแบบนี้ขึ้นอีกนะครับ

 

ฝากความคิดเห็น ...