โรงเรียนอนุบาลดรุณนิมิตรวิทยา โรงเรียนอนุบาลจังหวัดเชียงใหม่ ใกล้บ้านคุณ

โรงเรียนอนุบาลดรุณนิมิตรวิทยา

เดิมทีโรงเรียนอนุบาลดรุณนิมิตรวิทยานี้ ได้มีประวัติความเป็นมาที่ดีมาอย่างต่อเนื่อง มีการปรับรุงตามสถานการณ์ของโลกที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ซึ่งในตอนนี้ก็ได้เข้าสู่ 3rd Generation ของโรงเรียนแห่งนี้ ที่ได้ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2527 เป็นเวลากว่า 33 ปีมาแล้ว เด็กที่จบการศึกษาจากที่แห่งนี้ ต้องมีความสามารถในการฟัง พูด อ่าน เขียน ที่ดีเยี่ยม…

จุดเด่นของทางโรงเรียนคือ ได้เพิ่ม “รายวิชาธรรมชาติ” เน้นทักษะการใช้ชีวิตให้มีมากขึ้นจะเป็นการเรียนการสอนผ่านกิจกรรมภายนอกห้องเรียน สัปดาห์ละครั้ง ที่ศูนย์เรียนรู้ธรรมชาติ (สวนป่า อ.ด.ว.) เน้นทักษะการสังเกต ความกล้า การตั้งคำถามเพื่อหาคำตอบ ซึ่งเป็นสถานที่ ที่มีเหตุการณ์ในธรรมชาติเกิดขึ้น เช่น นกวางไข่หรือเจอสิ่งแวดล้อมแปลกๆ เด็กก็จะเกิดคำถาม นำไปสู่การเรียนรู้ ส่งผลให้กับการต่อยอดการเรียนรู้แก่เด็กทุกคน และเด็กที่จบอนุบาล 3 จากโรงเรียนนี้ สามารถเข้าแข่งจันหรือเลือกเรียนต่อได้ในชั้นประถมศึกษาได้แทบทุกที่ทุกโรงเรียน ซึ่งมีเปอร์เซ็นเข้าศึกษาต่อเกือบ 100% ตามต้องการ

ในโรงเรียนดรุณนิมิตรนั้น จะมีบุคลากรที่สอนมาตั้งแต่รุ่นแรกๆ เข้ามาช่วยดูแล เพราะมีความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์การสอนที่สูง มีจำนวนบุคลากรในทุกๆภาคส่วนประมาณ 50 คน จะเป็นเจ้าหน้าที่ประมาณ 10 กว่าคน และครูอาจารณ์อีกประมาณ 30 คน

การสมัครเข้าศึกษา จะเป็นแบบลงชื่อจัดลำดับเด็กที่มาก่อนและมาทีหลังไว้ ซึ่งสามารถลงชื่อสมัครเรียนล่วงหน้าได้ โดยมีค่าใช้จ่ายในการแรกเข้า 5,000 บาท และค่าใช้จ่ายต่อเทอมประมาณ 23,000 บาท ซึ่งจะเทียบเท่ากันในทุกระดับชั้น

การเรียนรู้ของเด็กนั้นจะให้เด็กแต่ละคนมีสมุดรายงานไว้ให้ ผู้ปกครองและครูประจำชั้น คอยรายงานและสื่อสารกันตามต้องการ และในแต่ละห้องจะมี CCTV แต่จะไม่มีเครื่องปรับอากาศ เพราะโรงเรียนมีความร่มรื่น อากาศถ่ายเทสะดวกอยู่แล้ว และในแต่ละเทอมจะมี Project ใหญ่ให้เด็กชั้นอนุบาล 2 โดยต้องเลือกสิ่งที่สนใจ มาสร้าง ฝึกฝน และนำเสนอเป็นเรื่องราว ของการแสดงละคร โดยจะจำลองการแสดง มีการฝึกซ้อม ขายตั๋วเข้าชม หาเครื่องดนตรีและฝึกฝนให้เข้ากับเรื่องนั้นๆ เป็นต้น

การรับส่งเด็กนักเรียน ผู้ปกครองจะมาส่งเด็กบริเวณประตูหน้าทั้ง 2 ประตูของโรงเรียน ซึ่งจะมีครูคอยเฝ้ารับส่งเด็ก และให้เด็กทำความสะอาดร่างกาย โดยการล้างมือ ตรวจช่องปาก และอื่นๆ ส่วนหลังเลิกเรียน ประตูทั้งสอง จะเปิดให้ผู้ปกครองที่มีบัตรประจำตัวสำหรับการรับส่งบุตรหลานนั้น ขับรถเข้ามารอครูที่คอยเฝ้ารับส่ง ประกาศชื่อเด็กแต่ละคน ตามการมาถึงของผู้ปกครองและผู้ที่มารับเด็กแทนผู้ปกครองนั่นเอง ถือว่ามีความปลอดภัยและมีขั้นตอนการรับส่งอย่างเข้มงวด

คุณครูกำลังรู้สึกเหนื่อยกับงานบริหารที่ดูจะมากมายเกินไปใช่มั้ยคะ?

สมศรีขอเสนอตัวเป็นตัวช่วยคุณครูทุกคนเองค่ะ
สมศรี( somsri.io )เองไม่ใช่คนนะคะ แต่เป็นระบบคอมพิวเตอร์ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อคอยเป็นเลขาส่วนตัวให้คุณครูทุกท่าน

– หากคุณครูท่านใดอยากรู้จักสมศรีเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ทาง http://m.me/somsri.io/ หรือ http://www.somsri.io/ ได้ตลอดเวลาเลยค่ะ หรือสมัครได้ทาง www.somsri.io ช่วงนี้มีโปรโมชั่นใช้งาน ฟรี 4 เดือน สอบถามโทร. 064-219-6125

[wpgmza id=”368″]

Related Posts